Chuyển đổi giới tính gia cầm từ phôi.

Theo bạn nhiệt độ Ấp có ảnh hưởng đến giới tính của gia cầm không ?

  • CÓ ẢNH HƯỞNG

  • Không


Kết quả chỉ hiển thị sau khi bạn bình chọn.
N

Nam-Trần

Lữ khách
Cháu có thắc mắc muốn đc chú chỉ giúp.
Hiện cháu đang ấp = máy và có 4 mẻ trứng khác ngày tuổi,mỗi mẻ 50 trứng.Nếu canh nhiệt ép giới tính thì canh = cách nào?
Cháu thấy đa phần ng ấp nhân tạo đều là ấp đa kỳ,tuổi trứng ko = nhau ở mỗi khay.Thực tế ko ai đợi ấp xong 1 mẻ,mới cho mẻ khác vào mà đều có sự gối đầu liên kế.Những lò lớn thì có hàng vạn trứng thường trực trong lò và tuổi trứng đều có từ 1 ngày -> nở. vậy muốn tăng nhiệt ở ngày 9 và 11 thì lò phải tăng nhiệt cả 24/24 thì mới đáp ứng đc cho cả lò.Nay tăng nhiệt thì mai cũng phải tăng và cứ liên tù tì.Lúc nào cũng có trứng ngày mai sẽ đc 9 ngày tuổi.
Ép nhiệt để điều khiển giới thì dứt khoát vào ngày đó quá trình sinh lý hóa xày ra trong trứng cũng sẽ khác biệt.Mà mấu cốt là liên quan đến X Y.Và cũng dứt khoát là X Y kết hợp thì chỉ kết hợp trong 2 ngày này.Và nếu vậy thì siêu âm hoăc kiểm tr hocmon giới tính thấy có mặt của buồng trứng hay hocmon cũng phải đc 12 ngày trở đi.Có đúng ko ạ?
 

L

letuan23051991

Guest
tôi làm ở trung tâm nghiên cứu vịt đại xuyên, nhưng chưa thấy người kinh doanh nào áp dụng cả
 
H

hungnguyet

Thành viên mới
Đây là một kinh nghiệm mà một số người ép gà chọi cho ra hâu như trên 80%là trống mà tôi biết, nhưng họ làm cách nào thì họ không chỉ, giờ mới biết là nâng nhiệt. Cảm ơn chia sẻ của anh chí, mình sẽ thử vào mẻ ấp gần đây, còn việc treo ổ ấp gần mái tôn thì mìn đang có 2 ổ ấp gần nở để xem thử sao.
còn một vấn đề nữa thấy anhmytran tranh luận với a chí thì theo hiểu biết của mình thì a chí trình bày đúng rồi, bạn anhmytran co nhieu điểm chua đúng lắm.
Chúc a chí có nhiều tâm huyết hơn cho bà con, giúp bà con chăn nuôi hiệu quả hơn
 
C

chipchip1102

Thành viên mới
Trứng gia cầm là 1 phôi được hình thành ngay trong cơ thể mẹ có n nhiễm sắc thể, khi 2 nhiễm sắc thể của bố và mẹ tập hợp lại, một hợp tử lưỡng bội 2n ra đời (trứng đã thụ tinh).

Vậy ta đã khẳng định được giới tính chưa?

Và ta cũng biết Tinh trùng có 2 nhiễm sắc thể quy định giới tính đó là X & Y
Còn Phôi mang nhiễm sắc thể là X.

Vậy chúng ta muốn chuyển đổi giới tính là ta chuyển đổi giữa X & Y.

Nếu ta nhìn thì liên tưởng giống cái sẽ chiếm ưu thế hơn, vì:
XX x XY
Thì X chiếm 3/4, nhưng thực tế bài toán về giới tính còn nhiều vấn đề phức tạp không dễ gì làm theo ý muốn đối với gia cầm.

