Rắn ri voi, với ba hình thức nuôi

B

ba đen

Lữ khách
#39
bác xuân vũ cho em xin số đt được không em có mấy vấn đề về rắn ri voi cần bác giúp đở sđt cua em là 0946002633 thank bác trước
 

Tran Bao Ninh

Tran Bao Ninh

Ảnh đại diện
#40
Lúc trước trước tôi nuôi trên hồ xi măng với số lượng hơi nhiều. Bây giờ chỉ nuôi với số ít thôi. Tôi nuôi với nước máy do nhà máy nước huyện Đức Huệ cấp, cũng gì do nhà máy cấp nước, mà tôi nuôi ít lại. Lý do: nhà máy nước này hư thường xuyên có khi hàng tháng không có nước. Nên tôi giảm nuôi rắn ri voi là thế.
Rắn ri voi chủ yếu là xuất khẩu. Rắn có giá vào mùa khô và đầu mùa mưa. Mùa mưa lụt nhiều thì ri voi xuống giá, ráo trâu lên giá, đó là thường xuyên hàng năm.
Hình thì trên Agriviet có nhiều hình chỗ nuôi rắn của tôi rồi mà , chẳng có gì, chỉ có tầm gần 20 hồ xi măng thôi
Cũng gì ít ai nuôi thành công con ri voi này, nên giá của nó vẫn còn cao. Và chưa có phân biệt con nuôi và con hoang dã.
Nước thì quan trọng với con vật sống dưới nước là đúng rồi.
Nhưng vẫn còn nhiều yếu tố khác, dẫn đến thành công và thấp bại. Chứ không chỉ riêng về nước 100%.
Nói thì rất dễ nhưng làm mới thấy nhiều cái khó, trong nuôi rắn ri voi

Nuôi rắn ri voi đúng là khó thật, nuôi 15 con mà chết hết 6 con rồi, lâu lâu thấy con nào nó ngốc đốc đưa lên trời là biết nó sắp chết, đầu thì phù trắng bệt, da lưng thì bị bông chốc, bò chậm chạp ===> biết chắc 2 ngày sau sẽ chết. Chẳng hiểu nó bệnh zì vì nguồn nước và thức ăn mình đảm bảo sạch, môi trường cũng tạo như hoang giã
 
Võ Thành Kiên

Võ Thành Kiên

Lữ khách
#41
Chào cả nhà !

Các bạn nào muốn phát triển kinh tế bằng nghề nuôi rắn ri voi thì suy nghĩ kỹ nhé ! Loài này rất khó nuôi, rắn con rất dễ chết, thậm chí con rắn đang rất khỏe mạnh mà vẫn lăn ra chết tươi không kịp trở tay .
Chính bản thân tôi đã 2 lần đầu tư và thất bại mất trắng 120 triệu ( không thu lại được 1 đồng ) .

- Lần đầu nuôi ao,xung quanh được bao bọc bằng tôn xi măng .
- Lần 2 tôi xây hồ bằng xi măng trên cạn .

Trên thực tế thì 1000 người nuôi chỉ 1 vài người thành công, nhưng cũng có người thành công ảo nữa . Thành công thì ít thất bại thì nhiều, thậm chí rất nặng nề, họ quảng bá hô hào lên để bán con giống, để thu lợi nhuận về cho bản thân, họ không nghĩ rằng những lời nói phóng đại của họ làm thiệt hại cho bà con nông dân .. nông dân họ rất thật thà mà làm như vậy thì rất thương cho họ .

Tôi cũng từng nhiều lần viết bình luận góp ý trên báo các bài viết hãy viết dúng với sự thật, đừng nên phóng đại mà làm hại nông dân mình .

