Nghề trồng Nấm Rơm có thể làm giàu không ?

Tại sao không chứ ???

Agriviet.Com-cg12.jpg




Các Bạn thân mến , Hôm nay mình mạo muội đưa chủ đề này lên để ACE tham khảo và cùng phản biện , mong tìm ra được chân lý cho một ngành nghề truyền thống nước ta . đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn .
A ) Đầu ra : Hiện nay theo các nguồn thông tin chính thống , lượng Nấm Rơm xuất khẩu của VN chỉ có thể đáp ứng được khoảng 30% đơn hàng của các đối tác truyền thống nước ngoài . Giá trị thương mại xuất khẩu lên đến hàng chục triệu USD/năm . Nhu cầu tiêu dùng trong nước thì rất lớn vì nó là món ăn thanh đạm thân thuộc , nhất là vào những ngày 30 – 1 , 14 – 15 âm lịch giá trị của nó thường có những gia tăng đột biến . Nấm rơm là một trong những chủng loại Nấm ăn miền nhiệt đới rất phổ thông và có giá trị cao , thơm ngon , nhiều dược tính , nhu cầu xuất khẩu rất lớn đã và đang được cả thế giới ưa chuộng . Đây là mặt hàng mà các vùng trồng lúa nước ta nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều lợi thế . Vì hiện nay trên thế giới có rất ít quốc gia sản xuất canh tác thương mại chủng loại nấm này , một phần là do vùng khí hậu không phù hợp ( phải nóng và ẩm ) , mặt khác phải là quốc gia có thế mạnh về ngành trồng trọt cây lúa nước , lúa mì , mới có nhiều nguồn nguyên liệu rơm rạ cung ứng cho sản xuất đại trà .
B ) Đầu vào : Nguồn nguyên phế liệu tại chổ từ rơm rạ , thân lõi ngô , bã mía ở nước ta hàng năm khá lớn ( vài chục triệu tấn ) giá rẻ . Phụ phẩm bổ sung như phân chuồng ( phân bò , heo , gà …) , bột ngô , bột củ mì , cám gạo , bã đậu , bã củ mì … thì hầu như bất cứ địa phương nào cũng có sẳn . So với các ngành nghề nông nghiệp khác , nguyên liệu đầu vào của ngành Nấm Rơm , Ta có thể tự túc đến hơn 90% ( không phải nhập khẩu ) .
C ) Năng suất chuyển đổi sinh học : Với Nấm Rơm có thể đạt đến 60% trên trong lượng nguyên liệu khô ( Nấm rơm là loài ngậm nước , hàm lượng cellulouse , lignin thấp ) . Năng suất bình quân tại TQ 30 - 40% . Cá biệt một số khu vực thuộc Quảng Đông , Quảng Tây năng suất đạt tối ưu 50 - 60% .
D ) Công nghiệp chế biến : Nấm Rơm ngoài sử dụng tươi có thể được chế biến nhiều dạng khác như : Nấm muối , Nấm khô , Nấm đóng hộp ….
Qua phân tích sơ bộ trên ta có thể thấy đầy là một tiềm năng khổng lồ cho ngành Nông Nghiệp nước ta . Vậy tại sao vẫn chưa có những Tỷ phú , Đại phú làm giàu lên được từ ngành canh tác này ( không tính nhà sản xuất chế biến đâu nhé ) ??? Chẳng những đã không thể làm giàu mà đôi khi còn trắng tay kể cả những lão nông kinh nghiệm cả chục năm trong nghề ( vụ Tiên Lãng , Lai Vung … ) . Tại sao ? Tại sao và tại sao ???
http://www.viendongdaily.com/nam-rom-mat-mua-cuoi-nam-5xdcmPTF.html
http://www.baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE1848FC/Dien_tich_trong_nam_rom_dang_giam.aspx
http://agriviet.com/nd/4656-nam-rom-tien-lang-khung-hoang/

Với ngành sản xuất và canh tác Nấm nói chung và Nấm Rơm nói riêng quy trình kỷ thuật trong canh tác chỉ có 8 yêu cầu cần tuân thủ nghiêm ngặt :
- Nguyên liệu và dinh dưỡng
- Nhiệt độ
- Độ ẩm
- Ánh sáng
- Thông khí
- PH
- Nguồn giống
- Phòng ngừa dịch hại
Và những yêu cầu này lại có những tác động hổ tương đan xen nhau không thể tách rời , mới có thể đảm bảo được năng xuất tối ưu , và biết đâu chừng năng suất chuyển hóa sinh học khi ấy có thể đạt bằng hoặc hơn cả năng suất bình quân của Anh láng giềng TQ chứ không phải đùa . Bởi điều kiện khí hậu tối ưu của các khu vực Đồng Bằng nước ta cho canh tác Nấm Rơm thì hơn hẳn họ .
Thế thì lổi ở khâu nào , chúng Ta sẽ cùng mổ sẻ để tìm ra nguyên nhân và các giải pháp khắc phục khả thi , phù hợp với thực trạng nước ta các Bạn nhé .
 
Last edited by a moderator:
H
Đây là diễn đàn của toàn những Người trồng Nấm và Người tìm hiểu nghiên cứu về Nấm , Từ những chi tiết nhỏ nhặc nhất của quy trình và cách trao đổi bấy lâu ai xem qua cũng có thể nghiệm ra đúng , sai , nổ Bạn ạ . Tự thân 1 người không thể làm hết thay cho trang trại mà là tập thể cùng chung sức , tiết thay vẫn có những con sâu , mọt ẫn chứa trong số đông là cái mà bấy lâu mình vẫn ngờ vực và đúng như cách nó đã thể hiện . Cay cú , rỏ ràng là cay cú thôi Bạn chắc cũng mất mát nhiều hỉ , xin chia buồn thôi chứ biết làm sao hơn bởi cái đáng giá cao nhất chỉ để dành cho những người xứng đáng với tâm sức và nghị lực cống hiến chứ không phải kẻ cơ hội Bạn ạ .

Ừ cẩn thận thì vẫn hơn , hàng nào của TQ lúc mới thì cũng độc đáo lắm , giá lại rẻ nữa , nhưng khi quen rồi thì bị lệ thuộc , rồi hàng kém chất lượng , hàng giả nũa khó kiểm chứng lắm

