Tự trị bệnh - không dùng thuốc.

Thưa hai bạn nuoide và levuong79,
Tháng rồi, hai bạn có yêu-cầu tôi kể lại chuyện tôi bệnh viêm gan, chuyển sang ung-thư, và tôi đã tư trị ung-thư, không dùng thuốc như thế nào. Lúc đó tôi không tiện kể lại, không biết hai bạn còn có hứng-thú nghe không? Và điều quan-trọng là chuyện hơi dài, có làm trở ngại gì cho diễn-đàn không?

Nếu không còn cần, hoặc trở ngại thì thôi, chúng ta xếp lại, nhưng nếu nên kể, thì kể ở trang nào.?
Thân.
 


Last edited:
cháu bị rối loạn tiền dình (bác sỉ nói)dã hơn 1 năm nay và chuển sang làm nông ,lúc nào bên tay cũng nghe tiếng ve kêu .bác có biết gì về bệnh này thì cho cháu biết với nhé .
 


Trời đất, tui là Con Ma Bệnh chứ đâu phải thầy thuốc đâu tanthanh. Tui cũng bị tiếng ve kêu e-e ngày đêm trong lổ tai, tiếng Anh là Tinitus. Hình như khó chửa lắm!
Tanthanh ơi, tui bệnh nhiều thứ, vừa rồi trong lúc chạm mặt tử-thần, tôi làm liều : - Bỏ hết thuốc men (gom lại được 1 bao nhỏ), quăng thùng rác. Xong theo cách ăn để loại trừ độc-tố và tăng-cường sức đề-kháng vậy mà thoát chết. Chẳng những vậy mà còn hết mở máu, cholesterol, cao máu, tiều đường, bệnh gan và dị-ứng nữa... nhưng lổ tai e-e thì "vũ như cẩn".
Tôi cố viết cho xong Topic này mà vừa ham vui với mấy mục khác, vừa World Cup trong lúc đi làm 6 ngày/tuần nữa nên chậm quá! Tanthanh đọc, rồi thử coi có làm gì được không?
Điều tôi khuyên tanthanh lúc nầy là từ-từ tìm cách, đừng lo-lắng hốt-hoảng. Nhưng mà rối-loạn tiền-đình triệu-chứng ra sao vậy ?
Nhớ là luôn-luôn phải tuân lời bác-sĩ của tanthanh, áp-dụng cách ăn ở trên là để tăng-cường sinh-lực, tăng-cường sức đề-kháng chống lại bệnh mà thôi.
Thân.

* Thêm : Nick Yahoo của tui : vantrung_nguyen2001@yahoo.com
 
Last edited:
Tên và nguồn gốc của những chất béo chính-yếu (EFAs)

Những Acid béo Omega 6

Những chất béo không bảo-hòa nầy được tìm thấy trong hạt cây rum (safflower), hạt hướng-dương, hạt cây gai dầu (hemp), hạt lanh, hạt mè, hạt bí, hạt óc chó (walnut), đậu nành, evening primose oil, dầu borage (dầu starflower), dầu hạt blackcurrant, spirulina và lecithin. Có một chất béo omega 6 khác nữa là Dihommogamma-Linolenic Acid (DGLA) được tìm thấy trong sữa người. Nhiều người, cách riêng là những người có lá gan thiểu-năng, không có nhận đủ chất béo thiết-yếu EFAs trong thực-phẩm của họ. Chương-trình ăn Tẩy Gan sẽ cho bạn đủ, nhưng bạn cần phải có 1 cái mái xay (hay nghiền) và một máy quay sinh-tố tốt. Một cái máy xay cà-phê rẻ tiền cũng đủ lắm rồi, và bạn có thể dùng nó bất cứ lúc nào bạn thấy kiến bò bụng.
 
http://suckhoedoisong.vn/2010070903...-it-co-tac-dung-ngan-chan-nguy-co-ung-thu.htm

trên đó nói
Tác dụng bảo vệ con người khỏi bệnh ung thư của hoa quả và rau xanh là rất khiêm tốn. Trong số những người tham gia nghiên cứu, chỉ những người ăn nhiều hoa quả và rau xanh đồng thời có những thói quen lành mạnh (như uống ít rượu, không hút thuốc hoặc chỉ hút thuốc trong thời gian ngắn và luyện tập thể dục thể thao nhiều) mới có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Các tác giả nhấn mạnh rằng, chế độ ăn giàu hoa quả và rau xanh có ảnh hưởng rất nhỏ hoặc không ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư. Các nghiên cứu tiếp theo nên tập trung vào việc làm giảm nguy cơ ung thư của một số loại hoa quả đặc biệt và việc ăn nhiều hoa quả cũng như rau xanh từ khi còn nhỏ.
mà bác lại đang luyên dịch kinh cân có khi nào là dịch kinh cân ko nhỉ ?
 
Thưa bạn,
Tôi chỉ là một người bệnh thôi, và lúc nào tôi cũng cho là tôi may-mắn, quá sức may-mắn. Chuyện của tôi là chuyện kể lại sau khi khỏi bệnh, cũng hy-vọng có ích cho dù chỉ một người thôi, tôi cũng hết sức mãn-nguyện.
Cám ơn link bạn dẫn. Sự hiểu biết tôi không nhiều, nên tôi đọc đi đọc lại nhiều lần và hiểu rằng những điều trong link bạn cho thật là quá tốt. Tác-dụng của hoa quả với ung-thư theo như nghiên-cứu là có. Đó là điều đáng mừng. Bởi, tôi cũng như nhiều bệnh-nhân đã trải qua cái giai-đoạn hãi-hùng khi được thông-báo mình bị vướng căn bệnh quái ác đó. Va cuống quít tìm bất cứ nguồn hy-vọng nào...
Mà bệnh quái ác đó (ung-thư) là bệnh như thế nào, hoành-hành ra sao ? Chính tôi cũng không hiểu rõ!
Dịch Kinh Cân ? Có phải bạn muốn nói Dịch Cân Kinh không ?
Thân.
 
Nguồn cung-cấp và Chức-năng của các Acid Béo

Bảng nầy cho thấy một cái nhìn tổng-quát về các chất béo được chọn. Cái cân bằng đúng của các Acid Béo, đặc-biệt là viêc tăng Omege-3 và giảm Arachidonic Acid là cần, để lập được cân-bằng lý-tưởng các chất béo trong cơ-thể. Các chất béo thiết-yếu được xem như những chất chuyện-chở tốt nhất các kích-thich-tố.

Các nhóm mỡ sinh ra tư những Acid béo :

Omega-6 Acid béo thiết-yếu : PG1 : Tốt.
Nguồn gốc : Sửa mẹ, hạt mè, safflower, hạt bông vải, hạt hướng-dương và dầu của chúng (ép nguội); bắp và dầu bắp, đậu nành, các loại hạt còn tươi, đâu, các thứ rau cải sậm màu, hạt blachcurrant và dầu của chúng, dầu borage, dầu goose berry, spirulina, lecithin, dầu evening primrose.

