Khâu vết thương của lợn rừng

  • Thread starter lonrungxulang
  • Ngày gửi
L

lonrungxulang

Guest
Hôm qua 2 em đực nhà em nó chiến đấu với nhau, một con bị thương khá nặng, vết rách khoảng 6cm. Các bác có kinh nghiệm tư vấn cho em cách khâu vết thương này với. Em này khoảng 140 kg, và không ai có thể lại gần nó. E định gây mê nó rồi nhờ bác sỹ thú y về khâu, nhưng lại sợ sau khi gây mê xong em nó không tỉnh dậy thì tèo.
Mong sớm nhận được tư vấn của các bác.
 


HEO RỪNG SEREPOK
Thôn Đức Thắng, Xã Đức Mạnh, huyện ĐắcMil, Tỉnh ĐăkNông
Đt: 0907.206.308-0919.166.730

Với lợn rừng rặc Vn thì vết thương như vậy không sao đâu. Bác không cần phải khâu vì nếu có khâu thì nó cạ vào vách cũng rách chỉ liền thôi. Bác chu ý đừng cho heo ăn các loại thức ăn có nguy cơ làm mũ như bắp, sắn. chỉ cho heo ăn cám gạo, cháo gạo, và rau xanh thơi. Bác có thể sức thuốc Teraxilin, Ampixilin (thuốc chống nhiểm trùng laọi dùng cho người mua ờ các hiệu thuốc tây) lên vết thương, cở vài ngày là vết thương lành lại thôi. Bác chú ý đừng cho heo tắm bùn vì nguy cơ nhiểm trùng rất cao.
Đây là một vài kinh nghiệm mà mình từng làm.
Với heo mới bẩy từ rừng về mà chân bị thương mình cũng làm như vậy.
Bác nào có ý kiến hay xin cùng trao đổi
cảm ơn.

heorung1.jpg


heorung2.jpg
 
Cảm ơn bác nhé, cũng may là vết thương của nó đã khô rồi. Em đã mất cả ngày để lùa nó vào chuồng nhưng không thể nào làm được, vì trang trại rộng hơn 1ha, lại là đồi dốc, mình đi một lúc là mệt oải rồi, nên đành để mặc nó thôi.
 


Back
Top