• Súp gà nấm

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 7/3/14

    1. ctybepchien10 Nhà nông nghiệp dư

      Vật liệu làm món súp gà nấm:
      [​IMG]

      - 200g xương heo
      - 10g tôm khô
      - 1 con khô mực nhỏ
      - 1 củ hành tây
      - 3 hột gà + 300g thịt gà
      - 100g bột năng
      - 150g nấm rơm + Ngò
      - Gia vị (muối, tiêu, đường, bột ngọt) - 1 muỗng cà phê dầu mè
      – Giấm tiều
      Cách làm món súp gà nấm:
      — Chuẩn bị
      - Nước lèo nấu giống như bài súp măng cua, còn lại khoảng 1 lít, nêm gia vị vừa ăn.
      - Thịt gà luộc xé miếng nhỏ, nấm rơm gọt sạch ngâm bột năng rửa sạch xắt làm 3 hoặc làm 4.
      - Hột gà quậy ra tô cho đều.
      — Nấu súp:
      Bắc nồi nước lèo sôi, quậy bột năng hơi sệt, che thịt gà + nấm rơm vào, mềm lại vừa ăn, súp thật sôi nhắc xuống.
      —Trình bày:
      Múc súp ra thố cho dầu mè, tiêu, ngò, dùng nóng với giấm tiều.

      Chúc các bạn thực hiện thành công món súp gà nấm.
      Nguồn: http://vnmonngon.blogspot.com/2014/03/sup-ga-nam.html
       
      2 thành viên thích bài này.
      Đang tải...
    2. linhchi99

      linhchi99 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      4
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      công nhân

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...