Ah mà ai muốn nuôi rắn ri voi thì nuôi thử 1 vài chục con thôi, nếu có thất bại thì cũng không sao, nếu rắn phát triển tốt thì vài năm sinh sản rắn con thì tốt hơn ( rắn con sinh ra nuôi tại chỗ thì ít chết hơn mua từ nơi khát về ) .
Nguyễn Văn Tùng : tungnv78@yahoo.com
Hiện giờ anh còn nuoi không vậy? hay chuyển sang nuôi con khác rồi.
Con rắn ri voi đã được nuôi từ lâu rồi. Trong đó có thành công và cũng có thất bại.
Thành công thì ít, thất bại thì nhiều. Nhưng trong thành công thật lại ít hơn thành công ảo. Vì thế hiện nay con rắn ri voi, phần lớn là được bắt ngoài thiên nhiên. Nên giá cả vẫn còn cao . Thường người ta nuôi rắn ri voi với 2 hình thức ,
- Nuôi dưới ao hồ, và nuôi trong lu, khạp, thùng... Đều nuôi với môi trường nước.
- Hiện nay tôi đã nuôi rắn ri voi với môi trường trên cạn. Chưa biết có ai nuôi rắn ri voi trên cạn như tôi không? Nếu có xin vào đây bàn bạc nhé.
Dù nuôi với hình nào đi nữa, nó có cái thuận lợi và bất lợi của nó
1- Nuôi trong hồ, ao , nuôi cách này có lợi nhất là về công chăm sóc rất ít, và nuôi với số nhiều.
Nuôi hồ , ao bất lợi là: Không kiểm tra được rắn, không thuần được rắn, không kiểm soát thức ăn, và khẩu phần ăn của rắn. Vì thế sẽ bị hao hụt nhiều.
-Vì vậy muốn tránh hao hụt với cách nuôi ao, hồ. Ta nên hạn chế mật độ, tránh làm rắn kinh động, như thay nước, làm dồn rắn vào 1 chỗ, cho thức ăn quá nhiều, nhưng khó kiểm tra nếu nuôi dưới ao .
- Làm rắn kinh động , dồn rắn lại 1 chỗ là do thay nước. Vì thế tránh thay nước rắn trong nuôi rắn. Nên thả rong cỏ, lục bình để làm sạch nước và cho rắn trú ẩn. Nếu đáy hồ nuôi có đất cát, bùn để rắn chui vào , cũng là 1 biện pháp tốt tránh rắn cắn nhau, gây hao hụt, và là nơi cho rắn nghĩ ngơi tiêu hóa thức ăn. Thả thêm những loài cá nhỏ vừa dọn sạch nước, vừa thay đổi món ăn của rắn .
2- Nuôi trong lu, khạp, thùng... Là nuôi riêng rẽ từng con hay 2-3 con trong 1 chỗ nuôi. Nuôi kiểu này rất tốn công chăm, tốn công vệ sinh vật dụng nuôi.
- Nhưng có lợi là kiểm tra rắn rất tốt, đều chĩnh thức ăn hợp lý, tránh rắn cắn nhau gây thương tích , ít hao hụt, mau lớn và không tốn thức nhiều như nuôi ao, hồ. Thuần thục rắn rất dễ
3- Nuôi rắn ri voi với môi trường trên cạn. Đây là kiểu nuôi mới, tôi mới nuôi thử nghiệp 1 năm .
- Với cách nuôi này theo tôi rất hiệu quả. - Những cái có lợi là: Kiểm tra rắn rất tốt, đều chĩnh thức ăn hợp lý, tránh rắn cắn nhau gây thương tích , ít hao hụt, mau lớn và không tốn thức nhiều như nuôi ao, hồ. Thuần thục rắn rất dễ, và ít công chăm sóc hơn nuôi thùng, khạp và nuôi ao hồ.
Nuôi thùng ,khạp, lu, nuôi trên cạn, có nhiều ưu điểm gần bằng nhau. và cao hơn hơn nuôi trong ao, hồ. Công chăm sóc lại nhiều hơn nuôi ao hồ.
