thực hư chuyện cây kim tiền có độc gây chết người khi ăn phải

  • Thread starter caycanhgiahuyvn
  • Ngày gửi
caycanhgiahuyvn

caycanhgiahuyvn

Lữ khách
#1
Dạo gần đây, một số tờ báo lớn có cảnh báo cây kim tiền có khả năng gây chết người hay ung thư khi ăn phải hoặc dính phải nhựa của loại cây này. Từ những thông tin này nhà vườn cây cảnh Gia huy tìm hiểu xem thực hư ra sao?proxy.php?image=http%3A%2F%2Fgiahuygarden.vn%2Fupimages%2Fimage%2Fcay-kim-tien.jpg&hash=8a0ee23f8f72e63494f5f615612964d5


Về yếu tố khoa học: cây kim phát tài có chứa hợp chất gây ngứa là calxium oxalate, hợp chất này gây kích ứng ra, mẩn ngứa, nổi ban khi ăn phải hoặc khi dính phải nhưng phải một lượng lớn nhất định, nếu ít thì bạn hoàn toàn an tâm là không sao cả. Vì sao vậy? vì đơn giản là hợp chất này có chứa trong cả dưa chuột, khoai tây, khoai môn hay các loại củ đậu, củ cải.

Ngoài ra, theo như chúng tôi tìm hiểu thì không hề có một loại nghiên cứu khoa học nào nói về điều này, và rằng trên thế giới loại cây này rất nổi tiếng và được sử dụng nhiều.

Về yếu tố kinh nghiệm: Nhà vườn chúng tôi là những người tiếp xúc trực tiếp với loại cây này thường xuyên và khẳng định việc kích ứng da khi dính phải nhựa là không có và có chăng là rất ít.

Vì vậy, xin đính chính lại là không hề có chuyện cây kim tiền hay cây kim phát tài gây chết người hay ung thư khi ăn phải hay dính phải nhựa.
Chi tiết xem tại: giahuygarden.vn/cay-kim-tien
Cây kim tiền tại vườn cây cảnh Gia huy. Xin hãy xem qua:

Cây kim tiền có lợi ích gì đáng để chúng ta trồng làm cảnh trong nhà?


Kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, là loại cây rất được ưa chuộng ở Việt nam cũng như trên thế giới. Vậy bạn có biết nó có ý nghĩa gì không?...

Tên cây, xuất sứ: Cây Kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia. Xuất sứ từ các nước nhiệt đới.

Theo quan niệm của những người chơi cây thì Kim phát tài là cây phong thủy với ý nghĩa mang tài lộc đến cho Gia chủ, vượng khí, khai quang cho ngôi nhà mà Gia chủ ở.

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fgiahuygarden.vn%2Fupimages%2Fimage%2Fcay-kim-tien-tai-vuon-cay-canh-gia-huy.jpg&hash=c1c7cee60c080a2f7a6f09052c1636c8

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài là một trong những loại cây rất được ưa chuộng bên cạnh những loại cây Thiết mộc lan, Trúc nhật, Kim ngân, Cau Hawai hay Cau vàng. Hiện nay, nếu hỏi những đơn vị là công ty, tập đoàn, các cửa hàng hay đến nhà ở rằng bạn chọn cây gì trang trí trong nhà hay văn phòng của mình?, thì chắc chắn họ sẽ chọn kim tiền hoặc thiết mộc lan, nếu không phải 100% thì cũng phải 80%.

Cây cũng là một trong những loại cây có khả năng hấp thu khí độc phát ra từ những đồ đạc trong gia đình rất tốt, diệt một số loại nấm mốc ảnh hưởng tới hệ hô hấp, và cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ tăng năng suất lao động.

Kim tiền có tốc độ phát triển trung bình, đẻ nhiều nhánh, giữ dáng lâu và cũng khá dễ chăm sóc. Cây cũng có sức sống mãnh liệt, ít sâu bệnh trong quá trình làm cảnh.
 

Quảng cáoTop