Đây là bài toán về giới tính

Thực ra 1 phôi chỉ mang n nhiễm sắc thể là X (đơn bội là 1n)
Còn tinh trùng mỗi con cũng chỉ mang 1n nhiễm sắc thể là Y hoặc X.

Vậy bài toán về giới tính được viết dưới dạng như sau:

XY (tinh trùng) x XX (trứng)

Khi 1 hơp tử ngẫu nhiên được hình thành là XX ( con mái) & XY (con trống)

Vậy tỉ lệ của trống và mái bằng nhau, đây là trên lí thuyết.

Nhưng chủ đề này ta muốn chuyển đổi giữa XX & XY theo ý muốn, có nghĩa là trống nhiều hơn mái hoặc ngược lại.

Còn phôi (trứng) chỉ mang đơn bội nhiễm sác thể là X thì không có tính quyết định đực hay cái.

Và nhiệt độ đã chuyển được giới tính của gia cầm trong khi ấp trứng (phôi) mà tôi muốn chia sẻ dưới đây.

Về động vật nuôi con bằng sữa thì đã giải quyết được là tinh phân biệt giới tính mà các nước tiên tiến như Mỹ đã làm được. (tinh bò, phôi bò đã thụ thai).

Còn đối với con người của chúng ta, theo tôi nghĩ cũng thực hiện được nhưng bị cấm vì nó thuộc về tính nhân văn và nhân đạo. (mất cân bằng giới tính).

Agriviet.Com-G%25C3%2580_CON....jpgCâu chuyện sau đây tôi muốn chia sẻ với bạn thuộc về kinh nghiệm mà tôi đã tìm tòi học hỏi và đã thử nghiệm thành công trên gia cầm (gà và vịt), áp dụng cho ra giới tính theo mong muốn.

Đây cũng là 1 Blog chia sẻ chứ chưa được 1 đề tài nào công bố... nên các bạn cứ góp ý, tôi chân thành ghi nhận từ các bạn. Nếu cảm thấy hay thì Like cho tôi nhé.

Vào những năm tôi còn học PT, tình cờ tôi được nghe lõm ông anh rể làm nghề ấp trứng vịt. Lúc đó họ đã nhậu say và 2 thầy trò đã thì thầm cho nhau tôi nghe lõm được.

...... _ Sao tao nói rồi, mày không phơi thêm 30 phút nữa, hình như trứng lần này thiếu nóng nên nở ra mái nhiều hơn trống... Thầy nói.
_ Lần sau em nhớ, hay lần sau ta phơi thêm một ngày nữa...! Trò ý kiến.
_ Không được nó chỉ có 2 ngày đó thì mới có hiệu quả, nếu thêm ngày nữa trứng sẽ sát khó nở... Thầy khuyên trò.
.........
_ Vì nhà ông anh ấp trứng vịt bán, mà lúc đó ấp thủ công bằng trấu và lúa rang. Còn trứng vịt thì được cho vào 1 khăn vuông 20 trứng nên công việc ủ trấu và lúa rang lấy nhiệt để ấp rất khó, nên ấp trứng là 1 nghề gia truyền, còn ai muốn học thì làm công rất lâu (2 năm thí công).

Với việc thành bại là rất quan trọng trong việc lựa trứng, soi trứng để xả và cho ra trứng vịt lộn bán trước khi nở, vì những trứng này bị hụt mỏ hay khèo chân gì đó...để tránh khi nở ra không bán được thì lỗ!

Khi được một mẻ ấp hoàn hảo thì họ cúng tổ và tổ chức ăn uống, tôi là em nên được đi theo bố ăn (ké).!
Cũng phải chứ, tỉ kệ ấp nở quyết định trên 85% là mái và 95% là trống. Vì quê tôi có mùa mưa dân hay mua vài ba chục về thả để cải thiện, thì lúc ấy anh lại ép nhiệt để nở ra toàn là con trống vừa to vừa khỏe nên dễ bán.

