tôi muốn trồng nấm linh chi nhưng không có đầu ra ,anh em góp ý với ,hiện tại thấy mô hình này cũng hay hay
Bạn cho mình hỏi cái nhé,bây mình muốn mở sưởng trồng nấm nhưng sợ không có đầu ra ,bạn có thể cho mình ý kiến được không.cảm ơn bạn nhiềuTôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.
Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:
Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.
Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:
Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
Bạn cho mình hỏi cái nhé,bây mình muốn mở sưởng trồng nấm nhưng sợ không có đầu ra ,bạn có thể cho mình ý kiến được không.cảm ơn bạn nhiềuTôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.
Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:
Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
He he, vote cho cụ một cái. Hoàn toàn chính xác. Đầu ra khó vì là nấm dược liệu, phải có giá trị dược tính. Cty nào cũng bảo nấm mình tốt nhất nhưng tốt do gì thì không trả lời được. Hỏi giấy chứng nhận hoạt chất là tốt đâu thì vẫn là giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Vẫn là 3 câu thiệu: " không chất kích thích, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu" Đương nhiên là không rồi, phun cho nấm chết à? Không sao, ai thích trồng, cứ trồng. Trồng linh chi giàu lắm. Dĩ nhiên, giàu cho người bán bịch phôi nhé.Linh Chi là 1 loài Nấm dược liệu , mà đã là hàng hóa có dược tính thì đòi hỏi Thương hiệu phải đủ mạnh để chứng minh được nguồn gốc , công nghệ trồng và nhất là chất lượng hàng hóa ( có kiểm định của các cơ quan chức năng ) . Linh Chi phổ thông thường được cung cấp ở dạng thái sợi , bột nghiền . Vì vậy có trời mà biết chất lượng bên trong nó như thế nào nếu không có tên CTy , Cơ sở SX ( để còn thưa kiện khi bị ngộ độc hoặc pha tạp ) đảm bảo uy tín mã hàng hóa . Và theo mình Linh chi nên được phát triển theo Mô hình trang trại có kèm theo xưởng chế biến thô ( sấy , thái lát , xay nghiền , đóng gói ...) cho du khách , thương nhân tham quan thì mới mong bền vững ổn định SX . Để làm được điều này thì chi phí đầu tư không hề nhỏ . Hiện nay ngành nghề trồng Nấm Linh Chi ở nước ta thường phát triển manh mún , nhỏ lẻ theo kiểu phong trào thì khó lòng XD được tên tuổi , thương hiệu . Mính đã từng tham quan nhiều cơ sở , trang trại , nhà trồng Nấm Linh Chi thì thấy một vài bất ổn :
- Số lượng Nấm bị teo , biến dạng ( do sâu bệnh tấn công ) chiếm tỷ lệ khá cao đáng lý phải bị loại bỏ ( vì là hàng dược phẩm cần phải chọn nguyên liệu tốt ) thì họ vẫn phơi sấy khô để thái lát sợi hoặc xay nghiền . Đây là việc làm không đúng đắn
- Kích cở size tiêu chuẩn Nấm có đường kính > 14 cm còn rất thấp ( do lỗi kỷ thuật trồng hoặc nguồn phôi chất lượng không cao , không ổn định )
- Ở các quốc gia có thế mạnh về ngành trồng này như Nhật , Hàn Quốc , TQ ... thường họ phải chọn các chủng loại gổ có chất lượng phù hợp với môi trường nuôi dưỡng Linh chi đồng thời chúng cho chất lượng dược của Linh Chi tốt hơn ( tuổi cây gổ phải trên 20 năm ) . Ờ VN vẫn còn quan niệm xem nhẹ lĩnh vực này ( cứ mùn cưa gổ nào cũng được ) chỉ quan tâm đến cấu hình ( tai nấm ) vậy mà dư luận nghề trồng vẫn cứ chê bai mặt hàng nhập khẩu này của TQ . Với hàng TQ ta chỉ e ngại các thương nhân thường sử dụng chất bảo quản độc hại thôi , chứ người trồng ra Nấm Linh Chi TQ đâu có lỗi gì . Cái hay của người ta mình nên học hỏi phấn đấu để cạnh tranh lành mạnh , chứ không nên thổi phồng quá mức về chất lượng và giá Nấm Linh Chi Việt dễ gây hại cho công đồng người canh tác chủng loài này .
Tôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Chào bạn, trang trại mình luôn có số lượng ổ định, và tuân thủ theo quy trình sản xuất an toàn không hoá chất. Đảm bảo sản phẩm chất lượng, bạn đi test chất lượng nếu chưa an tâm. Bạn vẫn còn chủ ý kinh doanh mặt hàng này thì liên lạc với mình. 0933 510 398 là số điện thoại của mình. Cảm ơn bạnTôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Dạ, cho mình có chút xíu ý kiến. Nấm linh chi có nhiều loại lắm bạn hén. Có loại xích chi Việt nam, hồng chi đà lạt, hồng chi nhật bản, linh chi hàn quốc,... Không biết bạn đang trồng loại nào ạ.các bạn trên diễn đàn cứ nói linh chi Việt Nam giá 1tr - 2tr làm gì có giá đó, còn linh chi Trung quốc giá 100-200 nói thật nhé, bạn nào mua giá 1 triệu 1 kg liên hệ tôi nhé, nấm linh chi bảo đảm hái tại trại Củ Chi , trồng đúng tiêu chuẩn sạch, cho các bạn lên tham quan, hái tại trại, giá từ 400 ngàn đến 600 ngàn 1 kg bạn nhé
Hj cả nhà.He he, vote cho cụ một cái. Hoàn toàn chính xác. Đầu ra khó vì là nấm dược liệu, phải có giá trị dược tính. Cty nào cũng bảo nấm mình tốt nhất nhưng tốt do gì thì không trả lời được. Hỏi giấy chứng nhận hoạt chất là tốt đâu thì vẫn là giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Vẫn là 3 câu thiệu: " không chất kích thích, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu" Đương nhiên là không rồi, phun cho nấm chết à? Không sao, ai thích trồng, cứ trồng. Trồng linh chi giàu lắm. Dĩ nhiên, giàu cho người bán bịch phôi nhé.
Chào Bác!Tôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.
Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:
Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
Được chứ.Chào Bác!
Hiện tại công ty con đang tìm nguồn ra nấm Linh Chi, sản lượng ổn định, phơi sấy khô, đóng bịch. Không biết có thể cùng kinh doanh với Bác không ạ?