Topic Hỏi Gì, Đáp Nấy, Trao Đổi Nhanh, Dễ Hiểu.......

  • Thread starter Thread starter LyHien
  • Ngày gửi Ngày gửi

Agriviet.Com-ss-1.jpg




Mạo muội xin lập topic này để xử lý nóng các tình huống gà bị bệnh hay vấn đề gì liên quan đến gà cần sự giúp đở gấp.!!

Vậy anh chị em nào có vấn đề nóng nào cứ vào đây nhé, các bác sỉ thú y và nhà nông của chúng ta giúp đở anh em nhé.

GHI CHÚ: GỞI CÂU HỎI Ở PHẦN TRẢ LỜI CHỦ ĐỀ HAY TRẢ LỜI NHANH....SẼ ĐƯỢC CHỦ THỚT CẬP NHẬT ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG TRAO ĐỔI NHÉ.\

CÂU HỎI NÊN VÀO TRỌNG TÂM, CHÚ Ý VÀI ĐIỂM:

- Gà bao nhiêu ngày tuổi?

- Triệu chứng bên ngoài (màu phân, sưng khớp, khò khè...).

- Lịch vaccine có hay không? Nếu có thì như thế nào?

- Đã điều trị những gì? Hiệu quả ra sao?

- Tỷ lệ chết hay bệnh/tổng đàn...?

Chú ý: Bạn cũng chẳng cần phải trả lời hết câu hỏi trên, trả lời trong khả năng là được.

Em nghĩ những thông tin trên không quá khó!!! Để mọi người khỏi phải hỏi vì thông tin này cần cho chẩn đoán...sẽ nhanh và hiệu quả hơn...!!


Đọc trước:
1. Phương pháp sử dụng vaccine:
http://agriviet.com/home/threads/80373-Phuong-phap-su-dung-vaccine-Lich-vaccine-cho-ga#axzz21oklnUcI
 
Last edited by a moderator:
Đàn gà của em dc 15 ngày tuổi có 1 số em tự nhiên bị khoèo các ngón chân lại.Hai chân xòe rộng ra ép sát người xuống đất đi lại khó khăn.Các bác cho em hỏi nó bị gì vậy
Của bạn bi từ nhỏ hay giờ mới bị, nếu bị từ nhỏ là do kỹ thuật ấp hoặc do gà đồng huyết. còn nuôi mấy ngày mới bị thì mình chưa gặp.
 
15 ngày tuổi thì bị. nó vẫn khỏ mạnh ăn uống bình thường.Đôi chân như vậy chạy nhảy khó khăn thôi
 
Có rấtnhiều nguyên nhân dẫn đến gà bị khoèo hoặc liệt chân. Từ gà nhà mình thì thấy chúng hay bị nhất vẫn là do bệnh hen gây nên. Gà hay bị nhất khi vào khoảng 1,5 tháng tuổi trở lên. Gà nhà bạn bị vậy thì có thể do thiếu một số loại vitamin + canxi. Khi nuôi bạn lưu ý bổ sung các vi chất này. Còn khi chúng bị rồi thì chữa hơi khó ; tuy nhiên bạn có thể dùng VIA KHỚP+ TIÊM VITAMIN K(Cái này hỏi mấy mụ bán thuốc thú y họ bảo vậy) nhưng gà mình chữa không khỏi

--------

nên làm gì khi gà ăn xốp không tiêu được hả anh? giờ gà ủ rủ ăn ít phân xanh lâu lâu mới đi 1 ra 1 ít xốp, mà còn nguyên 1 bụng diều xốp luôn......
Nguyên nhân không phải do gà ăn xốp. Gà nhà mình nó xơi hết cả cái thùng xốp cũng chẳng sao. Nhiều khả năng gà của bạn bị nhiễm bệnh khác rồi, đường tiêu hoá của nó kém đi. Bạn không để cho chúng ăn thùng xốp nữa, theo dõi và cho uống thuốc trị bệnh đường tiêu hoá xem thế nào.
 
