Tư vấn nuôi - trồng

#1
Xin chào các bác .
Nhà em đương có 200m đất trống , tính toán muốn nuôi hay trồng món gì đấy đặng kiếm thêm tiền mà chưa quyết được vì ít kinh nghiệm,đành pốt lên này nhờ mọi người tư vấn dùm vậy .
Em cũng đã từng định làm cái trang trại con con nuôi dế + tắc kè dưng đi tham khảo 1 vòng thấy nguồn ra không đảm bảo cho lắm lại thôi , giờ là đang tính cuốc hết lên trồng hoa cúc + hoa linh tinh nữa bán ngày lễ tết rằm v.v. hoặc là nuôi chó cảnh vì em thích nuôi chó .
Mọi người nghĩ sao nhể , ai có kinh nghiệm về những món này , hoặc cách nhìn , hướng đi khác làm ơn ban cho em ít chữ , em cám ơn các bác lắm lắm :)
À về đất thì đất của nhà em là loại đất cát , trước giờ vẫn cho hàng xóm mượn trồng ngô khoai , nhà em ở miền Trung
 

Ngaytrovellcd

_
Nông dân @
#2
Mỗi loại cây trồng, vật nuôi đều có điều kiện sinh trưởng và phát triển khác nhau. Bác chỉ nói đất ở miền trung mà không có thêm bất kỳ thông tin nào thì mọi tư vấn đều chỉ là lý thuyết suông. Trồng cây gì hay nuôi con gì đều cần yếu tố thị trường tiêu thụ. Và địa phương, vùng miền lại là yếu tốt quyết định đến thị trường đó. Cụ thể mảnh đất gần nhà hay xa; điều kiện điện nước thế nào?; mức độ an toàn (trộm cắp vặt) ra sao?; thời gian bác bỏ vào đó như thế nào?... và ...
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#3
Trông cây gì, nuối con gì nếu bạn thích là được. bạn cần có những cái dưới đây
- Phải hiểu biết về con đó, cây đó, chưa hiểu thì nhờ những nơi có uy tín tư vấn tận tình.
- Sản phẩm có được bán ở đâu, và bán cho ai, ai mua... ( sợ nhất; Là bán lại chỗ bán giống, bán ngoài chợ, ai mua, chợ nào)
-Địa thế của mình, đồng vốn, công lao động có phù hợp không
- Tính thu chi, chênh lệnh thế nào ... v v...
Nắm được những chi tiết trên, bạn mới quyết đinh nuôi con gì, hay trồng cây gì. Quyết định xong rồi, mới hỏi
- Ở đâu bán giống, và cách nuôi trồng thế nào. Trên diễn đàn này có rất nhiều người biết họ sẽ chỉ cho bạn.
 
#4
Rất cám ơn mọi ng đã tư vấn cho em , giá như nút like ấn được ngàn lần thì em cũng sẵn sàng like cho các bác khi cho đi dững kinh nghiệm quý báu như vậy :)
Hiện tại em sẽ ngồi suy ngẫm lại và viết lại 1 lần chi tiết về hoàn cảnh , điều kiện , khả năng của em , vì bài ở trên có vẻ sơ sài quá sau khi đọc được những lời khuyên trên, e sẽ update lại vào tối nay , mong các bác vẫn giữ nguyên sự nhiệt tình đáng iêu này , chúc các bác và gia đình hp :)