Tư vấn khởi nghiệp từ nghề nông

Tin tin

Lữ khách
#1
Đúng như câu nói làm nhà nong khong khó, nhưng thật sự cung không phai dễ để khởi nghiệp làm nông nghiệp như ad nói.
Thà là anh nông dân chính hiệu, chân lấm tay bùn có ít kinh nghiệm nuôi trồng, thiếu vốn thì vay rồi bắt bắt tay vào làm giàu tren đất que hương, còn hơn là nghèo tỉnh lẻ, quê không ra quê, phố khong ra phố. Làm cong ăn lương thi không bao nhieu đồng, sống thiếu trc hụt sau mà kinh nghiệm làm nong thì khong có, đất thì chỉ có căn nhà cấp 4 ở hẽm phố (cũng chả buon bán gì đc). Giờ muốn làm gì thấy khó đủ thứ bởi nặng gánh gia đinh nuôi Bố Mẹ già, nuôi 2 con dại... Quẩn quanh sỹ nghĩ phai thay đổi cong việc mới mong thoát khỏi cảnh này....nhưng ...nhưng....bao nhieu chữ nhưng nó nhảy múa mà nó hiển hiện ngay trc mắt chứ k thể nói như giấy đc, con đau, con ốm, con đi học, tiền học, tiền sữa, tiền chợ, tiền mắm, tiền muối,... Một người phụ nữ trên 30 với bao nỗi niềm nhưng cũng nhiều hoài bão...gặp khó khăn trăm bề...rồi đêm nằm khóc.
Lâu nay đọc suốt các trang tin tức tren diễn đàn thấy cũng nhiều ng thành cong nhưng cũng k ít thất bại....nỗi niềm nhiều lắm nhưng đây k phải chỗ để giải bày nhiều....nói đôi dòng để mọi người hiểu them để cho mình them lời khuyen về việc chọn một công việc nuôi trồng gì phù hợp để phát triển kinh tế gia đình k ạ.
Mình ơn Miền Trung (quảng nam -Đà nẵng) thời tiết cũng khá khắc nghiệt, đất thì sau nhà có 1 ít khoảng dưới 100m2.
Rất mong mn ai đã từng trăn trở như mình, nay thành cong thất bại, hoặc có cái nhìn của ng ngoài khách quan hơn, tư vấn giup mình với nhé.
Chan thành cảm ơn.