Last edited by a moderator:
ACE cho hỏi gà con được khoảng 5 tuần tuổi xảy ra tình trạng cắn mổ nhau ngoài thiếu khoáng thì còn có khả năng mắc bệnh gì nữa không? Gà đi ra phân rắn, khuôn, có màu trắng và xanh, một số đi phân có màu hơi hồng. Gà có hiện tượng ủ rũ, kém ăn.
 
cho mình hỏi chút về cám là nếu mình mua bao 25kg mà gà ăn không hết để quá hạn sử dụng thì gà ăn vô có bị tiêu chảy hay gì không (để cám trong thùng gạo khô ráo).hiện gà ở nhà nuôi nhốt trên sân thượng lúc đầu cho ăn cám cũ đem từ trại về thì không sao nhưng khi chuyển qua cám mới thêm trời nắng nóng gà uống nhiều nước và đi phân sống như hình dưới .mong mấy bác giúp em cái
P1020346_zps97b93708.jpg

P1020345_zps8ab77f07.jpg
Gà ỉa phân sống thì cho uống MENTIÊUHOÁ sẽ ổn
 
Giúp mình với

Gà mình đã được 3 tháng,có nhiều con gà đã đạp mái,cho mình hỏi làm thế nào để ko cho nó đạp mái
Nếu mình dùng thuốc tránh thai củài cho gà dùng được ko :(
 
Gà mình đã được 3 tháng,có nhiều con gà đã đạp mái,cho mình hỏi làm thế nào để ko cho nó đạp mái
Nếu mình dùng thuốc tránh thai củài cho gà dùng được ko :(
bác nhốt nó lại là ok thôi mà cần gì mà phải phiền phức thế ''
 
Nhốt lại chứ ai mà dùng thuốc khẩn cấp :bash:
 
Các bác chó em hỏi. em mới bắt 1 đàn gà khoảng 20 ngày tuổi, em không chắc chắn trong 20 ngày tuổi người chủ trại đã chích vaccin j chưa. (có thể có nhưng ko đầy đủ).
- Nếu tiên rồi mà h em tiên lại có sao ko.?
- một số loại chích ngừa từ mấy ngày tuổi trước (<20 ngày tuổi) h mình tiêm lại được ko.?
- Hiện tại trong đàn có 1 con bé nhất. mắt chảy nước, phân trắng lỏng... nó bị sao vậy. ?
- 20 ngày với gà ta thì tẩy giun sán được chưa a,?
 
Các bác chó em hỏi. em mới bắt 1 đàn gà khoảng 20 ngày tuổi, em không chắc chắn trong 20 ngày tuổi người chủ trại đã chích vaccin j chưa. (có thể có nhưng ko đầy đủ).
- Nếu tiên rồi mà h em tiên lại có sao ko.?
-theo em nghĩ lếu tiêm rồi mà mình têm lại thì vẫn được nhưng phải cách nhau 1 - 2 tuần thì em nghĩ là ok
một số loại chích ngừa từ mấy ngày tuổi trước (<20 ngày tuổi) h mình tiêm lại được ko.?
-
em không hiểu câu nay lắm lên không biết trả lời
Hiện tại trong đàn có 1 con bé nhất. mắt chảy nước, phân trắng lỏng... nó bị sao vậy. ?
có 1 con bé nhất. mắt chảy nước cái này hay gắp ở những bệnh đường hô hấp bác thử theo dõi xem gà có bị hen không .phân trắng lỏng... nó bị sao vậy,cái này là bị đi ỉa không rõ là do vi khuẩn e,coli hay là samonella nhưng bác cứ dùng khảng sinh amox là khỏi thôi
- 20 ngày với gà ta thì tẩy giun sán được chưa a,
gà phỉa 2 tháng thì mới lên tây giun nhưng bác cũng có thế dùng tỏi để phòng giun củng được 1 củ tỏi /5lit nước
 
-theo em nghĩ lếu tiêm rồi mà mình têm lại thì vẫn được nhưng phải cách nhau 1 - 2 tuần thì em nghĩ là ok
-
em không hiểu câu nay lắm lên không biết trả lời có 1 con bé nhất. mắt chảy nước cái này hay gắp ở những bệnh đường hô hấp bác thử theo dõi xem gà có bị hen không .phân trắng lỏng... nó bị sao vậy,cái này là bị đi ỉa không rõ là do vi khuẩn e,coli hay là samonella nhưng bác cứ dùng khảng sinh amox là khỏi thôi
gà phỉa 2 tháng thì mới lên tây giun nhưng bác cũng có thế dùng tỏi để phòng giun củng được 1 củ tỏi /5lit nước

Ý mình là với các vacin đáng lẽ phải tiêm từ 1, 2 tuần tuổi đầu nhưng h gà đã lớn, tiếm lại liều 1, 2 tuần đầu được ko. ?
 
