• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Tự trị bệnh - không dùng thuốc.

Thuy-canh

_
Nông dân @
#1
Thưa hai bạn nuoide và levuong79,
Tháng rồi, hai bạn có yêu-cầu tôi kể lại chuyện tôi bệnh viêm gan, chuyển sang ung-thư, và tôi đã tư trị ung-thư, không dùng thuốc như thế nào. Lúc đó tôi không tiện kể lại, không biết hai bạn còn có hứng-thú nghe không? Và điều quan-trọng là chuyện hơi dài, có làm trở ngại gì cho diễn-đàn không?

Nếu không còn cần, hoặc trở ngại thì thôi, chúng ta xếp lại, nhưng nếu nên kể, thì kể ở trang nào.?
Thân.
 

Last edited:

jen_ero

Nhanong.Com
#2
Thuycanh...Không ngờ anh cũng vướng vào căn bệnh hiểm nghèo ấy...Anh hãy chia sẽ với mọi người ở ngay topic này ..Nó sẽ giúp ích cho nhiều người đó anh à...Chúc anh mau lành bệnh...Tin rằng mọi người sẽ quan tâm và chia sẽ cùng anh...lạc quan đi anh nhé..Nó cũng là yếu tố giúp ta kéo dài tuổi thọ đấy.
Thân
 

trangtraiheoconlonton

Thành viên mới
#3
Thưa hai bạn, tháng rồi, hai bạn có yêu-cầu tôi kể lại chuyện tôi bệnh viêm gan và chuyển sang ung-thư, và tôi đã tư trị ung-thư, không dùng thuốc như thé nào. Lúc đó tôi không tiện kể lại, không biết hai bạn còn có hứng-thú nghe không? Và điều quan-trọng là chuyện hơi dài, có làm trở ngại gì cho diễn-đàn không?

Nếu không còn cần, hoặc trở ngại thì thôi, chúng ta xếp lại, nhưng nếu nên kể, thì kể ở trang nào.?
Thân.
Bác kể đ ại.Có nhiều người đang quan tâm lắm đó!
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#4
Thuycanh...Không ngờ anh cũng vướng vào căn bệnh hiểm nghèo ấy...Anh hãy chia sẽ với mọi người ở ngay topic này ..Nó sẽ giúp ích cho nhiều người đó anh à...Chúc anh mau lành bệnh...Tin rằng mọi người sẽ quan tâm và chia sẽ cùng anh...lạc quan đi anh nhé..Nó cũng là yếu tố giúp ta kéo dài tuổi thọ đấy.
Thân
Thưa cô Jen,
Cám ơn cô đã nâng đở tinh-thần. Đó là một trong những cái hết sức cần cho người mang các chứng bệnh hiểm nghèo. Vậng, tôi luôn giữ cho tinh-thần không bị suy-sụp, nên tôi rất cần vui đùa linh-hoạt...
Vậy là chuyến chống gậy đến nhà cô ngã nón... đã được cô bố-thí rồi!
Thân.
 

leequoc79

Lữ khách
#5
hixhix cháu cũng đang bị viêm gan b,mà ko biết sao tự chữa cho mình nữa
mong bác chỉ cháu cách tự trị bệnh mà ko dùng thuốc như bác với,cháu đang sống xa nhà,thật sự cũng ko có đk để...dùng thuốc!
 

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
#6
@thuycanh: Vấn đề chữa bệnh là vấn đề do nuoide khởi xướng . Nếu có thể bác cứ post lên . Mặc dù diễn đàn là nởi học hỏi trao đổi chủ yếu về nông nghiệp . Nhưng, sức khỏe là vốn quý nhất của con người . Chia sẻ giúp nhau khỏe mạnh là điều chắc chắn sẽ được bà con hoan nghênh,ủng hộ .

