nỗi lòng thằng nuôi gà

  • Thread starter phattheoct
  • Ngày gửi
cái vấn đề này thật sự đã gọi là "cũ sì" về vấn đề thương lái
khi chúng ta bắt đầu nhập gà về tới lúc gà xuất bán đã trãi qua rất nhiều khó khăn và công sức.....tới khi lớn rồi sao trả bán đc???????
nuôi con gà từ lúc 50g tới 1k4 bộ nói dễ lắm.......trời thương thì bệnh tật ít tit lệ hao hụt thấp có thể lời đc chút đỉnh.....còn những lúc gặp thời tiết thay đổi bất thường thì thôi thôi..........................đủ các vấn đề....cái đó là chuyện thường thình khi chăn nuôi rồi em ko nói tới chắc bà con cũng hiểu những khó khăn như thế.nhưng chúng ta vẫn chấp nhận và vượt qua vậy mà tới khi con gà gần xuất chuồng lại ko bán đc......khó khăn lại chồng chất......
tại sao chúng ta ko bán đc gà????? người tiêu dùng đang quay lưng với con gà??????có rất nhiều vấn đề................
e chỉ nới nuôi gà lần đầu cũng trải nghiệm chưa nhiều nhưng qua lần đầu e thấy có nhiều vấn đề chính đấy là bọn thương lái ép giá...........qua mấy lần nan nỉ nó bắt gà nó cứ ép giá chê này chê nọ rồi ko bắt.......cái ĐM gà mình nó ko cần mình mà mình phải nan nỉ nó là sao???e ko bán
hỏi bà con nó đâu có nuôi đâu mà nó biết khó khăn như thế nào nó chỉ muốn ép giá làm sao chi nó lời càng nhiều càng tốt nó ko nghĩ tới khó khăn chúng ta.........em ức chế vụ này lâu lắm rồi
thương lái thì cũng có người này người kia........nhưng e thấy đa phần điều là bọn ép giá.......kế nhà e nuôi 4 con heo mỗi con trung bình khoảng 90 nó trả 6t8
:bash: icaí đm........để làm thịt ăn cho bà con dòng họ còn hơn là cho tụi nó ăn
sau mấy buổi off gặp gỡ mấy a trong dd cũng rất là bức xúc vụ này
a giang đã nói và có thể là châm ngôn đối với e "bán cho thương lái ko bao giờ giàu nổi"a hoangtu thì "thằng quần cụt nuôi thằng quần dài"
:6^:

sau khi e ko đồng ý e quyết định bán lẻ sau thời gian bán lẻ e có đc những kinh nghiệm như sau
+ko phải người ta quay lưng với con gà đâu e ra chợ bán người ta vẫn mua ầm ầm....e bán lại cho bạn hàng.bạn hàng bán lại 90k/1k vẫn bán hết và đặt gà e như thường.....
+sau chúng ta ko "liên kết lại" ay da......vấn đề này còn cũ hơn chữ cũ nữa.....vẫn chưa có hương giải quyết.....mấy người nuôi gần mình thì họ bảo thủ lắm mình nói kế hoạch j ra cũng nói mình có ý này ý nọ.....khó mà liên kết đc....ae trên dd cùng chí hướng thì mỗi người môĩ tỉnh
:7^:
+nhưng ko j là ko thể đúng ko mấy a????ai dám bỏ thời gian ra làm với e ko???các ae ở gần cân thơ,vĩnh long,đồng tháp.....ai có niềm đam mê cho con gà và tìm hướng giải quyết thì ae ta có thể ngồi lại nói chuyện với nhau....e thấy hết đợt gà này cũng gần tới mùa cưới...... chúng ta sẽ cùng nhau hợp tác.....nhưng e vẫn cần 1 người lãnh đạo thực sự.......rất mong sẽ hiểu tại vì mình e làm cũng đc nhưng 1 con én ko thể làm nên mùa xuân :lol:
+ gà e cũng dần dần lấy đc niềm tin của người tiêu dùng ở đây có 2 cái đám cuoi mà hiện giờ vẫn chưa có gà bán.....nếu chúng ta chịu ngồi lại bàn nghiêm túc e nghĩ chắc chắn sẽ có đường ra:6^:
đường còn khá xa và khá nhiều khó khăn lỡ sau này mình xuất khẩu con gà mình luôn rồi sao :lol::lol:
chưa bán mà e đã nghĩ ra đc câu slogan cho hội rồi"khi nào bạn ko bán đc gà hãy gọi cho tôi.......tôi ko hứa sẽ mua hết gà của bạn nhưng tôi sẽ mua 1 ít
:lol:"
p/s:xin lỗi ae trong bài có những câu e hơi bức xúc nên có nói tục mong ae bỏ qua :6^:
 nguyenthanh2687

