Thông Báo Giá Heo Hàng Tuần

  • Thread starter YTHU
  • Ngày gửi
Y

YTHU

Thành viên mới
#39
Dịch heo tai xanh lan nhanh
TT - Dịch heo tai xanh bùng phát tại một số xã ở Long An, Tiền Giang, Đồng Nai… và một số nơi đã công bố dịch.

<table class="tLegend" style="border-collapse: separate;" width="40" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
ImageView.aspx?ThumbnailID=437624
</td></tr> <tr> <td>Một trường hợp vận chuyển heo bệnh tai xanh trên quốc lộ 1A bị lực lượng thanh tra và thú y Tiền Giang phát hiện - Ảnh: Nguyễn Sự</td></tr></tbody></table> Các địa phương có heo bệnh đã gấp rút lập chốt kiểm dịch để ngăn chặn tuồn heo bệnh ra thị trường. Sở NN&PTNT TP.HCM cũng tăng cường lực lượng giám sát, nhất là ở các lò mổ, chợ, siêu thị để đảm bảo ra thị trường là thịt sạch.
Đến chiều 29-7, bệnh heo tai xanh đã xảy ra ở nhiều tỉnh như Tiền Giang, Quảng Nam, Đồng Nai, Long An. Trong đó, một số địa phương đã công bố dịch.
Ông Cao Văn Hóa, phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Tiền Giang, cho biết đến nay dịch heo tai xanh đã lan ra 8/10 huyện của tỉnh. Hiện chỉ còn thị xã Gò Công và huyện Tân Phú Đông chưa ghi nhận heo bệnh.
* Tiền Giang: công bố dịch trên toàn tỉnh
Theo thống kê của ngành thú y Tiền Giang, đến chiều 29-7 có hơn 12.000 con heo bị bệnh và đã tiêu hủy 4.000 con. Trong số 8.000 con được quản lý điều trị đã có 2.000 con khỏi bệnh. “Trong 5-7 ngày tới những con heo nào không khỏi bệnh thì sẽ tiếp tục tiêu hủy” - ông Hóa nói.

<table style="border-collapse: separate;" bordercolordark="#456ae1" bordercolorlight="#4792d9" width="200" align="right" border="0" bordercolor="#ecf2fe" cellpadding="5" cellspacing="5"> <tbody> <tr> <td valign="center" bgcolor="#cfe6f9"> "Heo thịt trên địa bàn huyện rớt giá liên tục, các thương lái thay nhau ép giá. Trong khi đó Nhà nước hỗ trợ cho heo bệnh khá cao nên người dân liên tục báo heo có bệnh. Vì vậy cơ quan chức năng phải rà soát kỹ các thông tin về dịch bệnh trên địa bàn"
Ông Đỗ Như Hồng (trưởng Phòng nông nghiệp huyện Điện Bàn, Quảng Nam)
</td></tr></tbody></table>Theo ông Hóa, UBND tỉnh Tiền Giang đã công bố dịch heo tai xanh trên phạm vi toàn tỉnh vào ngày 19-7 (khi dịch mới xảy ra ở huyện Châu Thành và TP Mỹ Tho) và ban hành mức hỗ trợ tiêu hủy cho những hộ chăn nuôi bị thiệt hại. Do mức hỗ trợ cao hơn giá thị trường (25.000 đồng/kg heo hơi bị tiêu hủy dành cho hộ chăn nuôi có đăng ký, hộ không đăng ký được hỗ trợ 50%) nên nạn bán chạy heo bệnh rất ít xảy ra. * Đồng Nai: công bố dịch ở xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu
Chiều 29-7, UBND tỉnh Đồng Nai công bố dịch heo tai xanh tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu.
Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch hại vật nuôi cây trồng tỉnh Đồng Nai đã nghe báo cáo diễn biến của bệnh heo tai xanh. Chi cục Thú y tỉnh cho biết heo bệnh có dấu hiệu sốt cao, loạn hô hấp, thận tụ huyết... xảy ra tại ba hộ dân ở ấp 3 và ấp 6, xã Vĩnh Tân. Thú y đã khoanh vùng tổ chức tiêu độc sát trùng và tiêu hủy tổng cộng 154 con heo.
Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai Trần Văn Quang cho biết hôm nay (30-7) chi cục làm việc với huyện Vĩnh Cửu để xác định vị trí lập chốt kiểm dịch, không cho xe vận chuyển ra vào vùng dịch ở xã Vĩnh Tân, đồng thời xác định khu vực vùng uy hiếp, vùng đệm để kiểm soát, tránh bệnh heo tai xanh lây lan. Ông Quang cũng cho biết tại Đồng Nai có hai chốt kiểm dịch tại quốc lộ 20, quốc lộ 1A được yêu cầu phải kiểm soát chặt chẽ các xe vận chuyển động vật.
Xã Vĩnh Tân nằm giáp ranh với xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom và tuyến đường này có thể băng ra quốc lộ 1A. Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ chiều 29-7, heo chết bị ném bừa bãi và bốc mùi hôi thối dọc bờ đập tràn hồ Trị An (khu phố 8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu), dù nơi đây cách trung tâm huyện không xa. Heo chết bỏ bao hoặc đã bị đốt còn nằm rải rác ở bờ đập. Ông Nguyễn Ngọc Sơn, một người dân trong khu vực, cho biết: “Heo chết đã gần 10 ngày qua. Heo bệnh người dân không dám khai báo đã bán chạy, còn khi chết thì đem ném ra bờ đập”.