Đến mùa Hè thu trời nắng khô hạn ít người mua nuôi, mà ngược lại thì dân nuôi vịt đẻ thì họ đặt lên cả thiên (ngàn con). Lúc này mà ấp ra con trống hết thì chỉ có đi ăn mày và dẹp tiệm..!
Nên bí quyết lấy nhiệt để nở ra con mái 85% là lời rất cao. Vì dân nuôi vịt đẻ mua chăn vào tháng nắng được 4 tháng vào mưa là bắt đầu đẻ, vậy họ chỉ bắt vịt mái thôi.

Tôi suy nghĩ mãi không biết cách nào để ông ta chỉ bí quyết cho, nhưng cuối cũng cũng có cách...vì anh ta là giáo viên dạy cấp 1, mà nghề ấp vịt là tay tái nhưng hái ra tiền và rất bận rộn... Mỗi khi cộng điểm cho học sinh cuối tháng và cuối học kì anh đã nhờ tôi...
và tôi khai thác anh từ đó.

Đến bây giờ thì nó giúp cho tôi đúng nghề, và tôi đã thí nghiệm thành công ấp trứng gia cầm bằng máy ấp.
Tôi sẽ chỉ cho các bạn nào muốn kinh doanh nghề này:

Lấy thời gian ấp nở cho từng loại chia đôi bớt đi 1 ngày, ta tăng nhiệt độ ấp lên 0,3 đến 0,4 độ suốt trong 2 ngày...thì cho ra con trống.
Nếu làm ngược lại thì giảm đi 0,2 độ đến 0,5 độ thì ra con mái nhiều hơn...
Nếu bạn nào nuôi gà chọi thì khi gà mẹ gần ấp ta đem ổ trứng treo lên gần mái tôn cách chừng 0,5 m thì sẽ nở ra gà trống nhiều hơn.
Khi ấp máy 2 ngày tăng nhiệt nhớ để thêm 1 chén nước nhỏ để tăng thêm độ ẩm .


Vậy chứng tỏ gia cầm phân biệt giới tính hình thành trong phôi là do yếu tố nhiệt.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHƯ Ý.
Bác sĩ thú y gì mà nói bậy quá, he. Bộ nhiễm sắc thể của gia cầm ngược với người, xx là trống, xy là mái. Trống hay mái là do tinh trùng con trống quyết định, một khi trứng đã thụ tinh thì một là ra giới tính khi đã thụ tinh trong tử cung con mái, hai là trứng sẽ bị ung. Còn yếu tố nhiệt sẽ giúp có tỉ lệ con trống cao là đúng, nhưng nó chỉ áp dụng với con bố, nghĩa là bạn cho con gà bố sống trong điều kiện nhiệt độ cao thì tinh trùng x sẽ sống cao hơn so với tinh trùng y( ở người cũng vậy). Nên trứng sẽ thụ tinh ra tỷ lệ trống cao hơn là điều đương nhiên, muốn ra con mái thì làm ngược lại. Khi ấp với nhiệt độ cao hơn thì tỷ lệ trứng mang giới tính trống sẽ nở tốt hơn so với trứng mái, cho nên hãy để nhiệt độ ổn định chung nhằm tránh làm hư trứng nhé bà con.
 
D

daint2003

Nhanong.Com
Ở người: nữ XX, nam XY

Ở gà: mái ZW, trống ZZ

Quả là ngược lại thật, và ký hiệu cũng khác.
 
Võ Văn Tấn

Võ Văn Tấn

LÀM THÊM - KIẾM THÊM
Tôi đã giải thích cho bạn quá rõ rồi...!

Nhiễm sắc thể phân biệt giới tính của động vật và người đều mang đơn bội là n, khi nhiễm sắc thể của đực và cái (trứng và tinh trùng) hợp lại cho ra 1 hợp tử là lưỡng bội 2n. Lúc đó có thể là XX cái vầ XY đực.

Bác càng ko chịu đọc cho rõ càng hiểu nhầm nữa rồi...!
Phôi là trứng nó chỉ có n (chưa thụ tinh thì biết đâu là đực hay cái..???)