Nuôi trên cạn phải luyện cho rắn ăn mồi tĩnh, cho rắn ăn nhiều loại thức ăn, thuần thục rắn, như rắn ráo trâu, đó mới là thành công.
Hiện nay tôi nuôi trên cạn được 1 năm , đã có kết quả tốt. Nhưng vẫn còn nhiều cái cần phải tìm hiểu thêm,. Vì thế xin bà con vào đây chia sẽ để tôi được học hỏi thêm .
Chào anh vũ
Em đang nuôi rắn ri voi đây, từng nuoi trong bể xi măng, trong vèo, hiện tại trong bể xi măng nhưng kết quả không khả quang lắm.hiện tại đàn rắn của em có khoảng 150 con ( gồm rắn bố, mẹ, rắn lứa và rắn con )
Em thấy nuôi rắn rất khó và kết quả nuôi không như một số người được xem là thành công nói trên báo, trên mạng youtobe. như nuôi trong hổ xi măng ưu điểm là dể kiểm soát nhưng khuyết điểm thì rất nhiều như nuôi mật độ cao (xây hồ mà nuôi 3,4 con trên m2 thì không kinh tế),rắn dể tranh mồi cắn lẩn nhau.mật độ cao nên mau ô nhiễm nguồn nước, tốn công thay nước nhiều.mỗi lần thay nước làm mất không gian yên tĩnh của rắn.một số con quá no mồi do bò tới bò lui có thể ối mồi,ảnh hưởng ko tốt cho rắn.do tập tính sống riêng lẽ không theo bầy đàn, thích đi săn mồi, mà mình nuoi mật độ cao,đổ mồi liên tục, đi ngược lại tập tính của con rắn. dẫn đến rắn chậm lớn dễ bệnh tật. trọng lượng sau một nam nuôi cao lắm khoảng 500-600 gam ( những con lớn thôi ) không biết những anh em khác nuôi như thế nào?có khả quan hơn không?. Còn nuoi trong vèo lưới thì được cái đở thay nước thôi.khó kiểm soát hơn trong hồ xi măng tí.song không đem lại kết quả khả quan lắm. Nhìn chung theo em thấy nuôi theo 2 hình thức trên thích họp rọng rắn bố mẹ cho đẻ, ươm rắn con. Còn để nuôi rắn thịt thì đem lại hiệu quả kinh tế không cao.không mở rộng qui mô lớn được vì những khuyết điểm của nó. thật sự em trăng trở với con rắn ri vôi này rất lâu rồi khoảng 4 năm. không biết làm sao để có mô hình chăn nuoi thích họp để rắn phát triển tốt.
Em nghi ra mô hình như thế này anh và ah em khác góp ý cho em nha, là "Nuôi thật thưa theo hình thức hoang dã,đàn rắn tự nhân đàn"
- Ao nuôi: ao lớn khoảng 3000m2 trở lại, tạo điều kiện thích họp cho rắn như trồng rau ngỗ, lụt bình,trồng cây tạo bống mát.....
- Mật độ: 2con/10m2 ao,
-Con giống: chọn rắn lứa khoảng 1 năm tuổi.
-Mồi:để tiết kiệm chi phí mua cá trê bột ươn trên hồ hay ao nhỏ đến kích thướt cá thích họp rồi cho rắn ăn,
Để tận dụng khoảng ao rộng mih có thể thả một số loại cá có gia tri nuoi chung.mà khong anh hưởng tới rắn.như cá hô chẳn hạn....
- Thời gian nuoi khoảng 3,4 năm thì mình tát ao thu hoạch,để lại những con rắn bố mẹ thả nuôi tiếp cho vụ sau.
Nếu ao nuôi 2000m2 thả 400 rắn lứa 1 năm tuổi, tỉ lệ hao hụt rắn lứa 20%,rắn con 40%. nhờ ah em tín trên lý thuyết sau 3 hay 4 năm minh sẻ thu hạch được ji? Xin anh Vũ và các anh em cho ý kiến.
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#42