nguyenthanh2687

Nhanong.Com
Nhận định chính xác vấn đề... bực mình đôi lúc "chửi thề" là điều bình thường.:anggry:
Làm sao để thương lái không bắt nạt được người nuôi... vấn đề cần được quan tâm, tôi nghĩ cần sự liên kết, sự tin tưởng lẫn nhau--> khó là chỗ đó
 
phattheoct

phattheoct

Có kinh nghiệm
chắc cần 1 cuộc nói chuyện nghiêm túc về vấn đề này ae thấy sao????
 
7anh-4

7anh-4

Nguyễn Ngọc Ánh
thị trường gà

Đọc bài Nỗi lòng thằng nuôi gà của bạn phaitheoct mình thấy thấm thía quá thương lái bây giờ đúng là chẳng mấy người có lương tâm và chia sẻ với người chăn nuôi.Đã bán rẻ lỗ vốn rồi lai còn bị trừ đầu trừ đuôi ,ép giá dìm hàng.đúng là ác hết chỗ nói,chờ thị trường chăn nuôi hôì phục lại,người chăn nuôi phải hợp sức ,tăng cường thông tin giá cả thị trường,tự chúng ta sẽ làm dịch vụ đưa sản phẩm tới người tiêu dùng cho bọn này về quê xới cỏ luôn.
mình cũng đang có đàn gà ta đẹp ,bắt đầu đẻ bạn nào có nhu cầu hoặc biết mối ll vơi mình nhé.đc; Ánh-tân hội -trần phú-chương mỹ hà nội .đt 0988094451
 
tuanthaolove05

tuanthaolove05

Nhanong.Com
chắc cần 1 cuộc nói chuyện nghiêm túc về vấn đề này ae thấy sao????
Tình hình em y như bác.Em ở HCM, gà gần xuất em kêu con em đi hỏi các lái gà ở chợ.Sau khi mô tả thì "tụi nó" cũng thích và đưa ra các giải pháp như sau:
1.1 thằng ở chợ Hóc Môn bảo:À đưa xuống cho tôi 1 -2 con gà mẫu .giá thì 70-75ngàn/kg.
Ở nhà: em bảo: không việc gì phải đưa mẫu cho nó. gà mỗi con mỗi khác có phải sản xuất hàng lọat đâu.Thích thì lên coi rồi mua.Lỡ đưa mẫu rồi hôm sau đưa xuống chế này chê nọ giá còn bao nhiêu.Thứ 2 là đó thì quên đi vì hàng gà em gà ngon.
2.Trả giá con em 75ngàn lên xem rồi bắt luôn.COn em đi thẳng ko thèm hỏi. nó kêu lại nói muâ 80.Nó cũng đi luôn.
3.1 bà ở đồng Nai mua trống 70. mái 80. Em từ chối
4. thêm một lái gà ở HCM nói chiều lên xem . cuối cùng ko thấy lên
Tức mình em nói éo mẹ Con ... tao không tin là tao ko bán dc gà trong khi gà tao ngon vô đối( nói với con em) mà mày cũng ăn thử rồi có ngon ko: nó nói ngon.
Cuôi cùng, ngày hôm này em bán lẻ tới tận tay người tiêu dùng(làm sạch lông-có mổ/và không) với giá 110.000 vnd/kg( trống/mái), tính thêm tiền giao hàng và được vui vẻ chấp nhận.Em bao ăn ngon luôn.Tuần đầu tiên em bán được gần 50 con.Với cách này thì hi vong là phù hợp với số lượng 1000-2000con.Em đang hi vọng bán khoảng vài trăm con mỗi tuần cho vài tháng sau.Em cũng rất hi vọng các bác nuôi gà ngon và bán theo cách của em ở HCM.Em đi chào hàng ở các quán gà gà và thông qua hệ thống bạn bè người quen ăn ngon giới thiệu.Em sẽ không cho bọn thương lái 1 xu nào hết-Chất lượng gà phải ngon và service tốt thì cái này có lẽ em làm tốt
 
