Học nghề nuôi rắn ri voi

#1
Lâu nay mình xem trên các phương tiện thông tin thấy nhiều người nuôi rắn ri voi mình rất mê. Hiện mình đã xây hồ rồi nhưng kinh nghiệm thưc tế thì chưa có gì? chỉ có lý thuyết thôi. Mình tham khảo thì hiện nay (12/2012) chưa đến mùa sinh sản nên chưa có rắn giống.
Qua diễn đàn mong các chú bác anh chị đi trước có kinh nghiệm thực tế giúp đở như: Giấy phép, các thứ cần thiết để chăm sóc tốt, ... Thức ăn thì mình chủ động được bằng cách nuôi cá trê.
Rất mong nhận được sự giúp đở của tất cả mọi người! Cảm ơn nhiều! :2cat:
 

quocthinh_1992

Thành viên mới
#3
cá trê làm nguồn thức ăn cho ri voi thì con gì bằng.^^ khu vực bác ở có ai nuôi chưa.bác có tham khảo mô hình nào thực tế chưa
 

quocthinh_1992

Thành viên mới
#5
anh muốn nuôi tốt thì truoc hết phải có nguồn nuoc tốt.dụng cụ nuôi thi rất đa dạng,thung xôp,lu kHạp,hồ xi măng,nuôi trong vèo....tuỳ theo điều kiện của mình,nuôi trong hồ xi măng hay trong vèo thì nên thả lục bình vào để rắn nó trú,che nắng ,tránh gió.rắn no co sức đề kháng tốt lắm,đầu ra mạnh,nên anh cứ mạnh dạng đầu tư đi.chuc a thành công.
 

truonghack

Có kinh nghiệm
#6
à há nói nuôi đại trà thì e chưa, nhưng trước ông già em có nuôi 1 cặc làm cảnh, h e cũng đang nuôi, trước ông già em cũng cho ăn cá trê, có khi cá rô, lươn,... nó mà chịu ăn lớn nhanh ngó thấy, khi nuôi bác nhé để chỗ cho nó nằm trên mặt nước nó thích nằm trên mặt nước lắm, khi lột da thì nó có hơi hung nhưng nuôi quen nên bắt ra vào nó không cắn đâu, có khi 1 ngày ăn 1 lần cũng có khi 2 ngày ăn 1 lần đều được, mà bác nuôi nhé chỗ nuôi hẹp thôi, con này vận động nhiều thì mau đói không tăng trọng nhanh đâu.
 

truonghack

Có kinh nghiệm
#8
bạn có mua giống chưa? cho mình cái địa chỉ với, mình mua số lượng ít để làm cảnh thôi, thank!