Nuôi ao thì tốt rồi vì đó là nơi thích hợp nhất của rắn . Nhưng khó kiểm tra, có khi rắn chết hết mà mình không biết​
 
Tan_my53

Tan_my53

Nhà Nông Nuôi Rắn 0977844612
#43
xin chào các cô chú, anh chị trong diễn đàn, minh o bac lieu,mình rất đam mê nuôi rắn ri voi, mình đã xem v đọc rất nhiều tài liệu ve mo hinh nay. Hôm nay mình xin mạo muội trình bày quan điểm và dự định của mình về mô hình nuôi rắn xắp tới, rất mong nhận được sự góp ý của mọi người...mình có 2 công đất, đang du dinh ủi lên (ủi bờ bao) và tất nhiên là rào,chắn cẩn thận, bên trong mình trong bồn bồn, thả cá bảy màu v cá trê làm thức ăn tự nhiên cho ran (minh dang dan do khong biet ran nho an ca bay mau thi co tot cho tieu hoa cua ran khong,vi ca bay mau co vay nhung vay min), đồng thời nuôi ếch cho sinh sản trong vèo lưới làm thức ăn cho rắn khj răn con nhỏ. Bo ao mình ủ lá chuối làm nơi trú ẩn cho rắn khi đông lạnh. Minh du dinh nuoi 200 ran con va tha trong veo luoi truoc, neu ran phat trien tot thi minh tha ran ra ao. Co mot so nguoi nuoi thanh cong khj minh tiep xuc thi nhung nguoi nay cho y kien la nuoi ao dat kho quan ly, nhat la dich benh.Tạm thời mình dự định như vậy, rất mong nhận được phúc đáp của bác Xuân Vũ và mọi ng trong diễn đàn, xin cảm ơn.
Nếu được ao diện tích rộng vậy thì bạn cũng chỉ nên nuôi trong vèo thôi. Ngoài ao thả cá gì ăn rong tảo làm vệ sinh ao nuôi cũng có thêm thu nhập. 1 năm thay vèo rắn 1 lần lấy vèo đó nuôi ếch làm phong phú mồi cho rắn. Cá trê cũng nuôi vèo. Vậy phân rắn, phân cá trê, phân ếch, thức ăn thừa của cá với ếch cần con gì bên ngoài giải quyết bởi thay nước làm thay đổi mực nước rất có hại cho rắn kiểu vèo. Cá sặc rất giỏi việc này, bạn thả cá sặc rằn, khỏi cho ăn, mỗi năm cũng được chục triệu chi phí điện nước. Với 200 rắn thì cũng chỉ 20m vuông, cá trê với ếch thì cũng chừng đó. Còn lại rộng vô cùng. Bạn tính gì thêm đi.
Vài ý chia sẻ!
Thân!
Ở tp hcm thì đầu ra cho rắn ri voi có mạnh ko mọi người?
Xuất chuồng gọi tôi. Số lượng không giới hạn. Mà nên qua tết 2-3 tháng hẵn bán, được giá hơn.
Thân!
Hiện giờ anh còn nuoi không vậy? hay chuyển sang nuôi con khác rồi.

