Rắn mối....bánh xe đổ của ngành nông nghiệp.

sự bắt đầu
Ngày 20/08/2012, một tai nạn nhỏ khiến tôi tạm ngưng công việc văn phòng để dưỡng bệnh. Lại đúng vào thời điểm các công ty đểu ế. Ôi chao cái cảm giác ngán ngẫm khi phải đi làm trở lại. Suốt 4 năm rồi còn gì, cứ sáng đi tối về, đồng luơng thì ít ỏi. Tôi tìm kiếm các phương tiện truyền thông xem có gì làm, để thay đổi đời mình.

"Nuôi rắn mối thu nhập cả tỷ đồng" một video chưa xem đã nghe hấp dẫn. Lại còn vốn ít, dễ chăm nũa chứ! Vậy thì còn gì bằng. Hay không bằng hên. Tôi nghĩ đến mảnh đất quê, một ít vốn, chỉ bao nhiêu đó mình có thể giàu to rồi. Có vẻ lạ, tôi dò hỏi các nhà hàng thì họ nói có nghe qua nhưng chưa gọi hàng được vì còn rất hiếm. Êm ha!

Vào cuộc.
Trong vòng hai tháng. tôi đã có 4 chuồng nuôi rắn mối, với diện tích 100m2 với hy vọng làm giàu như anh Bé, anh Hưởng, hay anh Thuyết.
Tôi đã tin, đã làm, đã gầy dựng.
Cũng như mọi người, tôi gặp không ít khó khăn, trở ngại. Rắn mối bị liệt, chết do cắn nhau, bỏ ăn, còn lũ nhóc con thì chết dần dù sinh ra rất nhiều. Và dù đã làm mọi cách, bắt mẹ riêng, cho con sinh lọt lưới. cho ăn côn trùng, dong đèn.
Cái khó ló cái khôn, tôi tìm kiếm đến những người có kinh nghiệm để chỉ giáo. Sự ngac nhiên lớn nhất khi vô tình gặp 1 đàn chị đã nuôi rắn mối từ 3 năm trước,Tôi còn nhớ những câu nói của chị:
+Chi phí nuôi rất cao do giá sâu, dế, côn trùng cao.
+Nếu cho ăn cá tạp, tép thì dễ gây bệnh, mà không đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng.
+Con con khi sinh thì thường hay thiếu canxi do không ăn được đúng thức ăn như ngoài thiên nhiên mà nó từng tự ăn.

Điều làm tôi ngạc nhiên và thất vọng nhất là : Chị đã từng cứu một anh bạn, (anh là ai, và anh cũng có thể đọc bài này, tôi hi vọng anh hiểu và nên dừng lại). anh ta điện thoại cho chị bảo rằng có đài truyền hình đén quầym trong chuồng rắn mối không có 1 con, không biết nên làm sao. Chị ấy đa cho anh ta mượn 1000 con rắn giống, 500 con rắn con để đài truyền hình quay lên thành phóng sự, cái phóng sự đã kéo tôi, cũng như bao người khác vào cuộc."làm giàu từ nuôi rắn mối". Cũng có nhiều những người thành công, nhưng vô vàn người nghèo thất bại, chỉ vì quan niệm vốn ít, lời nhiều.

Thì ra mình đi trên bánh xe đổ của mọi ngành, mọi nghề.
Tôi đã hoang mang, đã đinh bán đi con giống, đã định như những người đi trước, đã định lừa những người vô tội với nhiều bài đăng.Tôi dừng lại ở đó. Không bán, không buôn.

Chống đỡ.
Tôi vẫn cố gắng nuôi, số luợng tăng cao, tôi tình đến các nhà hàng để tìm hiểu nguyên nhân. Câu trả lời là chúng tôi chưa bao giờ có đơn hàng nào cả? và chẳng biết mua ở đâu.???
Tôi hiểu ra vấn đề.
quý bà con ai cũng nuôi nhỏ lẻ, vì giá con giống cao, mỗi người chỉ đủ tiền để bị lừa 12ngàn 1 con giống. mua 1000 con đã quá nhiều chi phí.
1000 con chỉ khoảng 40kg, làm sao để bán đây? bán cho ai? bán thế nào sau nhiều tháng nuôi?
Cần có 1 liên minh, cần có 1 giải pháp để gỡ rối, để giải thoát.