<table class="tLegend" style="border-collapse: separate;" width="40" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
ImageView.aspx?ThumbnailID=437622
</td></tr> <tr> <td>Heo có triệu chứng bệnh nằm ủ rũ bên hông Trung tâm dạy nghề huyện Vĩnh Cửu (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Theo người dân, những con heo này được thương lái gom lại để đưa đi tiêu thụ - Ảnh: SƠN ĐỊNH</td></tr></tbody></table> * Long An: ngành thú y đề nghị công bố dịch ở hai phường xã
Theo ông Đinh Văn Thế - chi cục trưởng Chi cục Thú y Long An, tỉnh này vừa phát hiện hai nơi có bệnh heo tai xanh là P.5 (TP Tân An) và xã Phú Ngãi Trị (huyện Châu Thành). Mỗi nơi có khoảng 300 con heo bị bệnh. Ngành thú y đang tiến hành các biện pháp phòng chống, không để dịch lây lan, đồng thời đã đề nghị UBND tỉnh công bố dịch heo tai xanh ở hai phường xã nói trên.
* Quảng Nam: bệnh bùng phát trên toàn huyện Điện Bàn
Ngày 29-7, sau bốn ngày phát hiện ca heo tai xanh đầu tiên tại huyện Điện Bàn, dịch bệnh này đã bùng phát ra tám xã trên toàn huyện. Theo thống kê của Phòng thú y huyện Điện Bàn, đến chiều 29-7 đã có trên 1.200 con heo bị nhiễm bệnh và bệnh đang lan rất nhanh.
Phòng thú y huyện Điện Bàn cùng với người dân địa phương đã phun thuốc khử trùng dập dịch, đồng thời tiêu hủy số heo nhiễm bệnh. Đến nay đã có gần 100 con heo được tiêu hủy.
Ông Thân Đức Sửu - phó chủ tịch UBND huyện Điện Bàn - cho biết huyện đang huy động công an, quân đội, quản lý thị trường hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Huyện đã cấp hàng trăm lít thuốc Benkocid cho các xã và 10 máy bơm chuyên dụng để phun dập dịch. Chính quyền huyện đã chỉ đạo các xã tạm hoãn những cuộc họp không cần thiết để tập trung chống dịch. “Lo nhất là đàn heo hơn 100.000 con của huyện đang trong tình trạng nguy kịch. Nếu không khống chế dịch kịp thời, thiệt hại về kinh tế của người dân rất lớn” - ông Sửu lo lắng. Ông Sửu cho biết thêm hiện chưa có chính sách hỗ trợ cho người dân vùng dịch, nhưng tinh thần chung là sẽ hỗ trợ theo quy chế của tỉnh và của Chính phủ đã quy định trước đó.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang vừa có công điện chỉ đạo huyện Điện Bàn tiến hành mọi biện pháp ngăn dịch. Công điện nhấn mạnh chính quyền huyện không được giấu dịch, không để xảy ra việc mua bán heo bệnh, vận chuyển heo ra khỏi vùng dịch và không vứt bừa bãi xác heo ra môi trường.

