Xin Tư Vấn Về Cây Lúa Mạch

  • Thread starter trumtiemnet
  • Ngày gửi
Xin các bác biết về cây lúa mạch trên diễn đạt có thể giải thích giùm em có phải lúa mì và lúa mạch là một không ạh ?
Nếu nhập hạt giống về thì có dễ trồng tại việt nam không ? bảo quản hạt giống được bao lâu ạ ?
hiện em biết có 2 loại : hard white wheat berries và soft white wheat berries ,không biết loại nào có thể trồng được để thành lúa mầm ( wheatgrass ) được ạ ?
Em xin chân thành cảm ơn sự góp ý của các bác..
p/s : gởi chú anhmytran,cháu rất hay đọc những comment của chú,và biết chú rất rành về nông nghiệp,cháu rất mong sự giúp đỡ của chú.Cháu cám ơn chú ah.
 


Người Việt Nam xưa nay vẫn lẫn lộn các tên hạt: Bo Bo, Ý dĩ, Mạch, Miến.
Tiếng Hán, lúa Mì là Tiểu Mạch - 小麦, Bo Bo - Barley là Đại Mạch - 大麦.
Bạn viết tiếng Anh thì không có lẫn lộn được.
*
Lúa Mì thời Pháp được bà con Công Giáo trồng ở Thanh Hoá để xay bột
làm bánh lễ trong nghi thức lễ, gọi là Lúa Miến. Miền Bắc nước ta có thể
trồng các loại cây xứ lạnh (Mỹ, Trung Quốc) có thể trổ bông, thu hoạch
được, mặc dàu năng suất có thể kém.
*
Theo kiến thức Nông nghiệp của tôi, hạt ngũ cốc giữ tốt thì được vài
năm, nhưng tỷ lệ hạt nảy mầm càng thấp xuống. Nóng và ẩm thì không giữ
hạt được lâu. Tốt nhất gieo hạt càng sớm càng tốt. Bạn ở miền Nam thì
không chắc gieo lúa Mì trồng mà trổ bông có hạt được.
*
Nên thử trước với diện tích nhỏ cho dễ chăm sóc.
*
 
cháu cám ơn chú nhiều ah.cháu chỉ cần wheatgrass nên không cần trổ bông thưa chú.vấn đề của cháu ở đây là cháu không biết nhập loại nào về để làm wheatgrass juice..và cháu không biết nhập 1 lần khoảng 2000lbs có khó khăn lắm không ?
 
Wheatgrass - tiểu mạch thảo (hay còn gọi là mầm lúa mạch) là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đã được thế giới công nhận và rất phổ biến hiện nay.
Tiểu mạch thảo là một thức uống giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng các vitamiin, protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể vô cùng phong phú!
Tiểu mạch thảo (diệp lục) được coi là “máu của cây xanh”. Những nhà dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới đánh giá rất cao các chất dinh dưỡng có trong diệp lục của tiểu mạch thảo (cao hơn 6 lần so với các loại thực vật khác).
■ Kẽm: Liên kết giữa kẽm với vitamin A giúp tăng cường sức khoẻ■ Selen: Giúp bảo vệ và tăng cường các tế bào■ Vitamin E: Chống lão hoá, nuôi dưỡng da và giúp não hoạt động tích cực■ Vitamin C: Tăng cường sự nhanh nhẹn và chứa đặc tính chống ung thư■ Vitamin A: Tăng cường chức năng tim và thị giác Dinh dưỡng có trong Tiểu Mạch Thảo và mật ong thiên nhiên Cung cấp enzime và nhiều loại dưỡng chất khóang chất, như bồ kết, lexithin, protein.■ Mỗi một cốc dịch ép 30ml Wheatgrass có một giá trị dinh dưỡng tương đương với 1,5 – 2 kg rau cải xanh.
Công dụng chủ yếu:
■ Giải độc■ Trung hòa tính axit của thể chất■ Đầy đủ dưỡng chất – 13 loại vitamin, 10 lọai khóang chất,17 lọai axit amino và hơn 100 lọai enzime■ Nâng cao hệ miễn dịch.■ Giúp cho máu tuần hòan tốt, làm vết thương mau lành.■ Trung hòa tính axit của máu.
■ Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể.
■ Bảo vệ đường ruột và tim mạch.■ Kháng khuẩn, kháng viêm.■ Giúp tuần hoàn màu.■ Giảm cholesterol.■ Cải thiện bệnh tâm huyết quản.■ Cải thiện hệ tiêu hóa.■ Tăng cường chức năng của não.■ Chống lão hóa.■ Giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp.
■ Giúp hạn chế những tác động có hại của tia X■ Giúp loại bỏ những mùi hôi của cơ thể (có thể nhai một ít Wheatgrass sau khi an hành, tỏi, hút thuốc…)■ Giúp giảm các bệnh ghẻ ngứa, giúp làm dịu da do phỏng nắng.
* Giá 70.000vnd/gói 250g (www.sansvc.vn - 0918.148.333 - dnsalehcm@gmai.com - 105 TA19, P.Thới An, Q12, TP.HCM)
 
Last edited by a moderator:
Wheat grass là lúa mì non, chưa trổ bông, không phải mầm lúa mạch,
mặc dàu nhiều người Anh Mỹ gọi lẫn lộn. Họ không phải nông dân, cũng
chẳng trách được họ. Lúa mì non thì chẳng thể có nước ngọt, mà chỉ
có rơm thôi, nếu cắt về phơi khô, có thể nuôi bò, chứ người thì chịu.
*
Mầm Mạch (Wheat) mầm Bo bo (Barley) gọi là Malt, có rất nhiều đường
để làm Kẹo Mạch Nha (kẹo mầm mạch - 麦芽糖) tiếng Anh là Malt Extract.
*
Ngưòi Việt Nam khỏi phải mua bo bo ở nước ngoài về cho nó thêm rắc rối.
Tôi đã từng làm kẹo mạch nha bằng mầm thóc tẻ rồi. Quẳng một bồ thóc
xuống ao rồi mấy ngày sau, coi mầm mọc dài chừng 1 centimet là được.
Nấu một nồi cơm nếp, để nguội, rồi giã mậm mạ vào trộn đều, giữ ấm 1
ngày, rồi ép ra nước. Bã cho heo lợn rất tốt. Nước nấu nhỏ lửa đặc lại
thì được kẹo mạch nha.
*
Tỷ lệ cơm xôi nếp và mầm mạ tuỳ thích, chỉ ảnh hưởng chất lượng và giá
thành của kẹo thôi. Nhiều mầm mạ thì chắc hơn, đỡ bị hỏng, vì trong mầm
mạ có chất men ăn chất bột mà biến ra chất đường. Ít mầm mạ dễ bị rượu.
*
 


Back
Top