Omega-3 Acid béo thiết-yếu :pG3 : Tốt.
Nguồn gốc : Cá tươi (sống ở vùng biển sâu, lạnh) : Mackerel, Tuna, Hering, Sable Fish, Flounder, Cá mòi, Cá hồi, Trout, Bas (Cá không được chiên).
Dầu hạt lanh, hạt bí và dầu hạt bí, dầu gan cá thu, tôm, hào, rau lá sậm màu, dầu canola, đậu nành, hạt óc chó, mầm lúa mì, giá luá mì, rong biển tưoi, dầu cá viên.


Omega-6 Acid béo Không thiết-yếu : PG2 : Arachidonic Acid : Xấu.
Nguồn gốc : Thịt mỡ, thịt ướp, thức ăn chiên thức ăn làm sẵn để mang đi.

Tác-dụng trong cơ-thể
PG1 : Giảm đau và viêm, cải-thiện da, tăng năng-lực và sinh-khí.
PG3 : Giảm đau và viêm, giúp tuần-hoàn.
PG2 : Nếu thặng-dư có-thể làm tăng cơn đau và viêm và có thể làm cho các tiểu-cầu dễ dính lại.
---------------
chang bit the nao. an ji uong ji de ko co ung thu.... ngay xua co ai chet vi ung thu dau... co le vi ho chang bit ung thu la cai coc ji.... the lai hay

Đây đúng là cách suy nghĩ, cách sống của anh ruột tôi. Không có gì phải lo ! Anh ấy có cái lý của ảnh.
Bạn khỏe mạnh thì xin bạn đọc chơi cho vui, và đừng bận tâm. Topic nầy dành cho những người :
- Muốn cải-thiện tình-trạng sức khỏe xấu bằng phương-pháp ăn uống.
- Hoặc muốn thanh-lọc cơ-thể cũng do cách ăn uống.
Nên sẽ không hứng-thú với rất nhiều người.
Chúc bạn khoẻ mạnh, an-vui.
 

Last edited:
Chất béo thiết-yếu Omega-3

Alpha LinolenicAcid (LNA) và Eicosapentaenoic Acid (EPA) và Docoxahexaenoic Acid (DHA).


Nhũng chất béo thiết-yếu không bảo-hòa nầy tốt hơn nhóm Omega-6 nhiều, và hầu-hết mọi người đều không ăn đủ để có một sức khỏe tốt. LNA được tìm thấy trong hạt lanh (flaxseeds hoặc lineeds), hạt hemp, đậu nành, hạt óc chó, hạt bí, dầu chia và kukui (candle nut oils), và rau cải lá màu sậm. EPA và DHA có trong cá ở vùng lạnh và các loài thủy-sản như cá mòi, tuna, trout, mackerel à cá hồi. Dầu Chinese snake cũng có đặc-tính chữa-trị do có chứa Omega-3.

Một vài cơ-phận của động-vật trên bờ như tuyến thượng-thận và óc cũng có nhiều DHA va EPA, nhưng chúng tôi không khuyên dùng trong thời gian ăn tẩy gan.

Nhũng Acid béo hữu-ích khác đó là những chất béo đơn-không-bảo-hòa có trong trái bơ, trái đậu phộng tươi còn trong vỏ, hạnh-nhân, hạt macadamia, hạt điều, hạt hồ-đào pecan và dầu olive ép nguội (cold pressed virgin olive oil). Những hạt nầy phải được ăn sống, để giữ nguyên đặc-tính hữu-ích của chất béo trong đó.
---------------
 
Last edited:
Chào Bác Thủy Canh
Vợ cháu vừa rồi đi khám sức khỏe phát hiện ra bên phải Gan có khối u lớn 40cmx60cm. Chúng cháu đã đi CT và xét nghiệm máu họ bảo là u máu (u lành) mà kô cho thuốc điều trị và bảo theo dõi định kỳ hằng tháng để xem kết quả như thế nào. Cháu lo quá.
Con đọc các bài viết của Bác thấy rất hay vậy nhờ Bác cho vợ con một toa nước cốt trái cây với ạ.
Bác email cho con theo địa chỉ: lcminh@vdc.com.vn hoặc đăng trên trang này cũng đwocj vì theo cháu biết rất nhiều người cần thông tin này lắm ạ.
(Bác cho cháu xin thông tin càng cụ thể càng tốt ạ )
---------------
Cháu lcminh,
Cám ơn cháu đã tin-cậy hỏi chú. Chắc cháu cũng biết chú cũng chỉ là người mang nhiều bệnh, thuốc men nhiều đến độ như một tủ thuốc biết đi, cho đến khi chớm bị ung-thư, vậy thôi.
Như vậy, chú cũng không biết gì về thuốc men hết. Nhũng gì chú viết và cháu đọc đó là những gì chú "tin" và chú "thực-hành". May-mắn chú có kết-quả tốt. Chú biết rõ hiệu-quả của cách nầy tác-động lên cơ-thể chú. Nếu cháu chưa hỏi : "tác-động như thế nào?", chú cũng sẽ nói ngay là phương-pháp nầy không nhắm vào điều-trị, nhưng nó đã giúp chú thoát chết. Ngẫm ra, về mặt nào đó, nó "trị bệnh" thật, mà lại không hẳn là trị bệnh gì. Như bởi hiệu-quả cải-thiện tình-trạng sức khỏe quá nhanh, và quá rõ-ràng nên chú muốn giớii-thiệu với bà con. Với chú, cách riêng là phục-hồi lại sự khỏe mạnh của lá gan của chú. Sau khi lá gan khỏe mạnh lại, cơ-thể có sức mạnh tự chữa nhiều thứ trong đó có bệnh gan của chú. Mà không phải chỉ bao nhiêu đó thôi! Thật chú không thể tin được là mỡ máu chú sạch, hết bệnh suyễn, hết cholesterol, hết tiểu đường, các chất dịch do gan bị thương tiết ra chấm dứt, hết đau xoang mũi. Phải nói rõ là không phải các chứng trên, chứng nào cũng nặng. Những thứ hành-hạ chú nhiều nhất là gan, suyễn và viêm mũi. Kết-quả thứ máu mới nhất đây, tất cả đều bình-thường, so với một người lớn tuổi suốt đời bệnh-hoạn, thì thật là chú không bao giờ dám mơ!
Trở lại, nếu cháu muốn vợ cháu làm thử như chú, thì chú cháu mình thử. Cách nầy không có toa thuốc, không có gì từ người khác, mà chỉ từ người bệnh mà thôi.
Cháu trả lời cho biết, và nhớ không có gì để mà hốt-hoảng, để mà xuống tinh-thần.
Chúc vợ chồng cháu mọi điều may-mắn.
---------------
Dạ cảm ơn Bác đã trả lời.
Ý của cháu là nên uống những loại nước cốt nào, liều lượng như thế nào ấy ạ.
---------------
Chú sẽ cố gắng viết hết cho nhanh để cháu đọc. Ngay lúc nầy, vợ cháu (và cả cháu càng tốt), làm như sau :
- Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, uống 2 ly nước có vắt chanh hoặc cam để tẩy gan. Mười lăm phút sau, uống 1 ly lớn nước (ly cối) nước cốt rau trái tươi (gồm cà-rốt, cần tây, cần tàu, cải bắp, táo,, cam, bưởi (bỏ vỏ the bên ngoài, lấy hết lớp xốp bên trong) và bất cứ loại rau thơm nào mà cháu có, thêm vào đó 2 củ hành đỏ.
Có gì không rõ, hỏi chú.
---------------
Cho cháu hỏi thêm tí nữa ạ
uống nước cam hợac chanh có pha đường kô ạ? và mỗi cốc 1 trái hay như thế nào?
---------------
Cháu hạn-chế đường và cả muối nữa. Muối thì cũng nấu ăn, hay ăn nước mắm, nhưng giảm bớt. Còn đường thì trong trái cây đủ rồi.