nguyenthanh2687

nguyenthanh2687

Nhanong.Com
Vấn đề này, tôi xin nêu ý tưởng về việc liên kết giữa các anh em trong "Hội nuôi Gà" tạo một thương hiệu "Gà Agri" mỗi người nuôi sẽ cố gắng tự bán Gà của mình cho người tiêu dùng.
Người nuôi sẽ bán Gà với thương hiệu "Gà Agri" tại địa phương mình, hội phải có một quy trình nuôi chung, đảm bảo thịt "Gà Agri" chất lượng có sự khác biệt.,
Việc anh em bán Gà ở các tỉnh thành sẽ củng cố thêm uy tính cho "Gà Agri" khi người ta đi đâu cũng thấy thịt Gà được bày bán.
Việc này thật sự cần những anh em tin tưởng nhau cũng nhau phát triển.
Ý tưởng là vậy, có thể làm được hay không là còn có phần của "Thiên thời - Địa lợi - Nhân Hòa".
Anh em nghĩ sao..?
Nếu được tôi xin là người tham gia tâm huyết.
Còn để Gà có bộ lông đẹp, không cắn mổ nhau gây xấu hình thì tôi mới nghe anh bạn ở Phan Thiết nói đến việc "Đeo kính cho Gà", Bác nào biết thêm thông tin thì cho anh em hay. Về giá cả của mỗi cặp kính và mua ở đâu..?
 
Last edited:
GA NHA NONG

GA NHA NONG

Nhanong.Com
tạo một thương hiệu gà thịt. cần thiết một người lãnh đạo. anh em nhín ít thời gian ngồi lại bầu cử đi, cái này rất khó nhưng tương lai rất khả quan. đừng phân vân nữa nếu không ''con đường xa nhất là từ cái đầu đến cái tay''
 
T

tan gc

Nhà nông nghiệp dư
Thiên thời - địa lợi - nhân hòa đã có rồi. Chỉ cần có 1 người lãnh đạo biết nhìn xa thôi. Chúc các Bác thành công
 
