khi mới đầu tư vào BC nên mua BC 2>>3 tháng nuôi hay mua BC đẻ liền hả mấy bác , cái nào có lợi nhiều hơn ?
Dịch Vụ Thiết Kế Cảnh Quan và Thi Công Sân Vườn...
Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
khi mới đầu tư vào BC nên mua BC 2>>3 tháng nuôi hay mua BC đẻ liền hả mấy bác , cái nào có lợi nhiều hơn ?
việc này mình cũng từng nghĩ tới. thật ra bác nói cũng đúng, thiết nghĩ cám công nghiệp cũng chỉ là trộn những thứ như thóc, ngô, và thêm 1 ít phụ gia vào thôi, nhiều khi còn ko bằng ngô, thóc nguyên hạt. Nhưng mình nghĩ có lẽ giá của ngô, thóc bây giờ so với cám công nghiệp chêch lệch nhau ko bao nhiêu bác ạ. tính ra 1 bao cám công nghiệp cho gà ăn cỡ tầm 240-250k/1bao 25kg -->10k/1kg. mà ngô nghiền nhỏ bây giờ cũng cỡ 8-->9k/1kg rồi. mà nếu mình cho ăn ngô ko thôi thì chim bố mẹ nuôi con mớm cho chim con ăn có lẽ sẽ khó khăn vì mình thấy chim ăn cám công nghiệp chỉ cần ăn 1 lúc và uống 1 ít nước là cám đã nở ra và bắt đầu mớm cho chim con rồi, còn ngô thì chắc lâu lắm nên chim con ra ràng có lẽ ko đc mập đâu bác, còn việc trộn thêm ngô, thóc vào cám thì mình nghĩ cũng gần như ăn cám ko rồi(chẳng rẻ hơn là mấy gần như nhau). nhưng có lẽ cho ăn đc ngô, thóc ko thì chim sẽ ít bệnh tật hơn. vài ý kiến đóng góp cá nhân nếu sai anh em bỏ qua!Có bạn vừa mới nói, cho ăn cám công nghiệp chẳng thấy hơn Thóc Ngô.
*
Tôi thấy đúng quá. Trước kia bàn về nuôi heo, tôi có nói không nên
mua thức ăn công nghiệp, vì giá đắt hơn thức ăn ta làm ra. Có thế
họ mới lời chứ. Thế nhưng tôi bị bà con phản đối, cho rằng ta không
biết làm thức ăn chăn nuôi bằng nhà máy làm cám.
*
Nhân dịp này, tôi cũng muốn bà con có chút kinh nghiệm nuôi bồ câu
cho biết có nên cho ăn cám công nghiệp, hay cho ăn thóc ngô là đủ?
*
bác vâng tôi là nông dân nói đúng đó, mình nghĩ bạn nên cứ từ từ, mua vài cặp chim con và nuôi chúng, thứ nhất bạn được thêm kinh nghiệm tích lũy để sau này muốn mở trại, thứ 2 là bạn có thấy yêu nghề mình làm ko, có thấy hứng thú với con bồ câu ko?nếu 2 yếu tố trên ko đc thì bạn ko đầu tư vào bồ câu nữa mà đi hướng khác lúc này bạn chưa đầu tư vào quay lưng còn kịp ko thiệt hại là bao. chứ bạn mua nhiều về nuôi rồi lúc đó quay đi ko kịp đâu, thật ra cho dù bao nhiêu người nói nuôi bồ câu đc hay ko đc nên nuôi hay ko nên đó chỉ là ý kiến thôi. bạn nên tự hỏi mình, có lòng yêu thích nó thì mới thành công được bạn àh. chúc bạn thanh công!khi mới đầu tư vào BC nên mua BC 2>>3 tháng nuôi hay mua BC đẻ liền hả mấy bác , cái nào có lợi nhiều hơn ?
bạn mua chim ở đâu thì nên hỏi người ta cho ăn thức ăn gì khi mới bắt về nhà thì bạn cứ cho chim ăn thức ăn giống ở chỗ bạn mua vài ngày rồi sau đó bạn tập từ từ cho chim ăn, bạn nên trộn chung với thức ăn cũ của chim và lúa để chim tập từ từ nếu chim ăn không quen thì bạn cứ để chim nhịn đói 1 bữa nó cũng se phải ăn thôi :mellow:thank các anh . giờ em tình đầu tư 50 cập BC con vì thức ăn của nhà em có sẳn nhà có 2 mẫu ruộng nên việc thức ăn ko tốn tiền , nhưng em muốn hỏi thêm bồ câu từ 2>>>3 tháng ăn lúa đến lúc đẻ có được hay không mấy bác ?
mình cũng đang nghĩ có khả năng đó, lúc mới nuôi chim mình cho chim ăn cám vỗ béo của gà lông màu, khi chim đẻ vài cặp thì cũng có 1 con đẻ trứng 2 lòng, khi hết cám mình đi mua cám cũ thì hết loại cám đó nên mình mua 2 bao cám carlling cho gà đẻ trứng thương phẩm mà mình cũng mới cho ăn đây thôi, thì chúng lại càng đẻ 2 lòng nhiều hơn, gần đây có con đẻ 2 trứng đều là 2 lòng luôn. Mà gạo lứt bạn nói mình chỉ nghe thôi chứ cũng chưa nhìn thấy bao giờ, mà giá 1kg gạo lứt cho chim ăn bây giờ cỡ bao nhiêu 1kg vậy bạn? mình có lên diễn đàn nói về gà đẻ trứng 2 lòng thì đc biết 1 số người nói là do ánh sáng quá nhiều và cho ăn cũng nhiều, chắc mình nên hạn chế cho ăn bớt lại mua thêm bắp trộn thêm vào cám cho chim đỡ mập quá.Bạn có cho chim ăn cám vịt hay cám gà đẻ không? Chim ăn cám vịt có khả năng đẻ trứng 2 lòng đó. Bạn chuyển sang cho chúng ăn gạo lứt thì sẽ hết tình trạng đó.
