VTC16 tìm hiểu về sâu superworm .

minhhai123

_
Nông dân @
#1
Thời gian vừa qua nhiều người thắc mắc và bức xúc trước việc có quết định cấm nuôi sâu ở một số tỉnh thành . Chính những bức xúc chính đáng của bà con , nên Vtc16 đã cử một số phóng viên đi viết bài và thu thập tin tức từ những người đã và đang trực tiếp nuôi sâu này .

Chuyện hơi dài dòng một chút , chẳng vì thì là mà ... Hôm vừa rồi tôi đọc được khá nhiều bài báo nói về việc cấm nhân nuôi và phát tán sâu superworm . Trong lòng cảm thấy bực bôi và ấm ức nên tôi có gọi điện lên tổng đài vtc16 đặt câu hỏi về vấn đề này .

Tôi vừa gọi điện lên tổng đài VTC16 hỏi thử :
Nhà tôi đang nuôi 12000kg sâu gạo , chúng ăn uống tốt phát triển bình thường . Thu nhập rất khá nhưng :
Mấy hôm nay nghe tin nhà nước cấm nuôi con này vậy cho tôi hỏi là lý do vì sao lại cấm nuôi con này ? Ai là người nào ra quyết định cấm bà con nuôi con này ? Và người ra quyết định đó sẽ chịu trách nhiệm như thế nào khi mà đường đột đưa ra quyết định như vậy ?

Eo oai ... Cô bé nhận điện thoại hỏi lại tôi tràng lang đại hải :::
Nào là Anh nuôi con này lâu chưa - Đáp 7 năm rồi .
Anh nuôi con này để cho con gì ăn - Đáp bán ra thị trường chim , cá cảnh .
Anh năm nay bao nhiêu tuỗi - Đáp 40 .
Trình độ học vấn - Đáp hết lớp 3 .
Chỗ ở hiện nay - Đáp phường long bình Tân - Biên Hoà .
Hỏi anh theo dõi VTC16 qua truyền hình cáp hay in tờ nét - Đáp in tờ nét chỉ để chơi phay xờ bóc thôi :D
Hỏi anh hay theo dõi VTC16 ở mục nào - Đáp Hãy hỏi để biết :Bash:

Sau một hồi hỏi tùm lum tè le thì cô ấy hẹn là tối nay 9h sẽ có câu trả lời trên Tivi he he ... Trễ nhất là 21h tối mai :mad::mad:

Bà con ai quan tấm thì đón xem và lắng nghe nhé !!!
http://agriviet.com/

Sau khi đặt câu hỏi với VTC16 tôi cũng không có thời gian theo giõi đáp án và với trình độ hạn chế của mình tôi cũng không tài nào xem lại được . Tưởng chuyện cũ qua rồi cho qua luôn ai dè trưa hôm qua 3-6 tôi lại nhận được cuộc gọi từ vtc16 xin gặp để ghi hình và phỏng vấn nhằm tìm cách giúp đỡ bà con . Trong lúc đang ngái ngủ tôi lộn tiết chửi bâng quơ một tràng ha ha ha .... Chú phóng viên đỡ không nổi cứ thế là lắng nghe ;) :Bash:

Nào là .. Mấy ông cán bộ ngành nông nghiệp chết hết đi thì bà con được nhờ . Các ông không nghiên cứu được cái gì ra hồn cho bà con . Tất cả những con vật mới đều do bà co tự nghiên cứu , tự tìm tòi , tự tìm đầu ra cho sản phẩm ... Các ông ngồi trên có làm được cái gì giúp bà con hay chưa ? Bày đặp quan trọng hoá vấn đề cấm với đoán . :Bang::Bang::Bang:
Nhiều lắm nhưng quên rùi :p
Lúc này cũng đã tỉnh ngủ he he ...Chú phóng viên thấy tôi bức xúc quá mới vuốt dịu :D:D
_Anh có thể thu xếp thời gian cho em gặp được không ?
- Tôi hỏi : Để làm gì ?
_ Để em phỏng vấn ghi nhận và tập hợp một số ý kiến của bà con và sẽ viết bài để VTC16 kiến nghị với bộ nông nghiệp xem xét lại vấn đề này .
- Tôi nói : Anh hỏi thật chú nhé ! Với những quyết định đã được ban bố thì anh có nên cho chú gặp không ? Tiền bạc , công sức , bao nhiêu mồ hôi nước mắt của anh . Không lẽ anh để chú làm người chỉ điểm cho mấy thằng kia tới hốt của anh à ???:mad::mad::mad::mad:
_ Thú thật với anh từ mấy ngày nay chúng em nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các tỉnh thành trong khu vực miền nam của bà con đang nuôi con sâu này .
- Tôi ngắt ngang liền : Không riêng gì con sâu này đâu chú em , còn nhiều con vật mới khác nữa kìa . :Haha::Haha::Haha::Haha:Những con vật nào có tiềm năng kinh tế thì tụi anh cũng đều mò mẫm để chơi với nó rùi .... Chú không tin thì chú thử tìm lại trong đống hồ sơ cũ của VTC16 có danh sách tên của anh không nè !!!:confused::confused: VTC16 đã tới nhà anh ghi hình rùi đoá , về nuôi rắn ráo trâu trong thùng xốp ý :eek::eek::p:p:p Thôi anh không chơi với nhà báo nữa đâu :Hello::Hello:

Tưởng êm chuyện ai dè đâu tới chiều cuối giờ chú phóng viên đó lại alo nữa . Lần này chú ấy nói nhanh một hơi ( sợ tôi cướp lời ) :D
_ Hồi trưa em có gọi cho anh từ VTC16 , sáng mai em có việc ở Biên Hoà . Thấy anh nói chuyện có nhiều tâm huyết nên muốn gặp anh nói chuyện cafe . Lần này thì không phỏng vấn , ghi hình gì cả , chỉ là tìm hiểu để giúp đỡ bà con đang nuôi con sâu này . Anh có thể thu xếp thời gian giúp em được không ?
- Tôi trả lời : Xem vào lúc nào trong ngày đã , vì tôi rất bận !
_ Vào lúc cuối giờ sáng được không anh ? em xong việc rồi chạy xuống tìm chỗ cafe anh em mình nói chuyện .
- Tôi đáp : OK cuối giờ sáng , 12h trưa càng tốt :D Tính dụ chú ta ra Thảo Nguyên nhậu he he ....

Vậy là tự nhiên mình trở thành sứ giả của con sâu superworm ha ha .....
Hôm nay có bác nào rảnh thì alo cho em nhé ! Có gì bức xúc thì các bác manh dạn đề cập nha !!!! :Bash::Bop::Bop::Huh::Huh:
 

Loan Nguyen

Con gái Đất Võ
BQT WEBSITE
#2
Hihi anh trai sắp nẫu .....tiếng rầu á
@_@ Anh làm sứ giả con sâu superworm thành công, bà con Agriviet cử anh làm sứ giả Agriviet luôn hén!
 

nguyenduong232

Nhà nông nghiệp dư
#3
nhung A Hai hiểu biết về con sâu này nhiều không để giúp bà con, em nghỉ gần anh có ai nuôi con sâu này thì alo đi cùng đi a
 

minhhai123

_
Nông dân @
#5
Úi trời ... Kiến thức sâu rộng thì không có ngưng tư cách nói chuyện thì mãi thoãi he he ...[DOUBLEPOST=1401848656,1401848533][/DOUBLEPOST]
Tình hình sao rồi bác Hai?
Chưa gặp mừ !!! 1 tiếng nữa nhé !!!
 

hoanggiap

Thành viên mới
#6
Xin chào: Mình thì chưa nuôi loại này nhưng có theo dõi và có nuôi loại sâu gạo một thời gian khi đang nuôi rắn mối vào năm 2010.
Cũng mong rằng minhhai123 làm tốt công tác sứ giả này hộ bà con,
Mục đích chính của nguy hại do loại này gây ra phải cụ thể không được nói chung chung.
Còn về lợi thì rõ ràng người nuôi và người tiêu dùng đang có lợi.
Đây là một loại thức ăn rất bổ dưỡng và khoái khẩu cho Chim,cá cảnh, gà, rắn mối cũng như một số vật nuôi khác. Giờ mà cấm nuôi thì...
 

Ngoc Ky Lan

Thành viên gắn bó
#7
Sắp xếp ra không kịp về ngồi ngóng tin đây ! Hy vọng sẽ có kết quả tốt đẹp làm tiền đề cho các cán bộ khi ban lệnh ảnh hưởng đến bà con nông dân cần phải suy nghĩ trước sau.
 

thuannd

Lữ khách
#8
Chắc bác minhhai123 được anh VTC16 cho trận nhậu say rồi, không thấy thông tin cho bà con đỡ ngóng.
 

minhhai123

_
Nông dân @
#9
Nhậu giờ mơí về , báo cáo vơí anh em có nhiều điêù tốt đẹp . Không chỉ con sâu mà có nhung thaỏ luận rất hay , có su góp ý cuả bac1 nguyenhungdung nua . Đánh dấu bài viết để đi ngu đã ............[DOUBLEPOST=1401872250,1401872249][/DOUBLEPOST]Nhậu giờ mơí về , báo cáo vơí anh em có nhiều điêù tốt đẹp . Không chỉ con sâu mà có nhung thaỏ luận rất hay , có su góp ý cuả bac1 nguyenhungdung nua . Đánh dấu bài viết để đi ngu đã ............