Rồi cũng ổn cả.

cuộc sống tất bật, vội vã đến những giây phút cuối cùng của thềm giao thừa. Năm nào cũng vậy, từ khi bước chân vào ngành trồng trọt nói chung và trồng hoa nói riêng thì gần như không năm nào Ngaytrovellcd có được những ngày giáp tết nhàn nhã cả. Không riêng gì bản thân Ngaytrovellcd mà tất cả mọi người và có cả các bác trong gia đình Agriviet nếu có tham gia vào ngành này.
Đầu tiên là xuống giống cho đúng, đúng ngày rồi lo hoa nở sớm hãm mãi đến khi nhận ra ho trễ thì quay lại thúc! Nó chỉ là cảm giác và thời tiết nên gần như không ai có thể tự tin nói một điều là mình sẽ làm đúng tết 100%. Đó là một nỗi lo không nhỏ. Lo hoa nở đúng tết, lo bán được hàng với giá tốt, lo giao hàng đúng và đủ số lượng, lo hậu mãi khách hàng, lo và lo....
Mùa tết có thể nói là mùa của nước mắt và nụ cười. Với đặc thù là hoa chơi tết thì nụ cười sẽ rạng ngời trên khuôn mặt của những ai làm hoa đúng tết, những ai hoàn thành phi vụ của mùa tết. Riêng năm nay người trồng hoa cười tươi không nhiều vì lượng hoa đúng tết không cao nhất là người trồng hoa vùng Đà Lạt. Tuy nhiên vì lý do đó nên một số người khác có hoa đúng tết thì cười rất tươi vì giá cả tại nhà vườn và tại vựa rất cao. Những ai mua hoa vào ngày 25,26,27 là giá đỉnh điểm. Trong đó có không ít bạn mua hoa những ngày đó để về quê bán vào dịp 28,29,30 nhưng những bạn này sẽ là người không cười nổi trong năm nay. Giá bán ra có thể bằng hoặc thấp hơn cả giá mua vào vì vậy có thể nói các bạn đã rơi nước mắt. Nhìn quanh qua chợ hoa năm nay tại quê hương Ngaytrovellcd thì điều đó là hiển nhiên. và có thể lúc này người tiêu dùng có lợi chăng??? Tất cả mọi người đều tất bật, cả bản thân ngaytrove cũng vậy, luôn bị cuốn vào vòng quay ấy, có lẽ đó là niềm đam mê hay chăng?
Rồi thời gian cũng dần trôi về những giây phút cuối của ngày 30 và mọi chuyện cũng dần đi vào ổn đinh. Đường phố vắng vẻ dần, những tiếng xe lặng dần để nhường chỗ cho vài tiếng nổ của pháo (đốt lén). Hơn lúc nào hết, mọi sự chuyển động của cuộc sống ở giây phút này trôi qua lặng lẽ hơn. Thỉnh thoảng đâu đó có những bước chân vội vã của một vài chú công nhân vệ sinh đường phố đang cố gắng hoàn thành nốt phần công việc còn lại để kịp về bên gia đình trong giây phút giao thừa. Ngaytrovellcd vẫn biết đâu đó vẫn có rất nhiều cái tết lặng lẽ và âm thầm thậm chí có thể nói là không có tết. Nhưng đó là những khoảng lặng của cuộc sống, xin được gửi đến tât ả mọi người những lời chúc tốt đẹp nhất. Dù thế nào thì đến giờ phút này mọi thứ cũng xong cả. Giờ ngồi viết những dòng này thì đã là mồng 1 tết rồi. Ngaytrovellcd cũng được đón tết nơi xa quê nên có đủ mùi vị và cảm giác nhưng điều mà ngaytrove ghi nhận là đến giờ mọi chuyện đã ổn. người khóc, người cười đều lặng lẽ đón tết theo kiểu riêng của mình mặc cho ngoài ruộng, ngoài vườn còn rất nhiều điều phải lo nghĩ, phải làm nhưng đâu rồi cũng sẽ ổn trong ngày hôm nay.
Nhân dịp năm mới, ngaytrovellcd xin được gởi đến toàn thể các bác, các bạn gần xa những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Rồi mọi chuyện sẽ ổn cả!
 
Top