Theo phương-pháp nầy thì phải giữ cho cơ-thể không bị thiếu nước (dehydrated). Trái với nhiều người nghĩ, uống nhiều nước hại thận. Chỉ đúng khi uống quá nhiều nước thì điện-giải trong hệ tuần-hoàn bị hỗn-loạn.

Ngay sáng mới thức dậy, cơ-thể mất nước qua :
- Đại, Tiểu-tiện,
- Mồ-hôi,
- Hơi thở.
Ly nước chanh (không đường) đầu tiên buổi sáng sẽ đánh lừa bao-tử không tiết ra Acid Chlohydric (là loại Acid rất mạnh), nên không sợ bị sót ruột, vì nước chanh là một loại Acid rất nhẹ (Acid Citric) lại pha loãng nữa. Ly nước chánh đầu tiên nầy cũng sẽ gởi cho ruột già một tín-hiệu, nên không lâu sau đó, bạn sẽ đi vệ-sinh.

Ly thứ 2 nước cốt rau trái (pha loãng 50/50) sẽ cung-cấp sinh-tố, khoáng-tố, diếu-tố và một vài dược-chất tươi, giúp thanh-lọc gan và chống lão-hóa...

Có thể sẽ đi vệ-sinh thêm lần thứ nhì. Cháu sẽ không còn bi đắng miệng, nước tiểu sẽ không vàng, hơi thở thơm.

Chú cần viết đủ cho cháu, nên ngay giai-đoạn nầy, cháu cử thêm rượu, thuốc lá, thịt mỡ, không ăn đồ chiên. Cá thịt nên kho lạt, luộc hay nấu canh là tốt nhất. Bớt gia-vị, chất làm màu, mắm... và tất cả những chất không tươi, chế-biến. Những chất nầy chỉ làm thêm gánh nặng cho gan, trong khi gan cần năng-lực để thanh-lọc đủ mọi thứ độc-tố tích-lũy.

Khi ăn nhớ nhai kỹ, bởi tiêu-hóa bắt đầu từ miệng. Vả lại, nước miếng là Kiềm (Dương), khác với dịch bạo-tử là Cường-toan (Âm).
Cháu không rõ gì thì cứ hỏi thêm, đừng ngại.
---------------
Nước cốt giúp giảm đau
Nước cốt nầy chứa chất chống ôc-xýt-hóa và chất kháng-viêm. Nó cũng chứa chất bồi-bổ và sửa-chửa hệ-thống thần-kinh :

- 125 gr bông cải xanh cắt nhỏ (broccoli)
- 1 khoanh củ gừng tươi dầy 1cm
- 2 trái cam - hoặc 1 trái bưởi * Nhớ giữ lại phần vỏ xốp trắng dưới lớp vỏ the bên ngoài. Nghỉ là không dùng lớp vỏ the mỏng bên ngoài mà thôi, dùng hết lớp vỏ xốp bên trong.
- 3 trái dâu Tây.
- 1 muổng canh dầu hạt luá mì lên mộng.
- 1 muổng canh viên Lecithin tươi
- 1 muổng canh hạt lanh (flaxseed) nghiền hoặc 1 muổng canh dầu lanh.

Rửa, tỉa sạch, cắt nhỏ cải bông xanh, gừng và cam/hay bưởi và cho qua máy ép. Đổ nước cốt vào trong máy quay sinh-tố, thêm vào dâu tây, dầu mộng lúa mì, lecithin và hạt lanh. Quay trộn đều.
Nếu bạn có gan, thêm vào 1 trái ớt nhỏ (hoặc 1 phần trái ớt lớn) trong lúc ép nước cốt. Ớt có chứa Capsaicin có tác-dụng tăng thêm lượng Endorphin tiết ra từ não. Endorphin là chất chống đau thiên-nhiên.
* (Tây họ rất sợ ớt cay, người mình thì thiếu ớt là ăn không ngon. Vậy ăn cơm, ăn nhiều ớt vào. Endorphin mới đây còn được tìm thấy là làm cho dễ ngủ.
* Có thể ép thêm bất cứ rau cải gì đang sẵn có, càng tốt.
* Nếu công-thức trên không đủ, thì có gì dúng nấy.
---------------
Chú ơi. Tình hình là nước ép làm ra uống ... đau khổ quá hehe.
Lần đầu tiên làm ra thì nước ép vừa đắng vừa có vị the như là cay cay ấy. Uống thử ko nổi đành phải cho nó ra đi để tìm đường về với thiên nhiên.!
Sau đó nghĩ rằng do phần vỏ dầu của cam chưa hết nên gọt kỹ hơn, nước ép ra hết the, nhưng vẫn đắng thấu .... trời mây
smiley19.gif

Chiều nay thử mẻ nửa. lấy cam lột ra bỏ vỏ, chỉ lấy phần múi thường ăn. Nước ép ra thì có vẻ không the, bớt đắng. Nhưng uống rồi thì cái hậu đắng cư theo hoài, đành bụp thêm một cục kẹo cho đỡ bớt. Vậy là vị đắng do hạt Lanh, vì chỉ còn mỗi mình ông này là không rõ thôi mà.

