Nhờ các chú tư vấn giúp về mô hình chăn nuôi

Phương Cường

Thành viên mới
#1
Lời đầu tiên cháu xin chào và chúc các cô các chú QT và thành viên của diễn đàn mạnh khoẻ , thành công và hạnh phúc. Cháu năm nay 31 tuổi , từ khi rời ghế nhà trường cháu chỉ ước làm giàu từ chăn nuôi nhưng vì gia đình kinh tế khó khăn . bố mẹ mỗi người một nơi nên cháu phải phiêu bạt khắp nơi với đủ thứ nghề cố kiếm tiền để thực hiện ước mơ. Trong quãng thời gian đi làm cháu luôn theo dõi tìm tòi học hỏi những mô hình kinh tế ở những nơi mình đi qua. Giờ đây cháu cũng đã có chút vốn để có thể thực hiện ước mơ của mình nhưng lại loay hoay không biết làm như thế nào cho hiệu quả nên cháu lên mạng để tìm kiếm hướng đi cho minh. Và tình cờ cháu tìm được diễn đàn này nên cháu mạo muội xin các cô chú giúp đỡ. Hiện tại cháu có khoảng 4000m2 đất ruộng có thể chuyển đổi cây trồng và 300tr tiền mặt. Ruộng có chiều dài 120m x 33m một đầu có mương nước to chảy qua . chính quyền không cho đào ao nên cháu dự định múc vòng quanh đắp bờ khai hào sâu khoảng 0,7m để thả nuôi thuỷ sản kết hợp 1 vụ lúa . đầu giáp mương cháu đắp khoảng 400m2 nền để ở và chăn nuôi . các cô chú cho cháu xin ý kiến về những gì cháu sắp làm để cháu học hỏi. Cô chú nào có mô hình chăn nuôi đang cho hiệu quả cao có thể chia sẻ và định hướng cho cháu được không ạ. Cháu rất mong được giúp đỡ từ mọi người. Cháu xin cảm ơn . mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ giatutatca132021@gmail . cháu tên Cường quê ở Hưng Yên.
 

#2
theo riêng em thì điạ hình thoải mại. nếu anh làm một lúc như thế chắc chắn vến không đủ. e nghỉ a nên làm từ từ một chút. gần mương lớn. a có thể chăn nuôi vịt ngan. mương nứơc chảy thì chuẩn rồi. e thấy a tính vậy là cũng chuẩn rùi. tại ở chổ e cũng có người làm thế nhưng tiền vốt ngót tỉ bạc rùi
 

Phương Cường

Thành viên mới
#3
Theo tính toán của em thì khâu chuẩn bị như múc hào đắp bờ xây tường bao làm lều lán chuồng trại bước đầu mất khoảng 100tr.