Bồ câu ra ràng đã được bán trong hệ thống siêu thị Coopmart TP.HCM

Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận
Kính thưa bà con,

Ngày thứ bảy 16.3.2013 vừa qua, có lẽ là 1 trong những giây phút vui sướng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời, khi biết rằng bắt đầu từ ngày ấy, sản phẩm bồ câu ra ràng của Ngọc Điền sẽ được chính thức phân phối trong hệ thống siêu thị Coopmart TP.HCM. Từ hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam này, bồ câu ra ràng - thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng cho mọi người - sẽ dần tiệm cận với người dân Việt Nam. Đó cũng sẽ là bước tiến rất quan trọng trong chuỗi phát triển nghề chăn nuôi bồ câu, để làm sao bồ câu dần dần trở thực phẩm phổ quát đến mọi người dân chúng ta, từ đó sẽ là giải pháp căn cơ nhất cho người chăn nuôi bồ câu công nghiệp Việt Nam chúng ta.

6944318824_8215845ee1_c.jpg


5214526476_22e1e607f7_z.jpg


6774646124_d5f06220a4_b.jpg


Khi bắt tay viết những dòng chia sẻ này thì mình và mấy anh, em vừa hoàn thành công đoạn giết mổ, hút chân không, đưa vào tủ đông để chuẩn bị khuya mai, lúc 4g00 sáng, tự mình mang sản phẩm bồ câu Ngọc Điền vào tiêu thụ trong hệ thống siêu thị. Đó là những thời khắc mà giọt mồ hôi cơ bắp vất vả, đó là giọt nước mắt tự hào cho một nỗ lực không biết mệt mỏi, để rồi "cây cay đắng sẽ cho mùa quả ngọt", để rồi "vui sao nước mắt lại trào". Như vậy mọi nỗ lực, mọi ước mong về một ngày mai vươn lên cho người chăn nuôi bồ câu công nghiệp đã mở ra, để khát vọng vươn lên từ ý chí, nghị lực và sức sáng tạo sẽ không ngừng tuôn chảy, đến niềm vui khôn tả của cuộc đời. Dù rằng ban đầu chỉ xuất hiện trên dưới 20 siêu thị ở TP.HCM, nhưng hy vọng trong thời gian tới bồ câu Ngọc Điền sẽ có mặt ở hầu hết các siêu thị Coopmart trong cả nước, đưa sản phẩm bồ câu đến với tất cả mọi người dân Việt Nam.

Khởi nghiệp vỏn vẹn chỉ có trong tay một ít vốn liếng, với niềm động viên của gia đình, một chút quyết đoán và may mắn, từ 1 anh thanh niên tài xế trình độ chưa hết phổ thông với đồng lương đủ nuôi sống gia đình bé nhỏ, vượt qua những khó khăn, với những đêm không ngủ để những mộng mị về nghề chăn nuôi bồ câu công nghiệp vươn lên từ mảnh đất Củ Chi anh hùng, giờ mình đã có bước tiến dài trong sự nghiệp. Dẫu còn khó khăn, vất vả khôn lường phía trước, nhưng mình sẽ vẫn tiếp tục cố gắng, không ngừng học hỏi để tiếp tục phát triển và có quyền mơ về chân trời tươi sáng phía trước.

Để có ngày hôm nay hành trang luôn đi cùng chính là những kỷ niệm không bao giờ quên về cái nắng cháy da những ngày xây trại ban đầu, sẽ không bao giờ quên những ngày ban đầu khi chim đẻ không có cồ, những ngày mưa xối xả làm ướt trứng bồ câu khi chuồng trại chưa chỉnh chu, những ngày cha con, anh em hì hục tìm cách để hàn lồng, thiết kế hệ thống trang trại hoàn chỉnh, những ngày phải chạy mấy bận để đáp ứng yêu cầu để được cấp phép chăn nuôi; những ngày cho chim uống quá liều, chim non chết hàng loạt; những lần "bể" hợp đồng, bị đối tác "tặng" cho những lời giáo huấn, những ngày đăng ký để có thể xuất hóa đơn đỏ, giấy thú y... Cũng sẽ không bao giờ quên 1 năm với bao nhiêu là quy trình, thủ tục để có thể đưa sản phẩm của mình vào hệ thống siêu thị Coopmart,... Đó sẽ luôn là những bài học quý báu nhất cho mình, cho hôm nay và cho mai sau.