Ai có cùng một cảnh, ai cùng một nỗi niềm, hãy vào box chia sẻ để thảo luận tìm hướng đi nhé.
 
Last edited by a moderator:
muốn ăn sáng mai ra vườn bạn bắt ngay vài con mà ăn,đi đâu cho xa.nếu ở thành phố bạn tới chỗ nào ít người mà cây cối bụi rậm nhiều,vác theo cây cần,đào ít trùn nhỏ( lớn gấp 3 cây tăm thôi nha,to quá nó không ăn)rồi kíếm trong bụi (đi lúc trời có nắng nha),thấy con nào phơi nắng thì rón rén lại,móc trùn vào lũỡi câu giơ trước mặt nó,đợi nó ăn thấm mồi rồi giựt mạnh ra, quăng cần,lấy 2 tay chụp lại.làm như thế 3-5 con là có ăn rồi.thế nhé.
 
nếu muốn nuôi rắn sinh sản thì có hai cách:
- nếu muốn nuôi sinh sản thì nên trách riêng con mẹ ra chuông riêng, để dễ kiểm soát
- mình có thể để con mẹ chung và mình nên chắt củi nhiều vào chuông để làm chỗ trú ẩn cho rắn mối con sao khi sinh. nên cho rắn mối con ăn con mối và dế nhỏ
còn bắt rắn mối bán thì mình có thể làm như sao:
trước khibắt 3 ngày minh có thể cắt lá chuôi khô bó thành từng bó lại và lấy một tấm đệm loát ở phía dưới rồi để lá chuôi lên trên sao 3 ngày mình gom hết lá chuôi và tắm đệm lại và bò vào chuông nhỏ để bắt bán thành phẫm

--------

rắn môi nướng mọi thì ăn rất ngọt và thơm nhưng còn những món khác con ngon hơn. như chả , nướng sả ớt..... nhiều khách hàng đã ăn và nhận xét rồi
thân chào anh
 
Last edited by a moderator:
Biết anh linh nuôi rắn mối đã lâu,nay có topic này lập ra để mọi người thảo luận,anh hãy đưa ra những kinh nghiệm mình có được để tranh luận lại các vấn đề nổi cộm mọi người đã tranh luận ở những trang trước cho mọi người được tỏ tường.như là:
Đối với anh cho 1000 con rắn mối lớn một ngày bao nhiêu kg thức ăn?
cách tránh rắn mối cắn nhau gây thiệt hại?
vì sao rắn mối con chết nhiều?
cách nào để tránh rắn mối mẹ ăn con mà vẫn có thể không thường xuyên thăm nom và bắn rắn con bằng cách nào nhanh và hiệu qua?
...vv....
mong đóng góp ý kiến...
Thân!
 
Biết anh linh nuôi rắn mối đã lâu,nay có topic này lập ra để mọi người thảo luận,anh hãy đưa ra những kinh nghiệm mình có được để tranh luận lại các vấn đề nổi cộm mọi người đã tranh luận ở những trang trước cho mọi người được tỏ tường.như là:
Đối với anh cho 1000 con rắn mối lớn một ngày bao nhiêu kg thức ăn?
cách tránh rắn mối cắn nhau gây thiệt hại?
vì sao rắn mối con chết nhiều?
cách nào để tránh rắn mối mẹ ăn con mà vẫn có thể không thường xuyên thăm nom và bắn rắn con bằng cách nào nhanh và hiệu qua?
...vv....
mong đóng góp ý kiến...
Thân!
Đúng rồi đó Bác Linh, mình cũng mong học hỏi thêm kinh nghiệm ở bác về rắn mối. cám ơn bạn trước nha!
 
up.....đang theo dõi chính sự của các bác.
 
