Cần giúp về kỹ thuật cho cây chôm chôm ra hoa sớm

Tùng Lâm

Thành viên mới
#1
Em ở Gia Lai, Nhà em có khoảng hơn 20 cây chôm chôm hơn 12 năm tuổi trồng sen trong vườn cafe. Vô mùa tưới nước cho cây cafe ra hoa .... cây chôm chôm vẫn còn xanh tốt um tùm nên không ra hoa được.
Em cần bón phân gì, xịt thuốc gì để lá mau già và kích thích ra hoa sớm. Để khi tưới nước cho cây cafe và cây chôm chôm ra hoa cùng đợt. Với lại cây chôm chôm ra hoa muộn vô mùa mưa trái bị sâu bệnh....
Các năm trước ba em làm không chăm sóc nên năm có trái năm không....
Em mới về làm vườn nên rất gà về mọi thứ.
Bác nào có kinh nghiệm chỉ giúp hộ em với.
 

lee em

LÊ THÀNH ÊM
#2
Chào bạn
Mình cũng có tí kiến thức về cây trồng xin chia sẽ cùng bạn
Đối với cây chôm chôm bạn muốn để trái thì phải xiết nước để kích thích ra hoa, như trường hợp của bạn nêu ở trên cây đang trong giai đoạn ra đọt non hay là đã ra mà lá chưa già.
Nếu giai đoạn ra đọt thì phải có thời gian để cho các lá có thể phát triển không nên bón phân hay dùng biện pháp gì để tránh ảnh hưởng đến cây.
Nếu cây đã có đọt đầy đủ mà chưa già được thì có thể bón phân Lân + Kali để thúc đẩy quá trình hình thành các tế bào thì cây sẽ mau hơn, khi lá đã già thì nếu có điều kiện thì bạn nên dùng màng phủ nông nghiệp phủ xung quanh góc để điều khiển quá trình xiết nước cho cây, nếu không bạn có thể xiết nước theo cách truyền thông để khô hạng, đến khi cây có thể dùng thuốt kích thích ra hoa, thuốc kích thích ra hoa cho cây chôm chôm trên thị trường có bán, bạn nên ra nhà thuốc bảo vệ thức vật và hỏi mua về tưới.

Thân chào bạn.