anh/ em cho ý kiến về Nuôi Trăn Vàng Kiểng (Albino Pythin)

cuongtruei

Nhà nông nghiệp dư
#1
Chào anh em diễn đàn,

Tôi đang có nuôi một cặp trăn vàng (Albino Python) làm kiểng, con đực hơn 15kg, con cái khoảng 25kg, mong anh em có kinh nghiệp nuôi trăn chỉ cách phối giống, vào mùa nào thì tiến hành... và chăm sóc trăn sinh sản...và trăn con.

Có anh em nào đang nuôi loại trăn vàng nầy không, mình có thể tạo thành hội nuôi trăn vàng để chia sẽ kinh nghiệp và phát triễn loại trăn đẹp này, rất mong anh em phản hồi dù là ý kiến đồng thuận hay không đồng thuận.

mr.Cường
" Vì đam mê, hãy nuôi dưỡng đam mê để đem thành công lại gần chúng ta hơn !"


 

TruongTheHien

Thành viên mới
#2
Tháng 12 dương lịch thì bác thả 2con vào cùng 1chuồng. nó sẽ quấn lấy nhau trong vài giờ. vài lần như vậy là ok. trăn cái có bầu từ 3.5 đến 4tháng. trăn cái của bác sẽ đẻ khoảng 30trứng. trăn ấp 55 ngày là nở. khi trăn ấp,bác phải để trăn mẹ ở nơi thoáng mát,nước mưa vào là trứng thối ngay.khi nào có trăn con thì sang nhượng cho em vài con giá hữu nghị nha bác.
 

taynguyen

Sống là để cho đi
#3
khi nào có trăn con bán lại cho e mát con giá mềm thôi nha^^..nhìn mê was..
 

cuongtruei

Nhà nông nghiệp dư
#4
Many thanks TruongTheHien !

OK với anh em, nhưng thật lòng mình chưa biết kỹ thuật nuôi, nên không chắc rằng cho nó phối giống thành công, mình nuoi 2em nay hơn năm nay rồi, lúc đầu thấy đẹp nên thích và giờ mình đang tìm hiểu để cho phối giống đây, hy vọng có trăn con nuôi chơi!

Mình cũng có nghỉ nếu có thể phát triển loại trăn này thì không biết sao ha? tại mình thấy da của nó vàng óng ánh khá đẹp, vàng tự nhiên này có thể làm được nhiều thứ đây....! và trăn con có thể nuôi kiểng, theo ý của mình là vậy, anh em cho ý kiến với.

mr.Cường
" Vì đam mê, hãy nuôi dưỡng đam mê để đem thành công lại gần chúng ta hơn !"
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#5
Khoảng 30 năm trước..tờ báo Khoa Học Phổ Thông viết về 1 con trăn vàng duy nhất trong khu du lịch Đầm Sen đó là con trăn đực…. và khu du lịch này đã cho người đi lùng sục nhiều năm khắp nơi để kiếm 1 con trăn vàng cái..nhưng không thể tìm ra
Tờ báo bi quan viết rằng..nếu không thể tìm được trăn vàng cái…loài trăn đặc biệt này có thể tuyệt chủng

Vài tháng sau 1 độc giả báo cho biết rằng ông ta có 1 con trăn vàng cái..

Sau khi Cho người đến nơi xác minh, khu du lịch đề ngị mua con trăn cái này với giá tương tương 1 căn nhà( so sánh theo thời giá bây giờ)
Nhưng người chủ nhất định không , 1 số độc giả bức xúc viết bài đề ngị nhờ chính quyền… “trưng mua” để bảo tồn duy trì loài trăn cực kì hiếm này..
O ép người quá để lấy lợi về mình là…. Bá đạo
Theo ý lão mỗ…thì nên cho phối giống sau đó “chia trăn con” mới là công bằng

Không biết chuyện giải quyết ra sao…vì không có thông tin nào thêm…1 năm sau Lão mỗ vào Đầm Sen săn hình…thấy chuồng trăn vàng..bây giờ có…2 con trăn vàng lớn