đối với rắn mối bố mẹ và rắn mối trưởng thành thì 1 ngày thì tiêu tốn thức ăn là 1-1.2kg/100con( rắn mối từ 5 - 7 tháng tuổi). còn rm từ 1 - 4 tháng tuổi tỉ lệ tiêu trốn thức ăn rất thấp từ 0.3- 0.6kg/1000con
để tránh rắn mối cắn nhau vào mùa sinh sản ta nên thả rắn mối theo tỉ lệ 1 đực 2 cái. còn cách tốt nhất là cách ly con rắn hung dữ ra khỏi đàn là an toàn nhất
để tránh rắn mối mẹ ăn con thì ta nên bổ sung các khoáng chất cho rắn mối và thức ăn nên thay đổi thường xuyên. Trộn men tiêu hóa kích thích rắn mối ăn. chúng ta có thể dùng ống trúc nhỏ cắt lỏng hai đầu bó thành bó bỏ vào chuồng để tránh rắn mối mẹ ăn con. vì những ống trúc đó rắn mối con chui vào được còn rm mẹ thì không.
thân chào.
 
đọc cái bài này thấy nó sao sao đó, hình như chủ thớt bắt buộc mọi người phải tìm đầu ra cho mình thì phải? nếu như tôi không nhằm ý chủ thớt. đây không phải là bánh xe đỗ vì nó chẳng có gì cả chỉ là vấn đề đầu ra thôi, có người có đầu ra ổn định thì học vẫn nuôi và kiếm ra tiền, còn người không có đầu ra như chủ thớt thì quay qua trách móc là sao khi nuôi đc mà không có đầu ra. tôi thấy thật là nực cười với cái tile của chủ thớt này. vì sao? trước khi có ý định làm 1 việc gì đó đặc biệt là làm ra sản phẩm, trước nhất không phải là vấn đề là không phải làm sao để có nhiều sản phẩm, mà là làm sao để có đầu ra kìa, còn sản phẩm có thể thay đổi theo thời gian, vấn đề của chủ thớt cũng là vấn đề chung của nền chăn nuôi (đặt biệt là chăm nuôi những con "độc"), cứ thấy người ta nuôi và có giá thành cao thì cấm đầu vào mà nuôi không cần biết là nếu nuôi thì đầu ra như thế nào, và có ổn định về giá trị của con vật sau này không. giống như con rắn ráo trâu vậy đó trước cố gắng đẩy mức con giống lên 300k 1 con giờ thì sao 110k con (tôi mới mua 2 con làm kiểm) giá thị thì những năm trước có khi lên 1200k 1kg thịt nhưng giờ thì sao? 800k 1kg. ví như con bò con heo đó từ đó đến giờ chúng đâu có thay đổi nhiều về giá không bao giờ có hệ lỵ tuộc giá mà càng ngày càng tăng cao đấy thôi, như giá bò hơi hồi trước bao nhiu 120k 1 kg giờ thì bao nhiu 200k 1kg, sao các bác không nghỉ tại sao cứ cố vào những con ảo về giá mà không đầu tư trực tiếp vào nhưng con như con heo con bò, chỉ cần nắm vững kt là nuôi con vật tăng trọng bình thường, không dịch bệnh nếu tiêu phòng đầy đủ, làm 1 bài toán đơn giản so sánh giữa con bò và con rắn ráo trâu thôi, bò và rắn đều có thời gian trưởng thành và thành phẩm như nhau là 16 đến 24 tháng, giá thành con giống thì bò có thể cao hơn nhiều so với rắn nhưng đổi lại khi thành phẩm thì bò có giá trị cao gấp mấy lần so với rắn, dịch bệnh cũng dễ vì bây giờ huyện nào cũng có trạm thú y rồi bệnh của bò thì đa số có thuốc đặc trị còn rắn thì hên xui theo kinh nghiệm mà kinh nghiệm thì mỗi người mỗi khác có lúc đúng lúc sai vì triệu trứng bệnh tương đối giống nhau, với lại nuôi rắn có phần nhàng hơn nuôi bò, mà bây giờ ai cũng thích ý bỏ công mà lợi nhuận vẫn cao nên mới có những tile như tile của chủ thớt :)) có vài lời khuyên các bác vào đọc bài này như thế, mong chém nhẹ cho.