Ý mình là với các vacin đáng lẽ phải tiêm từ 1, 2 tuần tuổi đầu nhưng h gà đã lớn, tiếm lại liều 1, 2 tuần đầu được ko. ?
em nghĩ vấn đề này không quan trọng vì các lứa tuổi gà( chỉ tiêm gà từ 45 ngày trở đi ) thường dùng cùng với một liều lượng là 0,5 -1cc vì là nhà em hay thực hiện như vậy,
 
Last edited:
Cho em hỏi tí. 1 con gà nhà em hơn 12 tháng tuổi, đẻ được 2 lứa rồi nó cứ nằm ấp trong ổ không có trứng hơn tuần nay. Lúc sáng thấy nó có vẻ cứng cổ, đưa ra ngoài thấy chân, cổ nó cứ co cứng lại, không đứng đi được, đầu cứ nghiểng lên ngắm trời, miệng kêu cục cục, diều lép kẹp. Thấy mắt, mũi, mồn, hậu môn nó bình thường nên em định làm thịt ăn. Liệu nó có bị bệnh gì không, có nên ăn thịt không ?
 
Cho em hỏi tí. 1 con gà nhà em hơn 12 tháng tuổi, đẻ được 2 lứa rồi nó cứ nằm ấp trong ổ không có trứng hơn tuần nay. Lúc sáng thấy nó có vẻ cứng cổ, đưa ra ngoài thấy chân, cổ nó cứ co cứng lại, không đứng đi được, đầu cứ nghiểng lên ngắm trời, miệng kêu cục cục, diều lép kẹp. Thấy mắt, mũi, mồn, hậu môn nó bình thường nên em định làm thịt ăn. Liệu nó có bị bệnh gì không, có nên ăn thịt không ?
ăn thì cũng bác ạ nhưng bác lên nấu chín vào nha không kẻo cúm h7n9 - h5n1 -h1n1 v.v.v hahaha :5^::5^:chúc bác ngon miệng
gà của bác theo em nghỉ nó có biểu hên của thần kinh lên bác phải cẩn thận nha
 
Cảm ơn bạn dilenlamgiau nha. Nhờ bạn và mọi người nói cụ thể về bệnh thần kinh ở gà và cách phòng chữa. Cảm ơn nhiều !
 
mình có 1 con gà Đã Chết .gà 5 tháng , đi phân loãng có màu trắng, miệng chảy chất nhờn , bỏ ăn ủ rủ, đầu rút vào cánh có khi chúi đầu xuống đất , 2 chân lạnh ngắt , mặt tái , đuôi cụp xuống ( nhưng khi bồng gà thì đuôi vẫn vĩnh lên), lưỡi gà bị lỡ, mép miệng và ống chân có nổi mụn tròn, lúc chết gà ốm còn da với xương. gà chết được 5 ngày rồi, con này mình nhốt cách ly rồi . Bệnh này gọi là bệnh gì vậy AE ???
2 ngày nay đàn gà còn lại ăn ít , đầu hay lắc , hay thở = miệng , gà vẫn gáy bình thường , phân xanh. không biết có phải là do con gà chết kia lây qua không. và mình nên dùng thuốc gì để ngừa và trị bệnh cho những con gà còn lại . Mong AE chỉ bảo cho mình , tks AE đã đọc tin :lol:
 
xin tư vấn cách nuôi gà !

dự định của em là nuôi gà úm đến 500g thì bán , hiện tại em có 200m2 đất , em mốn chia ra làm 3 chuồng , 1 chuồng nuôi úm đến 10 ngày tuổi , 1 chuồng nuôi từ 10 ngày tuổi đến 30 ngày tuổi . 1 chuồng nuôi từ 30 ngày đến lúc xuất , như vậy thì chuồng của em lúc nào cũng có gà nuôi, và có gà bán, mà em tìm hiểu thì lại thấy bảo là mỗi lứa gà phải vệ sinh khư trùng 10 ngày, mà em thì lại muốn úm liên tục để đạt năng xuất cao, liệu em nuôi liên tục thế thì có bị gi không, vd: như gà ở sát nhau quá, nuôi chồng lứa nọ lứa kia..? em muốn quyết tâm đi lên từ nuôi gà mà đây là lần đầu em chăn nuôi, mong các chú bác có nhiều kinh nghiệm chỉ cho em, nuôi như thế có những bất cập gì không ạ?
 
Cho mình hỏi bày gà nhà mình (500con) hiện đã được khoảng 1,3kg nhưng có khoang 20-30 con bị còi (200-300g/con). gà ít lông ăn uống bình thường, lường nhọn. Nhìn rất giống mấy anh nghiện xìke. Không biết nó bị gì đây (đã xổ giun lúc 2thang tuôi)? trị như thế nào?
Các bạn có biết chỗ nào bán mắt đeo cho gà thì chỉ mình với!
Xin cảm ơn!
 