hixhix cháu cũng đang bị viêm gan b,mà ko biết sao tự chữa cho mình nữa
mong bác chỉ cháu cách tự trị bệnh mà ko dùng thuốc như bác với,cháu đang sống xa nhà,thật sự cũng ko có đk để...dùng thuốc!
Tỉ lệ nhiễm B của VN rất cao . Có số liệu nói là 25%. Chưa kể có những bác vừa B vừa C kết hợp . Nếu em bị viêm B . Tốt nhất tránh xa rượu , thuốc lá và ăn ít mỡ.... Thuốc điều trị bệnh gà B . Cả tây và đông y có nhiều loại lắm . Theo cách dân gian và rẻ tiền nhất đó là sắc cây chó đẻ răng cưa uống liên tục vài tháng . Đi xét nghiệm virus sẽ thấy men gan có chỉ số cải thiện rõ rệt . Thậm chí có người hoàn toàn ko thấy sự xuất hiện của virus trong các xét nghiệm ...Ngoài ra nếu cơ thể khỏe mạnh . Hệ miễn dịch sẽ khống chế được lượng virus "B"trong cơ thể . Do đó chịu khó luyện tập và sinh hoạt điều độ sẽ cải thiện được thân hình siêu mỏng của lequoc đấy.... còn viêm C thì chịu . Khỏe mấy thì virus vẫn phát triển đều đều và lượng virus sẽ tăng dần theo thời gian " Đồng nghĩa gan sẽ chai hoặc U ,ung"
 
Last edited:

leequoc79

Lữ khách
#7
thuốc lá=>hông có
rựu bia=>sợ nhất
thịt ba chỉ=>hixhix thèm nhất,mà cũng rẻ nhất^.^,vậy mà ngày nào cháu nấu cơm cũng mua ba chỉ hết,chết chết,mai hông mua nữa,mà hồi nãy lỡ mua rồi,hông biết sao nữa 6000/1lạng chứ ít đâu!huuu
mà cây chó đẻ chỗ em lại hông có chứ,mà ko biết cây đó có bán ko ta,bác nào biết chỉ cháu với!cảm ơn các bác nhiều
mà giờ lequoc mập lên rồi nhá,từ ngày tự nấu ăn (hồi năm 1 ăn cơm bụi hông à,ớn lắm) lên được 1kg rồi đó,hồi đó 50kg,bây giờ 51 rồi ^.^
 

3 Phỉ

Có kinh nghiệm
#8
cây chó đẻ chỗ em lại hông có chứ,mà ko biết cây đó có bán ko ta,bác nào biết chỉ cháu với!cảm ơn các bác nhiều
Cây chó đẻ tức 'diệp hạ châu' đã có bào chế thành viên ( có bán trong nhà thuốc) có thể mua uống. Nhưng như thế thì tốn kém lắm, không hợp với túi tiền sinh viên. Tốt nhất bạn nên nhờ người thân ở quê tìm dùm, phơi khô, dùng dần.
Chúc sức khỏe.
---------------
Chào anh Trung,
Rất khâm phục ý chí kháng bệnh của anh. Ngày nay y học tiến bộ ta có cơ sở để hy vọng (và cả niềm hy vọng vào nhừng tờ vé số nữa) (!), phải không anh.
Chúc anh:
- Vui để trẻ khỏe
- May mắn để trúng số.
 
Last edited:

Thuy-canh

_
Nông dân @
#9
Bạn nuoide,
Không dè bạn biết nhiều về bệnh của tôi quá vậy! Đọc rất thích-thú. Những lời khuyên của bạn cho leequoc79 thật không khác tôi chút nào. Còn cây chó đẻ răng cưa, khi nào có dịp về VN tôi sẽ tìm cây nầy, đây là những thứ những người bệnh chúng ta nên để ý, không nên bỏ qua. Ở bên nây, Tây nó coi cây bồ-công-anh rất tốt cho gan.

Bạn Quốc nên ghi nhớ những điều rút gọn trên của bạn nuôi dê : Hết sức để ý chuyện ăn uống và tập-luyện, để chặn đứng tiến-trình chai, u, ung-thư...

Khi bạn đã có siêu-vi gan trong người, thì siêu-vi "ăn" tế-bào mà chúng đang chiếm ngụ để lấy năng-lượng và để sinh-sản. Tế-bào gan phản-ứng, bằng cách kết-hợp lại thành mô liên-kết để bao vi-trùng lại. Lâu ngày, mô liên-kết thành xơ và rồi chai. Đến giai-đoạn nầy là đã đến ngưỡng cửa của ung-thư.

