Sen xào tam sắc

  • Thread starter Senta123
  • Ngày gửi
S

Senta123

Guest
Từ các bộ phận của sen có thể chế biến được muôn vàn món ngon và hấp dẫn. Dưới đây là một món ăn khá đơn giản, dễ làm, bắt nhưng cũng không kém phần hấp dẫn – món: Sen xào tam sắc.
:6^::6^::6^:

Mang vẻ đẹp bình dị nhưng lại ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu, sen trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong đời sống văn hóa, ẩm thực... của con người.
Từ hoa sen, đài sen, hạt sen, tim sen, củ sen đến lá sen đều đem đến những giá trị quý giá. Ngày nay, sen được sử dụng nhiều trong lĩnh vực ẩm thực với những khẩu vị mới mẻ và quyến rũ. Dẫu có đi đâu xa, cũng nhớ về quê hương – nơi có hương sen thơm ngát.

Nguyên liệu: khẩu phần cho 4 người.
- 200g hạt sen.
- 200g củ sen tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 bông cải xanh nhỏ
- 4 con tôm (trang trí)
- 150g thịt heo nạc
- Hành, ngò
- Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn…

img_5491.jpg

Sơ chế:
- Hạt sen rửa sạch đem hấp sơ qua.
img_5499.jpg

- Củ sen gọt vỏ rửa sạch, cắt lát, hấp chín.
img_5516.jpg

img_5528.jpg

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa
- Bông cải cắt miếng vừa ăn, rửa sạch
- Tôm rửa sạch, hấp chín
- Thịt heo cắt miếng vừa ăn, ướp với gia vị khoảng 5 phút
- Hành ngò rửa sạch, cắt khúc
- Hành khô đập dập băm nhỏ

Thực hiện: 15 phút.
- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun sôi, bỏ hành vào phi thơm sau đó cho thịt heo vào đảo đều tay.
img_5521.jpg

- Lần lượt cho cà rốt, bông cải vào xào chung với thịt heo. Sau cùng là cho hạt sen, củ sen đã hấp chín vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn.
img_5526.jpg


img_5547.jpg

- Múc món ăn ra đĩa, trang trí với tôm và hành ngò.
we.jpg

- Món sen xào tam sắc dùng nóng với cơm.
img_5562.jpg

Lưu ý: khi xào để lửa vừa, đảo nguyên liệu đều tay để không bị cháy và giữ được màu tươi của nguyên liệu.
Chúc các bạn thành công!
 




Back
Top