ngô ở đây mình nghiền vỡ nhỏ ra thôi bác àh chứ ko xoay nhuyễn, vỡ làm 3 làm tư là được rồi nguyên hạt to quá chim khó ăn, khó tiêu.Bò Câu truyền thống ăn thóc, chứ không ăn gạo. Cũng chẳng ai rỗi công
xay ra gạo lứt cho nó. Chỉ có công xay giã cho người thôi. Bồ Câu
cũng ăn ngô hạt, chứ ai bỏ công ra xay nhỏ cho nó ăn? Mặt khác, để
nguyên hạt ngô, bồ câu mổ mấy chục mỏ thì no căng diều, chứ ngô xay
thì phải mổ mấy nghìn mỏ mới đủ căng diều.
*
chắc mình chuyển qua cho ăn gạo lứt và ngô, ngô thì đầu mùa mua mình sẽ trồng 1 số cho chim ăn, còn gạo lức thì mình mua lúa về rồi đi trà ra gạo lức đc ko bác? mà cho ăn lúa,bắp và gạo lức liêu chim con có chậm phát triển ko bác?Gạo lứt là loại gạo xay còn cám ( chưa đánh bóng) , có hạt đỏ hạt trắng lẫn lộn. Gía gạo lứt cho chim, gà ăn dao động từ 9k - 11k 1 kg tùy vào số lượng mua sỉ hay lẻ và theo vùng. Bạn lưu ý không lẫn lộn giữa lứt và huyết rồng vì giá huyết rồng cao hơn gấp đôi giá gạo lứt.
Bạn quay về chế độ ăn thóc, gạo lứt và bắp thì chímẽ hết đẻ trứng 2 lòng đỏ. Chim câu mà đẻ trứng 2 lòng đỏ là coi như phá sản.
Khi mới nuôi thì bạn nên nuôi chim từ 2-3 tháng tuổi để nó quen chuồng trại. Nếu bạn mua bồ câu đẻ rồi về nuôi, khi về trại bạn, nó lạ ổ, nó không đẻ, mà có đẻ nó cũng phá à. Lúc trước mình có chuyển lồng nuôi 1 vài cặp, vẫn ở trong trại mình, mà chuyển ổ của nó đi thôi thế mà nó phá ổ, đẻ ra k ấp. Tốt nhất là mua bồ câu 2-3 tháng tuổi nuôi sẽ được hiệu quả cao hơn.khi mới đầu tư vào BC nên mua BC 2>>3 tháng nuôi hay mua BC đẻ liền hả mấy bác , cái nào có lợi nhiều hơn ?
nhưng cái giá của bạn hơi chát quá bạn ơi , nói như bạn thì chỉ nuôi chơi thì được chứ nuôi lâu dài thì ko có ăntóm lại mua con tơ hay con đẻ rồi đều có mặt lợi hại của nó, như cách đây vài tháng mình mua 70 cặp chim tơ và 2 cặp chim đang để, với chim đẻ giá cao nhưng người ta cho tự lựa thoải mái trong trại. lướt quanh trại thọat nhìn mình thấy có mấy cặp to con rất đẹp nhưng mình nhớ trước đó gần khoảng 1 tháng mình có xem thấy vẫn cặp to con, đẹp này nhưng giờ nhìn vào thì vẫn chưa thấy đẻ gì cả. nên mình đã suy nghĩ và bắt những cặp đã có con nuôi khỏang 20 ngày tuổi(bắt cả mẹ lẫn con) và mình chọn những cặp vừa phải mà có chim con to mập đầy đủ 2 con. dù ko biết cặp nào ấp, đẻ, nuôi con tốt nhưng ít ra có 2 con chim con to khỏe cũng có 1 chút căn cứ, nói lên điều gì đó... mình mua với giá khác cao 700k/1 cặp. mua 2 cặp thành 1tr4 mà đc thêm 2 cặp chim con ra ràng. về khoảng 7 ngày sau chúng lại đẻ tiếp và chúng ấp nở rất tốt 2 cặp này đẻ dc trứng nào ấp nở nuôi con thành công trứng đó, nếu để 1tr4 đó có thể mua dc 7 cặp chim giống 1,5 tháng tuổi, nhưng nuôi phải tốn 3 tháng 7 cặp này mới đẻ đc và mất gần 5 tháng để chúng đẻ sành sỏi chưa tính chim giống mua về rất hay bệnh tật hao hụt...giờ thì từ 2 cặp chim đẻ của mình đã cho ra đời tất cả là 4 cặp cả chim con lúc bắt về sau 4 tháng và 2 cặp chim đã bắt về chung với bố mẹ nó đã bắt đầu đẻ lứa đầ tiên. đây là những gì mình đã làm, mình đã thấy mong giúp đuoc gì đó cho bạn tham khảo.