Bác Thuỷcanh khi làm nước ép này có đắng vậy không ạ? Hay phải chuyển từ dùng hạt lanh sang tinh dầu hạt lanh cho đỡ đắng?
---------------
Hì hì,
Tôi không có uống vỏ cam nên không biết. Vậy xin lỗi bạn nếu tôi nói không rõ. Vỏ là vỏ bưởi. Bạn làm như sau :
- Dùng dao khía nhiều lằn từ cuống đến đầu trái. Tách vỏ ra. Dùng tay hay dao, tách vỏ the đắng bên ngoài bỏ đi. Vỏ trắng, xốp bên trong là thứ dùng để ép.

Trong thời-gian ăn theo phương-pháp Tẩy Gan, tôi thực-hành đánh tay theo phương-pháp Dịch-cân Kinh. Tôi đã cải-biên để dễ thích-ứng và để tăng hiệu-quả. Xin các bạn tùy-nghi áp-dụng theo cách riêng. Tuy bằng lối nào cũng được, tôi mạnh-mẽ khuyên bạn nên áp-dụng song-hành trong lúc Tẩy Gan, để chắc chắn được kết-quả nhanh.

Tôi cũng đề-nghị quý bạn làm các thử-nghiệm y-khoa (thử máu, chụp hình, siêu-âm), trước lúc áp-dụng, trong khi áp-dụng phương-pháp tự-trị nầy như là một cách "Biết chúng ta đang làm gì". Riêng tôi, tôi có được kết-quả sau 9 tháng.

Xin hãy nghĩ đến nhau với lòng nhân-ái. Tư-tưởng đó sẽ hòa vào không-gian và nối kết chúng ta lại, tạo nên sức mạnh.
Thân.

* Tôi sẽ cố-gắng trình-bày nhanh hơn về phương-pháp Ẩm-thực Tẩy Gan. Xin quý bạn thông-cảm.
---------------
Dịch-cân Kinh

Tôi được gởi cho nhiều tài-liệu về Dịch-cân Kinh, nguồn gốc thì có một, tại sao cách chỉ-dẫn lại khác nhau? Điều đó khiến tôi cố tìm hiểu và theo ý riêng tôi thì : Dịch-cân Kinh là cách vận-động khá đặc-biệt dành cho những người bệnh, hoặc không có chỗ đủ rộng. Những khác biệt rõ nhất là cách thở hoặc cách đứng, hay cách đánh tay. Do đó tôi không ngại nương theo đó để thực-hành theo cách riêng của tôi. Sau khi tôi lành bệnh, tôi được bạn hữu hỏi về cách tập của tôi để so sánh. Có lần tôi được một hội Tài-chi mời đến cũng với mục-đích đó và được khen là tôi đã hiểu được nguyên-lý. Nhưng thôi, trình-bày đầy đủ thì cũng chỉ là tốn thời giờ của bạni. Cái chúng ta cần là thực-hành Dịch-cân Kinh trong lúc ăn theo phương-pháp Tẩy Gan. Các bạn tùy-nghi thay đổi, miễn rằng có tập thì thôi, cách nào cũng được.

Dịch-cân Kinh (theo cách cải-biên của tôi) :

Đứng : Để đứng cho đúng, bạn làm như sau :
- Đi chân không.
- Mặc quần áo nhẹ, dễ cử-động.
- Đứng dựa vào vách tường, 2 gót chân dang rộng ra ngang vai.
- Hai gót chân, mông, lưng, ót chạm vào tường.
- Để ý : Ót chạm vào tường, đó là chạm phần sọ sau ót. Như vậy cằm sẽ hơi sát vào cổ, và huyệt Bách-hội trên đỉnh đầu sẽ hướng thẳng lên trời, như có một sợi chỉ treo thẳng lên.

Bạn tự kiểm-soát xem có đứng đúng như vậy chưa? Xong bước ra ngoài khoảng trống một chút, chỉ cần ngang dọc khoảng bằng chiều cao của bạn là đủ.
- Bạn đứng lại giống như lúc tập đứng dựa vách tường, hai tay xuôi hai bên.
- Hai đầu ngón chân cái co lại, bấm xuống đất.
- Gồng hai chân, như vậy bắp chuối và bắp thịt đùi sẽ rút lên, xương bánh chè dán sát vào, đẩy đầu gối sát ra sau.
- Bạn hơi nhả đầu gối ra trước lại một chút, cho máu chạy thông.
- Hậu-môn và đường tiểu nhíu lại.

Như vậy bụng dưới và bụng trên của bạn cũng tư-nhiên thót lại. Người bạn sẽ thẳng từ đỉnh đầu xuống hậu-môn, chiếu ngay xuống đất (giữa 2 bàn chân).
- Mắt bạn khép hờ, từ giữa 2 chân mày, bạn tưởng như có một con mắt thử 3 nhìn thẳng xuống chót mũi.
- Hai hàm răng khép hờ, đầu lưỡi chạm hàm răng trên.
* Lưỡi như vậy có công-dụng nối mạch khí từ đầu xuống, cùng lúc nước miếng ứa ra rất nhiều. Nước miếng ứa ra càng nhiều càng tốt, bạn nuốt hết.
* Bạn hít, thở tự-do, nhẹ-nhàng, tự-nhiên, không cần phải bận-tâm lúc nào phải hít vô, thở ra.
* Hai tay từ-từ đưa ra trước, hơi cao một chút, xong để tư-nhiên rớt xuống. Khi 2 tay rớt xuống ngang hông, bạn đưa thêm ra sau, hơi cao một chút rồi để rớt xuống. Như vậy được tính là 1 cái đánh tay.
* Tiếp-tục đánh như trên, để ý :
- Phần trên thắt lưng mềm, không dùng sức, đánh tay tự-nhiên, không gượng ép.
- Phần thắt lựng trở xuống cứng, rút lại (bụng, bọng đái, đường tiêu tiểu, chân, bàn chân và ngón chân đều rút lại).
- Mắt nhắm hờ, nhìn chót mũi.
- Lưỡi chạm hàm răng trên, uống nước miếng
* Bạn đánh ngay đầu 200 cái, ngày sau tăng lên... Tôi đánh mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2000 cái. Sau đó tôi không đếm nữa, vi 2 ngàn cái đánh tay là 45 phút.
* Trong suốt thời-gian đánh tay :
- Bạn không cần quan-tâm bất cứ gì, kể cả hơi thở (cứ để tự-nhiên).
- Nhưng bạn nhớ làm điều nầy :
* Nếu bạn có một tôn-giáo để theo : Hãy nghĩ đến đấng Tối-cao của bạn đang ban xuống một luồng năng-lực siêu-nhiên, chảy ngang cơ-quan mà bạn đang quan-tâm.
* Nếu bạn không theo tôn-giáo nào : Hãy nghĩ, năng-lương của vũ-trụ đang chảy vào người bạn qua cơ-quan mà bạn đang quan-tâm.