<table style="border-collapse: separate;" bordercolordark="#456ae1" bordercolorlight="#4792d9" width="96%" align="center" border="0" bordercolor="#ecf2fe" cellpadding="5" cellspacing="5"> <tbody> <tr> <td valign="center" bgcolor="#cfe6f9"> TP.HCM tăng cường giám sát để cung ứng thịt sạch
Theo ông Nguyễn Phước Trung - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM, công tác kiểm soát dịch heo tai xanh tại TP.HCM được triển khai khá chặt chẽ. Hằng ngày có 8.000-9.000 con heo được giết mổ tại các lò đều có lực lượng thú y túc trực kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn thịt đưa ra thị trường là sạch. Ngoài ra, các quầy bày bán thịt gia súc tại các chợ, siêu thị cũng được lực lượng thú y tăng cường kiểm tra, trường hợp phát hiện không có dấu kiểm dịch của thú y sẽ phối hợp ban quản lý chợ tịch thu tiêu hủy ngay. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng, tốt nhất nên chọn mua thịt gia súc tại các chợ có đóng dấu kiểm dịch của thú y.
Mặc dù đến chiều 29-7 TP.HCM chưa phát hiện có ổ dịch heo tai xanh, nhưng ông Phan Xuân Thảo, chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết TP đang đứng trước áp lực lây lan dịch heo tai xanh rất lớn vì các địa phương lân cận đã xảy ra dịch bệnh. Ngoài ra, theo ông Thảo, tình hình càng đáng lo hơn khi các địa phương có xảy ra dịch bệnh là nơi cung cấp gia súc và sản phẩm gia súc lớn cho TP. Vừa qua, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều trường hợp vận chuyển sản phẩm gia súc không rõ nguồn gốc từ các cửa ngõ về TP và đã tiến hành tịch thu tiêu hủy.
Để đối phó với nguy cơ lây lan bệnh heo tai xanh, TP đã thành lập bốn đội phản ứng nhanh lo cho bốn địa bàn chăn nuôi tập trung là Q.12, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi. Giám sát của Chi cục Thú y TP cho thấy mật độ virut gây bệnh heo tai xanh ngoài môi trường đang tăng cao. Hơn mười ngày qua, Chi cục Thú y TP đã tăng cường tổ chức phun xịt hóa chất tiêu độc khử trùng lưu động tại các điểm chăn nuôi trọng điểm để làm giảm nguy cơ phát tán mầm bệnh. Nhờ việc tiêm ngừa, phòng dịch đã được triển khai nên tình hình chăn nuôi trên địa bàn TP vẫn đảm bảo ổn định (tổng đàn heo trên địa bàn TP khoảng 320.000 con).
QUANG KHẢI
</td></tr></tbody></table> _____________
Ngăn chặn không để tuồn heo bệnh về TP.HCM
* Tiền Giang đã thành lập năm chốt kiểm dịch trên QL1A, QL50, QL60 và tại xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo (giáp ranh huyện Châu Thành, tỉnh Long An). Các trạm kiểm dịch này chưa phát hiện heo bệnh được vận chuyển trái phép ra khỏi địa bàn để đưa về TP.HCM. Lực lượng thú y và thanh tra Sở NN&PTNT chỉ mới phát hiện, xử lý vài trường hợp vận chuyển heo bệnh đi liên xã và bán thịt heo không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.
* Ngày 30-7, tất cả các chốt kiểm dịch ở Tân An và Châu Thành (Long An) đều hoạt động. Hiện tại ngành thú y Long An đang quản lý chặt số heo bệnh và thông báo cho người dân biết nếu vận chuyển heo bệnh ra khỏi nhà sẽ bị phạt. Ngành thú y Long An sẽ cố gắng kiểm tra, ngăn chặn không để heo bệnh tuồn về TP.HCM.
* Chính quyền huyện Điện Bàn (Quảng Nam) đã tiến hành khoanh vùng dịch, cấm giết mổ, buôn bán, tiêu thụ heo và cắt cử người chốt chặn các tuyến đường chính ra vào vùng có dịch để đề phòng việc bán heo chạy dịch.
* Hiện TP.HCM vẫn duy trì trạm kiểm dịch ở các cửa ngõ vào TP như thời điểm phòng chống dịch cúm gia cầm. Trường hợp nhập gia súc từ các tỉnh về dù có giấy chứng nhận kiểm dịch nhưng khi kiểm tra lại phát hiện có mầm bệnh thì không cho nhập vào TP. Ngoài ra, Chi cục Thú y TP còn tăng cường giám sát lấy mẫu tại các điểm giết mổ gia súc và lưu ý người dân nên chọn mua sản phẩm có tem nhãn và dấu kiểm dịch của thú y.
V.TRƯỜNG - HÀ MI - TẤN VŨ
---------------
giá heo 30/07 30,5 heo trại
 

