Hoa quả sạch

Trời mưa gió ngồi 1 mình uống trà muốn nói chút với mọi người cho tan ấm trà !
Như đã nói ở các bài trước hay cũng như nhiều bài viết của các bác khác trong agriviet.com đã chia sẻ .
Tất cả những người trồng trọt chăn nuôi đều mong sản phẩm thu hoạch được có lãi hoặc ít nhất là không bị lỗ nặng , quê em trồng một số loại cây nhưng hầu như con buôn và tiểu thương thâu tóm giá cả . Nhận thấy điều đó chính bản thân em đã quyết định đưa sản phẩm của quê nhà ra thị trường với tiêu chí sạch , an toàn .
Được sự ủng hộ của hợp tác xã em đã có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và tem nhãn về hoa quả sạch , nhưng bên cạnh đó còn lại vô vàn khó khăn .
Đầu tiên phải nói đến đó là thị trường , thị trường yêu cầu giá cạnh tranh mà chất lượng tốt .
Sau đó phải bàn đến chữ SẠCH ở đây .
Đơn cử nhất em muốn nói ở đây là quả đu đủ , thanh long ruột đỏ trồng theo mô hình vietgap .
2 loại cây này mà nói đến chữ sạch để chín cây và không dùng thuốc bảo quản lại là việc dễ nhưng ngược lại . Khi quả đu đủ và quả thanh long chín cây được thu hoạch và giao cho các cửa hàng bán lẻ thì có vấn đề rất chung chung đó là nhanh hỏng .
Em có giao cho mấy cửa hàng ở khu vực hoàng hoa thám , xa la , văn quán hà đông nhưng các chủ cửa hàng đều có chung ý kiến là khó bán và nhanh bị hỏng .
- khó bán ở đây bao gồm việc giá thành cao và cạnh tranh cao . Giá thành hoa quả chín cây chắc chắn phải đắt hơn loại dấm thuốc có hại .
Cạnh tranh là bởi vì cửa hàng bán đắt mà chợ bán thì rẻ . 2 vấn đề này rất liên quan chợ bán hàng khác , cửa hàng bán hàng khác nhưng người dùng ham rẻ vẫn là chính .
Tất nhiên đi buôn là phải có lãi chứ lỗ ai dám đi .
Nhưng bản thân em mang hàng ở gốc đi bán mà còn khó khăn thì việc các tiểu thương vẫn phát triển được chỉ có cách gian rối dùng thuốc bảo quản thuốc dấm chứ không thể sạch được !
Sản phẩm làm ra ít hay nhiều , sạch hay bẩn , an toàn hay không an toàn còn do chính người tiêu dùng ủng hộ .
 


Chào a! Em đang triển khai giải pháp tương tự như anh, nhưng các vấn đề anh gặp hầu như đều đã có giải pháp. Anh cho em thông tin liên hệ được không ạ?
 
Một bài toán khó cho nông sản Việt chính là đầu ra. Báo đài nói đầy. Hứa hẹn cũng nhiều nhưng sau cùng toàn để nông dân tự "bơi", xuồng thì nhỏ mà sông nước thì mênh mông. Việt Nam thiếu nông nghiệp voi coi như chết đói.
 
Bạn có thể chẩy đu đủ ương sau đó nhúng với chlorine vài phút thì chắc là bảo quản được lâu hơn. chlorine có thể bảo quản được trái cây mà không độc hại đến người tiêu dùng trừ khi bạn dụng nhiều và không đúng cách
 
Bây giờ công nghệ bảo quản hoa quả của mình chưa có hoặc vẫn quá đắt nên chưa áp dụng rộng rãi được, bạn muốn tìm đầu ra thì phải tính tiếp thị ở mấy shop hoa quả có tủ bảo quản, ở mấy chỗ ấy chắc là đòi hỏi cao nên họ chỉ lấy chững loại quả đặc sản hoặc quả nhập ngoại thôi. Nếu không làm được như vậy thì bản chỉ còn cách là tính tự mình cung cấp đến tận tay người tiêu dùng để tạo thương hiệu cho mình thôi. Tôi không trồng đu đủ nhưng có một thời gian tôi tìm hiểu máy tạo khí ôzôn, nếu hoa quả ngâm trong nước ôzôn cũng bảo quản được lâu hơn, mà đảm bảo là hoa quả còn sạch hơn, nhưng máy này vẫn con khá đắt nên dân mình ít dùng, bạn thử tham khảo xem. Trước đây quả mận tam hoa chưa có giá vì không có cách bảo quản nên không mang đi xa được. Có dạo đọc báo nghe nói người ta đã dùng máy ô zôn để mận có thể bảo quản được lâu hơn
 
Last edited:
Phải hình thành chuỗi liên kết trong nông nghiệp, thực hiện từ khâu nhân giống sạch, khỏe, giống chuẩn, đến khâu tư vấn kỹ thuật cho người nông dân 1 cách bài bản, và thu mua sản phảm sau thu hoạch, tất cả các quy trình này phải đảm bảo tiêu chị NN hữu cơ, ko sử dụng hóa chất, các bộ phận phối hợp nhau 1 cách chặt chẽ, truy nguyên dc nguồn gốc sản phẩm, bên mình cũng đang liên kết với công ty CP Công Nông Nghiệp Sạch Việt Nam để tạo ra các chuỗi NN hữu cơ. bà con nào quan tâm liên hệ 0948124789 để dc tư vấn miễn phí và hợp tác nhé
Phải hình thành chuỗi liên kết trong nông nghiệp, thực hiện từ khâu nhân giống sạch, khỏe, giống chuẩn, đến khâu tư vấn kỹ thuật cho người nông dân 1 cách bài bản, và thu mua sản phảm sau thu hoạch, tất cả các quy trình này phải đảm bảo tiêu chị NN hữu cơ, ko sử dụng hóa chất, các bộ phận phối hợp nhau 1 cách chặt chẽ, truy nguyên dc nguồn gốc sản phẩm, bên mình cũng đang liên kết với công ty CP Công NÔng Sạch Việt Nam để tạo ra các chuỗi NN hữu cơ. bà con nào quan tâm liên hệ 0948124789 để dc tư vấn miễn phí và hợp tác nhé
 

Mình cũng giống như bạn, srn xuất thanh long sạch theo quy trình GLOBALG.A.P. hẳn hoi, có kết quả phân tích dư lượng thuốc BVTV đạt tiêu chuẩn châu Âu nhưng rao bán trong nước chẳng ai quan tâm. Người tiêu dùng không phân biệt được sản phẩm sạch và sản phẩm nhiễm thuốc. Chán không muốn làm nữa
 
bạn làm tiếp đi. bên mình đang liên kết với hệ thống cung cấp sản phẩm sạch hữu cơ cũng kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Phương CEO của Greenner shops (Chợ xanh) 1 người có tâm và có tầm trong nông nghiệp sạch và sức khỏe vàng cho người tiêu dùng, bên mình sẽ lấy hàng của bạn để cung cấp cho hệ thống, liên hệ với mình 0948124789
 
Bạn nên thay từ hoa quả SẠCH bằng hoa quả AN TOÀN thì phù hợp hơn. Sạch chưa chắc đã an toàn. Nên tìm hiểu thế nào là sạch, thế nào là an toàn.
 


Back
Top