(Sau một thời-gian tập Dịch-cân Kinh và ăn theo phương-pháp Tẩy Gan, bạn sẽ thấy người bạn thanh-mảnh và mỡ mông, bụng tan đâu mất tiêu!).
---------------
Thưa cùng quý bạn gởi bài lên góp ý liên-quan đến đề-mục tôi đang trình-bày :
* Ban Biên-tập đã có ý rất hay là lập thành một Topic riêng : Khí-công hỗ-trợ Điều-trị. Tôi hết sức hoan-nghênh. Bởi :
- Bất cứ bài tập khí-công nào cũng đem đến cho người tập sự an-bình trong tâm-hồn do đó tăng thêm khí-lực.
- Khác với hệ tuần-hoàn, máu được tim bơm đi luân-lưu một cách tích-cực, hệ miễn-nhiễm trái lại. Bạch-huyết di-chuyển là do "cảm-ứng" theo nhu-cầu. Bạch-huyết di-chuyển không nằm trong khuôn khổ, đường đi định sẵn, chúng có khả-năng đi xuyên qua tế-bào, xuyên qua cơ-quan. Hệ miễn-nhiễm có khả-năng của thực-bào, tiêu-diệt mầm bệnh, và khả-năng tiêu-diệt hoặc ức-chế tế-bào ung-thư.
- Tập khí-công giúp cho hệ miễn-nhiễm hoạt-động tích-cực. Bởi đối với người bệnh thì hệ nầy đã trì-trệ, suy-nhược nên khó làm tròn nhiệm-vụ bảo-vệ cơ-thể.
* Hệ miễn-nhiễm trì-trệ, suy-nhược là do làm việc quá tải vì phải đối-phó với nhiều vi-trùng, vi-khuẩn hoặc một lượng quá lớn những chất độc-hại do chúng ta ăn vào. Do vậy, tôi mới tự trị cho tôi như sau :
- Ngưng đưa những chất độc-hại vào.
- Ăn những chất giúp gan dễ-dàng tống-xuất các độc-tố đã ăn từ trước, đang tích-lũy trong cơ-thể.
- Hệ-miễn-nhiễm sẽ mạnh lên nhờ :
1- Một lá gan lành mạnh.
2- Khí-công giúp tăng sức đề-kháng của hệ nầy thêm nữa.
* Trong trường-hợp bạn bệnh và đang được điều-trị. Bạn nên tuyệt-đối tuân theo thầy thuốc, bác-sĩ của bạn cũng như bệnh-viện. Phương-pháp ăn Tẩy Gan và Khí-công là những biện-pháp hổ-trợ.
* Việc uống hay ăn những vật, thức ăn, bài thuốc được truyền-tụng (thuốc bí-truyền, mật cóc..v..v...) là ngoài sự hiểu biết của tôi. Vả lại, tôi cũng sẽ không bao giờ áp-dụng cho chính tôi, đơn-giản chỉ vì như vậy sẽ làm gan phải làm việc thêm để tẩy độc.
* Bài viết về phương-pháp Ẩm-thực Tẩy Gan chưa hết. Phần sau rất quan-trọng, giúp chúng ta hiểu được thức ăn nào nên ăn, thức ăn nào nên tránh, để có một lá gan khỏe mạnh, một cơ-thể trong lành.
* Các bài viết chúng ta, bạn và tôi, đóng góp vào là vì ích lợi chung, nên xin quý bạn tùy-nghi xử-dụng. Tôi cũng xin phép được dùng bất cứ ý nào của quý bạn, để chia sẻ với các bạn khác đang quan-tâm.

Kính chúc quý bạn mọi sự tốt lành.
---------------
Chất béo mà lại là Không phải chất béo.

Bạn đã hiểu thức ăn nào có thể cho bạn các loại mỡ Thiết-yếu, là những chất sinh-tử để biến-dưỡng cho sức khỏe và ngăn-ngừa các bệnh thoái-hóa. Tuy nhiên, thật là một quan-trọng sinh-tử cần phải được bạn hiểu trước khi ăn, rằng chúng phải được ăn trong tình-trạng tươi, không bị hư-hoại hay đã bị chế biến thì mới được hữu-ích. Bởi chúng rất dễ bị hư nếu tiếp-xúc với ánh-sáng, không-khí và nhiệt-độ.

Ánh-sáng (tự-nhiên hoặc nhân-tạo) là nguyên-nhân sản-sinh ra các thành-phần gốc tự-do trong dầu, và ốc-xy trong không-khí sẽ ốc-xýt-hóa các chất béo thiết-yếu nầy, phá vở cấu-trúc chúng, khiến chúng trở nên có mùi ôi. Khi dầu có mùi, là lúc ốc-xy đã biến chúng thành những chất kết-hợp nguy-hiểm, hydroperoxyaldehydes và peroxides, chúng trở thành gánh nặng cho gan và làm tổn-thương màng tế bào.

Việc dùng nhiệt độ, sẽ hủy-hoại các chất béo thiết-yếu làm cấu-trúc dầu biến dạng, trở thành bất thường, ra một cấu-trúc khác, gọi là "trans-shape". Hiện-tượng nầy xãy ra trong tiến-trình Hydro-hóa (*) hay trong lúc chiên thức ăn, hoặc hâm đi hâm lại, hoặc thức ăn làm sẵn, mua đem đi.

Dầu chiên, thức ăn có dầu hâm nóng lại chứa chất béo độc, như cyclic monomers, đây là chất gây nên gan mỡ và xơ vữa động mạch, giảm tính miễn-nhiễm và là tiền-đề của bệnh ung-thư. Vậy bạn nên cố không ăn chiên thường-xuyên, và nếu bạn có vấn-đề với túi mật, bạn không bao giờ được ăn đồ chiên.

(*) Người ta cho Hydro sủi bọt từ đáy 1 bồn dầu, cho đến khi dầu trở thành một chất béo sền-sệt ở nhiệt-độ bình thường. Một trong những sản-phẩm nầy là margarine dùng trét bánh mì.

Hydro-hóa là cách chuyển dầu tự-nhiên "fatty acid" trở thành một thứ dầu không tốt cho sức khỏe "trans-fatty acid" để dùng trong kỹ-nghệ chế-biến thức ăn, làm margarine để trét bánh mì hoặc để làm chất béo trong kỹ-nghệ kẹo và bánh ngọt. Dầu, do kết-hợp của C-H, nhưng sau khi Hydro-hóa sẽ thêm 1 H, trở thành H-C-H (nên gọi là trans = xuyên ngang), khiến phân-tử dầu bị hydro-hóa có dạng thẳng, do đó chúng đặc (không lỏng) dù với nhiệt-độ bình-thường trong phòng. Do đó chúng dễ "trét" hơn là dầu lỏng, nhưng khi ăn vào thì cơ-thể không dùng được, bởi chúng không thể dễ-dàng được phân-hóa. Tôi gọi chúng là "dầu plastic", bởi chúng không còn tự-nhiên hay hữu-cơ, cái mà hệ-thống biến-dưỡng của chúng ta không dễ gì đối-phó.
 