Các ACE đã và đang triển khai Giải pháp trồng Nấm rơm theo Mô Hình Công nghệ thân mến ! Theo những nguồn thông tin mình có được ( trực tiếp hoặc gián tiếp ) thì đã rất nhiều Mô hình buộc phải tạm dừng hoạt động do bế tắc về Quy trình Công Nghệ Kỷ thuật mà suất đầu tư có những nơi cũng không phải là nhỏ lắm ( vài tỷ đồng ) . Xin chia sẽ nỗi cảm thông đến các ACE đã yêu thích và tận lực công sức cống hiến tài lực cho một Ngành nghề mới mẽ này . Và cũng xin gửi đến các Bạn một thông điệp khẳng định chắc chắn sẽ mang thêm lại niềm tin và hy vọng cho các ACE : Cuộc chơi này vẫn chưa đến hồi kết thúc , những giá trị mà các ACE đã đổ bao công sức , thời gian , tài lực , cùng những mâu thuẩn Nội bộ ( như đã từng có ở Cty Trang trại Các Bạn ) bấy lâu chắc chắn sẽ được khôi phục và lấy lại hết những gì tưởng chừng như đã tan chảy với tâm huyết . Hãy liên lạc với mình và không nên quá tự ti mặc cảm bởi trình độ , địa vị , vùng miền . ..Bởi đây là 1 Ngành nghề SX được ứng dụng trên nền tảng KHKT mà KHKT thì không bao giờ là đủ và đúng cả nó luôn biến động liên tục theo hướng ngày càng tích cực hơn . Năng suất , Chất lượng cao hơn , thao tác SX gọn hơn , tiết giảm nhiều cho chi phí hơn cho sản xuất ...
Sorry vì không thể liên lạc trực tiếp được với các ACE , các Bạn bởi sự cố 2 máy điện thoại của mình hồi tết vừa qua bị đánh cắp nên mất thông tin danh bạ liên lạc .
Gọi cho mình nhé : 0919897448 . Email : dunguyen1203@gmail.com
WE CAN CHANGE
Cho anh lời khuyên nè!
Cuộc chơi nào cũng có điểm dừng,nói tơi đây chắc có lẽ anh đang bế tắc nên mới kêu gọi vốn thậm chí 10tr anh cũng hợp tác?
Bản thân anh đã không thành công vẫn còn loay hoay nghiên cứu,gọi cổ đông chẳng khác nào anh hại người ta
Anh nên tạm ngưng tìm một công việc mới,rồi suy nghĩ lại những gì đã qua coi thất bại chỗ nào,lúc đó anh sẽ bình tâm lại và sáng suốt hơn! Chúc anh mọi sự tốt lành!
 
V
Đây là diễn đàn của toàn những Người trồng Nấm và Người tìm hiểu nghiên cứu về Nấm , Từ những chi tiết nhỏ nhặc nhất của quy trình và cách trao đổi bấy lâu ai xem qua cũng có thể nghiệm ra đúng , sai , nổ Bạn ạ . Tự thân 1 người không thể làm hết thay cho trang trại mà là tập thể cùng chung sức , tiết thay vẫn có những con sâu , mọt ẫn chứa trong số đông là cái mà bấy lâu mình vẫn ngờ vực và đúng như cách nó đã thể hiện . Cay cú , rỏ ràng là cay cú thôi Bạn chắc cũng mất mát nhiều hỉ , xin chia buồn thôi chứ biết làm sao hơn bởi cái đáng giá cao nhất chỉ để dành cho những người xứng đáng với tâm sức và nghị lực cống hiến chứ không phải kẻ cơ hội Bạn ạ .

Ừ cẩn thận thì vẫn hơn , hàng nào của TQ lúc mới thì cũng độc đáo lắm , giá lại rẻ nữa , nhưng khi quen rồi thì bị lệ thuộc , rồi hàng kém chất lượng , hàng giả nũa khó kiểm chứng lắm

Các ACE đã và đang triển khai Giải pháp trồng Nấm rơm theo Mô Hình Công nghệ thân mến ! Theo những nguồn thông tin mình có được ( trực tiếp hoặc gián tiếp ) thì đã rất nhiều Mô hình buộc phải tạm dừng hoạt động do bế tắc về Quy trình Công Nghệ Kỷ thuật mà suất đầu tư có những nơi cũng không phải là nhỏ lắm ( vài tỷ đồng ) . Xin chia sẽ nỗi cảm thông đến các ACE đã yêu thích và tận lực công sức cống hiến tài lực cho một Ngành nghề mới mẽ này . Và cũng xin gửi đến các Bạn một thông điệp khẳng định chắc chắn sẽ mang thêm lại niềm tin và hy vọng cho các ACE : Cuộc chơi này vẫn chưa đến hồi kết thúc , những giá trị mà các ACE đã đổ bao công sức , thời gian , tài lực , cùng những mâu thuẩn Nội bộ ( như đã từng có ở Cty Trang trại Các Bạn ) bấy lâu chắc chắn sẽ được khôi phục và lấy lại hết những gì tưởng chừng như đã tan chảy với tâm huyết . Hãy liên lạc với mình và không nên quá tự ti mặc cảm bởi trình độ , địa vị , vùng miền . ..Bởi đây là 1 Ngành nghề SX được ứng dụng trên nền tảng KHKT mà KHKT thì không bao giờ là đủ và đúng cả nó luôn biến động liên tục theo hướng ngày càng tích cực hơn . Năng suất , Chất lượng cao hơn , thao tác SX gọn hơn , tiết giảm nhiều cho chi phí hơn cho sản xuất ...
Sorry vì không thể liên lạc trực tiếp được với các ACE , các Bạn bởi sự cố 2 máy điện thoại của mình hồi tết vừa qua bị đánh cắp nên mất thông tin danh bạ liên lạc .
Gọi cho mình nhé : 0919897448 . Email : dunguyen1203@gmail.com
WE CAN CHANGE
anh dũng cho hỏi là theo kinh nghiệm của a thì nhiêt độ ủ tơ bao nhiêu là thích hợp nhât, và nhiet do cho qua thể phát triển la bao nhiêu. cam on anh nhiêu.
 
D
anh dũng cho hỏi là theo kinh nghiệm của a thì nhiêt độ ủ tơ bao nhiêu là thích hợp nhât, và nhiet do cho qua thể phát triển la bao nhiêu. cam on anh nhiêu.
Lĩnh vực này tất cả các tư liệu về Kỷ thuật trồng Nấm rơm và ngay cả ở những trang đầu cũng đã có nêu , nhưng cũng xin nhắc lại
- Giai đoạn ủ tơ nhiệt độ giá thể cần thiết duy trì ở mức 35 - 38 độ C , nhiệt độ phòng ở ngưỡng 35 - 40 độ C .
- Giai đoạn nuôi quả thể nhiệt độ giá thể cần thiết duy trì ở mức 30 - 35 độ C , nhiệt độ phòng ở ngưỡng 28 - 35 độ C,
Tuy nhiên khác với những chủng loại Nấm trồng bằng túi phôi có thể bố tri 2 kiểu nhà trồng cho 2 giai đoạn . Với Nấm rơm do chỉ trong cùng 1 nhà trồng mà buộc phải thực hiện cả 2 giai đoạn thì việc kiểm soát môi trường sẽ khó khăn hơn nhưng không phải là không làm được . và nếu làm được càng tốt thì hiệu quả kinh tế sẽ cao hơn nhiều lắm .
Có ACE kiểu nhà trồng thì phù hợp với giai đoạn phát triển tơ ( dễ giử nhiệt nóng ) nhưng lại khó khăn cho giai đoạn nuôi quả thể và ngược lại .
 
