Rầy Trắng Là Gì – Cách Trị Rầy Trắng Trên Cây (Phần 1)

ray-trang1-1.jpg

(trích nguồn : Bancongxanh.com)

Rầy trắng là gì – Cách trị rầy trắng trên cây
Ngay cả những người làm vườn có kinh nghiệm cũng khó có thể xác định và điều trị được các bệnh hoặc mầm bệnh trong chính khu vườn của họ. Rầy trắng là một trong những bệnh nấm âm thầm, lặng lẽ xâm nhập vào cây trồng của bạn mà không có bất kỳ dấu hiệu nào. Vậy rốt cuộc, rầy trắng là gì? Chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về bệnh rầy trắng và các lời khuyên về cách xác định và điều trị căn bệnh thầm lặng nhưng rất nguy hiểm này.
Thông tin về bệnh rầy trắng
Bệnh nấm
trên cây có tất cả các hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng rầy trắng là một trong những loại phổ biến hơn cả, gây ảnh hưởng đến thực phẩm và hoa màu. Trên thực tế, nó ảnh hưởng đến hơn 400 loài thực vật và có ảnh hưởng lớn nhất đến các loại cây trồng kinh tế. Các triệu chứng của rầy trắng có thể giốngvới nhiều loại bệnh khác. Mọi thứ không phải là kết thúc cho đến khi bạn xác định trên cây của mình có các sợi nấm mà chúng ta có thể có những chẩn đoán cho căn bệnh này. Nếu như đợi đến lúc cây có những sợi nấm thì thực sự đã quá muộn, các cây trồng lân cận cũng có thể đã bị nhiễm bệnh.
Rau và nhiều loại cây hoa hàng năm thường bị ảnh hưởng bởi rầy trắng. Vậy rầy trắng là gì? Các triệu chứng của rầy trắng bao gồm lá chết, thân héo, và sự phát triển của các lông măng trắng trên cây. Việc phát triển này thành lớp hạnh nấm, màu đen, giống như những đầu chấm bút chì, xuất hiện trên các bộ phận bị bệnh của cây. Với triệu chứng này, theo thời gian, cây sẽ chết.
Tren-cay-xuat-hien-lop-hanh-nhan-mau-den-giong-nhung-dau-cham-but-chi-1.jpg

Trên cây xuất hiện lớp lớp hạnh nấm, màu đen là dấu hiệu của bệnh rầy trắng
Rầy trắng phát triển nhất trong điều kiện ẩm ướt, đặc biệt là khi cây trồng quá dày và cây không được luân chuyển.Hạnh nấm tồn tại qua mùa đông ở trong đất và sinh sản trong thời tiết ẩm. Hạnh nấm được biết đến là có thể tồn tại trong đất đến 5 năm. Các mầm bệnh có thể được thổi từ một khu vực lân cận khác.

Rầy Trắng Là Gì – Cách Trị Rầy Trắng Trên Cây (Phần 2)...
 
Back
Top