+ Trại số 1

8568177525_7ef48b5020_c.jpg


8569294926_e66295c075_c.jpg


+ Trại số 2

8568195135_bb06f3c410_c.jpg


8568188887_a492c7c3a6_c.jpg


+ Trại số 3

8454871569_b3cbd36d37_c.jpg


8569296882_8acd556a8c_c.jpgBan đầu chỉ có 100 rồi đến 400 cặp và bây giờ là trên 2.000 cặp bồ câu bố mẹ, với hệ thống 03 trang trại nuôi chăn nuôi đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn dịch tễ (đã có giấy phép chăn nuôi), trong đó có 01 trại đang cho ra đời dòng bồ câu Pháp kinh tế F2 tuyệt vời, với hệ thống giấy thú y và hóa đơn đỏ, bồ câu Ngọc Điền cơ bản hoàn chỉnh để đáp ứng mọi yêu cầu về sản phẩm bồ câu ra ràng cho thị trường thành phố và các thị trường lân cận.

Để có những kết quả hôm nay, bồ câu Ngọc Điền xin trân trọng cảm ơn Quỹ khởi nghiệp (trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM) đã quan tâm hỗ trợ vốn vay với lãi suất thấp; trân trọng cảm ơn lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Thú y thành phố đã tận tình hướng dẫn và hỗ trợ về giấy phép thú y; xin trân trọng cảm ơn chính quyền xã Tân Thạnh Tây đã đồng thuận, động viên, tạo điều kiện để mình phát triển nghề nghiệp; xin trân trọng cảm ơn và biết ơn BQT diễn đàn Agriviet đã tạo sân chơi lành mạnh để anh em giao lưu học tập kinh nghiệm và chia sẻ về phương pháp, cách làm cho bà con nông dân nói chung và nghề chăn nuôi bồ câu công nghiệp nói riêng. Và cuối cùng, Ngọc Điền không bao giờ quên những chỉ dạy, hướng dẫn, góp ý, phê bình và cả chê trách của tất cả quý bà con, quý khách hàng trong suốt thời gian qua, để cho Ngọc Điền luôn tự nhìn lại mình và không ngừng vươn lên. Xin trân trọng cảm ơn tất cả mọi người.

8326169574_87b8ff55a2_c.jpg


8456016784_45ef99cee4_c.jpg


8455993184_3222dff6aa_c.jpg


8455989648_615d600473_c.jpg


Một lần nữa mong mọi người ủng hộ sản phẩm của Ngọc Điền. Nếu quý bà con cần đến sản phẩm của Ngọc Điền hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Bồ câu ra ràng cho mọi người, mọi nhà hiện đã có bán tại các siêu thị Coopmart TP.HCM.
Trân trọng kính chào và biết ơn mọi người.
 


shima

Nhanong.Com
Chúc mừng bocaungocdien.

Có 1 điểm nhắc dùm bác: bác cẩn thận khi hàng gia cầm vào siêu thị đó, vì thực tế theo qui định muốn gia cầm vào siêu thị phải được giết mổ an toàn, nên nếu bác giết mổ tại nhà thì 100% không đảm bảo điều kiện này của ATTP phải giết mổ tại điểm giết mổ qui định. Trước đây em cũng có nghiên cứu vấn đề này nhưng không khả thi vì các lò mổ không thể đăng ký thêm qui trình giết mổ cho con bồ câu ( với chi phí hàng tỷ đồng) khi nhu cầu gởi giết mổ không nhiều.
Trang trại chỉ có giấy phép chăn nuôi, không có chức năng giết mổ.

Trước đây em biết có vài bác cho hàng vào siêu thị rồi nhưng khi bị kiểm tra, siêu thị bị cảnh cáo nên họ rút hàng ra.

Qui định chính xác là như thế, còn có cách làm nào chui được không em không biết.

Dù sao em cũng hi vọng bác tiên phong cho các anh em chăn nuôi được nhờ. Bocaungocdien có các bước đi vững chắc, nên chắc chắn sẽ phát triển tốt.
 

TrongHoa

Thành viên mới
Bài viết rất chân thật. Chúc trang trại anh ngày càng phát triển lớn mạnh!
 

bocaungocdien

Có kinh nghiệm
Chúc mừng bocaungocdien.

