Tăng sức chống rét cho vật nuôi

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Trời rét, nếu không có biện pháp phòng chống thích hợp sẽ khiến gia súc, gia cầm chết dần. Dưới đây là một số cách hữu hiệu để phòng rét cho vật nuôi:


- Tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin chống các bệnh truyền nhiễm như: Vacxin tả, tụ huyết trùng (gia súc, gia cầm). Bệnh lở mồm long móng, nhiệt thán, suyễn, tai xanh (gia súc), cúm gia cầm...  


- Tăng cường cho vật nuôi ăn thêm các chất giàu đạm, đủ vitamin, muối khoáng, bổ sung thêm tinh bột, thức ăn xanh... để cơ thể khoẻ mạnh, có đủ năng lượng chống rét, phòng chống dịch bệnh xâm nhập.


Đối với gia cầm: Nên cho uống bổ sung thêm chất điện giải, B.complex, nước uống ấm, ăn cám chất lượng cao để vật nuôi khoẻ mạnh, nâng cao khả năng chống bệnh.


Trong chăn nuôi lợn: Cần cho ăn, uống ấm, bổ sung thêm muối ăn (NaCL 0,1g/kg thể trọng), bổ sung thêm chất đạm trong khẩu phần ăn, tăng hàm lượng chất tinh, uống thêm B.complex và ăn đủ thức ăn xanh.


Đối với trâu, bò: Cần tăng cường dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày:


+ Bổ sung thêm tinh bột (cám gạo, gạo, ngô, khoai, sắn) với lượng 5g/kg thể trọng. Cho uống thêm muối ăn với lượng 5g/100kg thể trọng, hoà với nước ấm.


+ Cho ăn thêm đạm urê với lượng < 30g/100kg thể trọng/ngày, cách cho ăn như sau: Hoà tan lượng đạm ure với nước sạch, vẩy đều vào rơm hoặc cỏ cho trâu bò ăn hết ngay trong ngày. Tuyệt đối không được hoà nước cho trâu, bò uống vì chỉ có vào dạ cỏ dưới tác dụng của vi sinh vật, đạm ure mới được hấp thu, nếu cho uống đạm trâu, bò sẽ bị tiêu chảy, có thể cho thêm rỉ đường, mật, đường phên khi bổ sung đạm vào thức ăn sẽ tốt hơn.


Cho gia súc, gia cầm uống sản phẩm Vườn sinh thái đa năng hoặc loại chuyên dùng cho chăn nuôi. Được sử dụng sản phẩm Vườn sinh thái, vật nuôi sẽ khoẻ mạnh, lớn nhanh, đẻ khoẻ, lông mượt, ngủ nhiều, phân giảm 70% mùi hôi thối, rút ngắn thời gian nuôi, giảm 15-20% tiêu tốn thức ăn. Tăng sức đề kháng của cơ thể, tăng khả năng chống rét và các bệnh xâm nhập.Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Đối tácTop