tôi muốn trồng nấm linh chi nhưng không có đầu ra ,anh em góp ý với

  • Thread starter mohinh_hieuqua
  • Ngày gửi
tôi muốn trồng nấm linh chi nhưng không có đầu ra ,anh em góp ý với ,hiện tại thấy mô hình này cũng hay hay
 


Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.

Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:

$(KGrHqF,!o8FBkd2ctLCBQhsHstsn!~~60_57.JPG


Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
Bạn cho mình hỏi cái nhé,bây mình muốn mở sưởng trồng nấm nhưng sợ không có đầu ra ,bạn có thể cho mình ý kiến được không.cảm ơn bạn nhiều
Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.

Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:

$(KGrHqF,!o8FBkd2ctLCBQhsHstsn!~~60_57.JPG


Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
Tôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Bạn cho mình hỏi cái nhé,bây mình muốn mở sưởng trồng nấm nhưng sợ không có đầu ra ,bạn có thể cho mình ý kiến được không.cảm ơn bạn nhiều
 


Last edited by a moderator:
linh chi thì cũng có nhiều giống và nhiều loại.trong một vụ có thể thu 3 đến 4 lần.và giá thành của các loại này cũng khác nhau mà.như giá linh chi hiện tại trên thị trường việt nam,loại nấm hồng chi (linh chi đỏ).nếu loại a(thu hoạch lần 1) giá từ 1.000.000-1.200.000/1kg.cộng với cước phí vận chuyển sang đến bên mỹ thì giá thành đâu thể thấp hơn được.cái gói bạn chụp hình đó hình như của trung quốc.giá linh chi trung quốc tại việt nam cũng rất thấp.nên 10 usd/gói không có gì lạ cả
 
trồng linh chi không hẳn là đơn giản vì yêu cầu rất cao.chi phí đầu tư lớn và quy trình trồng cũng rất cầu kỳ.nếu làm không cẩn thận rất dễ thất.nên bạn nào có ý định trồng thì cách hay nhất là liên hệ với các viện di truyền hoặc khuyến nông để chuyển giao công nghệ là tốt nhất
Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.

Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:

$(KGrHqF,!o8FBkd2ctLCBQhsHstsn!~~60_57.JPG


Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.

-Mình không biết gói linh chi này thuộc về giống linh chi gì.nhưng theo mình biêts thì linh chi có nhiều loại.mỗi loaị giá sẽ khác nhau.như mình đang trồng hồng chi(linh chi đỏ).trong vụ một vụ cũng thu hoạch làm 3-4 lần.với loại 1 như giá thị trường tại việt nam cũng khoảng 1.200.000-1.400.000 có thời điểm 1.800.000/kg.nếu tính cả chi phí vận chuyển sang đến tận mỹ thì không thể rẻ được hơn.cái quan trọng là linh chi thuộc loại nào bạn à.ở việt nam linh chi trung quốc chỉ 150.000-200.000/kg thôi.vì đa phần là hàng kém chất lượng.còn bên bạn thế nào thì mình cũng không biết
 