Last edited:
Trong thiên-nhiên, chất béo thiết-yếu được gọi là "nhóm Acid béo", chúng có hình-dáng xoắn và uốn cong. Điều-kiện nầy giúp các chất béo thiêt-yếu thiên-nhiên ở trong dạng lỏng. Cho chúng trải qua nhiệt-độ cao, hoặc qua màn bọt hydro, các chất béo nầy bị uốn thẳng ra thành trans-fatty acid, nối đuôi nhau. Khi những chất béo đã biến dạng nầy vào trong cơ-thể, chúng gây nên mốt sự lẫn-lộn hết sức lớn cho tế-bào của chúng ta. Sở-dĩ có tình-trạng nầy là do bởi với dạng khác thường, chúng không ăn khớp với hệ-thống biến-dưỡng của tế-bào; bạn có thể gọi chúng là thành-phần xa lạ với xã-hội tế-bào. Chúng là những cung-đàn lạc điệu. Những trans-fatty acid nầy là tiền-đề của những vấn-nạn lớn-lao cho màng tế-bào. Do bởi chúng nhập vào màng tế-bào một cách không khít-khao, chúng để lại nhiều lỗ hổng. Kết-quả là từ những lỗ hổng nầy, mạch điện từ bên trong và ngoài tế-bào không kín, tạo tình-trạng chạm. Điều nầy khiến khả-năng bảo-vệ màng tế-bào bị giảm, chuyển đổi năng-lượng không hoàn-chỉnh và khả-năng bài-tiết độc-tố không được bình-thường.
---------------
Trans-fatty Acid không chỉ là vấn-đề đối với màng bên ngoài tế-bào, mà chúng cũng tác-động như vậy bên trong màng tế-bào với các ty-lạp-thể và các vi-thể. Điều nầy làm suy yếu hệ-thống phân-hóa-tố và sản-xuất năng-lượng bên trong tế-bào. Trans-fatty Acid mang điều không hay đến cho gan chúng ta, bởi chúng làm suy yếu năng-lực quan-trọng nhất của lá gan là diếu-tố giải-độc còn gọi là sắc-tố-bào. Sắc-tố-bào gan phá vở các độc-tố và các chất gây ra ung-thư.

Trans-fatty Acid "dính kẹo" hơn nhóm Acid béo thiết-yếu, chúng làm cho các tiểu-cầu dính kẹo nhiều hơn và kết-quả là làm cho máu tăng thêm hiện-tượng vón cục.

Thật không khó để hiểu rằng, một hệ-thống biến-dưỡng trì-trệ có thể là kết-quả của tế-bào chúng ta cố dùng những phân-tử trans-fatty Acid cho nhiệm-vụ sinh-tử của chúng. Nếu chúng ta ăn một lướng lớn chất béo xấu nầy một thời-gian dài, hậu-quả có thể sẽ hết sức trầm-trọng. Tác-dụng xấu lên gan và tim (như thoái-hóa vì ngập mỡ) có thể xãy ra, và hệ miễn-nhiễm sẽ không làm tròn được chức-năng của nó.

Nhiều người tin rằng margarine và những dầu thực-vật được chế biến là tốt cho sức khỏe hơn là mỡ động-vật. Đây là một điều sai lầm. Năm 1900, một tạp-chí Y-khoa có uy-tín, phổ-biến kết-quả một nghiên-cứu sâu rộng, cho thấy rằng tiêu-thụ trans-fatty Acid làm tăng tổng-lượng cholesterol và mỡ xấu low-density-lippoprotein LDL, là chất đựoc biết gây nguy-cơ bệnh tim mạch.

Tôi mong rằng, bạn sẽ nhìn margarine, khoai chiên, thức ăn chiên, chéo quãy, bánh tiêu, bánh cam, bánh cồng và các loại bánh ngọt, nhất là bánh hộp (như Trung-thu) với lòng kinh sợ.
 
Last edited:
Hãy xem margarines, dầu thực-vật qua toàn-phần, hay một phần hydro-hóa, và các chất hoặc các loại dầu chế-biến là kẻ thù thực sự của lá gan. Tuyệt-đối loại trừ chúng trong suốt 8 tuần Tẩy Gan.

Khi bạn không trong thời-gian ăn theo phương-pháp Tẩy Gan, tôi đề-nghị bạn giữ mức tiều-thụ những loại chất béo bị biến-chất trên ở mức tối-thiểu. Mặc dù tôi vẫn chỉ là con người như bạn và hiểu rằng bạn không thể lúc nào cũng hoàn-hảo. Một trong những phụ-nữ làm việc chung với tôi ở Phòng Cố-vấn Sức-khỏe, có tính nghiện khoai tây chiên và vào giờ ăn trưa thứ Tư hàng tuần, bà biến mất. Trước và sau giờ vắng mặt ngắn ngủi nầy, gương mặt bà có cái vẻ lén-lút đến tội-nghiệp. Mười phút sau bà trở lại, với 1 túi giấy khoai chiên trên tay, và mọi người (trừ tôi,, dĩ-nhiên) thậm-thụt nhón một vài cọng bỏ vào miệng... Cơ-thể bà thuộc loại tròn, to ngang. Bà rất thích thức ăn, tôi gặp bà cách nay 10 năm. Lúc đó bà quá mập và phải chịu đựng tình-trạng cao máu cùng với viêm-khớp. Giờ thì bà gọn hơn nhiều, do bởi bà uống Livatone thường-xuyên và trong khẩu-phần ăn, bà tăng thêm rau tươi,, cá, đậu; chính sự cải sửa nầy đã cho phép bà thỉnh-thoảng được hưởng một vài "miễn trừ" như trên mà không bị mập phì và cao máu trở lại.
---------------
Giữ-gìn dầu ăn

Dầu ăn là để dinh-dưỡng chúng ta nếu chúng ta biết giữ-gìn, bảo-quản chúng bằng cách tránh cho chúng tiếp-xúc với không-khí, nhiệt-độ và ánh-sáng.. Dầu trong thức ăn thiên-nhiên có trong cá, hạt, quả, trái bơ, olive và các loại đậu được thiên-nhiên bảo-vệ khói tác-hại của không-khí, ánh-sáng và nhiệt-độ nhờ lớp da, vỏ bao quanh chúng, và như vậy, chúng tươi hơn và tốt cho sức khỏe người dùng hơn là dầu đựng trong những chai lọ, thùng nhân-tạo. Tuy-vậy, đối với rau cải trộn dầu, bánh làm tại nhà và đồ xào, bạn sẽ cần đến dầu. Đó là dầu phẩm-chất tốt và mùi vị ngon. Lý-tưởng nhất, bạn mua dầu được lấy ra bằng cách ép nguội bằng máy và chứa trong những chai màu sậm để ngăn ánh-sáng chiếu vào. Giữ chai dầu nầy trong tủ lạnh hoặc trong chỗ tối, mát của tủ chén. Đôi khi, những thứ dầu tốt nầy khó tìm, nhưng không phải là hiếm, không mua được.