Last edited:
co muc

co muc

Thành viên mới
#40
giá heo đền bù khá cao mà cao la bao nhiêu hả các bác.còn heo k bẹnh thì giá như thế nào.bác ythu bán sao mà được giá quá trời
thằng em mới bán ở Long Xuyên ngày 1/8 giá 28 heo đẹp.Méo mỏ.kì này lỗ sặc gạch rồi bác ơi.bán xong k đủ trả tiền cám
 
H

Heogold

Guest
#41
Heo tại Vĩnh Long 6-8-2010 24,000đ 1 kg. sống kiểu j đây? PRRS thì tràn lang đại hải. vào tiệm thuốc thú y thì đông như kiến, triệu chứng sốt đỏ, bỏ ăn, chít thì ăn, ko chít thì nghỉ ăn? làm sao bây h các bác?
 
Trường Giang

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#42
giá heo đền bù khá cao mà cao la bao nhiêu hả các bác.còn heo k bẹnh thì giá như thế nào.bác ythu bán sao mà được giá quá trời
Đọc tin trên internet, hồi tháng trước là 25k/kg heo hơi. Nghe nói chơi vậy thôi, tôi e ngại nhất mấy khoản tin tức bên lề.
thằng em mới bán ở Long Xuyên ngày 1/8 giá 28 heo đẹp.Méo mỏ.kì này lỗ sặc gạch rồi bác ơi.bán xong k đủ trả tiền cám
Heo tại Vĩnh Long 6-8-2010 24,000đ 1 kg. sống kiểu j đây? PRRS thì tràn lang đại hải. vào tiệm thuốc thú y thì đông như kiến, triệu chứng sốt đỏ, bỏ ăn, chít thì ăn, ko chít thì nghỉ ăn? làm sao bây h các bác?
Tình hình này ai cũng thế thôi bác ạ. Hy vọng qua mùa này, các bác vẫn còn thấy em ra vào diễn đàn:2cat:.
Đợt này, ngành thuốc thú y trúng mánh! Mấy tiệm thuốc thú y nhộn nhịn động vui ghê:wacko:.
 
K

kynongdan

Nhà nông nghiệp dư
#43
Vài tháng nữa chắc không còn heo đâu mà bán! Qua cơn mưa trời lại sáng các bác à!
 
trai ga thien kim

trai ga thien kim

Thành viên mới
#44
đúng rồi, sau cơn mưa trời lại sáng mà, các bác cố gắng lên nhé. mình cũng muốn vào sân chơi cùng các bác, các bác cho vui. mình có đôi điều muốn hỏi.
1. một con heo nái một ngày ăn hết bao nhiêu kg cám, một tháng sử dụng bao nhiêu tiền thuốc.
2.từ sơ sinh cho tới xuống nền để nuôi heo thịt giai đoạn này chi phí ra sao?
3. giai đoạn nuôi thịt cám bã thế nào, thuốc men ra sao, cần bao nhiêu ngân sách cho một con heo tới khi xuất chuồng.
4. bây giờ làm một trại 50 nái, 400---500 thịt kinh phí khoảng bao nhiêu (trại thuộc loại trung bình ,khá. bể phân, máy phát điện, giàn lạnh.
5. cần bao nhiêu nhân công để phục vụ
 
X

Xuan Vu

_
Nông dân @
#45
Đúng rồi, thế sau cơn mưa trời lại sáng. Bạn TRAI GA THIEN KIM canh đúng thời cơ đấy, nhưng liệu con giống tìm nơi mô
 
co muc

co muc

Thành viên mới
#46
vậy là e bán vẫn có giá nhỉ.Bác Xuan Vu khéo lo ngày nào còn người ăn thịt heo lúc đó tự nhiên sẽ có heo để nuôi tiếp thôi.Như đợt cúm gà làm rầm rộ con giống gần như tuyệt chủng nhất là giống gà tre thân yêu của con nhưng bây giờ thì đâu lại vào đấy thôi,con vẫn nuôi cả đống gà tre đó.
 