Có 1 điểm nhắc dùm bác: bác cẩn thận khi hàng gia cầm vào siêu thị đó, vì thực tế theo qui định muốn gia cầm vào siêu thị phải được giết mổ an toàn, nên nếu bác giết mổ tại nhà thì 100% không đảm bảo điều kiện này của ATTP phải giết mổ tại điểm giết mổ qui định. Trước đây em cũng có nghiên cứu vấn đề này nhưng không khả thi vì các lò mổ không thể đăng ký thêm qui trình giết mổ cho con bồ câu ( với chi phí hàng tỷ đồng) khi nhu cầu gởi giết mổ không nhiều.
Trang trại chỉ có giấy phép chăn nuôi, không có chức năng giết mổ.

Trước đây em biết có vài bác cho hàng vào siêu thị rồi nhưng khi bị kiểm tra, siêu thị bị cảnh cáo nên họ rút hàng ra.

Qui định chính xác là như thế, còn có cách làm nào chui được không em không biết.

Dù sao em cũng hi vọng bác tiên phong cho các anh em chăn nuôi được nhờ. Bocaungocdien có các bước đi vững chắc, nên chắc chắn sẽ phát triển tốt.

Rất cảm ơn anh Hữu đã nhắc nhở.
Cũng xin thông tin thêm là vì sao mà thủ tục vào Coopmart phải mất hết 01 năm là vậy đó. Đầu tiên là có giấy phép chăn nuôi thì sẽ được xuất giấy chim thịt vào lò mổ. Nhưng TP.HCM hiện không có lò mổ cho bồ câu (chủ yếu là cho gia cầm: gà, vịt,...). Khi mình đi xin phép mở lò giết mổ thì theo quy định không cho phép mở lò giết mổ nhỏ lẻ, mà phải có cơ sở giết mổ tập trung, và từ đó mình chuyển sang hướng khác (dù rằng đã quy hoạch khu đất để làm lò mổ, chuẩn bị kinh phí để xây dựng và có báo cáo về tác động đến môi trường, nhưng theo quy định thì không được, nên đành thôi). Và dĩ nhiên, thông tin với anh Hữu là bồ câu phải vào lò giết mổ chứ, mình mà giết mổ ở nhà là... bị cơ quan thú y xử lý ngay. Tối hôm qua mình vẫn còn trong lò giết mổ đấy chứ (nhưng vì chủ lò giết mổ không nắm rành về kỹ thuật giết mổ nên mình phải tự tay làm đấy; toàn bộ hệ thống máy đánh lông, máy hút chân không, xe chuyên dụng cho gia cầm,... mình phải đầu tư luôn). Thậm chí là Coopmart đã cho người lên tận lò giết mổ để xem có đạt tiêu chuẩn hay không (trong hồ sơ để chào hàng vào Coopmart là phải có hợp đồng giữa Ngọc Điền và cơ sở giết mổ được cấp phép đó). Còn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì cũng đã có cơ quan xét nghiệm và chứng nhận đạt tiêu chuẩn rồi. Vì vậy, sau này mình sẽ kể thêm về 01 năm 2012 đầy vất vả và cực nhọc để được phép vào siêu thị và vận hành 1 guồng máy để đáp ứng yêu cầu của người mua hàng.

Một lần nữa xin cảm ơn anh Hữu đã quan tâm.
Chào trân trọng.
 

NAMHUNG

Thành viên mới
Xin chuc mừng Ngoc dien, gioi that cuoi cung da co duoc giay phep, lam sao day san pham cua CP bot di.
 

anhmytran

_
Nông dân @
Chúc mừng Bồ Câu Ngọc Điền.
Bạn là người dẫn đầu ngành chăn nuôi bồ câu Việt Nam.
Bạn là người đưa bồ câu đến nồi nấu chứ không còn bán giống nữa.
*
Xin bạn cho biết bồ câu bán ở CoopMart trung bình:
1- Bao nhiêu tiền một ký thịt đã mổ ở chợ CoopMart?
2- Bao nhiêu Gram một con chim đã mổ?
3- Bao nhiêu Gram một con chim còn sống chưa làm lông?
4- Chim đưa đi làm thịt thì bao nhiêu ngày tuổi?
*
Xin bà con hiểu cho: các câu hỏi trên nhắm trả lời cho những ai
muốn tìm hiểu để nuôi bồ câu. Câu hỏi tránh không đi vào vấn đề
nhạy cảm như Bồ Câu Ngọc Điền bán cho CoopMart giá bao nhiêu.
Câu hỏi thứ nhất thì ai đi chợ cũng biết, và đó là giá công khai.
Ví dụ giá thịt bồ câu gấp rưỡi giá thịt gà công nghiệp.
Các câu hỏi còn lại thì thuần tuý kỹ thuật nuôi bồ câu. Ai nuôi
bồ câu cũng có thể biết câu trả lời. Ví dụ áng chừng như sau:
Chim thịt 20 ngày tuổi, 350 grams mỗi con, làm ra thịt được 200 grams.
*
 