Dầu ép nguội virgin olive oil thường có sẵn trên thị-trường và là một chọn lựa tốt. Tuy được sản-xuất cách thương-mại bằng máy ép nhưng do bởi dầu nầy không được lấy ra bằng phương-pháp nhiệt-ly-trích, không bị tinh-chế hoặc tẩy màu, nên xin bạn vui lòng mua loại dầu nầy, tuy mắc một chút. Bạn chọn cho được virgin olive oil hoặc extra virgin olive oil.

Đối với các loại cá có nhiều mỡ, bạn nên nấu tươi ăn ngay, hoặc ăn cá đóng hộp cũng tốt, nhưng không được chiên và không ăn cá xông khói. Trong khi chiên và trong tiến-trình xông khói, chất béo thiết-yếu trong cá bị hư-hoại, thay đổi cấu-trúc và bị ốc-xýt-hóa. Dầu trong cá hộp, của các loại cá như cá hồi, tuna, cá mòi và mackerel là những nguồn dầu tốt cho sức khỏe, nhưng cá xông khói thì lại có hại.
---------------
Xào thức ăn

Lý-tưởng nhất là đừng bao giờ chiên thức ăn trong dầu, cách riêng là với nhiệt-độ cao. Tuy nhiên, dùng dầu để xào thì chấp-nhận được. Xào thức ăn theo kiểu Á-châu, trước hết người ta đồ một ít nước vào chão (không phải dầu), chờ sôi rồi mới bỏ thêm vô thịt,, cá, rau cải, chờ sôi lại rồi mới thêm một ít dầu vô. Phương-pháp nầy giữ cho nhiệt-độ trong suốt thời-gian nấu chỉ ở khoảng 100oC (nhiệt-độ sôi của nước). Đây là tầm nhiệt-độ không hủy-diệt, tránh được quá nóng và tránh cho thức ăn không bị ốc-xýt-hóa. Đừng đổ dầu vào chão trước, bởi dầu sẽ sôi và cháy vì quá nóng, đưa đến tình-trạng biến đổi cấu-trúc của các chất béo thiết-yếu. Giữ lửa nhỏ và ở cạnh để canh chừng luôn nhiệt-độ nấu. Rất là tốt nếu thêm vào tõi và hành, bởi chúng rất giàu sulphur, đây là chất làm giảm lượng tế-bào tự-do (free radical) là thành-tố có hại. Khi xào với nhiệt-độ thấp, nhưng cũng không nên xào rau cải quá lâu (5 tới 10 phút là đủ) và bạn sẽ thấy chúng rất ngon lành.

Một cách xào cải khác, mà thật sự là luộc, rất ngon và đẹp mắt. Bạn nấu nước sôi, cải rửa sạch, cải nguyên cây, sắp thứ-tự đầu đuôi gọn-gàng, để nắm cải vào nồi nước, dìm xuống, xong đổ ra ngay. Ngay sau đó cho 1 vòi nước lạnh vào trong 30 giây. Sắp nắm cải (vẫn còn gọn gốc ngọn như lúc ban đầu) ra dĩa. Cắt làm 2, 3 hoặc 4 khúc. Chế lên 1 chút dầu hào là sẵn-sàng dọn lên ăn. Cải vẫn xanh, dòn, ngon-ngọt vô cùng.

Một vài loại dầu ít bị hư-hoại hơn khi bị nóng - dầu tốt nhất để xào là dâu olive,, dầu mè, dầu đậu phộng, dầu dừa, dầu high-oleic hướng-dương và safflower.
 
Last edited:
Cholesterol

Cholesterol là một chất giống như sáp cứng chỉ được tìm thấy trong thực-phẩm gốc từ động-vật, như trứng, thịt, các sản-phẩm từ sửa, cá và ốc sò tôm cua. Thức ăn từ thực-vật không có cholesterol. Trong ý-nghĩ của nhiều người, cholesterol là thứ gì xấu-xa, nó đồng-nghĩa với nghẽn mạch máu và trụy tim. Tuy nhiên, các điều nầy chỉ xãy ra khi cơ-thể bị thặng-dư cholesterol. Lượng cholesterol hợp-lý là sinh-tử cho hệ biến-dưỡng của cơ-thể con người. Cần phải có cholesterol cho nhu-cầu bền chắc của màng tế-bào. Các tuyến của hệ-thống hạch nội-tiết dùng cholesterol làm nguyên-liệu để chế-tạo kích-thích tố như kích-thích-tố sinh-dục (oestrogen, progesterone và androgens) và cortisone. Sinh-tố D được làm ra từ cholesterol và gan cũng lấy cholesterol chế ra mật. Bộ não cũng cần có cholesterol để hoạt-động hữu-hiệu, và thật ra, não có thể tự-chế ra cholesterol cho chính nó.

Cơ-thể có thể tạo ra toàn-bộ lượng cholesterol nó cần lấy từ đạm, mỡ và đường trong khẩu-phần hàng ngày mà không cần phải lệ-thuộc vào lượng cholesterol có sẵn trong thức ăn. Nói cách khác, bạn có thể hoàn-toàn khỏe mạnh, cho dù bạn không ăn bất cứ thức ăn có chứa cholesterol nào, cơ-thể bạn sẽ chế-tạo toàn-thể cholesterol nó cần, ngay khi lượng cholsterol trong cơ-thể xuống quá thấp. Bạn càng tiêu-thụ nhiều calories từ đạm, đường và các acid béo không thết-yếu, thì cơ-thể càng tạo ra nhiều cholesterol, và rồi cuối cùng, mức cholesterol của bạn sẽ rất cao chì vì bạn ăn quá nhiều cho dù bạn không ăn bất cứ thức ăn nào có cholesterol.
 
Cơ-thể bạn cũng tạo cholesterol, và kể từ khi được tạo ra, chúng không thể bị phân-hủy. Đó là lý-do tại sao lượng cholesterol lại rất dễ vượt quá mức an-toàn. Cholesterol chỉ có thể bị loại trừ khỏi cơ-thể bằng lá gan dưới dạng mật. Một lá gan khỏe mạnh sẽ bơm cholesterol chung với mật vào bộ ruột; dù vậy, nếu trong trong khẩu-phần ăn thiếu chất xơ, thì hơn 90% cholesterol nầy cùng với Acid mật xuống tới ruột sẽ thẩm-thấu lại dòng máu và lại trở về gan. Hình-thức tái-hồi nầy tạo nên gánh nặng liên-tục cho gan và khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao, nếu chúng ta ăn không đủ chất xơ.