D
Cho anh lời khuyên nè!
Cuộc chơi nào cũng có điểm dừng,nói tơi đây chắc có lẽ anh đang bế tắc nên mới kêu gọi vốn thậm chí 10tr anh cũng hợp tác?
Bản thân anh đã không thành công vẫn còn loay hoay nghiên cứu,gọi cổ đông chẳng khác nào anh hại người ta
Anh nên tạm ngưng tìm một công việc mới,rồi suy nghĩ lại những gì đã qua coi thất bại chỗ nào,lúc đó anh sẽ bình tâm lại và sáng suốt hơn! Chúc anh mọi sự tốt lành!
Bạn hiểu sai ý rồi . Mình mong muốn tạo 1 sân chơi chung hổ trợ cho những ACE đam mê yêu thích nhưng do không có đủ điều kiện dễ lao vào ngỏ cụt , và tất yếu là phải có những Cổ đông mạnh hơn để đảm nhiệm vai trò chủ chốt ( Hội đồng Quản trị , Ban Giám đốc ) , và tất yếu cũng phải có 1 hoặc nhiều buổi họp mặt để trao đổi , phân tích ....cả về quy trình kỷ thuật lẫn phương thức Hợp tác kinh doanh . Với mình chỉ là 1 phần nhỏ về lĩnh vực hợp tác ứng dụng Kỷ thuật , chứ hoàn toàn không phải trực tiếp xuyên suốt với Cty Cổ phần tương lai này sau khi nó đã đi vào quỹ đạo ( 6 tháng - 1 năm ) . Bởi mình có quá nhiều hoài bảo rất cần cho Nông Nghiệp Việt Nam .
Các ACE này khi tham gia sẽ có điều kiện tiếp cận với Mô hình thông qua những công việc làm cụ thể của Công ty , Trang trại . Họ có thể tham gia vào những lĩnh vực mà họ có nhiều kỷ năng tốt nhất : Maketing , chế tạo máy , quản lý , quảng cáo , kinh doanh , kế toán , kỷ thuật ...
Như mình đã cảnh báo hoài về Mô hình KT cho Ngành nghề này ,do nó không có chổ cho SX nhỏ lẽ , vì quá dễ rủi ro mất mát . vài triệu , vài chục triệu cũng là tiền của mà ACE tích cóp đuợc và đó cũng là kinh nghiệm từng trải của chính mình .
Với riêng mình còn quá nhiều Dự án cũng là của Ngành Nghề này hoặc có liên quan , quy mô Chúng còn lớn hơn nhiều mang tầm cở quốc gia lận , Cám ơn lời khuyên của Bạn , cũng như mình đã nói : Hãy tự đặt mình giống như những Thuyền nhân ngày xưa , như những Anh Công binh gở bom mìn : Không có đường quay lại mà chỉ phải lao về phía trước để tìm đến vùng đất hứa tương lai , không phải rút kinh nghiệm nữa . Chín chắn - Chắc chắn - sẽ Chắc thắng . .
Một hòn đá tảng chắn lối , một hai người không dở đẩy nỗi thì thêm nhiều người chắc chắn nó sẽ được di dời , chứ không phải quay đầu lại , suy nghỉ lại ...bởi bên kia đã thấy con đường rộng và thoáng hơn . Giúp người cũng là tự giúp mình . Khi mình nghỉ được cho nhiều người thì cũng là lúc mình mở ra con đường cho chính mình . Tư duy của những Nhà Cách mạng đều phải như thế cả .
WE CAN CHANGE
 
L
-
Bạn hiểu sai ý rồi . Mình mong muốn tạo 1 sân chơi chung hổ trợ cho những ACE đam mê yêu thích nhưng do không có đủ điều kiện dễ lao vào ngỏ cụt , và tất yếu là phải có những Cổ đông mạnh hơn để đảm nhiệm vai trò chủ chốt ( Hội đồng Quản trị , Ban Giám đốc ) , và tất yếu cũng phải có 1 hoặc nhiều buổi họp mặt để trao đổi , phân tích ....cả về quy trình kỷ thuật lẫn phương thức Hợp tác kinh doanh . Với mình chỉ là 1 phần nhỏ về lĩnh vực hợp tác ứng dụng Kỷ thuật , chứ hoàn toàn không phải trực tiếp xuyên suốt với Cty Cổ phần tương lai này sau khi nó đã đi vào quỹ đạo ( 6 tháng - 1 năm ) . Bởi mình có quá nhiều hoài bảo rất cần cho Nông Nghiệp Việt Nam .
Các ACE này khi tham gia sẽ có điều kiện tiếp cận với Mô hình thông qua những công việc làm cụ thể của Công ty , Trang trại . Họ có thể tham gia vào những lĩnh vực mà họ có nhiều kỷ năng tốt nhất : Maketing , chế tạo máy , quản lý , quảng cáo , kinh doanh , kế toán , kỷ thuật ...
Như mình đã cảnh báo hoài về Mô hình KT cho Ngành nghề này ,do nó không có chổ cho SX nhỏ lẽ , vì quá dễ rủi ro mất mát . vài triệu , vài chục triệu cũng là tiền của mà ACE tích cóp đuợc và đó cũng là kinh nghiệm từng trải của chính mình .
Với riêng mình còn quá nhiều Dự án cũng là của Ngành Nghề này hoặc có liên quan , quy mô Chúng còn lớn hơn nhiều mang tầm cở quốc gia lận , Cám ơn lời khuyên của Bạn , cũng như mình đã nói : Hãy tự đặt mình giống như những Thuyền nhân ngày xưa , như những Anh Công binh gở bom mìn : Không có đường quay lại mà chỉ phải lao về phía trước để tìm đến vùng đất hứa tương lai , không phải rút kinh nghiệm nữa . Chín chắn - Chắc chắn - sẽ Chắc thắng . .
Một hòn đá tảng chắn lối , một hai người không dở đẩy nỗi thì thêm nhiều người chắc chắn nó sẽ được di dời , chứ không phải quay đầu lại , suy nghỉ lại ...bởi bên kia đã thấy con đường rộng và thoáng hơn . Giúp người cũng là tự giúp mình . Khi mình nghỉ được cho nhiều người thì cũng là lúc mình mở ra con đường cho chính mình . Tư duy của những Nhà Cách mạng đều phải như thế cả .
WE CAN CHANGE
Có thực mới vực được đạo, muốn làm ăn lớn thì phải có vốn lớn, vậy vốn từ đâu ra đây, khó mà dễ, rất dễ nữa là đằng khác, vì chỉ cần làm được từ 3 kg/ 1 m2, thì rõ ràng vài ba tỷ kiếm dễ như chơi, chẳng cần cổ phần, quản lý ... gì hết cho cao siêu. Nhưng khó là ở chổ anh có trồng được 3 kg/ 1m2 không mới là quan trọng, hay cả chục nhà trồng (mỗi nhà hơn 400 m2 mặt trồng), mà chỉ thu về non nữa tạ nấm, hoặc có khi không có cái nấm xào ăn, thì có bao nhiêu vốn đổ vào cũng bằng không. Cái chính là là ở chổ này.
 
