Thảo luận sự khác nhau giữa cách tiêu thụ gà ở 3 miền đát nước

  • Thread starter dudo92
  • Ngày gửi
chào anh chị em, mình vô kontum rồi, hẹn anh em ngoài bắc vài bữa về sau. Ở ngoài hà nội và chăn nuôi, m thấy vấn đề con giống gia cầm thủy cầm ở đó rất mạnh, tiêu thụ có 4 mùa riêng nên mùa lạnh đồ nướng lẩu cháy hàng nhanh. Còn vô miền trung thì rất khác, thời tiết ủng hộ cho nông nghiệp nói chung và chăn nuôi rõ ràng, nhưng tiêu thụ khá dè dặt, mời quý anh em cùng góp ý, cai kiến , thảo luận đưa ra lộ trình dựa trên chính kiến của mình. Lời bình luận sau của mình sẽ chịu ảnh hưởng từ anh chị em.

Thân!
 


Mình thấy do điều kiện tự nhiên, con người ở 3 vùng khác nhau nên thị trường cũng khác nhau. Theo cảm nhận thì trong miền nam dể làm thị trường nhất.
 
miền nam đâu có mùa đông, ngoài bắc họ ăn lẩu nướng nhiều lắm. Miền trung như tây nguyên khí hậu tốt nhất cả nước để chăn nuôi nhưng tiêu thụ dè dặt nhất.
 
Đặc điểm của miền trung là làm được 10đ thì sài 2đ, còn lại tích góp. Nên chuyện ăn nhậu ít lắm.
 
ăn uống , thì theo sở thích , hôm nay thích thế này ngay mai thích thế kia mình làm kinh tế ,phải chiều theo sở thích của người mua thôi, ngày trước ở quê mình thấy gà tam hoàng lai là ghét dữ lắm chê ổng ẻo ko mua, thích mua các giống gà lai nòi như gà bình định ....., giờ gà tam hoàng mất giống rồi , thì người ta lại đi tìm mua gà lai tam hoàng về ăn , hỏi họ sao lại như thế , thì họ bảo gà này nhiều thịt , dai vừa phải , lại có độ mềm nhất định nên ăn ngon .
còn gà bình định ế chỏng chơ , bán 60- 65/kg mà chẳng ai mua , nguyên nhân là do gà lai nòi to xương , cân nặng mà thịt lại ít ........ thịt cũng chẳng có gì đặc biệt.

nhỡ đâu mai kia mốt nọ lại có phòng trào thích ăn gà không lông nữa thì sao ..... :Haha::Haha::Haha:
 


Back
Top