Thị trường dê có lẽ sắp bão hòa

  • Thread starter Thread starter Võ Quang
  • Ngày gửi Ngày gửi
Thân chào các bác trong làng chăn nuôi nói chung và chăn nuôi dê nói riêng.Từ xưa đến nay con dê là một loài vật nuôi quen thuộc,với đặc tính ăn tạp,sức đề kháng cao,thân hình to vừa phải,sinh sản nhanh,dễ nuôi,dễ chăm sóc nên nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo thậm chí là làm giàu từ con dê.Thấy được lợi thế đó nên nhiều đại gia nông nghiệp thậm chí chưa từng làm nông nghiệp,chăn nuôi đầu tư mở trang trại nuôi dê rầm rộ,nuôi những giống dê nhập ngoại sinh sản nhanh,lớn nhanh cung cấp ra thị trường một số lượng rất lớn và hệ lụy là thị trường dê cầu ít cung nhiều đã đẩy giá dê tụt dốc chóng mặt.Cụ thể hai tháng trước dê cỏ chỗ em giá dê cái 120k/kg,dê đực 140k/kg nhưng nay giá dê cái chỉ còn 70-80k/kg,dê đực còn 130k/kg đã làm ảnh hưởng đến các nông hộ có điều kiện khó khăn,ít vốn nuôi ít dê như bọn em.Khổ nhất là những nhà có hoàn cảnh khó khăn có con em đi học,đầu năm mới con cháu nhập học cần bao nhiêu tiền mua sách vở,bút giấy,đồ áo phải ngậm ngùi bán những con dê với giá rẻ mạt,năm ngoái bán một con thì năm nay phải bán hai con dê mới đủ tiền cho con.Các bác đầu tư mạnh quá nên thành ra vô tình đã đẩy các hộ nông dân nghèo vào tình thế khó khăn lại càng khó khăn hơn,khoảng cách giàu nghèo lại xa hơn bla bla
Tóm lại cuối cùng em chốt thế này: em có chục con dê cỏ bác nào mua đc giá 105k/kg là em bán ngay và luôn.Trước mua với giá 135k/kg nay bán lỗ có bác nào mua không??? Hôm qua hỏi lái buôn bảo giá dê cái 70k/kg xót quá.
 
Tất cà con vật nuôi nào của vậy, là hàng hoá mà cung vượt cầu thì giá xuống. Rồi dư thừa chết là các ông nuôi sau nầy các ông đi trước ăn no rồi chết người đi sau chết là không tránh khởi, cứ nói giá rẽ thì nuôi để đó thực tế rồi thấy. Bây giờ tôi thấy nhà nhà nuôi dê. 2 năm nửa thôi thì thấy cảnh bài viết nầy sẽ tồn tại 2 năm nữa để Anh em tôi viết đúng hay sai nhé.
 
Vo quang noi ro dia chi o dau dc k? Minh cung dang Tim mua de Giong day
Quang noi cung dung nhung theo Minh nghi thi nuoi de Nguoi dan k phai mat tien dau tu thuc an chi mat cong tha va Trong co cho an thoi ban ah
Em ở Nghĩa Đàn Nghệ An bác ạ.Nay đất đai khan hiếm,người ta tận dụng hết quỹ đất để canh tác nên đất bãi hoang là không có hoặc có ít mà trồng thì trồng cỏ là đỡ tốn đất hơn cả nhưng dê chỉ ăn cỏ không thôi là k đc,nó ăn nhiều loại lá mà những loại cây đó trồng thì tôbs diện tích mà năng suất lại k cao,để nuôi nhiều dê thì tôbs một quỹ đất không hề nhỏ
 
Nói đi để mình đến xem thực hư ra sao
Nếu 50 k mà chất lượng tốt mình quất vài em chơi

Lục ngạn , bắc giang ?
50 K / kg thế sao người ta không đem về thành phố hay hà nội nhỉ ?
các bác có muốn mua cứ lên khu e dê nhiêu lắm,tha hô các bác chọn,ai cũng mang ra phố bán thi ai mua hêt dk ha bác.
 
Tất cà con vật nuôi nào của vậy, là hàng hoá mà cung vượt cầu thì giá xuống. Rồi dư thừa chết là các ông nuôi sau nầy các ông đi trước ăn no rồi chết người đi sau chết là không tránh khởi, cứ nói giá rẽ thì nuôi để đó thực tế rồi thấy. Bây giờ tôi thấy nhà nhà nuôi dê. 2 năm nửa thôi thì thấy cảnh bài viết nầy sẽ tồn tại 2 năm nữa để Anh em tôi viết đúng hay sai nhé.

Đúng là tất cả mọi thứ cung vượt cầu là rớt giá, và quy luật này làm điêu đứng bao người nuôi dê. Nhưng hiện giờ thì quy luật ấy chưa đến, và việc trữ dê cũng ko khó như gà vịt, khi xuống rồi lại lên ấy mà, Cách đây vài năm khi giá dê tụt thảm hại, có người trữ hàng, rồi sau đó qua khỏi khủng hoảng, hàng dê lại hot trở lại, ai dài hơi thì sống thôi
 
Sao mình đi hỏi mua dê giống thì toàn giá trên trời. Vậy mà các bác nuôi ra bán lại rẻ vậy. Khu vực gần thái nguyên có bác nào có dê giống không vậy?mình cũng đang tính nuôi thử mấy con về nuôi.
 
TRẠI DÊ HẢI ĐĂNG GIA LAI
Cung cấp dê giống các loại như boer,boer lai,bách thảo
Chất lượng,uy tín.
Dê đã tiêm phòng đầy đủ,có tư vấn miễn phí kt nuôi và làm chuồng trại cho bà con
LH : 0973585800-01658373171
 
Back
Top