Quy trình trồng bưởi da xanh ruột đỏ an toàn

  • Thread starter giongcaytrongnongnghiep
  • Ngày gửi
Kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi da xanh ruột đỏ
Cũng giống như đa số các giống bưởi khác, để chăm sóc tốt bưởi da xanhôn phải lưu ý đến những điều cơ bản sau:
- Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất để cây bưởi đỏ sinh trưởng và phát triển là từ 23-29 độ C
- Ánh sáng: Cường độ ánh sáng thích hợp là tương đương nắng sáng lúc 9 giờ
- Nước: Cây bưởi cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ ra hoa và kết quả nhưng cũng không chịu ngập úng. Trong mùa nắng và những ngày khô hạn trong mùa mưa, cần phải tưới nước để duy trì sự phát triển nhanh của cây. Độ mặn trong nước tưới không quá 0,2% (2g/lít nước).
- Đất trồng: Đất phải có tầng canh tác dầy ít nhất là 0,6 m, thành phần cơ giới nhẹ hoặc trung bình. Đất tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt, pH nước từ 5,5-7, có hàm lượng hữu cơ cao >3%, mực thủy cấp thấp dưới 0,8 m.

>>> Xem chi tiết:giống bưởi da xanh tại trung tâm cây giống học viện nông nghiệp
- Phân bón
+ Cây từ 1-3 tuổi: Phân bón được pha vào nước, tưới định kỳ 1 - 2 lần/tháng.
+ Cây từ năm thứ 3 trở đi, bón 4 lần/năm, bón theo tán cây với lượng phân bón cho mỗi gốc: lần 1, sau khi thu hoạch, bón 10kg phân chuồng kèm 1/3 lượng phân NPK. Lần 2, trước khi ra hoa 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 3, sau khi đậu trái 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 4, trước khi thu hoạch 1 - 2 tháng, bón 1 - 2kg Kali.
- Chăm sóc cây:
Trong quá trình trồng, người dân nơi đây luôn phải làm sạch cỏ, thăm vườn thường xuyên, tỉa bỏ các cành vượt, cành sâu bệnh. Tưới dặm nếu nắng gắt, thoát nước khi bị úng. Tỉa bớt hoa quả vào năm chúng ra quá nhiều, làm cho bưởi kiệt sức. Thu hoạch tập trung và tăng cường phân bón vào những năm được mùa.
 Quảng cáoTop