Bạn Quốc cố gắng làm sao để mô liên-kết nầy đủ mạnh để vây hãm "địch". Nếu yếu, thì siêu-vi lại bành-trướng nhanh. Nếu thành-trì vây hãm kiên-cố, thì theo nguyên-tắc, siêu-vi qua thời-gian 6 tháng không sinh-sản được con cháu, là đã bị diệt. Vậy mong bạn đủ sức kiên-trì.

Những điều tôi trình-bày, xin thưa ngay là "lời của một bệnh-nhân", không biết gì về thuốc men. Thuốc men là chuyện của thầy thuốc. Nhưng chuyện tự trị lại rất cần người bệnh phải hiểu rõ mình muốn gì cần phải làm gì, để đạt được ước muốn đó. Chúng ta cố gắng bỏ thì giờ trao đổi nhau, bạn nhé!
Thân.
---------------
Khà khà,
Anh Ba, thỉnh-thoảng anh chịu khó đứng nhóng nhóng lên cho tôi thấy cái nón của anh một chút! Coi như ủng-hộ gà nhà.
(Lần sau tôi đi đến cô Jen, xin anh cho mượn... cái nón).
Thân.
 
Last edited:

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#10
Theo cách dân gian và rẻ tiền nhất đó là sắc cây chó đẻ răng cưa uống liên tục vài tháng . Đi xét nghiệm virus sẽ thấy men gan có chỉ số cải thiện rõ rệt . Thậm chí có người hoàn toàn ko thấy sự xuất hiện của virus trong các xét nghiệm ...Ngoài ra nếu cơ thể khỏe mạnh . Hệ miễn dịch sẽ khống chế được lượng virus "B"trong cơ thể . Do đó chịu khó luyện tập và sinh hoạt điều độ sẽ cải thiện được thân hình siêu mỏng của lequoc đấy.... còn viêm C thì chịu . Khỏe mấy thì virus vẫn phát triển đều đều và lượng virus sẽ tăng dần theo thời gian " Đồng nghĩa gan sẽ chai hoặc U ,ung"
Sử dụng cây chó đẻ đúng là kinh nghiệm dân gian, nhưng theo Đông y hiện đại qua các nghiên cứu trên bệnh nhân xơ gan cổ trướng là rất có hiệu quả.

Hiện đang có nhiều chế phẩm từ cây chó đẻ bán ngoài hiệu thuốc Tây. Đúng là mua thuốc viên thì khá tốn kém, vì không phải uống 1 ngày 1 bữa là hết. Theo tôi thấy cây chó đẻ là cây dại, vậy nó sẽ dễ trồng, như trong đất vườn nhà tôi, nó cứ mọc um tùm.

Tôi cũng có một người bạn bị viêm gan B. Nói một cách chính xác về y khoa thì tôi không hiểu nhiều, nhưng nhìn chung là bạn nên hạn chế:
Bia, thuốc lá. Rượu thì bỏ hẳn đi. Cho dù có bệnh hay ko thì uống rượu cũng là điều không nên.

Sống lành mạnh: ăn uống đủ dưỡng chất, kiêng chất béo, đồ chiên xào, khó tiêu. Ngủ đủ, ko thức quá khuya. Có chế độ vận động thể chất vừa phải.

Đó cũng là những việc mà tôi đang theo đuổi. Tuy dễ nhưng mà... làm đều đặn theo cũng ko dễ :lol:

Gửi bác Thuy-canh: Tuy đây là diễn đàn nông nghiệp nhưng không nhất thiết chỉ bàn về nhà nông, cây lúa, con heo... Nếu bà con anh em được nghe cùng tham khỏa những kinh nghiệm chống chọi bệnh tật cùng những dấu hiệu diễn biến của một bệnh nhân thực sự, đó là điều đáng quý. Với chủ đề của bác, gửi ở các box nhỏ như "Tán gẫu"; "Chuyện đó đây" hay "Giới thiệu giao lưu" đều là phù hợp
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#11
Thưa qúy bạn,
Những điều tôi làm sau khi được/bị khám-phám ra tôi đã bắt đầu bị bệnh ung-thư và sau đó tôi hết bệnh, tôi tin chắc là do hiệu-quả của cách tư-trị nầy. Tại sao tôi dám nói chắc như vậy? Bởi, khi tôi tự trị cho tôi, lúc tôi đang là bệnh-nhân của bênh-viện, và được bệnh-viện theo dõi.

