Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly. You should upgrade or use an alternative browser.
Chăn nuôi
Chăn nuôi là hình thức nuôi lớn vật nuôi, bao gồm gia súc, gia cầm ... là ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hiện đại.
Dòng gà nòi nào ở vạn giã thì hay ạ và hay ra sao ?
Trại gà nào dể mua dể bán ở vạn giã ạ ?
Em muốn gom vài con gà nòi vạn giã chính tông để về nuôi lâu rồi mà không được .
Nay có ai đi ngang qua cho ý kiến với ạ
Nhà ai đã sử dụng biogas cho trại chăn nuôi lớn ( 200 300 đầu heo) xin cho biết kinh nghiệm về thi công biogas. Nên dùng loại nào ?(hpde hay xây , hay bể composite và thi công của bên nào uy tín. nhà mình định xây trại cho 300 heo thịt mà phân vân quá.
có ai có kinh nghiệm về vụ này không nhỉ
nuôi chim bồ câu không phải là nghề mới. nhưng nếu ko có kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn có lẽ khó thành công.
tôi cũng không ngoại lệ . bài học đắt giá là đợt dịch vừa rồi bị thiệt hại 70% tổng số chim. phần vì thiếu kinh nghiệm.tuy có những sự giúp đỡ nhưng chưa đủ và còn giấu nghề.
mà có hai bệnh chủ yếu làm cho mình đau đầu đấy là viêm đường hô hấp.(hen khẹc), và bệnh đi ỉa phân xanh , phân trắng.
mong ae có kinh nghiệm cùng trao đổi chân thành và giúp nhau phát triển..
chào ace mình quê ở hòa bình.thấy quê mình có núi đá và cũng nhiều đồi.minh muốn nuôi dê nhưng không biết đầu ra của dê như nào vì dân ở đây k ai nuôi.có ace nao ở hb or vùng lân cận có kn tư vấn giúp mjh với ak . thanks.....!
đang có 2 cách úm gà con.
1 là úm trấu, 2 là úm trên lồng (trên sàn). hai cách này cách nào đạt hiệu quả hơn? ai có kinh nghiệm góp ý kiến với mình với.
Thưa bà con: em mới bước vào nghề chăn nuôi, nuôi đc vài chục con gà lôi con. Cho ăn bằng cỏ voi băm nhuyễn + tấm + cám (tỉ lệ tấm và cám là 30%) thêm uống vitamin hằng ngày. Đây là cách em học từ diễn đàn này(nhớ có người chỉ có thêm bột bắp nửa nhưng em sợ tốn). Lúc gần đây em cho ăn thêm đầu tôm băm nhỏ. Khi gà còn nhỏ thấy cũng phát nhưng sao 5 tháng rồi mà con lớn nhất chưa đc 2 kg? Thức ăn của em có vấn đề ko? Em tính ngoài tấm và cám chắc thêm một mớ lúa xem sao. Mong bà con góp ý giúp em!
Buổi chiều cho gà ăn
Thức ăn mới thêm một dá lúa vô (4kg cỏ voi băm nhuyễn+400g cám+ 400g tấm+400g lúa)
Nhà em có 1 con gà trống nuôi được khoảng 8 tháng, dạo này có triệu chứng khi đi chân bước rất cao, giơ lên gần đến đầu, đi rất khó khắn, đi 1 lúc thì quỳ hẳn xuống, đi bằng đầu gối. Em đã tìn hiểu rồi nhưng cũng chưa xác định được bệnh, nay nhờ các cô chú, anh chị giúp xem đây là bệnh gì, điều trị như thế nào. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.
Bổ sung: Gà vui vẻ, ăn uống, gáy bình thường, mào đỏ không thâm.
mình cần mua 1 em đực new thuần chủng trên 3kg. đã biết phối giống. tiêm phòng đầy đủ. mình ở khu vực định quán đồng nai ai có liên hệ mình nha. cảm ơn
01658 454 789 mr Cường