Link : http://agriviet.com/home/threads/12...do-cua-nganh-nong-nghiep-/page7#ixzz2J9303Cdv
 
Last edited by a moderator:
Chủ thớt cám ơn bạn. Chủ thớt im lặng vì chủ thớt đang lắng nghe và chờ ý kiến của các Bác. Chủ thớt nghĩ đơn giản là đến đây. Khi tấm lòng của mình dành cho ai thì tự tâm họ hiểu. Có nói qua thì phải có lại. Chuyện có phải tìm đầu ra hay không cái đó do bạn nghĩ, và tôi chẳng phàn nàn. Hổm rày nghe bà con điện tâm sự...đòi bán rắn mối cho tôi. Nghiệt nỗi chuyện là tiền và khả năng tôi có hạn. Mách nhỏ bạn. Dân bây giờ bán 200k /kg. Tôi đem thu lại bỏ ngay cho nhà hàng giá 270 là cũng lời rồi. Bây giờ công nghệ tiến Bộ. Thông tin đầy rẫy. Chỉ Cần có 1 menu, cách rộng nhốt, sơ chế, Quảng Bá và ký cam kết cung cấp đủ hàng Bình quân trên tháng là nhà hàng lấy thôi. Tôi có cách sống riêng, cách nhận thức riêng . Nếu tôi làm như điều tôi nói trên. Thì quả là thất Đức. Hưởng lợi trên cái khổ của dân. Có lẽ bạn đọc qua loa. Phàm có nhiều người thành công vì tiên phong. Cũng theo cách bán giống làm giàu.( vì bà con đỏ xô mua thì lấy đâu đủ mà bán thịt ) chuyện vài ngàn con rắn mối, dùng chút công nghệ, múa may hót giá, thì Chí ít quanh tôi cũng vài người mua về làm giống, cũng hời rồi. nhưng tôi là tôi. Bạn là bạn. Tôi có cách cảm riêng về cuộc sống của mình. Những ai hiểu thì sẽ hiểu. Cám ơn bạn đã thảo luận. Chúc năm mới an lành.

--------

Giờ chủ thớt mới nhắn riêng với trươnghack nè: chủ thớt bắt mọi người tìm đầu ra cho chủ thớt chỗ nào( để gây nhầm ý) ? Nếu nuôi rắn mối tuột dốc như rắn ráo trâu, hạ giá như nhím... Không gọi là vết xe đổ thì theo bạn nên gọi là gì ấy nhỉ? Giá bò hơi 120kg của năm nào? Và bây giờ năm nào, ? Khi ngày tôi mới vào đại học, giá vàng chỉ có 3 triệu/ cây còn bây giờ thì 40 triệu?
 