D
Anh có bị như thế không?
hoàn toàn không bị như thế nữa sau 5 - 6 tháng vừa qua rồi . ít nhất là trong 10 - 12 ngày đầu do tự thân mình kiểm soát . Cái mình thiếu như đã nói hoài ở trên , thiếu quản lý . 1 mình mình không ôm đồm hết cho kinh doanh sx của trang trại , Ví dụ đi mua nguyên liệu thì mất 4 - 5 tiếng , đi mua thiết bị cũng 3 - 4 tiếng , nội cái đi rút thẻ cũng mất cả tiếng . có quá nhiều thời gian bị mất kiểm soát ... Thua , không chấp nhận được những cách ứng xử vô trách nhiệm , không lo cho toàn cục . Chưa kể tiểu nhân mong muốn mình có nhiều thời gian ra khỏi trang trại để dễ dàng giở mánh khóe thủ đoạn .
-

Có thực mới vực được đạo, muốn làm ăn lớn thì phải có vốn lớn, vậy vốn từ đâu ra đây, khó mà dễ, rất dễ nữa là đằng khác, vì chỉ cần làm được từ 3 kg/ 1 m2, thì rõ ràng vài ba tỷ kiếm dễ như chơi, chẳng cần cổ phần, quản lý ... gì hết cho cao siêu. Nhưng khó là ở chổ anh có trồng được 3 kg/ 1m2 không mới là quan trọng, hay cả chục nhà trồng (mỗi nhà hơn 400 m2 mặt trồng), mà chỉ thu về non nữa tạ nấm, hoặc có khi không có cái nấm xào ăn, thì có bao nhiêu vốn đổ vào cũng bằng không. Cái chính là là ở chổ này.
Trời ạ ! không lẽ mình dẫn mọi người vào con đường chết . mà nếu vậy mình được những gì ??? Tội đồ đó Bạn ạ . 10 - 12 ngày sẽ có kết quả thay lời nói mà , cho dù là Mô hình nào , nhưng có thiết kế tương tự , phải kín .
 
T
Ko có chổ cho sản xuất nhỏ lẻ là ko đúng lắm đâu chú Dũng ơi.
hiện tại con vẫn đang sản xuất nhỏ lẻ đây nè.
1 mình gánh hết tất cả công việc ủ bông, hái, tưới, mua bán, dọn dẹp.. Từ a tới z luôn ...
1 ngày con vẫn cho ra dao động từ 15~20 kg nấm mỗi ngày, bán chợ địa phương.
lúc trc có 1 a phụ thì đc 2 ng làm, có khoảng thời gian mỗi ngày giao gần 50kg, sống khỏe.
 
L
-Anh nói nói thế là sai hoàn toàn về tiêu chuẩn nhà trồng nấm rồi, anh ưa nói bên TQ, vậy mình lấy tiêu chuẩn nhà trồng của TQ nói với anh vây. Nhà trồng phải kín, nhưng phải thoáng khi cần.Phải nóng theo yêu cầu, kể cả khi mở của thoát hơi. oxy phải luôn được thay đổi thường xuyên để đẩy CO2 ra khỏi nhà trồng. Muốn vậy thì phải hiểu Không khí nóng có xu hướng như thế nào, Không khí lạnh có xu hướng như thế nào để thiết kế cửa thông gió cho phù hợp, Và cái nữa ủ tơ mà anh kêu đưa lên 38 độ thì hái nấm mực hòai thì phải rồi, còn nhiệt 28 độ là dành cho lúc đã tượng thành nấm rồi, chứ 28 độ thì cái kim nấm không ra chứ lấy đâu nấm để bán. Anh cứ coi các video trồng nấm, nhưng chắc là anh không hiểu nó nói gì vì không biết tiếng hoa đúng không. Hãy tìm người hiểu tiếng hoa và nhờ họ. Đôi lúc chỉ có thế thôi, không cần cao siêu tầm Quốc gia đâu.
Ko có chổ cho sản xuất nhỏ lẻ là ko đúng lắm đâu chú Dũng ơi.
hiện tại con vẫn đang sản xuất nhỏ lẻ đây nè.
1 mình gánh hết tất cả công việc ủ bông, hái, tưới, mua bán, dọn dẹp.. Từ a tới z luôn ...
1 ngày con vẫn cho ra dao động từ 15~20 kg nấm mỗi ngày, bán chợ địa phương.
lúc trc có 1 a phụ thì đc 2 ng làm, có khoảng thời gian mỗi ngày giao gần 50kg, sống khỏe.
Mỗi ngày 50 kg nấm, là cũng trồng diện tích không ít đâu nha.
 