Last edited by a moderator:
Linh Chi là 1 loài Nấm dược liệu , mà đã là hàng hóa có dược tính thì đòi hỏi Thương hiệu phải đủ mạnh để chứng minh được nguồn gốc , công nghệ trồng và nhất là chất lượng hàng hóa ( có kiểm định của các cơ quan chức năng ) . Linh Chi phổ thông thường được cung cấp ở dạng thái sợi , bột nghiền . Vì vậy có trời mà biết chất lượng bên trong nó như thế nào nếu không có tên CTy , Cơ sở SX ( để còn thưa kiện khi bị ngộ độc hoặc pha tạp ) đảm bảo uy tín mã hàng hóa . Và theo mình Linh chi nên được phát triển theo Mô hình trang trại có kèm theo xưởng chế biến thô ( sấy , thái lát , xay nghiền , đóng gói ...) cho du khách , thương nhân tham quan thì mới mong bền vững ổn định SX . Để làm được điều này thì chi phí đầu tư không hề nhỏ . Hiện nay ngành nghề trồng Nấm Linh Chi ở nước ta thường phát triển manh mún , nhỏ lẻ theo kiểu phong trào thì khó lòng XD được tên tuổi , thương hiệu . Mính đã từng tham quan nhiều cơ sở , trang trại , nhà trồng Nấm Linh Chi thì thấy một vài bất ổn :
- Số lượng Nấm bị teo , biến dạng ( do sâu bệnh tấn công ) chiếm tỷ lệ khá cao đáng lý phải bị loại bỏ ( vì là hàng dược phẩm cần phải chọn nguyên liệu tốt ) thì họ vẫn phơi sấy khô để thái lát sợi hoặc xay nghiền . Đây là việc làm không đúng đắn
- Kích cở size tiêu chuẩn Nấm có đường kính > 14 cm còn rất thấp ( do lỗi kỷ thuật trồng hoặc nguồn phôi chất lượng không cao , không ổn định )
- Ở các quốc gia có thế mạnh về ngành trồng này như Nhật , Hàn Quốc , TQ ... thường họ phải chọn các chủng loại gổ có chất lượng phù hợp với môi trường nuôi dưỡng Linh chi đồng thời chúng cho chất lượng dược của Linh Chi tốt hơn ( tuổi cây gổ phải trên 20 năm ) . Ờ VN vẫn còn quan niệm xem nhẹ lĩnh vực này ( cứ mùn cưa gổ nào cũng được ) chỉ quan tâm đến cấu hình ( tai nấm ) vậy mà dư luận nghề trồng vẫn cứ chê bai mặt hàng nhập khẩu này của TQ . Với hàng TQ ta chỉ e ngại các thương nhân thường sử dụng chất bảo quản độc hại thôi , chứ người trồng ra Nấm Linh Chi TQ đâu có lỗi gì . Cái hay của người ta mình nên học hỏi phấn đấu để cạnh tranh lành mạnh , chứ không nên thổi phồng quá mức về chất lượng và giá Nấm Linh Chi Việt dễ gây hại cho công đồng người canh tác chủng loài này .
 
Linh Chi là 1 loài Nấm dược liệu , mà đã là hàng hóa có dược tính thì đòi hỏi Thương hiệu phải đủ mạnh để chứng minh được nguồn gốc , công nghệ trồng và nhất là chất lượng hàng hóa ( có kiểm định của các cơ quan chức năng ) . Linh Chi phổ thông thường được cung cấp ở dạng thái sợi , bột nghiền . Vì vậy có trời mà biết chất lượng bên trong nó như thế nào nếu không có tên CTy , Cơ sở SX ( để còn thưa kiện khi bị ngộ độc hoặc pha tạp ) đảm bảo uy tín mã hàng hóa . Và theo mình Linh chi nên được phát triển theo Mô hình trang trại có kèm theo xưởng chế biến thô ( sấy , thái lát , xay nghiền , đóng gói ...) cho du khách , thương nhân tham quan thì mới mong bền vững ổn định SX . Để làm được điều này thì chi phí đầu tư không hề nhỏ . Hiện nay ngành nghề trồng Nấm Linh Chi ở nước ta thường phát triển manh mún , nhỏ lẻ theo kiểu phong trào thì khó lòng XD được tên tuổi , thương hiệu . Mính đã từng tham quan nhiều cơ sở , trang trại , nhà trồng Nấm Linh Chi thì thấy một vài bất ổn :
- Số lượng Nấm bị teo , biến dạng ( do sâu bệnh tấn công ) chiếm tỷ lệ khá cao đáng lý phải bị loại bỏ ( vì là hàng dược phẩm cần phải chọn nguyên liệu tốt ) thì họ vẫn phơi sấy khô để thái lát sợi hoặc xay nghiền . Đây là việc làm không đúng đắn
- Kích cở size tiêu chuẩn Nấm có đường kính > 14 cm còn rất thấp ( do lỗi kỷ thuật trồng hoặc nguồn phôi chất lượng không cao , không ổn định )
- Ở các quốc gia có thế mạnh về ngành trồng này như Nhật , Hàn Quốc , TQ ... thường họ phải chọn các chủng loại gổ có chất lượng phù hợp với môi trường nuôi dưỡng Linh chi đồng thời chúng cho chất lượng dược của Linh Chi tốt hơn ( tuổi cây gổ phải trên 20 năm ) . Ờ VN vẫn còn quan niệm xem nhẹ lĩnh vực này ( cứ mùn cưa gổ nào cũng được ) chỉ quan tâm đến cấu hình ( tai nấm ) vậy mà dư luận nghề trồng vẫn cứ chê bai mặt hàng nhập khẩu này của TQ . Với hàng TQ ta chỉ e ngại các thương nhân thường sử dụng chất bảo quản độc hại thôi , chứ người trồng ra Nấm Linh Chi TQ đâu có lỗi gì . Cái hay của người ta mình nên học hỏi phấn đấu để cạnh tranh lành mạnh , chứ không nên thổi phồng quá mức về chất lượng và giá Nấm Linh Chi Việt dễ gây hại cho công đồng người canh tác chủng loài này .
He he, vote cho cụ một cái. Hoàn toàn chính xác. Đầu ra khó vì là nấm dược liệu, phải có giá trị dược tính. Cty nào cũng bảo nấm mình tốt nhất nhưng tốt do gì thì không trả lời được. Hỏi giấy chứng nhận hoạt chất là tốt đâu thì vẫn là giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Vẫn là 3 câu thiệu: " không chất kích thích, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu" Đương nhiên là không rồi, phun cho nấm chết à? Không sao, ai thích trồng, cứ trồng. Trồng linh chi giàu lắm. Dĩ nhiên, giàu cho người bán bịch phôi nhé.
 