Bác không nắm vững kiến thức chuyên ngành thì đừng vội bình loạn như thế không hay...nó sẽ lòi ra chỗ sơ hở của mình và nhất là những bài viết kỉ thuật khi mình chưa biết họ là ai...! Học trong phổ thông chỉ là kiến thức khái niệm cơ bản ban đầu thôi, khi bạn học và tìm tài liệu đọc ở bặc cao hơn thì bạn mới sáng ra được...!

Dùng đúng thuật ngữ chuyên ngành:

_ Phôi và thai ở 2 dạng khác nhau hoàn toàn..!

_ Phôi là trứng.
_ Thai là trứng đã thụ tinh và dạng trở thành (hợp tử) bạn mới biết đây là đực hay cái để loại bỏ (khi xét nghiệm).

Vậy bạn muốn biết nhiễm sắc thể của gai cầm và loài bò sát được kí hiệu là gì không, tôi sẽ đăng bài khác...? Vậy không phải X & Y thì là cái gì..?

Riêng tôi vẫn tâm niệm rằng:
""Cuộc đời mỗi người là một con đường đi, đi nhiều thì quen thuộc, chuyển qua đi con đường khác thì lạ lẫm... Chứ ai trên đời sinh ra là đã thuộc ngay...!"

Tôi là Bs Thú Y , con tôi là Bs Đa khoa... nên 2 bố con đã thảo luận...
Vậy chúng ta cùng thảo luận để trao đổi kiến thức bác nha..!
Thân chào bác.

Vậy bác bảo phôi là giống như thai..!
Bác nghe cho rõ nhé:

Phôi và thai khác nhau hoàn toàn đó bác...!
Phôi là đơn bào đó bác ơi..!
Thai là đa bào (hợp tư).
Không biết bác được bao nhiêu tuổi..?
Chỉ đọc 2 lời bình luận của bác, thì tôi hiểu bác hiểu tới đâu rồi...vì tôi là dân chuyên ngành..!

Chúng tôi cũng được học và tập huấn những công nghệ cao của nước ngoài rồi...tất cả mình chưa bằng họ là mình nghèo chứ ko phải thiếu kiến thức..!

Cám ơn sự cộng tác của bác nhé.

Vì cộng động người Việt, chúng ta hãy siết chặt tay nhau đoàn kết bác nhé.
Nhiễm sắc thể có 2 loại x và y. ở gà kí hiệu xx là con đực, XY là con cái.
con đực cho ra tinh trùng chỉ có 1 loại là x (100%)(qua giảm phân). con cái giảm phân tạo 2 loại trứng là x và y(tỉ lệ 50%x và 50%y). qua thụ tinh:
Nếu x(đực) kết hop với x (con cái) cho ra hợp tử mang bộ NST giới tính là xx, hợp tử phát triển thành phôi, sau này lớn theo lí thuyết biểu hiện con đực
Nếu x (của con đực) kết hợp với y (con cái) cho ra hợp tử mang bộ NST giới tính là xy sau này lớn theo lí thuyết biểu hiện con cái.
Còn trường hợp giới tính khi biểu hiện ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa trong đó chủ yếu là hóa chất, còn nhiệt độ thì hầu như ko, như người đấy , vẫn có kiểu hình nữ nhưng bộ NST XY (con người thường quy ước ngược so với chim) và nam mang bộ NST xx (cái này ở người nếu từ 10 tuổi trở lên hoocmon sinh dục nghiên bên nào sẽ biểu hiện giới tính bên đó.
Thai là thuật ngữ chỉ sử dụng cho động vật có vú thôi anh, thường gọi là mang thai ý.
Đọc bài bác chí tức ko chịu được
trứng và tinh trùng đơn bào là đúng. trứng (n) thụ tinh với tinh trùng tạo thành hợp tử(2n). hợp tử phát triển thành phôi và phôi phải là lưỡng bội 2n.
Bác là bác sĩ thú y thất ko? pót cái bằng lên xem thử đi.
Ngoài ra còn nói thêm là y trội so với x cho nên ông bà ta có câu chó giống cha còn gà giống mẹ í.
Anh chí nên cẩn thận không thì đưa bà con vào đường chết đó.
cái này mâu thuẫn nè: con trống bộ NST XX khi giảm phân tạo tinh trùng chỉ cho 1 loại là X (100% X) thôi y đâu ra (như trứng ở người đấy)
 
Last edited:
Cử Nhân Nông Dân

Cử Nhân Nông Dân

Thành viên mới
Tôi đã giải thích cho bạn quá rõ rồi...!

