V
vanhieutn
Guest
trước kia mình cũng nuôi qua con rắn , theo mình thi nuôi lươn khó hơn nhiều , không phải như con long thừa , còn giá tri thì theo quy luật cung cầu thôi.
Đầu tiên mình xin chia buồn cùng bạn, thật ra hiện nay việc mua bán trên mạng nói chung là rất phức tạp, ngay cả trên diễn đàn này cũng có một số thành viên đăng mua bán chưa minh bạch cho lắm, tuy mình mới tham gia diễn đàn ko lâu nhưng mình cũng phát hiện ra một số....., các bạn cứ nghĩ thử xem một người đăng tin cần tìm mua con giống, cây giống đó gấp và nhờ hỗ trợ kỹ thuật nữa thì lập tức khoảng 2-3 tuần sau họ lại đăng cung cấp con giống và nhận hỗ trợ kỹ thuật nữa cùng với việc nổ tè le luôn. nên nếu bị thuốc như bạn là việc rất dễ mắc phải mà hiện tượng thuốc nhau trong cung cấp giống hiện nay là rất phổ biến ( ko phải là tất cả), nên mình khuyên các bạn trước khi đầu tư vào con gì, cây gì thỉ phải bỏ thời gian tìm hiểu về thị trường, kỹ thuật cho kỹ kẻo ko là bị thuốc. Còn về việc tin vào các bài báo thì xin thưa ko bao giờ, các bài báo chỉ có tính tham khảo thôi bạn ạ tin vào là chết đó.Ko phải mình là người bi quan mà mình đã gặp phải nhiều rồi họ nhờ báo chí làm công cụ lăng xê để tiêu thụ sản phẩm của họ mà thôi và việc báo đăng và sự thực thì cách nhau rất xa.
Pác định PR để bán lươn giống phải không? em cũng định làm cái mô hình này,nhưng ngặt là ko ai bao tiêu đầu ra choem khi bán giống cả??Cử nhân kinh tế đi nuôi lươn
Vốn đầu tư không lớn, lại mang về hiệu quả kinh tế cao, nhiều nông dân ở TP HCM, Bình Dương đã quyết định đến với nghề nuôi lươn trong bể bê tông, thu về cả trăm triệu đồng mỗi vụ.
Làm giàu với heo rừng lai
Làm giàu với đặc sản tiến vua
Tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế TP HCM và từng có thời gian hăng say kinh doanh chứng khoán, bất động sản, nhưng khi hai thị trường này không còn "hái ra tiền" do suy thoái kinh tế, anh Nguyễn Văn Hoàng (35 tuổi) quyết định chuyển hướng sang một ngành nghề hoàn toàn mới lạ với dân thành thị, đó là nuôi lươn trong bể bê tông.
"Nhìn vốn liếng ngày càng cạn dần, tôi quyết định phải tìm một mô hình kinh doanh khác ít rủi ro và bền vững hơn", anh Hoàng chia sẻ. Trong một lần tình cờ tham gia diễn đàn dành cho các nhà đầu tư, anh phát hiện ra nghề nuôi lươn đang rất phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long cho lợi nhuận cao, sẵn máu kinh doanh trong người, anh quyết tâm dành thời gian tìm hiểu.
luon-1313-1393357125.jpg
Khâu khó nhất của trong việc nuôi lươn là chọn giống. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Sau nhiều tuần nghiên cứu về kỹ thuật, ích lợi từ việc nuôi lươn, anh Hoàng chắc chắn "nuôi lươn chính là nghề hái ra tiền". Sẵn có mảnh đất bỏ không do chưa tìm được người mua ở Phường Thạnh Lộc, Quận 12, anh nung nấu ý định làm giàu với con lươn.