Last edited by a moderator:
đọc cái bài này thấy nó sao sao đó, hình như chủ thớt bắt buộc mọi người phải tìm đầu ra cho mình thì phải? nếu như tôi không nhằm ý chủ thớt. đây không phải là bánh xe đỗ vì nó chẳng có gì cả chỉ là vấn đề đầu ra thôi, có người có đầu ra ổn định thì học vẫn nuôi và kiếm ra tiền, còn người không có đầu ra như chủ thớt thì quay qua trách móc là sao khi nuôi đc mà không có đầu ra. tôi thấy thật là nực cười với cái tile của chủ thớt này. vì sao? trước khi có ý định làm 1 việc gì đó đặc biệt là làm ra sản phẩm, trước nhất không phải là vấn đề là không phải làm sao để có nhiều sản phẩm, mà là làm sao để có đầu ra kìa, còn sản phẩm có thể thay đổi theo thời gian, vấn đề của chủ thớt cũng là vấn đề chung của nền chăn nuôi (đặt biệt là chăm nuôi những con "độc"), cứ thấy người ta nuôi và có giá thành cao thì cấm đầu vào mà nuôi không cần biết là nếu nuôi thì đầu ra như thế nào, và có ổn định về giá trị của con vật sau này không. giống như con rắn ráo trâu vậy đó trước cố gắng đẩy mức con giống lên 300k 1 con giờ thì sao 110k con (tôi mới mua 2 con làm kiểm) giá thị thì những năm trước có khi lên 1200k 1kg thịt nhưng giờ thì sao? 800k 1kg. ví như con bò con heo đó từ đó đến giờ chúng đâu có thay đổi nhiều về giá không bao giờ có hệ lỵ tuộc giá mà càng ngày càng tăng cao đấy thôi, như giá bò hơi hồi trước bao nhiu 120k 1 kg giờ thì bao nhiu 200k 1kg, sao các bác không nghỉ tại sao cứ cố vào những con ảo về giá mà không đầu tư trực tiếp vào nhưng con như con heo con bò, chỉ cần nắm vững kt là nuôi con vật tăng trọng bình thường, không dịch bệnh nếu tiêu phòng đầy đủ, làm 1 bài toán đơn giản so sánh giữa con bò và con rắn ráo trâu thôi, bò và rắn đều có thời gian trưởng thành và thành phẩm như nhau là 16 đến 24 tháng, giá thành con giống thì bò có thể cao hơn nhiều so với rắn nhưng đổi lại khi thành phẩm thì bò có giá trị cao gấp mấy lần so với rắn, dịch bệnh cũng dễ vì bây giờ huyện nào cũng có trạm thú y rồi bệnh của bò thì đa số có thuốc đặc trị còn rắn thì hên xui theo kinh nghiệm mà kinh nghiệm thì mỗi người mỗi khác có lúc đúng lúc sai vì triệu trứng bệnh tương đối giống nhau, với lại nuôi rắn có phần nhàng hơn nuôi bò, mà bây giờ ai cũng thích ý bỏ công mà lợi nhuận vẫn cao nên mới có những tile như tile của chủ thớt :)) có vài lời khuyên các bác vào đọc bài này như thế, mong chém nhẹ cho.
Xin chào bạn :
Tôi thấy hình như bạn hiểu lầm ý của chủ thớt thì phải ?
Chủ thớt quang bài này lên đây nhằm cảnh báo những ai bắt đầu nuôi con rắn mối này , hãy tìm đầu ra cho nó trước khi nó trưởng thành . Trăn trở đầu ra cho sản phẩm là của tất cả mọi người , dù nuôi con gì hay tồng cây gì cũng đều có cùng một suy nghĩ .
Bạn nuôi con bò , con heo , con gà thì bạn nghĩ đầu ra nó dễ chắc ?
Thưa bạn : Con heo nhà tôi bán năm nay rẻ như cho , đó là nhà tôi đã trên 10 năm nuôi heo nhé !
Con gà khi bị cúm h5 thì sao nhỉ ? Con bò khi bị lở mồm long móng thì sao ? Heo tai xanh thì sao ?
Bạn bảo có thuốc đặc trị ? ở đâu bán những loại đặc trị này ? Tôi mua về cho nhà mình sử dụng >
Tất cả các loại bệnh đó mới chỉ có vacxin phòng bệnh thôi , nhà tôi con nào bị bệnh là đào hố sâu
Đổ thêm 2 bao vôi thả nó xuống ( kể cả còn sống ) lấp đất lại cho khỏi lây sang con khác .
Quần áo lao động ngâm thuốc sát trùng , xịt khử tùm lum mà vẫn khó thoát khỏi .
- Bạn bảo bạn đang nuôi 2 con rắn làm thử nghiệm ?
Bạn nuôi như vậy thì sau 10 năm nữa chưa có kết quả chính xác đâu hi hi .....
Hai con bạn nuôi toàn là cái thì sao ? Đẻ không được nuôi thịt thì chậm lớn , thúc mồi quá thì tai biến chết không còn con nào hi hi ..........
Hai con đó toàn đực thì sao ? nuôi quá nhanh lớn phát triển ầm ầm . Mừng quá ghi chép sổ sách lời quá trời luôn .
Năm sau đầu tư đậm nuôi so sánh với sổ sách ban đầu không khớp ha ha ... Chủ tớ nghi ngờ ? Vợ chồng đặt dấu ?
Đó là nói thuận tiện nhé ! Nếu nuôi số lượng nhiều dịch bệnh thì sao ? Cứ thử nghiệm đi nhé .......
Còn về phần con rắn giống giá bây giờ đang rẻ là điều đáng mừng chứ ? Ai đầu tư ban đầu mà không mong mình mua được con giống rẻ ?
Giá rắn thương phẩm hiện nay bạn nói 800k hả ? Ở đâu có cái giá đó ?
 
Ai cũng điều là giới trẻ tri thức tương lai của đất nước.. Chúng ta phải nuôi sống hàng triệu người Việt bằng bát cơm và miếng thịt có chất và lượng.. hãy nuôi con gì gắn liền bữa ăn gia đình chúng ta..

Đừng để chìm sâu khi chúng ta đang muốn bơi lên...
 