Nhiễm sắc thể phân biệt giới tính của động vật và người đều mang đơn bội là n, khi nhiễm sắc thể của đực và cái (trứng và tinh trùng) hợp lại cho ra 1 hợp tử là lưỡng bội 2n. Lúc đó có thể là XX cái vầ XY đực.

Bác càng ko chịu đọc cho rõ càng hiểu nhầm nữa rồi...!
Phôi là trứng nó chỉ có n (chưa thụ tinh thì biết đâu là đực hay cái..???)

Bác không nắm vững kiến thức chuyên ngành thì đừng vội bình loạn như thế không hay...nó sẽ lòi ra chỗ sơ hở của mình và nhất là những bài viết kỉ thuật khi mình chưa biết họ là ai...! Học trong phổ thông chỉ là kiến thức khái niệm cơ bản ban đầu thôi, khi bạn học và tìm tài liệu đọc ở bặc cao hơn thì bạn mới sáng ra được...!

Dùng đúng thuật ngữ chuyên ngành:

_ Phôi và thai ở 2 dạng khác nhau hoàn toàn..!

_ Phôi là trứng.
_ Thai là trứng đã thụ tinh và dạng trở thành (hợp tử) bạn mới biết đây là đực hay cái để loại bỏ (khi xét nghiệm).

Vậy bạn muốn biết nhiễm sắc thể của gai cầm và loài bò sát được kí hiệu là gì không, tôi sẽ đăng bài khác...? Vậy không phải X & Y thì là cái gì..?

Riêng tôi vẫn tâm niệm rằng:
""Cuộc đời mỗi người là một con đường đi, đi nhiều thì quen thuộc, chuyển qua đi con đường khác thì lạ lẫm... Chứ ai trên đời sinh ra là đã thuộc ngay...!"

Tôi là Bs Thú Y , con tôi là Bs Đa khoa... nên 2 bố con đã thảo luận...
Vậy chúng ta cùng thảo luận để trao đổi kiến thức bác nha..!
Thân chào bác.

Vậy bác bảo phôi là giống như thai..!
Bác nghe cho rõ nhé:

Phôi và thai khác nhau hoàn toàn đó bác...!
Phôi là đơn bào đó bác ơi..!
Thai là đa bào (hợp tư).
Không biết bác được bao nhiêu tuổi..?
Chỉ đọc 2 lời bình luận của bác, thì tôi hiểu bác hiểu tới đâu rồi...vì tôi là dân chuyên ngành..!

Chúng tôi cũng được học và tập huấn những công nghệ cao của nước ngoài rồi...tất cả mình chưa bằng họ là mình nghèo chứ ko phải thiếu kiến thức..!

Cám ơn sự cộng tác của bác nhé.

Vì cộng động người Việt, chúng ta hãy siết chặt tay nhau đoàn kết bác nhé.
Cảm ơn Bác rất nhiều vì em cảm thấy tâm huyết trong các bài của Bác! Nhưng Bác cho em hỏi là khi ấp đến 1/2 thời gian rồi thì đã hình thành Gà,Vịt ..con rồi(soi là thấy mạch máu nhiều rồi). Theo ngu ý của em thì cũng đã hình thành giới tính rồi. Không biết có đúng không?
 
thanh truc

thanh truc

Thành viên mới
Ví dụ như gà: Thời gian ấp nở là 20 ngày ta đem chia 2 và trừ đi 1 = 9.

