Tham quan trại nuôi heo rừng, nhím bằng hình ảnh!

Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
a kynongdan oi hom bua co thay may tam hinh nha cua anh , dau roi ko thay pots len nua vay. nha a dep wa e thich may tam hinh do . pots len cho a e xem nhe
Một chút quê để bớt nhớ nhà đó ý chủ đạo của căn nhà mình.
Một góc sân vườn...
Picture680.jpg

Máy ngói, hiêng nhà ...kiểu miền tây.
IMG_2602.jpg

Hồ cá giàng mướp..
Picture668.jpg

Gạch tàu....
Picture394.jpg
 
Last edited:
thanks bac kynongdan

thanks backynongdan nha dep wa mai mot xay nha giong bac nhe
 
Cám ơn bác nhaque nhưng khi bác xây nhà nhớ gọi mình vì khi xây xong mình thấy nhiều vấn đề còn "tồn tại" lắm!
 
Năm mới mời bà con xem phim heo....rừng,nhím, chồn hương!

Một góc nhìn của trại mình (Chưa qua trường lớp quay phim nên khi xem có thể bị say sóng! Mong quý khách thông cảm)
http://www.youtube.com/watch?v=oYYUJIer2ko
---------------
Thêm 1 clip nhỏ..
http://www.youtube.com/watch?v=f5p2VG7lTbw
---------------
Âm thanh trong phim là tiếng nước xịt tắm heo!

Thêm một đoạn phim về chồn hương mới sinh của trại mình!
http://www.youtube.com/watch?v=yPkMcnfu49w

Một đoạn phim về nhím..
http://www.youtube.com/watch?v=ONLFzP5IN84
Picture300.jpg
 
Last edited:
Nhìn trang tại của bạn rất qui mô và kiên cố ,bạn nuôi thành lắm phải rồi phải không ,chúc bạn thành công nhiều hơn nửa
 
Cám ơn bác Xuân Vũ và tanthanh! Thực sự thì mình vẫn đang trong quá trình "học tập" kinh nghiệm và thực nghiệm! Nên thấy rất nhiều điều phải rút kinh nghiệm!
 
Toàn là gạch dư đó em ơi, đất thì rộng thật nhưng diện tích chuồng thì không nhiều, không thoáng bằng các trại khác. Anh cũng mua nhím ở trại quen của em đó!
 
Theo ý của mình con vật nuôi kể cả con người cũng cần chổ thoáng mát sang trọng ,nhưng con vật hoang dã nó không quen với sự sang trọng màu mè hoa lệ của con người mình đâu .Mình chỉ nói đến những con mình đã nuôi như rắn,kỳ đà ... Vật hoang dã thích sống đời hoang dã ,tự do tung hoàng ngang dọc ,gầo mây thét gió nơi chốn hoang sơ,tha hồ no say mồi do thiên nhiên cung cấp và uống sương đêm ngất ngây thỏa thích .Hi hi mình chỉ góp tí thôi chứ không hiểu gì nhiều đâu nha.Nêu mình giử được 1 tí trong nhiều cái hoang sơ đấy thì rất tốt cho con vật hoang dã trong hoàn cảnh nuôi nhốt
 
Hồi jen khoảng 15 tuổi. bạn của ba jen có cho mấy con kỳ đà làm thịt ăn, jen cũng ko biết phải kỳ đà hay kỳ nhông ko nữa , chỉ thấy nó to bằng cổ tay người lớn, ba jen bắt jen cầm đuôi cho ba chặt đầu nó...ôi, thà jen bị đòn còn hơn là cầm cái đuôi của nó...thế là em gái jen phải lấy tờ giấy cầm cái đuôi con đó...ba jen chặt phập 1 cái đứt đầu ra..hu.hu..jen và em gái cùng hét lên một tiếng, tiếng hét làm ba jen giật mình và quăng cả dao đứng phắt dậy ..bỏ chạy...hi hi.. Nhưng đến khi mấy con kế tiếp bị hành hình, jen thấy có con chắp tay xá mấy cái...trời ơi sợ quá đi ,jen chạy mất dép ko dám coi nữa
 
trang trại hoành tráng!Heo,nhím,cầy dc sống như vương giả vậy!
 
Những trại gà lạnh, heo lạnh hiện nay rất nhiều. Từng bước mọi thứ vật nuôi phải đảm bảo các tiêu chuẩn của ngành hết. Mình cảm nhận trại mình còn đi sau rất xa các trại chăn nuôi trong khu vực! Đừng bao giờ bị từ "rừng" rồi nghĩ mình nuôi theo phương pháp "rừng" là "hy sinh" sớm đó bà con ơi! Nuôi là đúng quy trình của chăn nuôi!
 
Lúa mầm -loại thực phẩm không thể thiếu hằng ngày của đàn heo và nhím nhà mình. Quê mình ở Long Xuyên nên vào mùa lúa nhà mình trữ lại "dùng" cho cả năm! Lúa không cần tốt lắm nhưng phải nảy mầm được!

Anh ơi,em cùng quê với anh đây nhưng ở huyện,em mới nuôi heo rừng,cái gì cũng ko ranh hết,có dịp lên tham quan anh truyền bí kíp cho em nha.Tết này có về LX ko ha anh ky.
 
Mình vừa từ Long Xuyên lên thành phố tối nay! Rất mong được đón tiếp bạn. Hy vọng năm naymình sẽ trở lại Bảy Núi, mình thấy Bảy Núi giờ xanh đẹp lắm khác rất nhiều lúc mình lần đầu ghé đó (năm 1984, hay 85 gì đó)
 
Những trại gà lạnh, heo lạnh hiện nay rất nhiều. Từng bước mọi thứ vật nuôi phải đảm bảo các tiêu chuẩn của ngành hết. Mình cảm nhận trại mình còn đi sau rất xa các trại chăn nuôi trong khu vực! Đừng bao giờ bị từ "rừng" rồi nghĩ mình nuôi theo phương pháp "rừng" là "hy sinh" sớm đó bà con ơi! Nuôi là đúng quy trình của chăn nuôi!

Mô hình trang trại của anh rất đáng để học hỏi, rất mong có một ngày được bước chân đến tham quan trại của anh
 
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
Back
Top