co muc

co muc

Thành viên mới
#47
Heo tại Vĩnh Long 6-8-2010 24,000đ 1 kg. sống kiểu j đây? PRRS thì tràn lang đại hải. vào tiệm thuốc thú y thì đông như kiến, triệu chứng sốt đỏ, bỏ ăn, chít thì ăn, ko chít thì nghỉ ăn? làm sao bây h các bác?
Bác mua dịch truyền thêm để hạ sốt và thêm vào chai dịch khoảng 10cc vitamin c nữa rồi truyền liên tục mỗi ngày/chai cho đến khi dứt triệu chứng thì thôi.Heo con thì chích xoang bụng.Mà nếu gặp dịch TGE thì đừng truền mà bác truyền là chết sớm nhé
 
co muc

co muc

Thành viên mới
#48
09/08/2001 tại Long Xuyên-An Giang
giá còn 21tr heo đẹp mà còn có thể xuống nữa.heo đã làm thịt rồi 10 000 /3kg mà k ai mua cả.
 
Y

YTHU

Thành viên mới
#49
Sau 2 tuần bán heo giá 28 mà lòng đau như cắt.
Nhưng không sao, sau vụ này nếu nhà nước không nhập heo ngoại về thì mình sẽ thắng lớn.
Bà con phòng bệnh tốt để chờ giá lên nha.
ngày hom nay 17/08 giá 27 heo trại bình dương
 
G

gigo202

Thành viên mới
#50
Đúng rồi, thế sau cơn mưa trời lại sáng. Bạn TRAI GA THIEN KIM canh đúng thời cơ đấy, nhưng liệu con giống tìm nơi mô
:wacko: em bán cám cũng đau đầu, ko có heo thì cám sẽ bán không được. Nếu muốn nuôi heo bây giờ để canh bán tết thì cũng không kịp, tình hình dịch heo kiểu này chắc còn kéo dài qua nửa tháng 9.
đúng rồi, sau cơn mưa trời lại sáng mà, các bác cố gắng lên nhé. mình cũng muốn vào sân chơi cùng các bác, các bác cho vui. mình có đôi điều muốn hỏi.
1. một con heo nái một ngày ăn hết bao nhiêu kg cám, một tháng sử dụng bao nhiêu tiền thuốc.
2.từ sơ sinh cho tới xuống nền để nuôi heo thịt giai đoạn này chi phí ra sao?
3. giai đoạn nuôi thịt cám bã thế nào, thuốc men ra sao, cần bao nhiêu ngân sách cho một con heo tới khi xuất chuồng.
4. bây giờ làm một trại 50 nái, 400---500 thịt kinh phí khoảng bao nhiêu (trại thuộc loại trung bình ,khá. bể phân, máy phát điện, giàn lạnh.
5. cần bao nhiêu nhân công để phục vụ
Bây giờ mà nhập con giống thì tìm đâu ra, ngoài ra nếu nhập được thì liệu con giống có đảm bảo không mang mầm bệnh hay không. Không khéo bùng thêm 1 ổ dịch nữa thì khổ :eek:
Còn về mấy vấn đề bác hỏi, nếu bác hợp tác với em - em sẽ chuẩn bị tài liệu từ A-Z cho bác:blink: Liên hệ kiểu nào thì biết rồi đấy:blink:
P/S: Mình bán cám giá thấp hơn công ty ~10.000, Nếu hợp tác thì đi thẳng vào vấn đề đừng dọa giá chi mất công. :2cat:
 
fatima

fatima

Lữ khách
#51
lâu nay không thấy bác nào thông báo giá heo.Hjhj! topic buồn ghê gớm. Một sự im lặng đầy... chết chóc. :p Hôm nay tại bình Long, Bình phước 23 ngàn/kg heo trại. Heo dân 20 ngàn/ kg.
 
linhtai

linhtai

Nhà nông nghiệp dư
#52
lâu nay không thấy bác nào thông báo giá heo.Hjhj! topic buồn ghê gớm. Một sự im lặng đầy... chết chóc. :p Hôm nay tại bình Long, Bình phước 23 ngàn/kg heo trại. Heo dân 20 ngàn/ kg.
giá thực tại chỗ mình là 29~30k/1kg heo đẹp. nhưng phải bán cho mối quen mới có giá đó nha, còn người lạ thì......vô giá!
 
