Sử dụng phân cá như thế nào mới hiệu quả?

tathuy23

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận
#1
Sử dụng phân cá ( phân amino sinh học ) Như thế nào cho hiệu quả!
Để biết cách dùng nó như thế nào cho hiệu quả trước tiên ta phải biết nó là cái gì. Nhiều thứ gì và ít cái gì. Công dụng của nó ra sao? Nó bao gồm hàm lượng N khá cao một ít P, K không đáng kể. Vi lượng chủ đạo gồm Fe, Zn và một ít chất khác. Đặc biệt của nó chính là các dòng axit amin tự nhiên. Hầu như đầy đủ và nồng độ rất cao.
Điều đầu tiên cần lưu ý sử dụng phân cá là không thể thay thế NPK mà bổ trợ cho việc sử dụng NPK cho hiệu quả. Muốn thay NPK hoàn toàn phải kết hợp vi sinh và phân chuồng hoai mục số lượng lớn. NPK từ hữu cơ. Do đó phân cá rất phù hợp với cây hữu cơ. Hoặc để tăng hiệu quả NPK giảm chi phí đầu vào.
Trung lượng ta có thể bón lân nung chảy hoặc vi sinh trung lượng bổ trợ cho thiếu sót của phân cá.
Fe và Zn + axit amin giúp cây có màu xanh non sáng nhưng nếu dùng không cân đối cây sẽ khá yếu ớt. Lá mỏng. Nếu biết dùng vi lượng đơn bổ sung như tôi thì quá đơn giản. Thiếu Cu, Mn, Bo, Mo tôi biết kết hợp ở sản phẩm nào. Còn không biết ta cứ kết hợp vi lượng dùng chung. Chỉ cần lưu ý ta đã có nhiều Fe, Zn.
Nó là nguồn nuôi của hầu hết các vsv. Do đó có thể kết hợp dùng chung vsv nấm đối kháng phòng bệnh.
Khi ủ phân chuồng tưới thêm lên đống ủ càng tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian ủ.
Kết hợp humic tăng khả năng kích rễ.
Kết hợp thuốc trị tuyến trùng dạng hạt hiệu quả thấy rõ. Có thể kích rễ bằng humic chung một lần. Sau đó kết hợp bón NPK hoặc vi sinh. Đừng sợ vsv chết vì ta nuôi cấy trong phân cá rất nhiều. Cứ coi nó như phân bón.

 

Ut Lay

Lữ khách
#2
Dùng phân cá cây sẽ bị nghiện lúc đó dùng phân khác cây sẽ không hấp thụ được phải không bạn?