mình sợ nhất là anh Linh chi nghiền bột, cứ như mùn cưa. Mà thường những anh bị xấu, bị dị tật, cuống ... mới đem đi nghiền, vậy mà giá lại đắt hơn loại nguyên quả mới chết. Chưa kể em này lúc mới bắt đầu mốc cũng khó mà phát hiện ra lắm, nhỡ uống phải thì đúng là "tốt cho người trẻ ..."
 

Vì thế tôi mới nói, cần chất lượng đảm bảo mãi mãi.
Tất cả các mặt hàng muốn bán ở Mỹ đều phải đạt yêu
cầu này. Nếu hàng tốt, nhưng hôm tốt hôm xấu, thì
hỏng. Phải luôn luôn tốt thì mới gây dựng được thương
hiệu. Có thương hiệu thì sống.

Nghe rất đơn giản, nhưng đơn giản không có nghĩa là
dễ. Ngược lại, càng đơn giản thì càng khó. Phải có
trình độ, và phải có quyết tâm, và phải có chí bền.
Có trình độ thì chất lượng mặt hàng mới tốt. Có quyết
tâm hy sinh sống chết với mặt hàng của mình. Ban đầu
thì có thể lỗ, vì ế hàng, phải bán rẻ, và phải quảng
cáo bằng cách bán rẻ. Cái ban đầu ấy không ngắn, mà
phải ít nhất là 1 năm, bán hàng cho vài nghìn người,
rồi các năm sau bán được cho nhiều khách mua hơn. Nói
chung, xây dựng thương hiệu mất thời gian 5 năm. Ai
yếu tiền lưng thì không thể đủ sức xây dựng thương
hiệu. Nhiều người bỏ cuộc sau mới chỉ vài tháng. Họ
không có ý chí để kiên lòng chờ sau 12 tháng, là thời
gian chưa thể thấy được có khách hàng.
 
Tôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.

hi
hiện tại em củng đang trồng nấm linh chi và muốn phát triển lớn thêm vào năm 2015. nếu anhmytran có nhu cầu hợp tác thì PM về mail :truong111577@gmail.com
thanks
 
nhà mình ở Hà Tây cũ đợt nghỉ tết vừa rồi ra vườn thì thấy trên cây Bồ kết đã chết khô (cây lâu tuổi rất to chết đứng), có mọc rất nhiều Nấm, vì tò mò nên bẻ mấy tai nấm xem thế nào và xác định là nấm Linh chỉ đỏ, rất bất ngờ vì vườn nhà mà có nấm Linh chi mọc, vì yêu cây cối và nông nghiệp nên cũng đang muốn tìm hiểu trồng nấm Linh chi đỏ, vì đất nhà mình ở quê rất rộng, tôi thấy bên Hàn họ trồng trên gỗ cơ cho sản phẩm to hơn trồng trên bịch nhiều vì đang có ý tưởng nên vào đây chia sẻ với mọi người, rất tiếc diễn đàn này up ảnh không tiện nên không up ảnh nấm mình hái ở vườn nhà nấm khá to 2 tai nấm đc 1 kg cơ, ảnh avata chính là nấm mình hái ở vườn nhà, cuối tuần về hái nốt, vì mọc rất nhiều có lẽ phải tầm gần 10kg
 
Chúc mừng bạn. Bạn nên đem nấn này đi kiểm tra, nếu đúng là Linh Chi Đỏ cũng nhưng không có độc tố thì bạn đã có mỏ vàng trong vườn nhà mình đấy.
 
Cảm ơn cả nhà, giá chị cũng không bao nhiêu cơ bản em thấy vui vui thôi, vì em yêu nông nghiệp mà, thấy diễn đàn mình rất hay nên em lên học hỏi kinh nghiệm biết đâu sau này em lại đầu tư trồng nấm linh chi kểu hàn thật
 
các bạn trên diễn đàn cứ nói linh chi Việt Nam giá 1tr - 2tr làm gì có giá đó, còn linh chi Trung quốc giá 100-200 nói thật nhé, bạn nào mua giá 1 triệu 1 kg liên hệ tôi nhé, nấm linh chi bảo đảm hái tại trại Củ Chi , trồng đúng tiêu chuẩn sạch, cho các bạn lên tham quan, hái tại trại, giá từ 400 ngàn đến 600 ngàn 1 kg bạn nhé
 
Tôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Chào bạn, trang trại mình luôn có số lượng ổ định, và tuân thủ theo quy trình sản xuất an toàn không hoá chất. Đảm bảo sản phẩm chất lượng, bạn đi test chất lượng nếu chưa an tâm. Bạn vẫn còn chủ ý kinh doanh mặt hàng này thì liên lạc với mình. 0933 510 398 là số điện thoại của mình. Cảm ơn bạn
các bạn trên diễn đàn cứ nói linh chi Việt Nam giá 1tr - 2tr làm gì có giá đó, còn linh chi Trung quốc giá 100-200 nói thật nhé, bạn nào mua giá 1 triệu 1 kg liên hệ tôi nhé, nấm linh chi bảo đảm hái tại trại Củ Chi , trồng đúng tiêu chuẩn sạch, cho các bạn lên tham quan, hái tại trại, giá từ 400 ngàn đến 600 ngàn 1 kg bạn nhé
Dạ, cho mình có chút xíu ý kiến. Nấm linh chi có nhiều loại lắm bạn hén. Có loại xích chi Việt nam, hồng chi đà lạt, hồng chi nhật bản, linh chi hàn quốc,... Không biết bạn đang trồng loại nào ạ.
Vì mình cũng mới chập chững bước vào ngành nấm linh chi mới có 3 năm thôi.
Mong mọi người chỉ giáo
He he, vote cho cụ một cái. Hoàn toàn chính xác. Đầu ra khó vì là nấm dược liệu, phải có giá trị dược tính. Cty nào cũng bảo nấm mình tốt nhất nhưng tốt do gì thì không trả lời được. Hỏi giấy chứng nhận hoạt chất là tốt đâu thì vẫn là giấy an toàn vệ sinh thực phẩm. Vẫn là 3 câu thiệu: " không chất kích thích, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu" Đương nhiên là không rồi, phun cho nấm chết à? Không sao, ai thích trồng, cứ trồng. Trồng linh chi giàu lắm. Dĩ nhiên, giàu cho người bán bịch phôi nhé.
Hj cả nhà.
Như bạn đã nói, nấm Linh chi là nấm dược liệu nên đầu ra khá khó khăn. Thêm vào đó đảm bảo dược tính tốt, không lẫn chất gây hại.
Rồi trên thị trường có nhiều đơn vị, cơ sở cung cấp nấm làm cho người tiêu dùng như đi trong ma trận nấm vậy.
Nay để ktra dược tính trong nấm chỉ việc gửi đi test là có kết quả rồi.
Nên người tiêu dùng Thông minh sẽ chọn những nơi cung cấp có uy tín, chất lượng. hjhjhj
 