D
Ko có chổ cho sản xuất nhỏ lẻ là ko đúng lắm đâu chú Dũng ơi.
hiện tại con vẫn đang sản xuất nhỏ lẻ đây nè.
1 mình gánh hết tất cả công việc ủ bông, hái, tưới, mua bán, dọn dẹp.. Từ a tới z luôn ...
1 ngày con vẫn cho ra dao động từ 15~20 kg nấm mỗi ngày, bán chợ địa phương.
lúc trc có 1 a phụ thì đc 2 ng làm, có khoảng thời gian mỗi ngày giao gần 50kg, sống khỏe.
Bạn chưa có cái nhìn toàn cục của Mô hình SX nhỏ . nó bao hàm quá nhiều rủi ro mà có thể bản thân Bạn chưa nếm qua .
- Bệnh dịch : Bạn làm sống tạm được , những hộ cận kề cũng tập tành làm theo , và chắc chắn sẽ không được như Bạn , họ đổ bỏ giá thể hư hại ra môi trường , không thể cấm được , nhà trồng của Bạn tương lai chắc chắn sẽ bị tổn thất . khu vực Bạn sẽ khó trồng được nữa . Một số địa phương khu vực đã từng bị như thế rồi , mất hút luôn 1 ngành nghề .
- Môi trường :: Chất thảy sau khi trồng Nấm , nếu quy mô lớn có thể mở trại xử lý thành phân compost , bán ra cũng được khối tiền mà không gây ô nhiễm môi trường . Làm nhỏ , số lượng ít , thường thì đổ bỏ vào 1 gốc xó nào đó của khuôn viên đất , sau 1 thời gian thường thì những nơi này sẽ bùng phát thành ổ dịch cho các mầm bệnh , côn trùng , sâu bọ ... chung không những gây hại trực tiếp cho Bạn mà còn luôn cả Bà con khu vực . Họ sẽ thưa kiện buộc chấm dứt SX đấy .
Ở 1 số khu vực ngoại ô , nông thôn có trồng cây ăn trái , cây cảnh , rau xanh ... Người trồng thường sử dụng những chế phẩm sinh học để bảo vệ cây trồng của họ chống lại những chủng Nấm chuyên tấn công trên thực vật sống ( phytopthora chẳng hạn ) .hoặc ủ phân chuồng , phân xanh ... Chế phẩm này là những chủng Nấm đối kháng rất mạnh Tricodema , Pinicilin ... chúng sẽ lan tỏa vào không gian , khu vực và như thế Ngành trồng Nấm khu vực sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng , không thể trồng được nữa , mà đôi khi họ cũng không biết lý do vì sao . ;
Ko có chổ cho sản xuất nhỏ lẻ là ko đúng lắm đâu chú Dũng ơi.
hiện tại con vẫn đang sản xuất nhỏ lẻ đây nè.
1 mình gánh hết tất cả công việc ủ bông, hái, tưới, mua bán, dọn dẹp.. Từ a tới z luôn ...
1 ngày con vẫn cho ra dao động từ 15~20 kg nấm mỗi ngày, bán chợ địa phương.
lúc trc có 1 a phụ thì đc 2 ng làm, có khoảng thời gian mỗi ngày giao gần 50kg, sống khỏe.
Bạn chưa có cái nhìn toàn cục của Mô hình SX nhỏ . nó bao hàm quá nhiều rủi ro mà có thể bản thân Bạn chưa nếm qua .
- Bệnh dịch : Bạn làm sống tạm được , những hộ cận kề cũng tập tành làm theo , và chắc chắn sẽ không được như Bạn , họ đổ bỏ giá thể hư hại ra môi trường , không thể cấm được , nhà trồng của Bạn tương lai chắc chắn sẽ bị tổn thất . khu vực Bạn sẽ khó trồng được nữa . Một số địa phương khu vực đã từng bị như thế rồi , mất hút luôn 1 ngành nghề .
- Môi trường :: Chất thảy sau khi trồng Nấm , nếu quy mô lớn có thể mở trại xử lý thành phân compost , bán ra cũng được khối tiền mà không gây ô nhiễm môi trường . Làm nhỏ , số lượng ít , thường thì đổ bỏ vào 1 gốc xó nào đó của khuôn viên đất , sau 1 thời gian thường thì những nơi này sẽ bùng phát thành ổ dịch cho các mầm bệnh , côn trùng , sâu bọ ... chung không những gây hại trực tiếp cho Bạn mà còn luôn cả Bà con khu vực . Họ sẽ thưa kiện buộc chấm dứt SX đấy .
Ở 1 số khu vực ngoại ô , nông thôn có trồng cây ăn trái , cây cảnh , rau xanh ... Người trồng thường sử dụng những chế phẩm sinh học để bảo vệ cây trồng của họ chống lại những chủng Nấm chuyên tấn công trên thực vật sống ( phytopthora chẳng hạn ) .hoặc ủ phân chuồng , phân xanh ... Chế phẩm này là những chủng Nấm đối kháng rất mạnh Tricodema , Pinicilin ... chúng sẽ lan tỏa vào không gian , khu vực và như thế Ngành trồng Nấm khu vực sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng , không thể trồng được nữa , mà đôi khi họ cũng không biết lý do vì sao . ;
 
L
những giá trị mà các ACE đã đổ bao công sức , thời gian , tài lực , cùng những mâu thuẩn Nội bộ ( như đã từng có ở Cty Trang trại Các Bạn ) bấy lâu chắc chắn sẽ được khôi phục và lấy lại hết những gì tưởng chừng như đã tan chảy với tâm huyết . Hãy liên lạc với mình và không nên quá tự ti mặc cảm bởi trình độ , địa vị , vùng miền . ..Bởi đây là 1 Ngành nghề SX được ứng dụng trên nền tảng KHKT mà KHKT thì không bao giờ là đủ và đúng cả nó luôn biến động liên tục theo hướng ngày càng tích cực hơn . Năng suất , Chất lượng cao hơn , thao tác SX gọn hơn , tiết giảm nhiều cho chi phí hơn cho sản xuất ...
Anh ấy đang nói bản thân mình thì phải, Trại mình đâu có mâu thuẩn gì, công nhân gặp mình như gặp người thân, vui vẻ biết bao, Mua bán vẫn tấp nập, công nhân đem lại lợi nhuận cho mình, mình đem lại công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho họ. Anh quá tự tin, đôi khi trở thành lố.
 
D
-Anh nói nói thế là sai hoàn toàn về tiêu chuẩn nhà trồng nấm rồi, anh ưa nói bên TQ, vậy mình lấy tiêu chuẩn nhà trồng của TQ nói với anh vây. Nhà trồng phải kín, nhưng phải thoáng khi cần.Phải nóng theo yêu cầu, kể cả khi mở của thoát hơi. oxy phải luôn được thay đổi thường xuyên để đẩy CO2 ra khỏi nhà trồng. Muốn vậy thì phải hiểu Không khí nóng có xu hướng như thế nào, Không khí lạnh có xu hướng như thế nào để thiết kế cửa thông gió cho phù hợp, Và cái nữa ủ tơ mà anh kêu đưa lên 38 độ thì hái nấm mực hòai thì phải rồi, còn nhiệt 28 độ là dành cho lúc đã tượng thành nấm rồi, chứ 28 độ thì cái kim nấm không ra chứ lấy đâu nấm để bán. Anh cứ coi các video trồng nấm, nhưng chắc là anh không hiểu nó nói gì vì không biết tiếng hoa đúng không. Hãy tìm người hiểu tiếng hoa và nhờ họ. Đôi lúc chỉ có thế thôi, không cần cao siêu tầm Quốc gia đâu.