Vậy ngày thứ 9 đến ngày thứ 10 ta tăng nhiệt độ máy ấp lên...0,5 độ (nửa độ).

***Chú ý: Con cảm ứng nhiệt có biên dao động không quá 0,5 độ...
Nếu dao động quá lớn, khi ta tăng 0,5 độ thì biên độ lên hơn 1 độ, không ảnh hưởng lớn khi ta muốn cho gà trống nhiều, nhưng hơi có ảnh hưởng nhỏ, khi muốn ra mái...(vì giảm nhiệt)
Nhiệt độ chỉ tăng 2 ngày đó thôi, sau vẫn trở về nhiệt độ ấp như ban đầu.

Áp dụng cho cả vịt cũng theo công thức trên.
Nếu bạn nào ấp Vịt Xiêm thì áp dụng cong thức trên cho ra vịt trống rất nhiều, nuôi mau lớn và có trọng lượng cao.
cảm ơn anh,vậy anh cho em công thức ấp vịt xiêm đi,em đang ấp ở chế độ 37,8,em ấp đa kì.em muốn ra mái nhiều vì êm dang gây giống,cảm ơn.
 
Nguyễn Ngọc Chí

Nguyễn Ngọc Chí

Bác sỹ thú y AgriViet
Nông dân @
cảm ơn anh,vậy anh cho em công thức ấp vịt xiêm đi,em đang ấp ở chế độ 37,8,em ấp đa kì.em muốn ra mái nhiều vì êm dang gây giống,cảm ơn.
Trên diễn đàn Agriviet có nhiều người ở Bình phước đã áp dụng thành công. Bạn tìm xem hình như anh Văn có đăng bài kỉ thuật ấp trứng ....nói rất rõ, hay em gọi điện hỏi anh Văn.
Hiện giờ anh đang ở Cambodia ko thể liên lạc được.
 
hitman_kute

hitman_kute

trên đỉnh đam mê
a Chí cho e hỏi: nếu mình để nhiệt độ máy ấp suốt ở 38 độ ( nhiệt độ chuẩn 37,5 độ ), có nghĩa là mình đã tăng lên 0,5 độ. vậy thì kết quả có dc nhiều trống như mình mong muốn ko a? hay bắt buộc chỉ tăng ở 2 ngày 9 và 10 .?
mong a chia sẻ.
 
Phamminhhanh

Phamminhhanh

Lữ khách
Cho em chia sẻ tí:
Em cũng mới gia nhập hội, nhưng lúc nào rảnh cũng vào đọc comment của các bác ở mọi lĩnh vực.
Nhà em thì có nuôi ít gà ta chủ yếu là để ăn thịt. gà thì để lang nghĩa là mình làm ổ cho nó ở những vị trí tiện làm ổ và tiện việc gà đẻ... ở gác chuồng heo, trong chuồng, ổ thì cách mặt đất khoảng 1m...theo em quan sát thì những ổ gà con được nở ở gác chuồng heo thì nuôi dễ hơn và gà trống cũng nhiều hơn so với những ổ cách đất chừng 1m.
 
T

toantrinh005

Lữ khách
Tôi đồng ý với ý kiến của bạn Daint 2003: ko có cách nào để thay đổi giới tính của trứng gia cầm. Các công ty sản xuất con giống gà công nghiệp siêu trứng thường phải hủy toàn bộ số gà con trống 1 ngày tuổi, mà con số bị hủy trong 1 lứa này có lúc lên đến cả trăm nghìn con -> mất mát đủ lớn để người ta đi tìm mọi cách để điều khiển giới tính mà vẫn ko tìm thấy.
Nếu bạn ko tin thì về nhà thử đi, biết đâu sẽ làm bạn mở mang kiến thức
cám ơn anh đã hồi âm!
máy ấp là máy tôi mua ở chỗ khác.,chắc cũng có khả năng là do máy ấp.,tại khi tôi chỉnh độ ẩm đúng như giấy chỉ dẫn thì đọ đảo tự đọng của nó chạy tầm bậy.,khi hỏi thì người ta bảo giảm độ ẩm xuống 20 thì để như vậy thì đảo theo ý(nói thêm là có khay đựng nước để dưới trứng trong tủ ấp) .,nhiệt đọ tôi để 37.5.,tôi dã thử ấp 3-4 lần có điều chỉnh nhiệt+giờ đảo mà vẫn không thành công.,như thực tình tôi vẫn thắc mắc là cùng số trứng đó khi gà mẹ ấp thì tỉ lệ có trống cao hơn còn máy ấp thì tỉ lệ có trống ít hơn.,vậy anh có cách gì để khắc phuc chỉ dẫn thêm hoặc anh em trên diễn đàn có biết cũng xin chỉ giáo.,cám ơn
bạn thử đem trứng đi gửi lò ấp khác xem thế nào, để kiểm tra máy ấp trứng của ban
 