Hình như không bạn nào có kiến thức buôn bán
thì phải. Tôi đã nói kỹ chân tơ kẽ tóc vậy,
rồi mà vẫn còn nói Test. Xin hiểu rằng khách
hàng là người kiểm định chất lượng mặt hàng,
chứ không có Test nào cả. Nếu không hiểu ra
vấn đề, thì không kinh doanh được, và Linh
Chi tốt nhất thế giới của bạn cũng chẳng ai
bỏ ra một xu để mua.
 
Dạ, xin lỗi anh.
Anh cho hỏi: khách hàng lấy gì để kiểm định, dựa vào đâu để đánh giá?
Khách hàng nào cũng hiểu rõ để kiểm định không?
Anh có thể cho em biết ngoài công bố quy trình sản xuất, gửi đi Test để công bố chất lượng sản phẩm thì còn cách nào để đưa thông tin đến khách hàng?
Anh vui lòng chia sẻ kinh nghiệm giúp.

Chân thành cảm ơn anh
 
Tôi đang ở Mỹ, gần thành phố New York.
Nếu bạn có sản lượng ổn định, thái mỏng
phơi sấy khô, đóng bịch mẫu mã ổn định,
có thể cùng kinh doanh với tôi. Bạn phải
chắc chắn có đủ hàng, đúng quy cách, và
giữ giá thấp, thì mới làm ăn. Đừng làm
ăn nửa chừng thì mất tín nhiệm lắm.
Chào Bác!
Hiện tại công ty con đang tìm nguồn ra nấm Linh Chi, sản lượng ổn định, phơi sấy khô, đóng bịch. Không biết có thể cùng kinh doanh với Bác không ạ?
 
Tôi có đầu ra. Bạn cứ bán rẻ thấp hơn giá chợ
thì nhiều người mua. Tôi sẽ bán trên eBay. Ở
đó Linh Chi thường thái thật mỏng như thuốc lá
như sợi bún, rồi phơi khô, đóng bọc nilon trong
suốt, có in màu, với cỡ 100 grams hay cỡ 4 ao.
Người ta mua về nấu bỏ bã, lấy nước uống hàng ngày.

Ví dụ gói bọc thế này bán giá 10 đôla:

$(KGrHqF,!o8FBkd2ctLCBQhsHstsn!~~60_57.JPG


Với giá đó thì bán lâu lắm. Bán rẻ hơn, thì cạnh
tranh, thu hết khách của thế giới.
 
Chào Bác!
Hiện tại công ty con đang tìm nguồn ra nấm Linh Chi, sản lượng ổn định, phơi sấy khô, đóng bịch. Không biết có thể cùng kinh doanh với Bác không ạ?
Được chứ.

Bạn có thể trực tiếp bán trên eBay, giao dịch
và thu tiền trên máy nối mạng.

Khi giao hàng, nếu giao số lượng lớn, hay không
gửi đi Mỹ, thì bạn giao thẳng từ kho hàng của
bạn. Nếu số lượng ít mà ở Mỹ, thì tôi là kho và
là người giữ kho cho bạn ở Mỹ. Như thế đỡ tiền
cước hơn gửi thẳng từ Việt Nam.

Các giao nhận tiền tốt nhất là PayPal.
 


Back
Top