Tôi mới tập nuôi gà, có mấy vấn đề cần hỏi.
Giới thiệu qua bản thân chút không anh em tưởng tôi hỏi bậy.
Ngày xưa Ông Bà, Bố Mẹ có nuôi vài con gà ta, tôi biết nó.
Giờ cũng thấy nói gà ta (chỗ tôi gọi là gà kiến), nhưng hình như bị lai nhiều. Nó to hơn, nhưng thịt vẫn thơm ngon và giòn nữa.
Hiện tại tôi có nghe nói thật nhiều loại gà, nhưng hình như chỉ phân biệt được 3 loại:
-Gà ta
-Gà Công nghiệp (theo tôi nó rất to và chậm chạp)
-Gà Chọi (Nó cũng rất to, chân cao và ít lông. Có phải gà Cồ, gà Chọi, gà Đá là 1 không vậy?)
Tôi muốn hỏi mấy việc để quyết định nuôi (vẫn đang thử) loại gà nào
Một số bài viết: một con gà mỗi năm chỉ đẻ 100 trứng, có phải là gà ta?
Lại có bài viết: tỉ lệ đẻ 90%, theo tôi hiểu có 10 con gà, mỗi ngày sẽ có 9 quả trứng và 1 con mỗi năm sẽ đẻ 365 x 90 : 100 = 328 quả trứng, vậy đây là loại gà gì? chất lượng trứng so với gà ta thế nào, người tiêu dùng thông thường có phân biệt được 2 loại trúng này?

Tôi mới ấp và nuôi thử mấy đợt (vài chục con thôi). Không vacxin, chế độ úm cũng tàm tạm, cho ăn suốt ngày đêm bằng cám công nghiệp ( như sợi mỳ tôm bẻ từng khúc dài 3mm vậy). Uống cũng tự do và sạch, có pha thêm các loại vitamin, úm gia cầm... mà nơi bán hướng dẫn.
Hiện tại chưa thấy bị chết bệnh con nào, nhưng chuột xơi khá nhiều (cái này sẽ tìm cách khách phục). Điều đáng nói là sau 1 tháng nó chỉ đạt quân bình 3 lạng, mà trên mạng bảo là từ 4 đến 5 lạng.
Lưa đầu tiên nở 28 Tết, đến giờ đã 4 tháng rưỡi, con lớn nhất cũng mới 8 lạng, quân bình 7 lạng, trong lúc người ta đã 1kg đến 1,5kg?

Và tôi đặt câu hỏi là vì, chưa đặt vấn đề bệnh tật, hao hụt. cứ cho nó sống 100%, thì tiền cho gà ăn sẽ gần gấp rưỡi tiền bán gà, nếu cho ăn cám công nghiệp + nuôi như tôi?

Giờ có 1 lứa 30 con hơn tháng tuổi, sáng tôi nấu gạo lứt thành cơm, trộn rau thái mịn, cám gạo, bột vỏ tôm, cá vụn... cho ăn 1 bụng no vừa hết. Sau đó trộn gao, thóc, cám công nghiệp bằng nhau cho ăn tự do đến tối thì vừa hết. tốc độ lớn cũng như vậy, nhưng rẽ tiền hơn

Tôi nuôi như vậy sai ở chỗ nào? Con gà ăn cám công nghiệp 4 tháng đạt trọng lượng hơn 1 kg là loại gà nào, gà ta có được như vậy không? Và để có 1 kg gà cần bao nhiêu kg cám gà công nghiệp?
Tôi nghĩ để gà đạt trọng lượng 1kg từ 1 ngày tuổi, gà ta chắc mất nhiều thời gian hơn gà công nghiệp (là con gà to to đó, con Tam hoàng, Lương phượng... gì đó thì tôi không biết)
Còn tỷ lệ lượng thức ăn cho ra 1 kg thịt của mỗi loại gà thế nào? Chỗ tôi tỷ lệ giá thịt gà 2 loại là 70/120 cho mỗi kg.

Tôi đang ngu ngơ vấn đề này, (tôi làm nghề khác)
Giờ muốn nuôi gà nên hỏi, (và cũng chưa biết cách hỏi luôn), Rất mong được sự giúp đõ nhiệt tình, và dễ hiểu nữa của ace, Tôi xin cảm ơn.

Vì mới nuôi ít nên chuồng trại coi như tạm được.
 
