Rầy Trắng Là Gì – Cách Trị Rầy Trắng Trên Cây (Phần 2)

ray-trang1-1.jpg

( trích nguồn: Bancongxanh.com)
Làm thế nào để trị bệnh rầy trắng
Bệnh này có thể khá khó để trị, vì các triệu chứng của rầy trắng ban đầu giống với nhiều loại bệnh thực vật khác. Một khi rầy trắngđã có ở trong vườn, nó sẽ xuất hiện hàng năm, do khả năng phân hủy của mầmbệnh trong các cây bị bệnh còn sót lại và trong đất trồng trọt.
Hoa và các mô thực vật bị tổn thương thường bị mắc bệnh đầu tiên. Các mầm bệnh lây lan không chỉ bởi gió, mà còn thông qua hoạt động của côn trùng và mưa phùn. Cây bị bệnh bỏ lại từ vụ thu hoạch năm trước thường là thủ phạm của chất gây ô nhiễm ban đầu.
Không có phương pháp xử lý rầy trắng triệt để. Một khi cây bị bệnh, bạn có thể cố gắng tỉa những cành bị nhiễm bệnh và sử dụng chất diệt nấm. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công rất thấp trừ khi bệnh được phát hiện rất sớm. Tốt nhất là loại bỏ cây và phá hủy nó.
Ngăn chặn rầy trắng
Vì không có phương pháp điều trị rầy trắngtriệt để, tốt nhất nên cố gắng ngăn ngừa bệnh. Các chuyên gia về cách xử lý rầy trắng đề nghị nên luân canh cây trồng và làm sạch các cây bệnh của vụ mùa trước. Sử dụng cây phát triển thẳng đứng chứ không phải bò trên mặt đất và đảm bảo có nhiều không khí lưu thông. Tưới nước vào buổi sáng với ống ngâm hoặc tưới nhỏ giọt. Không ủ phân cây bị nhiễm bệnh, vì hầu hết phân ủ sẽ không nóng lên đủ để giết chết mầm bệnh.
Thay vì cố gắng điều trị rầy trắng, hãy sử dụng các cây kháng bệnh. Một số trong số đó là:
  • Pentas
  • New Impantens Guinea
  • Elephant Ear
  • Canna
  • Cỏ sợi quang
  • Sweet Flag
Rầy Trắng Là Gì – Cách Trị Rầy Trắng Trên Cây (Phần 1)
 

Le thi Khanh ly

Có kinh nghiệm
Sao gọi rầy. Có con rầy nào đâu. Bạn cop nguồn từ bài dịch tiếng nước ngoài, đọc rất khó hiểu, không có tính ứng dụng. Bạn nào có muốn tham khảo về bệnh cây thì tìm cuốn: Giáo trình Bệnh cây đại cương, tác giả GS.TS Vũ Triệu Mẫn sẽ dễ đọc hơn
 

Quảng cáo

Top