K

Kieuduycuong90

Guest
anh Chí ơi ba mẹ em nuôi vịt truyền thống , sau này mở dc 1 cái máy ấp trứng (lò điện) 30.000T, 3 tháng sau ba mẹ mua thêm 1 mái ấp trứng đảo trứng tự động 10.000T bgio ba mẹ mau thêm 1 cái ống bồ hơn 30.000T nữa. ngta nhìn vào thì tưởng nhà em uy chứ thật ra ko ai biết ấp tới nở cả. vì ko biết trống mái ra sao? ấp ra trốn gko thì đúng là dẹp tiệm, em chỉ mua hột về thêm r;ối ấp 14ngay rồi chuyễn hột lộn lên vựa hột trên TP HCM ,ko dám ấp nở. giá hột lộn bấp bênh lắm anh ơi. hôm nay em đọc dc bài viết này của anh. RẤT HAY,

em xin hỏi a 1 số vấn đề.
đối với lò điện, nhiệt độ nó báo là 37o nhưng đâu thể căn cứ vào cái đồng hồ nhiệt độ dc vì lò nhà em do lúc tháo ráp nó ko kín cho lắm, 1 máy em để 39o (máy yếu hơi), 1 máy e để 35,5 (máy cứng hơi), em thử độ nóng của trứng ấp = cách lấy trứng áp sát vào mắt mình để cảm nhận độ nóng.

với lại, khi ngta đặt 1000 vịt trong khi máy 3000T ko lẽ chỉ cho vào 1000T thì mình lỗ quá anh, vì anh nói giảm nhiệt độ 0,2 - 0,3 , nếu em ấp thêm thì trứng lạt mới cho vào lạ pahi3 chỉnh nhiệt khác và trứng 14 ngày phải đi hơi khác

ngta làm lò ấp nở rành thì ko nhận đệ tử cũng ko dạy nghề, cho đến h nhà em làm lò dc hơn 5 tháng rồi nhưng vẫn chưa thể ấp nở.

anh có biết cảm giác đau khi mình làm chủ lò ấp mà đi ấp tới 15 ngày rồi bán, xong lại đi tới lò ấp khác mua 1000 vit con với giá 11k trong hki đó ngta mua hột lộn của em chỉ 3k
 
G

ganoilaibentre

Thành viên mới
Cam ơn chu toppic.that sư thi cai van de nay đã tìm hiu nát cái google ma van k ra.nay that su cam ơn bác ve chia se nay.du k bit co kết qua hay k.nhung se thu.thanks bac
 
phamvantoi

phamvantoi

Lữ khách
em xin chân thành cảm ơn những kinh nghiệm quý báu của bác Chí chia sẻ đã giúp ích cho người nông dân. những ai chưa tin thì cứ thử rồi khắc biết. << phúc cho những ai không thấy mà tin >> :da: .đốn củi phải mất 3 năm, nhưng thiêu chỉ mất 1h. mong Xã hội này có thêm nhiều người như bác Chí để nền nông nghiệp VIỆT NAM ngày càng phát triển :Downheart:.
 

Đối tác


Top