tigonyeuthuong

tigonyeuthuong

thuongyeutigon >"<
Nông dân @
Mình mới tham gia diễn đàn, đề tài này nghe nói đợt offline trước mọi người có trao đổi rồi nhưng chưa đến hồi kết! Theo dõi trên diễn đàn, mình có một vài ý kiến ace cùng thảo luận xem sao nhé.
1. Ngành chăn nuôi nói chung và hội nuôi gà nói riêng được hình thành từ "thủa cha ông" của chúng ta lận. Hiện tại, người chăn nuôi thế hệ @ như chúng ta chỉ chiếm một con số nhỏ (nếu không muốn nói là rất nhỏ). Vậy, nếu muốn tạo được"mặt bằng chung" về giá, trước hết ace cần phải phổ biến thông tin, liên kết được với số đông còn lại kia? VÀ ĐÂU LÀ CÁCH ?
2. Để hình thành được hệ thống bán hàng mang thương hiệu "Agri" bắt buộc người chăn nuôi phải tuân theo một quy trình nuôi nhất định ( từ nguồn giống, thức ăn, thuốc men...). Không thể người này nuôi và bắt giống ở Hậu Giang, cùng với người nuôi và bắt giống ở Đồng Nai nhưng khi bán hàng vẫn mang tên hàng với thương hiệu là gà "Agri" được.
3. Khi đã hình thành được cái gọi là "hệ thống" ấy, thì phát sinh rất nhiều chi phí: khâu bán hàng, kỹ thuât, quản lý....Vậy NGUỒN VỐN ĐÂU? VÀ AI LÀ NGƯỜI CÓ KINH NGHIỆM ĐỂ QUẢN LÝ?
-->Nói chung, có rất nhiều vấn đề liên quan. Theo mình, một cách đơn giản trong lúc chờ đợi ra đời hệ thống này, ở mỗi địa phương cần có một thành viên của Agri, qua các thành viên này, mọi người sẽ dễ dàng thông tin về giá ở địa phương mình. Và là người chăn nuôi, ai cũng phải biết thương lái ngay tại địa phương. Qua đó, có thể giới thiệu để giúp các thành viên trong hội. Mình nghĩ, nếu chất lượng như nhau, giá ở Tp HCM 90k, ở Vĩnh Long 70k, không lẽ không thu hút được thương lái sao? Trong khi giá lái mua ở Vĩnh Long chỉ 65k ( Mình đang nói ví dụ thôi nha). Sơ đồ đơn giản A bán cho B, B bán cho C, C bán cho D. Và chúng ta cần cắt bớt 2 khâu B và C đi. (A -> B -> C -> D) -----> A- >D.
Mọi người nghĩ sao?
 
Last edited:
N

nhatuocnhatthanh

Lữ khách
Tình hình em y như bác.Em ở HCM, gà gần xuất em kêu con em đi hỏi các lái gà ở chợ.Sau khi mô tả thì "tụi nó" cũng thích và đưa ra các giải pháp như sau:
1.1 thằng ở chợ Hóc Môn bảo:À đưa xuống cho tôi 1 -2 con gà mẫu .giá thì 70-75ngàn/kg.
Ở nhà: em bảo: không việc gì phải đưa mẫu cho nó. gà mỗi con mỗi khác có phải sản xuất hàng lọat đâu.Thích thì lên coi rồi mua.Lỡ đưa mẫu rồi hôm sau đưa xuống chế này chê nọ giá còn bao nhiêu.Thứ 2 là đó thì quên đi vì hàng gà em gà ngon.
2.Trả giá con em 75ngàn lên xem rồi bắt luôn.COn em đi thẳng ko thèm hỏi. nó kêu lại nói muâ 80.Nó cũng đi luôn.
3.1 bà ở đồng Nai mua trống 70. mái 80. Em từ chối
4. thêm một lái gà ở HCM nói chiều lên xem . cuối cùng ko thấy lên
Tức mình em nói éo mẹ Con ... tao không tin là tao ko bán dc gà trong khi gà tao ngon vô đối( nói với con em) mà mày cũng ăn thử rồi có ngon ko: nó nói ngon.
Cuôi cùng, ngày hôm này em bán lẻ tới tận tay người tiêu dùng(làm sạch lông-có mổ/và không) với giá 110.000 vnd/kg( trống/mái), tính thêm tiền giao hàng và được vui vẻ chấp nhận.Em bao ăn ngon luôn.Tuần đầu tiên em bán được gần 50 con.Với cách này thì hi vong là phù hợp với số lượng 1000-2000con.Em đang hi vọng bán khoảng vài trăm con mỗi tuần cho vài tháng sau.Em cũng rất hi vọng các bác nuôi gà ngon và bán theo cách của em ở HCM.Em đi chào hàng ở các quán gà gà và thông qua hệ thống bạn bè người quen ăn ngon giới thiệu.Em sẽ không cho bọn thương lái 1 xu nào hết-Chất lượng gà phải ngon và service tốt thì cái này có lẽ em làm tốt

Cho mình hỏi bạn nuôi gà gì mà ngon vậy? bán giá đó thời điểm này là lời to đấy. Giá gà đang xuống thê thảm.
 
