"Con heo vàng" làm hại con heo nhà

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Mấy ngày nay vụ chất lượng cám "Con heo vàng" có vấn đề đã loang ra khắp vùng quê xứ Nghệ. Không ngờ một thương hiệu thức ăn gia súc thân thuộc đến thế bỗng dưng làm hại người chăn nuôi.


proxy.php?image=http%3A%2F%2Fnongnghiep.vn%2FUpload%2FImage%2F2010%2F3%2F10%2Fheo.jpg&hash=74120c699132dc76d2755ea7a3310d68Chúng tôi đến trại chăn nuôi lợn ngoại hướng nạc của anh Nguyễn Hoài Nam tại xóm Sen 2, xã Kim Liên (Nam Đàn) vào lúc chị Phạm Thị Hân đang cho đàn lợn ăn. Thấy khách chị Hân đổ vội chậu thức ăn cho lợn rồi lật đật vào nhà. Vừa nghe hỏi về việc đàn lợn bị tiêu chảy trước và sau Tết của gia đình, chị Hân than thở: “Tháng 11/2009, nhà em bỏ ra 9 triệu đồng mua 20 con lợn (trọng lượng 15kg/con) định nuôi lợn thịt để xuất chuồng vào tháng 3 này. Theo hướng dẫn của anh Thông (cán bộ kỹ thuật NM Thực phẩm gia súc cao cấp Con heo vàng) và anh Đức (cán bộ kỹ thuật Hội Nông dân huyện Nam Đàn) chồng tôi mua các loại vacxin như Tụ huyết trùng, Dịch tả lợn, Phó thương hàn...tiêm hết cho số lợn mới nhập chuồng này".


Vừa thở dốc chị vừa nói tiếp giọng hắt ra: "Lâu nay các hộ chăn nuôi lợn trang trại ở Nam Đàn đều dùng cám “Con heo vàng” do Hội Nông dân huyện Nam Đàn đứng ra cung ứng với phương thức trả chậm. Ngày 1/2/2010, NM vận chuyển đến 2 tấn cám loại “Hỗn hợp bột ngũ cốc ngâm men lỏng - CHV”, chúng tôi cho lợn ăn hết 1,4 tấn thì thức ăn bị mất mùi và đông cục, phía ngoài bị mốc. Tưởng không việc gì nên tôi vẫn cho đàn lợn ăn. Nhưng ngay lập tức cả đàn lợn bị ỉa chảy, đến 16/2 (mồng 3 Tết Canh Dần) thấy đàn lợn bị luội dần nên chồng tôi vội điện thoại báo cho anh Đức và anh Thông nhưng mãi đến 20/2/1010 họ mới đến kiểm tra lập biên bản và lấy số cám còn lại mang đi để đổi cám khác".


Đang hỏi chuyện chị Hân thì anh Nguyễn Hoài Nam (chồng chị) đi đâu về. Anh Nam bức xúc cho biết: "Lợn nhà tôi bị tiêu chảy liên tục, tôi dùng đủ loại thuốc chạy chữa nhưng đàn lợn mới nhạp đàn vẫn bị chết mất 16 con, còn lại 4 con ngoắc ngoải đành bán vội cho hàng thịt. Nhà tôi có 3 con lợn nái ngoại đang có chửa cũng bị sẩy thai. May mà đàn lợn có trọng lượng từ 30kg/con trở lên bị tiêu chảy một thời gian đã được chữa khỏi, nhưng hiện vẫn chưa phục hồi được và rất chậm lớn"...Cty TNHH Thương mại VIC: Bao Nong Nghiep Viet Nam
 

Last edited:

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top