Mỗi ngày 50 kg nấm, là cũng trồng diện tích không ít đâu nha.
Nhà kín : tại sao ??? vì sẽ có một số thao tác cần thiết buộc phải kín . Tất nhiên là phải có hệ thống thông gió đóng mở vào lúc cần thiết , Mình đang so sánh với những kiểu nhà hở mà đại đa số các ACE đang trông m nếu nhà hở thì bó tay .
Nấm mực là chủng loài Nấm dại có ngưỡng chịu đựng khá cao từ 8 - 40 độ . Tuy nhiên mạnh nhất là từ 15 - 25 độ . ACE nào đã từng trồng Nấm vào thời tiết lạnh sẽ thấy ngay . giai đoạn này tơ Nấm rơm khó phát triển nhưng nấm mực thì rất mạnh , mùa này trồng không khéo chỉ hái nấm mực .
Nhiệt độ từ 35 - 38 độ C là môi trường tối ưu , lý tưởng cho Tơ Nấm rơm phát triển mạnh mẽ , giử được nhiệt độ này chỉ trong 3 ngày Tơ Nấm rơm sẽ lây lan chiếm lĩnh toàn bộ thể tích giá thể , những bào tử Nấm mực , Nấm gió từ ngoài vào ( là từ ngoài vào nghen ) không sẽ có chổ dung thân , Tất nhiên là trong nhà không có bào tử Nấm dại chờ sẳn nếu thực hiện đúng quy trình Xông formon . xông nhiệt lên men thứ cấp và các công tác vệ sinh nhà trồng trước đó ,
- Giai đoạn nuôi quả thể nhiệt độ giá thể cần thiết duy trì ở mức 30 - 35 độ C , nhiệt độ phòng ở ngưỡng 28 - 35 độ C,
Thưa Bạn với giai đoạn ra nụ ghim là sự chuyển tiếp từ nhiệt nóng giai đoạn lan tơ sang hạ nhiệt dần thì nhiệt độ giá thể khó có thể rơi xuống thấp nếu không cố tình làm sai , nhưng thực tế giai đoạn này đại đa số các ACE trồng Nấm rất khó giảm nhiệt cho nhà trồng nên sẽ có 2 sự sống cùng phát triển cùng tồn tại đó là Tơ và quả thể , điều này khi xảy ra sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất , năng xuất sẽ kém hơn nhiều , Nấm xấu hơn nhiều , nấm chết cũng nhiều hơn .
Bạn xem thường mình nhỉ , xem video rồi phán à ?? Thưa Bạn tư liệu văn bản từ các viện Nấm thì hàng trăm trang đủ kiểu , video thì hàng chục , nhưng cái quan trọng là cả 1 quá trình nghiên cứu để lĩnh hội được chúng thì cũng phải mất nhiều năm . xem video chỉ mất tầm 2 - 3 ngày là nhão hết rồi , xem tư liệu hàng trăm trang cũng chỉ mất non tháng , ai cũng có thể làm được cả , nhưng trên thực tế số người lĩnh hội được thì không nhiều lắm đâu . Vã lại còn trải nghiệm qua thực tế nhất là ở quy mô lớn thì lại càng ít nữa , Nếu Trong tương lai Bạn triển khai SX ở quy Mô lớn thật sự , Mình tin rằng chắc chắn , trực tiếp hoặc gián tiếp Bạn sẽ phải nhờ đến mình thôi để có thể đạt được những tham vọng và kỳ vọng của Bạn với Ngành nghề này . Bởi VN hiện nay và có thể sau này nữa chắc chắn sẽ không có ai giống được như mình , Không phải riêng kiến thức trình độ đâu nghen , mà còn là nhiệt huyết , đam mê , yêu thích Nấm , sẳn sàng chia sẽ , sẳn sàng hợp tác nếu đối tác có thiện chí .
 
Last edited by a moderator:
L
Nhà kín : tại sao ??? vì sẽ có một số thao tác cần thiết buộc phải kín . Tất nhiên là phải có hệ thống thông gió đóng mở vào lúc cần thiết , Mình đang so sánh với những kiểu nhà hở mà đại đa số các ACE đang trông m nếu nhà hở thì bó tay .
Nấm mực là chủng loài Nấm dại có ngưỡng chịu đựng khá cao từ 8 - 40 độ . Tuy nhiên mạnh nhất là từ 15 - 25 độ . ACE nào đã từng trồng Nấm vào thời tiết lạnh sẽ thấy ngay . giai đoạn này tơ Nấm rơm khó phát triển nhưng nấm mực thì rất mạnh , mùa này trồng không khéo chỉ hái nấm mực .
Nhiệt độ từ 35 - 38 độ C là môi trường tối ưu , lý tưởng cho Tơ Nấm rơm phát triển mạnh mẽ , giử được nhiệt độ này chỉ trong 3 ngày Tơ Nấm rơm sẽ lây lan chiếm lĩnh toàn bộ thể tích giá thể , những bào tử Nấm mực , Nấm gió từ ngoài vào ( là từ ngoài vào nghen ) không sẽ có chổ dung thân , Tất nhiên là trong nhà không có bào tử Nấm dại chờ sẳn nếu thực hiện đúng quy trình Xông formon . xông nhiệt lên men thứ cấp và các công tác vệ sinh nhà trồng trước đó ,
- Ngưỡn Môi trường phòng nuôi dưỡng và sinh trưởng quả thể từ 28 - 35 độ C
Bạn xem thường mình nhỉ , xem video rồi phán à ?? Thưa Bạn tư liệu văn bản từ các viện Nấm thì hàng trăm trang đủ kiểu , video thì hàng chục , nhưng cái quan trọng là cả 1 quá trình nghiên cứu để lĩnh hội được chúng thì cũng phải mất nhiều năm . xem video chỉ mất tầm 2 - 3 ngày là nhão hết rồi , xem tư liệu hàng trăm trang cũng chỉ mất non tháng , ai cũng có thể làm được cả , nhưng trên thực tế số người lĩnh hội được thì không nhiều lắm đâu . Vã lại còn trải nghiệm qua thực tế nhất là ở quy mô lớn thì lại càng ít nữa , Nếu Trong tương lai Bạn triển khai SX ở quy Mô lớn thật sự , Mình tin rằng chắc chắn , trực tiếp hoặc gián tiếp Bạn sẽ phải nhờ đến mình thôi để có thể đạt được những tham vọng và kỳ vọng của Bạn với Ngành nghề này . Bởi VN hiện nay và có thể sau này nữa chắc chắn sẽ không có ai giống được như mình , Không phải riêng kiến thức trình độ đâu nghen , mà còn là nhiệt huyết , đam mê , yêu thích Nấm , sẳn sàng chia sẽ , sẳn sàng hợp tác nếu đối tác có thiện chí .
Ủ tơ đưa lên 38 độ, 3 ngày sau tơ kéo đầy, vì quá đầy nên không có nấm nào hết mà ngày thứ 6 xuất hiện nấm gió, ngày thứ 9 nấm mực lú còi, 2 ngày tiếp theo hái nấm mực bán, 14 ngày sau hái được chút nấm rơm xào ăn cho đở tủi thân. Đây mới đúng là quy trình chuẩn trồng nấm mực
 
D
Anh ấy đang nói bản thân mình thì phải, Trại mình đâu có mâu thuẩn gì, công nhân gặp mình như gặp người thân, vui vẻ biết bao, Mua bán vẫn tấp nập, công nhân đem lại lợi nhuận cho mình, mình đem lại công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho họ. Anh quá tự tin, đôi khi trở thành lố.
Chuyện riêng của Mình thì có thấm vào đâu , Chuyện Là của Anh em là Bạn bè thân thiết đây Hợp tác rồi mâu thuẩn bất hòa , thiệt hại tổn thất không hề nhỏ Bạn ạ Vài tỷ đấy . Mình cũng mong muốn kết nối họ lại bởi con đường họ chọn và đi là đúng nhưng chỉ cách làm thì chưa đúng thôi . Hi...hj...Mất thông tin của mấy AE ấy rồi ...
 
