Chăn nuôi

Chăn nuôi là hình thức nuôi lớn vật nuôi, bao gồm gia súc, gia cầm ... là ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hiện đại.
thưa các bác, nhà em ở thành phố nam định, đã có sẵn 4 phòng trọ bỏ trống không có người thuê, nay em có 4 tr tiền vốn và dự định nuôi tắc kè, dế ta( cho tắc kè ăn) và dế cơm( bán thương phẩm) để cải thiện kinh tế, mong các bác có kinh nghiệm đi trước tư vấn giúp em trong thời điểm hiện tại có nên nuôi không, khó khăn và thị trường đầu ra ntn? Xin được cảm ơn các bác.!
thân chào ae trong agriviet . hiện tại mình đang nuôi 2 loại dế . dế thái và dế ta . quy trình mình nuôi 2 loại dế cách giống nhau . nhưng tôi đang gặp trường về dế thái . từ dế mới nở cho tới 30 ngày thì dế lớn rất điều cho tới dế lột xác lần cuối song tầm 3 ngày là bắt đầu chết từ từ cho tới lúc đẻ nhưng dế ta thì ok . từ lúc nuôi dế giờ bị 4 lứa rồi . nghiên cứu đủ thứ thức ăn mà nó vẫn vậy. bạn nào đã từng nuôi thành công tư vấn giúp dùm tui với cho số dt tui lh càng tốt . thank
cung cấp tắc kè số lượng lớn cho bà con nhé. ai cần liên hệ fb trại dế quang hải. hoặc sdt 01695460951
Em là Thanh ,năm nay 21 tuổi,ở Long An,.Em từng là sv năm 2 sài gòn ,nhưng em đã nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn,với lại em cũng không thích.Em có đàm mê với nghề nông,nên nghỉ học về làm nông .Nhưng vốn không có nên đã đi làm.em làm công nhân một công ty tăng ca 9h tối thường xuyên nên tháng khoảng 6,7tr,.Em làm thời vụ 3tháng hơn chục triệu.Vì tính em thích tự do ,ko gò bó nên em cố gắng làm vất vả 3 tháng.Giờ vốn có khoảng 10tr,thì nên đầu tư j mấy bác?em dự trồng trọt trước,(ít thất thoát,quay vốn).sau đó em chuyển qua chăn nuôi.Nhờ em chỉ có mảnh vườn khoảng 1000m2(1 công đất),có ao,với đất ruộng 2 công đất,gần sông. Em đã suy nghĩ nhiều ko biết nên nuôi j,trồng j bây giờ.Hay lấy vốn ít làm buôn bán,tận dụng time rãnh còn...
mình đang tìm mua giống rắn mới có anh chị nào biết cơ sở nào uy tín không, cách thức vận chuyển ,giá cả như thế nào. mình đang ở côn đảo, vũng tàu
Em chào tất cả các anh chị em trong diễn đàn ạ Em có chút vấn đề muốn hỏi ý kiến anh chị em dày kinh nghiệm trong chăn nuôi mong anh chị chỉ giáo ạ. Em hiện đang là nv vp lương 3 cọc 3 đồng... lại làm việc xa nhà (tầm 60km) nên phải đi ở trọ mà với mức lương hiện tại không dư giả được đồng nào. Em lại là con nhà thuần nông nên muốn về quê lập nghiệp, song em chưa biết với vườn đất quê mình (Thanh Hà - Hải Dương) nên trồng cây gì và nuôi con gì để có hiệu quả kinh tế cao... Do vốn ít nên em tính thử nuôi thí điểm thỏ or bồ câu. Anh chị & các bậc tiền bối có thể cho em lời khuyên không ạ? Em xin chân thành cảm ơn. :)
Ai có kinh nghiệm cho em hỏi con này như vậy là rẻ hay đắt? Nên mau giá bao nhêu? https://www.chotot.vn/quan-go-vap/mua-ban-vat-nuoi-thu-cung/cho-phu-quoc-ven-cop-bac-dao-19649931.htm# Và bầy này chủ nó bảo 2 tháng, giá 3tr/con. https://www.chotot.vn/quan-thu-duc/mua-ban-vat-nuoi-thu-cung/cho-phu-quoc-nha-de-19628302.htm# Cám ơn cá bác tư vấn.
Back
Top