Chào anh vũ
Em đang nuôi rắn ri voi đây, từng nuoi trong bể xi măng, trong vèo, hiện tại trong bể xi măng nhưng kết quả không khả quang lắm.hiện tại đàn rắn của em có khoảng 150 con ( gồm rắn bố, mẹ, rắn lứa và rắn con )
Em thấy nuôi rắn rất khó và kết quả nuôi không như một số người được xem là thành công nói trên báo, trên mạng youtobe. như nuôi trong hổ xi măng ưu điểm là dể kiểm soát nhưng khuyết điểm thì rất nhiều như nuôi mật độ cao (xây hồ mà nuôi 3,4 con trên m2 thì không kinh tế),rắn dể tranh mồi cắn lẩn nhau.mật độ cao nên mau ô nhiễm nguồn nước, tốn công thay nước nhiều.mỗi lần thay nước làm mất không gian yên tĩnh của rắn.một số con quá no mồi do bò tới bò lui có thể ối mồi,ảnh hưởng ko tốt cho rắn.do tập tính sống riêng lẽ không theo bầy đàn, thích đi săn mồi, mà mình nuoi mật độ cao,đổ mồi liên tục, đi ngược lại tập tính của con rắn. dẫn đến rắn chậm lớn dễ bệnh tật. trọng lượng sau một nam nuôi cao lắm khoảng 500-600 gam ( những con lớn thôi ) không biết những anh em khác nuôi như thế nào?có khả quan hơn không?. Còn nuoi trong vèo lưới thì được cái đở thay nước thôi.khó kiểm soát hơn trong hồ xi măng tí.song không đem lại kết quả khả quan lắm. Nhìn chung theo em thấy nuôi theo 2 hình thức trên thích họp rọng rắn bố mẹ cho đẻ, ươm rắn con. Còn để nuôi rắn thịt thì đem lại hiệu quả kinh tế không cao.không mở rộng qui mô lớn được vì những khuyết điểm của nó. thật sự em trăng trở với con rắn ri vôi này rất lâu rồi khoảng 4 năm. không biết làm sao để có mô hình chăn nuoi thích họp để rắn phát triển tốt.
Em nghi ra mô hình như thế này anh và ah em khác góp ý cho em nha, là "Nuôi thật thưa theo hình thức hoang dã,đàn rắn tự nhân đàn"
- Ao nuôi: ao lớn khoảng 3000m2 trở lại, tạo điều kiện thích họp cho rắn như trồng rau ngỗ, lụt bình,trồng cây tạo bống mát.....
- Mật độ: 2con/10m2 ao,
-Con giống: chọn rắn lứa khoảng 1 năm tuổi.
-Mồi:để tiết kiệm chi phí mua cá trê bột ươn trên hồ hay ao nhỏ đến kích thướt cá thích họp rồi cho rắn ăn,
Để tận dụng khoảng ao rộng mih có thể thả một số loại cá có gia tri nuoi chung.mà khong anh hưởng tới rắn.như cá hô chẳn hạn....
- Thời gian nuoi khoảng 3,4 năm thì mình tát ao thu hoạch,để lại những con rắn bố mẹ thả nuôi tiếp cho vụ sau.
Nếu ao nuôi 2000m2 thả 400 rắn lứa 1 năm tuổi, tỉ lệ hao hụt rắn lứa 20%,rắn con 40%. nhờ ah em tín trên lý thuyết sau 3 hay 4 năm minh sẻ thu hạch được ji? Xin anh Vũ và các anh em cho ý kiến.
Bạn nuôi kiểu đó chim cò bắt rắn con ăn hết, cá trê rất mau lớn mà bạn để tới 3 năm thì cá trê còn sót khoảng 2-3kí, nó ăn hết cá trê nhỏ. Rắn trong ao lớn rất khó bắt cá ăn, chủ yếu bắt ếch nhái. Mà thả ếch nhái thì chim cò càng thích.
Tóm lại: Hao mồi, hao giống, khó tăng đàn, thời gian xoay vòng vốn lâu, mất công đối phó thiên địch.
Không nên nuôi như vậy!
Thân!
 
giỏi tây ninh

giỏi tây ninh

0969223925
#44
Có thời gian mình định nuôi rắn ri voi nhưng tới giờ vẫn ko nuôi vì sợ ko có đầu ra!
Rắn ri voi có giá quá cao nên mình sợ đầu ra bị hạn chế!
Ban ở đâu,,
Có thời gian mình định nuôi rắn ri voi nhưng tới giờ vẫn ko nuôi vì sợ ko có đầu ra!
Rắn ri voi có giá quá cao nên mình sợ đầu ra bị hạn chế!
bạn ơ đâu,,chỉ sợ bạn k có nhìu để bán,,chứ đầu ra thi khỏi lo,,mình cũg bán con giốg,,giá mềm,
 
giỏi tây ninh

giỏi tây ninh

0969223925
#46
Trại tôi chuyên cung cấp rắn giống(giá rẻ)vừa túi tiền cho a,c nào mún chăn nuôi mà trăn trở về giá cả con giống,bao đầu ra cho a,c
Ai mún xuất bán rắn thịt,hay mua rắn giống thì LH cho tôi va sdt,,trên
Tại tôi ít lên trang nông ngiệp này lắm
Thân chào !!
 
Lý Thiên Hoa

Lý Thiên Hoa

Lữ khách
#47
Trại tôi chuyên cung cấp rắn giống(giá rẻ)vừa túi tiền cho a,c nào mún chăn nuôi mà trăn trở về giá cả con giống,bao đầu ra cho a,c
Ai mún xuất bán rắn thịt,hay mua rắn giống thì LH cho tôi va sdt,,trên
Tại tôi ít lên trang nông ngiệp này lắm
Thân chào !!
Mình muốn nuôi thử nghiệm khoảng 30 - 50 con, nên nuôi rắn con hay rắn lứa hả anh. GIá anh bán ra sao?
 