H
Nhà kín : tại sao ??? vì sẽ có một số thao tác cần thiết buộc phải kín . Tất nhiên là phải có hệ thống thông gió đóng mở vào lúc cần thiết , Mình đang so sánh với những kiểu nhà hở mà đại đa số các ACE đang trông m nếu nhà hở thì bó tay .
Nấm mực là chủng loài Nấm dại có ngưỡng chịu đựng khá cao từ 8 - 40 độ . Tuy nhiên mạnh nhất là từ 15 - 25 độ . ACE nào đã từng trồng Nấm vào thời tiết lạnh sẽ thấy ngay . giai đoạn này tơ Nấm rơm khó phát triển nhưng nấm mực thì rất mạnh , mùa này trồng không khéo chỉ hái nấm mực .
Nhiệt độ từ 35 - 38 độ C là môi trường tối ưu , lý tưởng cho Tơ Nấm rơm phát triển mạnh mẽ , giử được nhiệt độ này chỉ trong 3 ngày Tơ Nấm rơm sẽ lây lan chiếm lĩnh toàn bộ thể tích giá thể , những bào tử Nấm mực , Nấm gió từ ngoài vào ( là từ ngoài vào nghen ) không sẽ có chổ dung thân , Tất nhiên là trong nhà không có bào tử Nấm dại chờ sẳn nếu thực hiện đúng quy trình Xông formon . xông nhiệt lên men thứ cấp và các công tác vệ sinh nhà trồng trước đó ,
- Ngưỡn Môi trường phòng nuôi dưỡng và sinh trưởng quả thể từ 28 - 35 độ C
Bạn xem thường mình nhỉ , xem video rồi phán à ?? Thưa Bạn tư liệu văn bản từ các viện Nấm thì hàng trăm trang đủ kiểu , video thì hàng chục , nhưng cái quan trọng là cả 1 quá trình nghiên cứu để lĩnh hội được chúng thì cũng phải mất nhiều năm . xem video chỉ mất tầm 2 - 3 ngày là nhão hết rồi , xem tư liệu hàng trăm trang cũng chỉ mất non tháng , ai cũng có thể làm được cả , nhưng trên thực tế số người lĩnh hội được thì không nhiều lắm đâu . Vã lại còn trải nghiệm qua thực tế nhất là ở quy mô lớn thì lại càng ít nữa , Nếu Trong tương lai Bạn triển khai SX ở quy Mô lớn thật sự , Mình tin rằng chắc chắn , trực tiếp hoặc gián tiếp Bạn sẽ phải nhờ đến mình thôi để có thể đạt được những tham vọng và kỳ vọng của Bạn với Ngành nghề này . Bởi VN hiện nay và có thể sau này nữa chắc chắn sẽ không có ai giống được như mình , Không phải riêng kiến thức trình độ đâu nghen , mà còn là nhiệt huyết , đam mê , yêu thích Nấm , sẳn sàng chia sẽ , sẳn sàng hợp tác nếu đối tác có thiện chí .
Mỗi người đều có những khả năng riêng của mình, có người biết được mình có thể làm được gì và chỉ nói những gì mình có thể làm. Không thổi phồng sự thật, không lấp liếm hay dối trá về khả năng của mình. Nhưng có người, lại không làm được như thế, tất cả mọi việc họ đều nói mình có thể làm được, dù khó như hái sao trên trời. Vì sao vậy? Họ muốn được người khác đánh giá cao, được người khác trọng vọng và ngưỡng mộ. Nhưng nếu nói được mà không làm được, thì liệu họ có chinh phục được những người xung quanh không? Vậy nên, hãy định giá tài năng của mình, biết được mình có thể làm được gì và không làm được gì. Có như vậy anh mới “đắt giá” trong mắt người khác.

Đừng khoe khoang, đừng khoác lác, đừng tô vẽ cho mình một hình tượng lung linh, bởi nếu chúng ta không sống thật với mình, đến một lúc nào đó, vỏ bọc bên ngoài cũng bị tháo gỡ. Lúc ấy, mọi người sẽ phán xét một cách tỷ mỉ và anh sẽ chịu không ít tổn thương từ nó. Vậy nên, hãy là chính mình, trong cuộc sống, anh nhé!
 
T
Bạn chưa có cái nhìn toàn cục của Mô hình SX nhỏ . nó bao hàm quá nhiều rủi ro mà có thể bản thân Bạn chưa nếm qua .
- Bệnh dịch : Bạn làm sống tạm được , những hộ cận kề cũng tập tành làm theo , và chắc chắn sẽ không được như Bạn , họ đổ bỏ giá thể hư hại ra môi trường , không thể cấm được , nhà trồng của Bạn tương lai chắc chắn sẽ bị tổn thất . khu vực Bạn sẽ khó trồng được nữa . Một số địa phương khu vực đã từng bị như thế rồi , mất hút luôn 1 ngành nghề .
- Môi trường :: Chất thảy sau khi trồng Nấm , nếu quy mô lớn có thể mở trại xử lý thành phân compost , bán ra cũng được khối tiền mà không gây ô nhiễm môi trường . Làm nhỏ , số lượng ít , thường thì đổ bỏ vào 1 gốc xó nào đó của khuôn viên đất , sau 1 thời gian thường thì những nơi này sẽ bùng phát thành ổ dịch cho các mầm bệnh , côn trùng , sâu bọ ... chung không những gây hại trực tiếp cho Bạn mà còn luôn cả Bà con khu vực . Họ sẽ thưa kiện buộc chấm dứt SX đấy .
Ở 1 số khu vực ngoại ô , nông thôn có trồng cây ăn trái , cây cảnh , rau xanh ... Người trồng thường sử dụng những chế phẩm sinh học để bảo vệ cây trồng của họ chống lại những chủng Nấm chuyên tấn công trên thực vật sống ( phytopthora chẳng hạn ) .hoặc ủ phân chuồng , phân xanh ... Chế phẩm này là những chủng Nấm đối kháng rất mạnh Tricodema , Pinicilin ... chúng sẽ lan tỏa vào không gian , khu vực và như thế Ngành trồng Nấm khu vực sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng , không thể trồng được nữa , mà đôi khi họ cũng không biết lý do vì sao . ;