tienthanhkt

Nhà nông nghiệp dư
bài viết anh Thức tự viết hay nhờ người có chuyên môn viết mà còn hay hơn dân chuyên nghiệp viết vậy. Nếu đích thân anh viết thì anh đi sai nghề rồi(ý tui là làm nhà báo ý). Chúc anh ngày càng thành công
 

bnhungvn

Thành viên mới
Chúc mừng anh

Đã theo dõi anh từ lúc mới lập trại đưa hình ảnh lên các diễn đàn

Giờ đã có một cơ ngơi ngon lành mát mái.
 

bocauthienngan

Lữ khách
Chúc mừng anh Thức. Một tiên phong cho bồ câu công nghiệp !!!!
Em thì nuôi mà không tìm được đầu ra,chủ yếu là sang tay nhỏ lẻ...
Không biết anh có bao tiêu sản phẩm mà con giống không phải từ trại NgocDien không ?
Và nếu có bao tiêu thì cần những điều kiện nào.?
Hy vọng được anh bỏ chút thời gian comment giúp !!!!
Thanks a nhìu !!! Chúc anh có những bước phát triển mạnh hơn nữa!
 

merline

Nhà nông nghiệp dư
Anh là người đầu tiên đưa bồ câu vào siêu thị ở vn, có lẽ 1hướng tiên phong trong lĩnh vực nghề này, ko cần hỏi chỉ cần nhìn cũng đủ biết anh vất vã ra sao.

Nhưng em có vài câu hỏi mong anh trả lời

Anh có đăng ký thương hiệu chưa vậy, đây cũng là 1phần quang trọng lắm đó anh thức, tại gì anh dần dần đi sang lĩnh vực kinh doanh kiểu thương mại sẽ có nhiều tay cho ra sản phẩm mang tên ngọcđiền

1câu nưa, trải qua bao khó khăn vất vả, anh có dự định giúp đỡ người dân địa phương đi theo con đường chăn nuôi bồ câu giống anh hay khong

--------

Chúc anh thành công trên thương trường, cũng như phát triển thương hiệu ngọc điền ra các siêu thị ở nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng như 1ngày nào đó bồ câu của bà con nông dân sẽ bay ra thị truờng các nước lân cận. Thân chào
 
Last edited:

daint2003

Nhà nông nghiệp dư
Xin chúc bạn, mình sẽ để ý tới món này mỗi khi đi siêu thị :lol:
 

d32a1994

Nhà nông nghiệp dư
Xin chúc mừng anh.Nhìn bồ câu của anh chất lượng thiệt.Hay là anh mở thêm khu du lịch sinh thái có trò chơi bắn chim bồ câu bay trên trời và câu cá sấu dưới nước đi.Nhìn trại anh phong cảnh hữu tình sạch đẹp quá.
Hôm nào cho nếu bồ câu của anh có bán tại siệu thị co.op mart phú yên em sẽ mua ủng hộ anh chục cặp.
Mà không biết coopmart HCM bán nhiêu 1 con hay cặp vậy anh ^^?
 

anhmytran

_
Nông dân @
Mở du lịch sinh thái có bắn chim thì phải có đất thật rộng,
để đạn lạc không bay xuống người dưới đất. Ở Mỹ có môn này,
và đó là môn săn Trĩ. Nội quy khi đi săn là chỉ được bắn
theo một hướng thôi, không được bắn ngang hay theo chiều
ngược lại, có thể vào người khác cũng đi săn. Chiều trước
mặt là rừng hay núi, đã cấm không ai được vào.
*
Đạn súng quân sự hay đạn thể thao có thể bay xa hơn 2 cây số
và vẫn làm bị thương hay chết người. Đạn súng ghém chỉ đi được
mấy chục hay một vài trăm mét thôi.
*
 
Status
Không còn mở để tiếp tục thảo luận


Top