Vịt Biển. Mong Diễn Đàn giúp em biết thêm về VB

  • Thread starter Vietna
  • Ngày gửi
Em thấy trên ti vi có giới thiệu về con Vịt biển. Tìm trên mạng chỉ thấy một ít thông tin dưới đây từ báo điện tử Dân Việt. Nhà em sát biển, tính nuôi con này nên đang tìm hiểu về nó, mong mọi người giúp đỡ nhé. Không biết nuôi nó thì cần vùng biển thế nào ? chuồng trại ra sao ? thức ăn ? cách chăn dắt ?...Ai biết nhiều về nó hay đã từng nuôi thì chia sẻ kinh nghiệm cho em với nha.
Trích báo Dân Việt: "Vịt biển là giống vịt kiêm dụng, vừa để lấy thịt, vừa để lấy trứng. Nó có màu lông cánh sẻ. Con đực dễ nhận biết vì lông ở đầu có màu xanh cổ vịt (xanh lam đậm). Bọn này sống được cả ở vùng nước biển, vùng nước lợ và vùng nước ngọt theo hình thức nuôi an toàn sinh học. Chúng rất dễ nuôi và có sức sống cao. Chỉ cần nuôi 8 tuần là mỗi con nặng gần 2kg. Nếu nuôi đủ 21 tuần thì chúng bắt đầu đẻ. Nó đẻ rất nhiều: 248 quả/mái/năm. Nếu nuôi lấy thịt thì ta chỉ cần nuôi 70 ngày là mỗi con cũng xấp xỉ 3kg mà tỷ lệ thịt xẻ đạt trên 72%.Rất nhiều địa phương ở phía Bắc đã thử nghiệm nuôi vịt biển như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… Chúng tôi cho rằng, mọi vùng biển của chúng ta đều có thể đưa vịt biển vào nuôi. Đặc biệt các vùng đảo xa, bà con và các chiến sĩ rất nên nuôi vịt biển. Nếu bạn muốn nuôi vịt biển, xin liên hệ ngay với chị Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên (Điện thoại: 0936.414140).
Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng"
 V

Vietna

Nhà nông nghiệp dư
Sao không thấy ai trả lời nhỉ? mà em viết mấy chủ đề, gửi xong là tìm mãi không thấy, phải gõ vào ô tìm kiếm mới mò ra được. Diễn đàn mình có quy định gì mới mà em chưa biết thì phải ?
 

Quảng cáoTop