G

galaxy_85

Lữ khách
Thương lái nó ép giá vì nó có hiệp hội, không thằng nào được mua giá cao hơn. Còn bà con nuôi gà thì sao, mạnh thằng nào thằng đấy chạy, mạnh thằng nào thằng đấy bán. Tại sao không lập thành một hiệp hội chăn nuôi để giúp quản lý giá thị trường? Tránh tình trạng thằng làm nhiều hưởng ít, thằng làm ít hưởng nhiều
 
tuanthaolove05

tuanthaolove05

Nhanong.Com
Cho mình hỏi bạn nuôi gà gì mà ngon vậy? bán giá đó thời điểm này là lời to đấy. Giá gà đang xuống thê thảm.
Em ấy giống từ bến tre/gà nòi lai bác ạ.em bán sau khi ăn xong tòan nhắn tin khen ngon làm em nở cả lỗ mũi.hehehe.
à có 1 người nói mỡ hơi nhiều (con đấy hơi to >2 kg) còn lại toàn khen
 
X

xuannguu

Thành viên mới
Đúng là khổ cho người chăn nuôi quá. Tôi mới nuôi lứa đầu, nhưng giá cả thế này chỉ "móm" thôi.
 
tuanthaolove05

tuanthaolove05

Nhanong.Com
Bác ở Phú Yên thì liên kết với bác Gà Nhà nông ở xuân cảnh ấy ạ.Xem 2 bác có kết hợp ra hàng dc ko
 
tuanthaolove05

tuanthaolove05

Nhanong.Com
nick yahoo của em là nongtraicuchi bác nào hay nói chuyện bằng YH thì add nick nói chuyện chơi nhé
 
V

Vetamaota

Thành viên mới
Nói cho cùng thương lái đa phần cũng xuất thân từ nhà nông mà ra, khi có hàng bán, có thị trường tiêu thụ đủ lớn và ổn định thì họ chuyển sang thu gom và phân phối, giảm dần khâu SX để trở thành thương lái lớn. Mà tôn chỉ trong thương mại là "mua đằng gốc bán đằng ngọn"! Như vậy lợi nhuận mới tối đa! Liệu AE có thể thu gom và tiêu thụ hàng chục ngàn con gà thịt mỗi ngày không? Thương lái có thế mạnh của họ, nhà SX có thế mạnh khác, vấn đề là phải biết liên kết với nhau, phải dung hòa lợi ích! (như thường nghe liên kết 4 nhà: nhà nước-nhà nông-nhà khoa học-nhà DN). Không thể tự ai nấy chạy, tự ai nấy bán được. Như thế sẽ phá bĩnh thị trường của thương lái từ khâu gom hàng đến phân phối, còn nhà SX về lâu dài cũng không bền vững, không lẽ chạy miết! Lợi nhuận thương lái giảm 1 ít, nhà SX được bảo đảm đầu ra chuyên tâm nâng cao chất lượng hàng. Hướng đến tính bền vững, khép kín trong qui trình SX - tiêu thụ, đó là mục tiêu tối thượng nếu mốn liên kết phát triển trong hội chăn nuôi gà!
 
nguyenthanh2687

nguyenthanh2687

Nhanong.Com
Liên kết 4 nhà đã không còn phù hợp nữa bạn à, phải cắt bớt khâu trung gian để cạnh tranh...
 
hoangtucantho

hoangtucantho

Nông dân ¾
Nông dân @
Hiệp hội gà Agri chống thương lái của các bác đi đến đâu rồi ạ ?

Chủ thớt này đang trở thành lái rồi bạn ạ. Lái này dễ thương hơn! Hỏi bà con muốn bán bao nhiêu thôi...:lol:
Nếu bạn ở Cần Thơ thì liên hệ nhé.
 

Quảng cáoTop