Chăm sóc bưởi đỏ Tân Lạc

  • Thread starter lengocsonvfu
  • Ngày gửi
1. Đặc điểm của bưởi đỏ Tân Lạc
- Bưởi đỏ Tân Lạc có quả hình tròn, vỏ màu vàng, nhìn khá giống với bưởi Diễn, nhưng bưởi đỏ Tân Lạc ăn ngọt vào ráo nước hơn.
- Khi chín tép bưởi có màu đỏ hồng, mọng nước, vị ngọt thanh mát, không bị he đắng và dễ tách ra khỏi múi
- Tỷ lệ thịt quả trên 55%, quả có khối lượng trung bình từ 0,8kg -1,2kg

2. Giá bán bưởi đỏ Tân Lạc tại Donavi
- Bưởi đỏ Tân Lạc loại 1: 45.000 VNĐ/quả
- Bưởi đỏ Tân Lạc đặc biệt: 55.000 VNĐ/quả

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi đỏ Tân Lạc
Cũng giống như đa số các giống bưởi khác, để chăm sóc tốt bưởi đỏ Tân Lạc người dẫn nơi đây luôn phải lưu ý đến những điều cơ bản sau:
- Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất để cây bưởi đỏ sinh trưởng và phát triển là từ 23-29 độ C
- Ánh sáng: Cường độ ánh sáng thích hợp là tương đương nắng sáng lúc 9 giờ
- Nước: Cây bưởi cần nhiều nước, nhất là trong thời kỳ ra hoa và kết quả nhưng cũng không chịu ngập úng. Trong mùa nắng và những ngày khô hạn trong mùa mưa, cần phải tưới nước để duy trì sự phát triển nhanh của cây. Độ mặn trong nước tưới không quá 0,2% (2g/lít nước).
- Đất trồng: Đất phải có tầng canh tác dầy ít nhất là 0,6 m, thành phần cơ giới nhẹ hoặc trung bình. Đất tơi xốp, thông thoáng, thoát nước tốt, pH nước từ 5,5-7, có hàm lượng hữu cơ cao >3%, mực thủy cấp thấp dưới 0,8 m.

>>> Xem chi tiết: giống bưởi diễn tại trung tâm
- Phân bón
+ Cây từ 1-3 tuổi: Phân bón được pha vào nước, tưới định kỳ 1 - 2 lần/tháng.
+ Cây từ năm thứ 3 trở đi, bón 4 lần/năm, bón theo tán cây với lượng phân bón cho mỗi gốc: lần 1, sau khi thu hoạch, bón 10kg phân chuồng kèm 1/3 lượng phân NPK. Lần 2, trước khi ra hoa 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 3, sau khi đậu trái 1 tháng, bón 1/3 lượng phân NPK. Lần 4, trước khi thu hoạch 1 - 2 tháng, bón 1 - 2kg Kali.
- Chăm sóc cây:
Trong quá trình trồng, người dân nơi đây luôn phải làm sạch cỏ, thăm vườn thường xuyên, tỉa bỏ các cành vượt, cành sâu bệnh. Tưới dặm nếu nắng gắt, thoát nước khi bị úng. Tỉa bớt hoa quả vào năm chúng ra quá nhiều, làm cho bưởi kiệt sức. Thu hoạch tập trung và tăng cường phân bón vào những năm được mùa.

Với sự tâm huyết và tuân thủ quy trình chăm sóc tỉ mỉ đó, người dân Tân Lạc đã mang đến cho chúng ta những quả bưởi không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng.

4. Lý do quý khách nên chọn mua bưởi đỏ Tân Lạc tại Donavi
+ Cam kết bưởi đỏ tại Donavi có nguồn gốc tại Tân Lạc, Hòa Bình
+ Với mục đích mang đến cho người dùng sản phẩm bưởi đỏ Tân Lạc chất lượng nhất, Giám đốc công ty đã cùng đội ngũ của mình tìm đến thôn Tân Hương, xã Thanh hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình để tìm nguồn cung cấp ngon nhất, chất lượng nhất. Chỉ những quả bưởi đạt tiêu chuẩn mới được Donavi thu mua.
+ Có thể đổi/trả nếu bưởi bị hỏng do lỗi của Donavi
+ Có nhiều ưu đãi đối với khách hàng thân thiết, khách hàng mua số lượng lớn.

>>> Xem chi tiết: giống bưởi đỏ tân lạc tại trung tâm
 Quảng cáoTop