Tôi mới tập nuôi gà, có mấy vấn đề cần hỏi.
Giới thiệu qua bản thân chút không anh em tưởng tôi hỏi bậy.
Ngày xưa Ông Bà, Bố Mẹ có nuôi vài con gà ta, tôi biết nó.
Giờ cũng thấy nói gà ta (chỗ tôi gọi là gà kiến), nhưng hình như bị lai nhiều. Nó to hơn, nhưng thịt vẫn thơm ngon và giòn nữa.
Hiện tại tôi có nghe nói thật nhiều loại gà, nhưng hình như chỉ phân biệt được 3 loại:
-Gà ta
-Gà Công nghiệp (theo tôi nó rất to và chậm chạp)
-Gà Chọi (Nó cũng rất to, chân cao và ít lông. Có phải gà Cồ, gà Chọi, gà Đá là 1 không vậy?)
Tôi muốn hỏi mấy việc để quyết định nuôi (vẫn đang thử) loại gà nào
Một số bài viết: một con gà mỗi năm chỉ đẻ 100 trứng, có phải là gà ta?
Lại có bài viết: tỉ lệ đẻ 90%, theo tôi hiểu có 10 con gà, mỗi ngày sẽ có 9 quả trứng và 1 con mỗi năm sẽ đẻ 365 x 90 : 100 = 328 quả trứng, vậy đây là loại gà gì? chất lượng trứng so với gà ta thế nào, người tiêu dùng thông thường có phân biệt được 2 loại trúng này?

Tôi mới ấp và nuôi thử mấy đợt (vài chục con thôi). Không vacxin, chế độ úm cũng tàm tạm, cho ăn suốt ngày đêm bằng cám công nghiệp ( như sợi mỳ tôm bẻ từng khúc dài 3mm vậy). Uống cũng tự do và sạch, có pha thêm các loại vitamin, úm gia cầm... mà nơi bán hướng dẫn.
Hiện tại chưa thấy bị chết bệnh con nào, nhưng chuột xơi khá nhiều (cái này sẽ tìm cách khách phục). Điều đáng nói là sau 1 tháng nó chỉ đạt quân bình 3 lạng, mà trên mạng bảo là từ 4 đến 5 lạng.
Lưa đầu tiên nở 28 Tết, đến giờ đã 4 tháng rưỡi, con lớn nhất cũng mới 8 lạng, quân bình 7 lạng, trong lúc người ta đã 1kg đến 1,5kg?

Và tôi đặt câu hỏi là vì, chưa đặt vấn đề bệnh tật, hao hụt. cứ cho nó sống 100%, thì tiền cho gà ăn sẽ gần gấp rưỡi tiền bán gà, nếu cho ăn cám công nghiệp + nuôi như tôi?

Giờ có 1 lứa 30 con hơn tháng tuổi, sáng tôi nấu gạo lứt thành cơm, trộn rau thái mịn, cám gạo, bột vỏ tôm, cá vụn... cho ăn 1 bụng no vừa hết. Sau đó trộn gao, thóc, cám công nghiệp bằng nhau cho ăn tự do đến tối thì vừa hết. tốc độ lớn cũng như vậy, nhưng rẽ tiền hơn

Tôi nuôi như vậy sai ở chỗ nào? Con gà ăn cám công nghiệp 4 tháng đạt trọng lượng hơn 1 kg là loại gà nào, gà ta có được như vậy không? Và để có 1 kg gà cần bao nhiêu kg cám gà công nghiệp?
Tôi nghĩ để gà đạt trọng lượng 1kg từ 1 ngày tuổi, gà ta chắc mất nhiều thời gian hơn gà công nghiệp (là con gà to to đó, con Tam hoàng, Lương phượng... gì đó thì tôi không biết)
Còn tỷ lệ lượng thức ăn cho ra 1 kg thịt của mỗi loại gà thế nào? Chỗ tôi tỷ lệ giá thịt gà 2 loại là 70/120 cho mỗi kg.

Tôi đang ngu ngơ vấn đề này, (tôi làm nghề khác)
Giờ muốn nuôi gà nên hỏi, (và cũng chưa biết cách hỏi luôn), Rất mong được sự giúp đõ nhiệt tình, và dễ hiểu nữa của ace, Tôi xin cảm ơn.

Vì mới nuôi ít nên chuồng trại coi như tạm được.

gà côg ngjệp chắc là gà trắng, nuôj pao lâu thỳ mình chả rành, khôg quan tâm cho mấy. Gà tam hoàng thờj gjan nuôi 50-55 ngày, 2,2kg thức ăn cho 1kg gà hơi. Trọng lượng xuất pán 1,5kg-2kg. Gà ta(gà tàu vàng) thời gjan nuôi 90ngày đạt trọng lượng 1,5-1,7kg thức ăn hoàn toàn lun. Còn nuôj kiểu pạn nuôj thỳ hơj yếu đạm gà chậm phát lắm
 
Back
Top