Chuyện của tôi như sau :
Tôi qua Úc cuối năm 1978. Như thói quen hàng năm khi còn ở VN (trước năm 1975), tôi đi hiến máu, đó là năm 1979. Một tháng sau, ngân-hàng máu gởi về cho tôi 1 thơ cám ơn, nhưng có nội-dung như sau :

"Cám ơn ông đã tham-gia chương-trình "Máu cứu mạng", nhưng chúng tôi lấy làm tiếc là máu ông không dùng được, bởi trong đó có siêu-vi viêm gan B và một loại siêu-vi khác nữa, mà chúng tôi không định rõ". (Khoảng đâu 8 năm sau, cái thứ siêu-vi "không định rõ" đó được đặt tên là Viêm gan C).

Điều nầy làm tôi vô cùng áy-náy! Bao nhiêu năm tôi hiến máu tại VN, đã có bao nhiêu người do tôi cho máu mà lây bệnh rồi?

Nhưng vì công việc, tôi cứ để vậy, thấy mình cũng khỏe mạnh, tuy trong hồ-sơ y-tế & sức khỏe cá-nhân của tôi thì tôi là "Người mang siêu-vi viêm gan B" (Hepatitis B carrier). Mười năm trước đây (đó là lúc tôi đang canh-tác bằng thủy-canh ở nông-trại), tôi yêu cầu bác-sĩ gia-đình tôi gởi tôi đến bệnh-viện để điều-trị bệnh-viêm gan. Trước khi gởi tôi vào bệnh-viện, tôi được làm sinh-thiết gan (Liver biopsy), tức là thọc 1 mũi kim xuyên qua bụng, lấy 1 mẫu gan gởi đến phòng thí-nghiệm.

Khi được chấp nhận điều-trị, tôi thuộc diện bệnh-nhân ngoại-trú. Tôi được phát thuốc đem về nhà và khám-bệnh mỗi tháng 1 lần, trước khi khám thì đến bệnh-viện thử máu và siêu-âm. Thuốc thì gồm 2 thứ : thuốc uống mỗi ngày, thuốc chích mỗi tuần 2 mũi (tự chích). Thời-gian điều-trị : 1 năm.
Ba tháng sau, bệnh-viện gọi tôi vào, cho biết là cuộc điều-trị cho tôi không thể tiếp-tục, bởi không có dấu hiệu biến-chuyển tốt (Not responded). Tôi được trả về vị bác-sĩ chuyên-khoa, người đã gởi tôi vào bệnh-viện, để thường-xuyên theo dõi.

Nói là theo dõi, thì thật đúng nghĩa. Ba tháng 1 lần, tôi được gởi đi thử máu, siêu-âm... nhưng không làm gì hết. Tôi hỏi bác-sĩ :"Bác-sĩ à, tới lui thử máu, siêu-âm mà không thuốc men gì hết thì mất công quá! Có phải là bác-sĩ chờ tôi ... ". Vừa nói tôi vừa gõ cộp-cộp trên bàn (ý nói ... tử-thần gõ cửa), ổng gật!

Trong thời-gian nầy, Cha tôi ở VN phải vào bệnh-viện, tôi chạy về. Bệnh viêm gan Cha tôi đã thành ung-thư đến thời-kỳ cuối. Đêm giao-thừa năm đó, Cha tôi nằm chờ chết ở BV, tôi nằm dưói gạch, sát chân giường của Người cùng với đứa em út của tôi. Ba Cha con đón giao-thừa, mà tôi biết là cũng đón tang-tóc! Sáng hôm sau, tôi làm giầy tờ đưa Cha tôi về quê. Mấy hôm sau Cha tôi mất.

Ba năm sau, anh cả tôi, anh hai (tôi kế, thứ ba), theo Cha tôi. Anh cũng chết vì ung-thư gan. Ba năm trước đây, như đã trình-bày, tôi đã chớm có triệu-chứng ung-thư.

Xin sẽ trình-bày tiếp.
Thân.