Ai cũng điều là giới trẻ tri thức tương lai của đất nước.. Chúng ta phải nuôi sống hàng triệu người Việt bằng bát cơm và miếng thịt có chất và lượng.. hãy nuôi con gì gắn liền bữa ăn gia đình chúng ta..

Đừng để chìm sâu khi chúng ta đang muốn bơi lên...
Cảm ơn Anh .... Đó là điều em muốn nói lên.
 
Bài viết này hoàn toàn chính xác.
Nó gần như phản ánh đến 80% người nuôi rắn mối hiện giờ.
Còn 20% còn lại thì cố gắng phản biện để làm tăng thêm 80% kia.
Tôi cũng đă nhiều lần tranh cãi với những người bạn về vấn đề này, nhưng thôi " nộp học phí " thì mới khá lên được.
 
Tập sự nuôi rắn mối

Chào anh Linh!
Em cũng đang tập tành nuôi rắn mối , em đang gặp một xíu rắc rối như thế này , mong anh chỉ chia sẻ kinh nghiệm .Đàn rắn mối của em sinh san thì ok , nhưng khi nuôi rắn mối con bị chết nhiều quá, em cũng đang loay hoay tim nhiều cách nhưng chưa biết làm thế nào cho hiệu quả đạt tốt nhất . Hiện tại em làm như sau , khi rắn mối con sinh ra em tách riêng nó ra nuôi riêng trong chuồng tôn ( được vây ngay trong chuồng rắn bố mẹ ) khoảng 1m2 , bỏ lá khô vào, cho dế nhỏ , mối nhỏ vào , bỏ nước cho nó uống, nhưng không hiểu sao nó vẫn lăn ra chết, tỉ lệ sống đươc là rất ít. Em không hiểu có phải do chuồng tôn nóng quá, hay thời tiết nóng , hay cách chăm chưa tốt... một điều nữa là theo anh thì mình nên cho rắn mối con phơi nắng được không. Rất mong anh cho em biết tốt nhất nên làm thế nào, chuồng rắn mối con cần những gì và nên đặt ở đâu là khả quan nhất, điều kiện gì là thích hợp nhất ! Cảm ơn anh nhiều !:2cat::wacko:
 
Chào anh Linh!
Em cũng đang tập tành nuôi rắn mối , em đang gặp một xíu rắc rối như thế này , mong anh chỉ chia sẻ kinh nghiệm .Đàn rắn mối của em sinh san thì ok , nhưng khi nuôi rắn mối con bị chết nhiều quá, em cũng đang loay hoay tim nhiều cách nhưng chưa biết làm thế nào cho hiệu quả đạt tốt nhất . Hiện tại em làm như sau , khi rắn mối con sinh ra em tách riêng nó ra nuôi riêng trong chuồng tôn ( được vây ngay trong chuồng rắn bố mẹ ) khoảng 1m2 , bỏ lá khô vào, cho dế nhỏ , mối nhỏ vào , bỏ nước cho nó uống, nhưng không hiểu sao nó vẫn lăn ra chết, tỉ lệ sống đươc là rất ít. Em không hiểu có phải do chuồng tôn nóng quá, hay thời tiết nóng , hay cách chăm chưa tốt... một điều nữa là theo anh thì mình nên cho rắn mối con phơi nắng được không. Rất mong anh cho em biết tốt nhất nên làm thế nào, chuồng rắn mối con cần những gì và nên đặt ở đâu là khả quan nhất, điều kiện gì là thích hợp nhất ! Cảm ơn anh nhiều !:2cat::wacko:
bạn nhầm topic
 
cho bạn ấy hỏi thăm một chút,người chăn nuôi thì luôn muốn học hỏi và nhờ người khác giúp đỡ trong những lúc khó khăn mà!
Thân!
 
cho bạn ấy hỏi thăm một chút,người chăn nuôi thì luôn muốn học hỏi và nhờ người khác giúp đỡ trong những lúc khó khăn mà!
Thân!

Có ai kêu ca gì đâu. Chỉ thông báo để biét mà hỏi đúng người Cần chứ? Đầu dòng Anh ấy để là chào Anh Linh Mà bạn!!
 