Bạn chưa có cái nhìn toàn cục của Mô hình SX nhỏ . nó bao hàm quá nhiều rủi ro mà có thể bản thân Bạn chưa nếm qua .
- Bệnh dịch : Bạn làm sống tạm được , những hộ cận kề cũng tập tành làm theo , và chắc chắn sẽ không được như Bạn , họ đổ bỏ giá thể hư hại ra môi trường , không thể cấm được , nhà trồng của Bạn tương lai chắc chắn sẽ bị tổn thất . khu vực Bạn sẽ khó trồng được nữa . Một số địa phương khu vực đã từng bị như thế rồi , mất hút luôn 1 ngành nghề .
- Môi trường :: Chất thảy sau khi trồng Nấm , nếu quy mô lớn có thể mở trại xử lý thành phân compost , bán ra cũng được khối tiền mà không gây ô nhiễm môi trường . Làm nhỏ , số lượng ít , thường thì đổ bỏ vào 1 gốc xó nào đó của khuôn viên đất , sau 1 thời gian thường thì những nơi này sẽ bùng phát thành ổ dịch cho các mầm bệnh , côn trùng , sâu bọ ... chung không những gây hại trực tiếp cho Bạn mà còn luôn cả Bà con khu vực . Họ sẽ thưa kiện buộc chấm dứt SX đấy .
Ở 1 số khu vực ngoại ô , nông thôn có trồng cây ăn trái , cây cảnh , rau xanh ... Người trồng thường sử dụng những chế phẩm sinh học để bảo vệ cây trồng của họ chống lại những chủng Nấm chuyên tấn công trên thực vật sống ( phytopthora chẳng hạn ) .hoặc ủ phân chuồng , phân xanh ... Chế phẩm này là những chủng Nấm đối kháng rất mạnh Tricodema , Pinicilin ... chúng sẽ lan tỏa vào không gian , khu vực và như thế Ngành trồng Nấm khu vực sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng , không thể trồng được nữa , mà đôi khi họ cũng không biết lý do vì sao . ;
bệnh dịch: chổ con trồng thì ng ta còn hỏi bông này là bông cây gòn có phải lo? Ng ta tính kỹ lắm, muốn hùng vô để hưởng lợi chứ ko ai dám mạo hiểm để bắt chước hết.
còn vụ môi trường do bông thải thải ra sau khi trồng thì mấy ng ủ phân thu hết rồi.
khu vực này là khu vực khu công nghiệp, xung quanh ko có trang trại hết nên ko lo gió thổi thuốc trừ nấm.
-Anh nói nói thế là sai hoàn toàn về tiêu chuẩn nhà trồng nấm rồi, anh ưa nói bên TQ, vậy mình lấy tiêu chuẩn nhà trồng của TQ nói với anh vây. Nhà trồng phải kín, nhưng phải thoáng khi cần.Phải nóng theo yêu cầu, kể cả khi mở của thoát hơi. oxy phải luôn được thay đổi thường xuyên để đẩy CO2 ra khỏi nhà trồng. Muốn vậy thì phải hiểu Không khí nóng có xu hướng như thế nào, Không khí lạnh có xu hướng như thế nào để thiết kế cửa thông gió cho phù hợp, Và cái nữa ủ tơ mà anh kêu đưa lên 38 độ thì hái nấm mực hòai thì phải rồi, còn nhiệt 28 độ là dành cho lúc đã tượng thành nấm rồi, chứ 28 độ thì cái kim nấm không ra chứ lấy đâu nấm để bán. Anh cứ coi các video trồng nấm, nhưng chắc là anh không hiểu nó nói gì vì không biết tiếng hoa đúng không. Hãy tìm người hiểu tiếng hoa và nhờ họ. Đôi lúc chỉ có thế thôi, không cần cao siêu tầm Quốc gia đâu.

Mỗi ngày 50 kg nấm, là cũng trồng diện tích không ít đâu nha.
cũng ko nhiều diện tích, rất tù túng vì chổ mình là khu dân cư, tận dụng mấy cái chuồng heo cũ của nhà để lại thôi.
 
D
Ủ tơ đưa lên 38 độ, 3 ngày sau tơ kéo đầy, vì quá đầy nên không có nấm nào hết mà ngày thứ 6 xuất hiện nấm gió, ngày thứ 9 nấm mực lú còi, 2 ngày tiếp theo hái nấm mực bán, 14 ngày sau hái được chút nấm rơm xào ăn cho đở tủi thân. Đây mới đúng là quy trình chuẩn trồng nấm mực
Có những cách làm khác nhau , nhà trồng thiết kế khác nhau , Quy trình khác nhau thì không thể thống nhất quan điểm Bạn ạ . Trên nguyên lý Tơ càng mạnh càng nhiều thì khi xoắn lại kết càng nhiều nụ ghim , quả thể . Chi vì Tơ Nấm dại có cấu hình giống na ná như tơ Nấm rơm nên khi quy trình sai , không sạch , bị ô nhiễm nên khi thấy tơ tăng trưởng mạnh tưởng nhầm tơ Nấm trồng mới có sự cố . và cũng dễ kiểm tra xác nhận thôi . Nấm mực ra nhiều , kiểm tra PH giá thể chắc chắn là rất thấp , bởi tơ Nấm rơm ưa môi trường kiềm cao mà .
Giai đoạn tơ nè :

aiZwSva.jpg

YEvd3w.jpg

wnRRJY.jpg

FkJANa.jpg


Tất yếu Nấm sẽ ra nhiều thôi .
Bạn nào giỏi về kỷ thuật số cũng có thể kiểm chứng cùng máy chụp cách nhau chỉ vài ngày thôi

Oh mang bị sao thế không thế úp hình .
6nbX4E.jpg



aZ6XVYO.jpg


0DQeMG.jpg

bệnh dịch: chổ con trồng thì ng ta còn hỏi bông này là bông cây gòn có phải lo? Ng ta tính kỹ lắm, muốn hùng vô để hưởng lợi chứ ko ai dám mạo hiểm để bắt chước hết.
còn vụ môi trường do bông thải thải ra sau khi trồng thì mấy ng ủ phân thu hết rồi.
khu vực này là khu vực khu công nghiệp, xung quanh ko có trang trại hết nên ko lo gió thổi thuốc trừ nấm.

cũng ko nhiều diện tích, rất tù túng vì chổ mình là khu dân cư, tận dụng mấy cái chuồng heo cũ của nhà để lại thôi.
Nói chung cho mô hình nhỏ lẽ thôi chứ mình không phải nói riêng cho từng trường hợp cụ thể nào đó . Bởi có rất nhiều ACE đã và đang dự tính thực hiện nhưng chưa hiểu rỏ hết những nguy cơ , khả năng tiềm ẩn rủi ro của Ngành nghề
 
H
Có những cách làm khác nhau , nhà trồng thiết kế khác nhau , Quy trình khác nhau thì không thể thống nhất quan điểm Bạn ạ . Trên nguyên lý Tơ càng mạnh càng nhiều thì khi xoắn lại kết càng nhiều nụ ghim , quả thể . Chi vì Tơ Nấm dại có cấu hình giống na ná như tơ Nấm rơm nên khi quy trình sai , không sạch , bị ô nhiễm nên khi thấy tơ tăng trưởng mạnh tưởng nhầm tơ Nấm trồng mới có sự cố . và cũng dễ kiểm tra xác nhận thôi . Nấm mực ra nhiều , kiểm tra PH giá thể chắc chắn là rất thấp , bởi tơ Nấm rơm ưa môi trường kiềm cao mà .
Giai đoạn tơ nè :

aiZwSva.jpg

YEvd3w.jpg

wnRRJY.jpg

FkJANa.jpg


Tất yếu Nấm sẽ ra nhiều thôi .
Bạn nào giỏi về kỷ thuật số cũng có thể kiểm chứng cùng máy chụp cách nhau chỉ vài ngày thôi

Oh mang bị sao thế không thế úp hình .
6nbX4E.jpg



aZ6XVYO.jpg


0DQeMG.jpg


Nói chung cho mô hình nhỏ lẽ thôi chứ mình không phải nói riêng cho từng trường hợp cụ thể nào đó . Bởi có rất nhiều ACE đã và đang dự tính thực hiện nhưng chưa hiểu rỏ hết những nguy cơ , khả năng tiềm ẩn rủi ro của Ngành nghề
Hình cũ úp hoài anh? thấy vậy chết cả đống có hái đc nhiêu đâu mà khoe anh,muốn người ta tin thì anh nên úp hình khi thu hái xong rồi đó,nấm đầy giỏ và rất là nhiều giỏ đựng nấm lúc đó người ta còn tin.
 
Back
Top