Ốc Vườn - Sưu tầm

lequangdata

lequangdata.byethost6.com
Nông dân @
#1
Chỗ tôi ở, ốc vườn trước kia rất nhiều loại.
Nhưng giờ có lẽ môi trường sống không thích hợp nữa nên chủng loại ốc giảm đi nhiều (theo cảm quan của tôi).
Lại cũng xuất hiện một số loại mới mà trước kia tôi chưa từng thấy.

Tôi xin phép mở chủ đề này để sưu tầm các loại ốc vườn mà tôi gặp từ bây giờ. Hoặc có ai đó thấy ngoài vườn có loại nào khác thì cũng gởi hình lên đây để xem. Cũng là để sưu tầm như người ta sưu tầm bươm bướm vậy.

Tính tôi hay hoài cổ, nhớ hồi trước hay đạp vào ốc sên (ốc ma) ngoài vườn cà phê. Nhớ lại cảm giác khi vỏ ốc vỡ ra nghe tiếng "rốp" là tôi lại thấy rợn người...

Đây là một loại mà tôi chưa biết tên gọi là gì, thấy nó ngoài vườn thì chụp hình gởi lên cho bà con xem. Cũng là để hỏi bà con xem có ai biết tên không ?

IMG0142A.jpg


IMG0143A.jpg


IMG0145A.jpg
 

#4
Nhà em cũng nhiều con ốc sên này lắm. :) Có bụi cây huệ tây, em trộng cho có, thế mà nó lên um tùm luôn thành ra ốc sên toàn chui vào đó ở!
 

nguyenhonglong178

Nhà nông nghiệp dư
#5
Lần trc mình cũng nhặt được mấy cái vỏ ốc kiểu ấy ngoài vườn, nhìn lạ lạ vì nó có màu vàng, trắng thay vì chỉ có sọc tím như ốc sên hoa. Có lẽ cùng loài thôi, nhưng đột biến nên vậy. Hi. Mình đang tính nuôi loại ốc sên hoa ấy. Thứ nhất là nó rất dễ nuôi, năng suất lại cao, thịt nhiều đạm. Nuôi để làm thức ăn nuôi ba ba chắc ổn.
 

tranlehoan

"Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"
#6
Ốc này là ốc sên, ốc ma, ốc hương... sống trên cạn. Thường sống những nơi ẩm ướt, nhất là mấy bụi chuối, hay gốc cây ẩm ướt.
Thịt nó ngon ra trò đấy bác Vũ ơi...
 
M

motnua

Guest
#7
Có ai ăn ốc này không ?

Giống như ta ăn ốc gạo thế thôi !
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#8

File đính kèm

#9
ui cha , con này nhiều người ăn rồi bị phù người đen thui, nhìn như bị thui đen vậy, nghe nói trong máy con ốc này hay có sán giun gì đó nó nhiễm vào là 90/100 đi luôn.