Ban hoangthang noi đung rôi.co hoi thi nên hoi tât ca moi ngươi chư đưng nên hoi riêng môt ngươi như thê.hôm nay onl băng đt nên k viêt co dâu đc mong thông cam.
Thân!
 
thân chào anh lúc này bận quá, nên không lên mạng được. chuồng của anh có tráng nền không.( đổ bêtông ấy) nếu chuồng đất thì tốt nhất. anh nên chác củi hay thứ gì vào chuồng tránh nắng nóng và mưa trạc vào chuồng. anh nên bổ sung vitamin tổng hợp pha vào nước cho uống vì rắn mối mới nổ rắn yếu nên cho rắn mối phơi nắng khoảng 2 tiếng đông hồ một ngày và cho phơi vào khoảng thời gian từ 8- 10 giờ là tốt nhất. Xin cho hỏi anh cho rắn mối con ăn thế nào? Chuồng tốt nhất anh nên làm chuồng cho rắn mối con chổ trành nắng, cho ăn mối con nên cho ăn ít. bổ sung vitamin cho rắn. chúc anh nuôi thành công
Thân chào anh
 
sợ quá ....... :(

Xin chào các bác ! cho e hỏi 1 vấn đề và cảm ơn các bác trước .
Em dự tính nuôi con rắn mối và có tìm hiểu tại trại nuôi rắn mối của một chị . Về vấn đề chuồng trại , bệnh tật , thức ăn , sinh sản , rắn mối mới đẻ , thì e thấy rất dễ nuôi ( rắn mối con thấy chị nuôi trong cái thùng xốp cho ăn dế con , e có hỏi cho nó ăn cái khác được không thì chị nói ủ xác cafe lấy giòi cho rắn mối con ăn cũng được nước uống thì bình thường . Còn rắn mối lớn thì chi cho an phổi và gan heo xay trộn với khoáng ,nước trộn với vitamin ) . Em có đặt vấn đề về đầu ra thì chị nói tiêu bao cho e 400k/1kg . Em đang định sẽ nuôi nhưng thấy các bác nói toàn dưới 250k/kg nên e không biết là lời chị kia nói thật hay không . Mong các bác tư vấn.
 
chị ấy nói đúng va làm đúng còn việc bao tiêu 400k/kg là ko đúng vì khi bán ra bạn bán với giá đó thì người nuôi có lời, còn người mua thì không, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm nha, thân chào bạn

250kg là đúng đó là bạn chỉ qua lái cấp 1 còn cấp 2 thì giá còn thấp nữa
 
chị ấy nói đúng va làm đúng còn việc bao tiêu 400k/kg là ko đúng vì khi bán ra bạn bán với giá đó thì người nuôi có lời, còn người mua thì không, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi làm nha, thân chào bạn

250kg là đúng đó là bạn chỉ qua lái cấp 1 còn cấp 2 thì giá còn thấp nữa

Em cảm ơn bác rất nhiều !
 
thân chào anh lúc này bận quá, nên không lên mạng được. chuồng của anh có tráng nền không.( đổ bêtông ấy) nếu chuồng đất thì tốt nhất. anh nên chác củi hay thứ gì vào chuồng tránh nắng nóng và mưa trạc vào chuồng. anh nên bổ sung vitamin tổng hợp pha vào nước cho uống vì rắn mối mới nổ rắn yếu nên cho rắn mối phơi nắng khoảng 2 tiếng đông hồ một ngày và cho phơi vào khoảng thời gian từ 8- 10 giờ là tốt nhất. Xin cho hỏi anh cho rắn mối con ăn thế nào? Chuồng tốt nhất anh nên làm chuồng cho rắn mối con chổ trành nắng, cho ăn mối con nên cho ăn ít. bổ sung vitamin cho rắn. chúc anh nuôi thành công
Thân chào anh

Cảm ơn anh Linh nhiều:2cat:
chuồng của em có tráng nền bê tông, nhưng chỉ 1/3 chuồng . còn lại trồng cây cối , rau lang. Như vậy em cũng đã biết thêm cách chwm rắn mối con. Em chi chủ yếu cho rắn con ăn mối nhỏ thôi không biết có tốt không? còn dế con thì chỗ em rất hiếm, vì thế em cũng đang tập tành nuôi thêm dế, hi vọng thời gian nữa sẽ có dế cho nó ăn. Mong anh chia sẽ thêm kinh nghiệm nhé. Cảm ơn!
 
Back
Top