N

Nguyễn Thiên Bảo An

Thành viên mới
#48
Ở tp hcm thì đầu ra cho rắn ri voi có mạnh ko mọi người?
Rắn ri voi đầu ra thì khỏi sợ đâu bạn, hiện nay rắn ngoài hoan dã thì đã cạn kiệt, còn rắn nuôi thì rất khó, nên bạn có bao nhiêu tiêu thụ cũng hết . Hiện nay chỉ những người có tiền mới được ăn, bời vì giá của nó lúc nào cũng 6 ~ 7 trăm trở lên .
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#49
Rắn ri voi đầu ra thì khỏi sợ đâu bạn, hiện nay rắn ngoài hoan dã thì đã cạn kiệt, còn rắn nuôi thì rất khó, nên bạn có bao nhiêu tiêu thụ cũng hết . Hiện nay chỉ những người có tiền mới được ăn, bời vì giá của nó lúc nào cũng 6 ~ 7 trăm trở lên .
Rất đúng , rắn ri voi giá vẫn cao và hàng ra lúc nào cũng được. Ít ai nuôi thành công lắm
 
giỏi tây ninh

giỏi tây ninh

0969223925
#50
Mình muốn nuôi thử nghiệm khoảng 30 - 50 con, nên nuôi rắn con hay rắn lứa hả anh. GIá anh bán ra sao?
Rắn giốg 50k 1con,,rắn giốg thì yên tâm hơn,,k sợ bệh tật,,hay rắn bị chai
Có j chú LH trực típ va sdt cho tôi
 
Tan_my53

Tan_my53

Nhà Nông Nuôi Rắn 0977844612
#52
Rắn ri voi đầu ra thì khỏi sợ đâu bạn, hiện nay rắn ngoài hoan dã thì đã cạn kiệt, còn rắn nuôi thì rất khó, nên bạn có bao nhiêu tiêu thụ cũng hết . Hiện nay chỉ những người có tiền mới được ăn, bời vì giá của nó lúc nào cũng 6 ~ 7 trăm trở lên .
Nói như vậy chứ khi bán bà con cũng chọn thời điểm qua tết chứ tháng nước các loại rắn khác nhiều mà rẻ cạnh tranh với ri voi. Thân.
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#54
Mình ở Bình Thuận.
Giờ mình chỉ tập trung nuôi lươn.
Ở Bình Thuận cá biển rẽ , làm thức ăn cho lươn tốt hơn những nơi cá mắc. Hiện nay ở miền Tây có nhiều nơi nhân giống lươn bán nhân tạo rồi. Đỡ cho bà con nuôi lươn, phải mua ở những chỗ bán giống Trời Ơi
 
Tan_my53

Tan_my53

Nhà Nông Nuôi Rắn 0977844612
#55
Mình muốn nuôi thử nghiệm khoảng 30 - 50 con, nên nuôi rắn con hay rắn lứa hả anh. GIá anh bán ra sao?
Rắn mới đẻ 70k/con. Rắn còn sót trong hồ cỡ từ ngón tay cái tới chân cái tính 120k, mỗi năm chừng 2-30 con. Tháng 11-12 dọn hồ mới có.
 
N

Nguyễn Thiên Bảo An

Thành viên mới
#56
Nói như vậy chứ khi bán bà con cũng chọn thời điểm qua tết chứ tháng nước các loại rắn khác nhiều mà rẻ cạnh tranh với ri voi. Thân.
Đúng rồi, qua tết thì giá cao hơn có khi lên đến cả triệu 1kg, còn bình thường thì khoảng 6~7 trăm dó bạn, nếu bạn nuôi được có số lượng lớn thì bán cho những lái buôn xuất khẩu thì giá tốt hơn .
 
duyphongtg88

duyphongtg88

Thành viên mới
#57
Rắn mới đẻ 70k/con. Rắn còn sót trong hồ cỡ từ ngón tay cái tới chân cái tính 120k, mỗi năm chừng 2-30 con. Tháng 11-12 dọn hồ mới có.
hiện bạn còn rắn cong không vậy
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tácTop