Ban đầu, anh cũng bị nhiều người thân, bạn bè ra sức can ngăn do "mình là dân kinh tế, không biết gì về kỹ thuật nuôi trồng thì rủi ro rất cao", nhưng sau khi trải qua thất bại nhiều lần, anh vẫn quyết tâm với ý tưởng kinh doanh này. Năm 2012, anh Hoàng đã liên hệ với một số trại giống, trung tâm thủy sản An Giang để thăm quan, học hỏi kinh nghiệm. Sau khi nắm vững kỹ thuật, đến cuối năm, anh bắt tay vào xây bể lươn đầu tiên với diện tích 6m2. Ban đầu, anh nuôi một ít để rút kinh nghiệm, sau thấy khả quan anh mạnh dạn đầu tư xây khoảng 20 bể. Ước tính, tổng tiền giống và công xây dựng trang trại đạt khoảng 300 triệu đồng.
Theo anh Hoàng, chọn giống chính là khâu quan trọng nhất trong quá trình nuôi. Lươn giống phải khoẻ mạnh, kích cỡ đồng đều, lưng có màu vàng sẫm, chấm đen, bơi lội nhanh nhẹn, không xây sát, thương tổn, mất nhớt. Việc xây bể và làm đường ống cũng phải cận thận để tiện cho việc thay nước, chăm sóc. Bên cạnh đó, vị cử nhân kinh tế này cũng chủ động tìm đối tác để tiêu thụ lươn nội địa và xuất khẩu.
Kết quả là sau 6 tháng, đàn lươn thịt đầu tiên được thu hoạch, sản lượng khoảng 8 tấn, theo giá lươn trên thị trường khoảng 160.000 đồng/kg, anh Hoàng thu về hơn trăm triệu đồng tiền lãi. Sau một năm triển khai, đến nay trang trại còn tiến hành cung cấp lươn giống cho các hộ nông dân và có kế hoạch mở rộng thêm số bể. "Ước mơ của tôi là có thể phục vụ cả khâu chế biến, thông qua mở cửa hàng lươn chiên giòn", anh Hoàng bày tỏ.
luon-02-3000-1393381539.jpg
Anh Nguyễn Văn Hoàng mong làm giàu với mô hình nuôi lươn trong bể bê tông. Ảnh: Nhân vật cung cấp
vâng, em 1 tạ giờ còn 20kg. gọi hỏi thì toàn povidin với sổ lải. nó bị xuất huyết lại đổ do tre tươi. vãi lều
sao nhiều người mắc lừa tên này quá ta.:huh:
mình thả hàng nghìn cây tre,thay nước mỗi ngày,làm gì có tai hại ,ko tin bữa nào ghé trại mình xem,mình ở Đnai
[SIZE=5 đã viết:muongietthangson[/SIZE];555041]Tao đã phá sản vì nó
số là thằng bạn em có mua vài con kì đà của ông ta.giá thì trên trời 450kg?? lúc mua ông ta hứa chỉ kỷ thuật.thu mua lại khi cần.thế mà đem về đến nổi đực cái còn không chỉ cách phân biệt thì làm sao đến kỷ thuật ấp nở??nuôi đc vài tháng nó gọi điện bán lại thì ông ta im lặng hẹn hỏi giá??rồi mấy ngày sao gọi chẳng dám bắt máy..đề nghị cộng đồng nên tẩy chai tay này..đừng để nhiều người bị lừa bởi cái mác giản viên nông lâm này
hắn ta nói là lươn bao nuôi,vậy mà đến lúc chết hoặc bị chay.dak đền
đổ thừa này nọ,chưa hétt bột taọo màu hắn ta pha tòan bột mì,bột sắn, (tui chuyên kd bột mì) ko biết sao,đúng là....hết nói.bán giá trên trời
đồ ăn gì 4k/kg, đến khi hỏi mua giá 13k/kg cá,chưa tính cám và thuốc, nói 1 làm 3,lươn mua về 1 tấn, nuôi tám tháng lên được bn? móa.còn về bột mì và bột x0ắn. mua về heo ăn còn chưa lớn, huống chi là lươn, làm j dối trá, bà con ngu hết hay sao
đồ ăn ( bụng cá ) giá từ 3k5 -4k bạn nhé ( Đ.Nai), cá rô nguyên con giá 7k/kg, cá cơm kéo lưới tại hồ giá 10k/kg.