Và cũng có lẽ hậu duệ con cháu của cặp trăn vàng bây giờ có nhiều…như thế các bác mới có trăn kiểng nuôi
Mấy năm trước thấy trên đường Lê Hông Phong khu bán chó kiểng thấy người ta bày bán trăn vàng con..giá không mắc lắm
 

randy

ĐAM MÊ NUÔI BÒ SÁT
#6
trăn vàng nếu cho phối chung với vàng thì có thể ra bạch nữa đó chủ thớt
 

cuongtruei

Nhà nông nghiệp dư
#7
Mình có nghe nói về trăn bạch nhưng chưa được thấy ở ngoài, mình nghỉ chác đẹp hết chê, trăn vàng thôi mà mình thấy khá đẹp rồi, nếu được trăn bạch nữa thì còn gì bằng. Anh em nào có trăn bạch ma cần phối giống với trăn vàng của mình thì liên lạc với mình có thể tính cách phối giống sau này ra trăn con chia nhau nuôi chơi.

mr.Cường
" Vì đam mê, hãy nuôi dưỡng đam mê để đem thành công lại gần chúng ta hơn ! "
 

cuongtruei

Nhà nông nghiệp dư
#8
alo...alo... có anh em nào đang nuôi trăn vàng, trăn bạch hay trăn kiểng cùng nhau thành lập hội trăn kiểng, để cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm và phát triển...

mr.Cường
 

randy

ĐAM MÊ NUÔI BÒ SÁT
#9
mình có 4 con trăn vàng mà còn nhỏ mới nở mùa này thôi . dù sao cũng xin đăng ký 1 chỗ trong topic trăn kiểng với bạn Cường mình tên Trung Tín ở phường 9 tp cà mau
 

khanhcm

Lữ khách
#10
bác cường cho phối giống vào cuối tháng 11 khi mùa gió bất về.khi động dục con cái không ăn uống gì hết gần 1 tháng. để nước vô nó lấy mình hất đổ hết vì lúc này lạnh trăn rất dễ bị bệnh cần che chắn chuồng giữ ấm.khi phố giống bắc trăn đực tắm nắng cho nó xung + trăn cái cũng vậy nhớ tắm nắng sớm chừng 1h thôi.cho 2 con vào chuồng lấy vải che chắn lại nhớ đừng làm ổn.bác canh khi nào 2 cái đuôi nó câu lại như mình lấy 2 ngón tay móc lại vậy đó là lúc giao phối đó càng lâu càng tốt khi nó rời 2 cái đuôi ra là xong. bắc trăn đực ra.trăn cái đế lại chuồng nhớ lúc này trở đi ko bắc trăn cái nữa nó xẽ ko ăn cho đến lúc đẽ.nó mang thay và đẽ như bác hiền nó đó.xin nói thêm lúc gần đẽ trăn cái nó giật thịt thấy giật nhiều là lúc gần đẽ rồi đó.nhớ lấy bao bố lót chuồng nghen vi trăn quần ổ dữ lắm đóng đinh vào 4 góc của bao khi trăn quần ố nó ko bị xoăn lai,vay là em nó xẽ đẽ thôi.nhớ đừng làm phền.che chuồng cẩn thận đừng để có mùi lạ vì lúc này trăn rất dữ.nó đẽ sẽ tự loại bỏ trứng hư,trứng đá ra còn lại nó khoanh tròn rồi ấp.từ đẽ tới nở trăn con trăn me ko an uống gì hết. bác cường có trăn con nhớ bán cho mình nhé! có gì liên hệ :mail khanhit2009@gmail.com hay 0949351451
 

cuongtruei

Nhà nông nghiệp dư
#11
Cám ơn anh KHANHCM! anh chỉ khá rỏ, hiện giờ mình đang cho ăn thúc để bồi bổ cho em nó, hy vọng thụ tinh thành công, năm vừa rồi có cho phối giống nhưng không đạt, một phần mình không biết, mới tập nuôi mà!
Nghe anh khanhcm nói vậy, chắc có kinh nghiệm nuôi trăn đẻ rồi ha, có gì mình sẽ gọi nhờ anh tư vấn thêm.

Hình như ít thấy anh em nuôi trăn Vàng Kểng qua ha, ở dưới vùng của anh randy có nuôi nhiều không, anh có 4con vậy là hay quá rồi, lúc anh mua trăn con giá bao nhiêu vậy, còn nữa bán nữa không, mình muốn mua thêm vài em nuôi thêm đây. Có gì alo cho Cường 0913812346, và mình cũng muốn cùng anh em có nuôi trăn kiểng làm hội mong anh em tham gia!

many thanks!

mr.Cường
" Vì đam mê, hãy nuôi dưỡng đam mê để đem thành công lại gần chúng ta hơn ! "