Trường Giang

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#53
lâu nay không thấy bác nào thông báo giá heo.Hjhj! topic buồn ghê gớm. Một sự im lặng đầy... chết chóc. :p Hôm nay tại bình Long, Bình phước 23 ngàn/kg heo trại. Heo dân 20 ngàn/ kg.
Đồng Nai Trảng Bom, khoảng 2-3 hôm trước bán giá 24k/kg heo hơi, có xấu có đẹp. Nếu heo đẹp hết thì 25k/kg. Đúng là buồn ghê gớm, trong topic này chẳng có ai zui zui hết :lol:
 
K

kynongdan

Nhà nông nghiệp dư
#54
Anh Giang giúp mọi người cách vượt qua "đại hạn" heo tai xanh với. Anh có thể tư vấn cách phòng trị thế nào không? Đọc trên mạng mình thấy mênh mông quá....
 
fatima

fatima

Lữ khách
#55
Anh Giang giúp mọi người cách vượt qua "đại hạn" heo tai xanh với. Anh có thể tư vấn cách phòng trị thế nào không? Đọc trên mạng mình thấy mênh mông quá....
<link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5Cfatima%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0in; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} p {mso-margin-top-alt:auto; margin-right:0in; mso-margin-bottom-alt:auto; margin-left:0in; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Nguyễn Văn Quyết (xã Trực Phú, huyện Trực Ninh) có 1 con lợn nái, 3 con lợn thịt bị bệnh tai xanh cho biết: chữa theo cách của bác sĩ Hiển chỉ mất 40.000-45.000 đồng/con, sau 3 ngày (từ 26-29/4) 4 con lợn đều khỏi bệnh, ăn uống bình thường. Cũng với cách này, ông Hoàng Thanh Tùng (xóm 21 xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh) đã phối hợp với cán bộ thú y chữa trị khỏi bệnh tai xanh cho đàn lợn 7 con của mình.
Vi rút tai xanh chỉ gây chết trên 5% số lợn mắc bệnh; tỷ lệ lợn chết cao chủ yếu là do kế phát các bệnh dịch tả, tụ huyết trùng, liên cầu khuẩn... Nắm được quy luật đó, bác sĩ Hiển đã tập trung nghiên cứu và đưa ra phác đồ điều trị gồm các bước: nâng cao sức đề kháng của lợn bằng cách dùng kháng sinh đặc hiệu điều trị các bệnh truyền nhiễm kế phát; tiêm thẳng vắc xin cho lợn để tạo miễn dịch tả, khống chế hiện tượng lợn chết hàng loạt khi ghép với dịch tai xanh. Điểm khác biệt giữa phác đồ điều trị của bác sĩ Hiển với các phác đồ khác là sử dụng dụng dịch Magiêcanxi - For làm cân bằng điện giải và dùng kháng sinh Lincomycin chống nhiễm trùng huyết, tụ cầu và liên cầu khuẩn.
Theo bác sĩ Hiển, phác đồ có hiệu quả tốt khi điều trị lợn mới bỏ ăn 1-2 ngày, thời gian điều trị khỏi bệnh khoảng 3 ngày, với lợn nái đang mang thai hoặc nuôi con thì phải trợ lực thêm 2-3 ngày nữa. Đáng lưu ý là trong quá trình điều trị, người dân cần cho lợn uống thêm nước muối loãng ngày 2-3 lần, mỗi lần 1/2 lít. Nếu lợn chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả, sau khi điều trị khỏi 10 ngày phải tiêm bổ sung ngay loại vắc xin này.


cái này mang tính thamkhảo thôi bác nhé! Vì tới nay chưa có ai tự nhận rằng chữa dc heo tai xanh đâu. Vì còn tùy thuộc vào điều kiện vệ sinh chuồng trại, vào khí hậu và quan trọng nhất là tùy vào cơ địa của mỗi con thú.Nếu heo bệnh bác đừng tuồn ra thị trường làm chi rồi làm khổ lại mình. Lý do heo rớt thê thảm thế này cũng do người chăn nuôi 1 phần đó
 
Last edited:
K

kynongdan

Nhà nông nghiệp dư
#56
Nghe người ta nói nhiều mình phải lo, mình cũng "canh phòng" kỹ, ít cho ra vào trại... Các em vẫn khỏe bình thường. Cám ơn bác!
 
G

gigo202

Thành viên mới
#57
Vĩnh An-Vĩnh Tân (Vĩnh Cửu) 28/8/2010 giá heo sạch 26.5/kg. Heo chết bồi thường 25/1kg
 

Bài viết có nội dung tương tự

Đối tác


Top