Bác-sĩ thường khuyên bệnh-nhân giữ cho lượng cholesterol dưới 5,5mmol/L (200mg/dl), và để có thể đạt được, bạn cần phải theo phương-pháp ăn với khẩu-phần quân-bình và bạn cũng cần có một lá gan khỏe mạnh. Phương-pháp ăn Tẩy Gan giúp bạn điều nầy. Một lần nữa, chúng ta có khuynh-hướng quên bẳng bực thầy chuyên đốt và điều-chỉnh mỡ trong cơ-thể chúng ta : Lá Gan. Nếu gan bạn khỏe, nó sẽ loại trừ lượng cholesterol thặng-dư qua mật, và rồi bơm hết qua ruột, tại đây các chất xơ sẽ hút vào và tất cả cùng bị loại ra khỏi cơ-thể trong lúc bài-tiết, trước khi chúng (cholesterol) thấm lại vào trong máu để trở về gan.
---------------
Đây là điều mà tất cả mọi người béo phì đều mơ-ước : - Một cơ-quan bơm mỡ ra khỏi cơ-thể càng nhanh càng tốt ! Bạn có biết, là chỉ cần giữ cho lá gan bạn sạch, khỏe mạnh là bạn đã nắm được chìa khóa rồi không ?

Một lá gan khỏe mạnh là phải có, để chận đứng tình-trạng cholesterol dư-thừa trong mạch máu và biến thành những phiến mỏng bên trong thành mạch máu. Để giữ cho cholesterol trong dạng không nguy-hiễm, bạn cần có nhiều chất béo trong máu dưới dạng High-density lippoprotein (HDLs). Loại lippoprotein nầy hoạt-động như những phu quét đường, thu quét những cholesterol mà chúng gặp, mang trở về gan để dùng lại hay để biến thành mật. Gan phải sản-xuất lippoprotein, bởi chúng không được tìm thấy trong thức ăn và nhiều người với lá gan trì-trệ, không sản-xuất đủ high-density lippoprotein (HDLs). Nhờ bác-sĩ bạn thử-nghiệm xem mức HDLs của bạn là bao nhiêu và hy-vọng là chúng sẽ ở mức cao của bình-thường, đó là HDLs 0,9-1,7mmol/L (35-65mg/dcl). Nếu HDL của bạn thấp quá, thì bạn phải ăn theo phương-pháp Tẩy Gan ngay. Sau 8 tuần của chương-trình, yêu-cầu bác-sĩ của bạn cho thử-nghiệm máu lại, và bạn sẽ hết sức hài lòng.
 
Last edited:
Anh thuycanh này tài lạ phi thường nhỉ : trị bệnh không dùng thuốc, trồng cây không cần đất , còn yêu thì không cần gì hả anh Trung????????????????????????????? Đừng trả lời là: không cần người yêu nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Anh thuycanh này tài lạ phi thường nhỉ : trị bệnh không dùng thuốc, trồng cây không cần đất , còn yêu thì không cần gì hả anh Trung????????????????????????????? Đừng trả lời là: không cần người yêu nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Cũng cần chứ anh ! Nhưng mà :
- Giờ thì cũng yêu, mà yêu.... yếu xìu !!!
 
còn yêu thì không cần gì hả anh Trung????????????????????????????? Đừng trả lời là: không cần người yêu nha !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Chà chà ... Mấy vị tiền bối có nhiều bí kíp quá ...

Giờ thì cũng yêu, mà yêu.... yếu xìu !!!

Vậy thì Bác Thủy Canh phải về Việt Nam tìm hiểu mấy món CHim sẻ ,bửa củi,rắn,cà cuống.... Của Bác XuanVu rồi ....
 
nuoide... vẽ đường cho hươu chạy đó nghen !
Kiểu nậy thì cho dù chân trời góc biển gì cũng phải kiếm cho được Thầy Xuân-Vũ, nuoide há !
---------------
Kể bạn nghe một câu chuyện lý-thú : - Tony, 55 tuổi, đến phòng mạch tôi với vợ ông ta, Marie, cả hai hết sức lo buồn về kết-quả bác-sĩ địa-phương thử-nghiệm máu cho Tony mới đây. Kết-quả nầy cho thấy mức cholesterol quá cao, ngược lại lượng high-density lippoprotein thấp cũng như chỉ-số cao của diếu-tố gan cho thấy cơ-quan nầy đã bị tổn-thương. Tony đã khám một bác-sĩ chuyên-khoa tiêu-hóa, chuyên trị gan, và sau nhiều cuộc thử-nghiệm đã được bảo cho biết là không có gì gọi là nguyên-do cho gan bị viêm của Tony. Tony đã không được bảo-đảm điều gì hết, do bởi bệnh-sử gia-đình cho thấy mẹ anh bị chết vì chứng viêm gan bí-mật vào lứa vừa qua khỏi 60. Marie đã nói hết lời kể cả làm khó dễ Tony nữa, bởi thức ăn ưa thích của Tony không được tốt cho sức khỏe như của Marie, nhưng Tony vẫn trơ-trơ. Bà ấy bảo tôi là Tony rất thích ăn donut (như bánh cam, bánh cồng, bánh tiêu và giò chéo quãy của mình), uống rất nhiều rượu chát đỏ và không bao giờ uống nước. Chỉ vậy thôi thì Tony cũng không có gì gọi là quá đáng như là một bợm rượu dưới cái nhìn của mọi người, bởi với lượng rượu đó thì là bình-thường và là một điển-hình "đàn ông khỏe mạnh"; ông ta uống 2 ly rượu chát cộng với 2 hoặc 3 lon bia mỗi ngày. Còn điều hết sức quan-trọng nầy nữa, là Tony ăn rất ít rau trái tươi mà lại rất chuộng phó-mát đã thành-thục vàng cứng và khoái xúc-xích Ý như cabanossi, salami và pepperoni. Cái lá gan đáng thương của Tony phải làm việc "ngoài giờ" 7 ngày/tuần và rồi, đã đến lúc nó không chịu nổi nữa. Marie và tôi vạch ra một kế-hoạch "tấn-công", đó là chỉ cho phép Tony được uống mỗi ngày một ly rượu chát đỏ nếu Tony đồng-ý theo chương-trình Tẩy Gan 8 tuần lễ. Cũng nhờ Marie, và cũng nhờ nỗi sợ dẫm vào bước chân của người mẹ đã khuất, Tony theo một cách nghiêm-chỉnh và người chuyên-khoa của Tony đã phải kinh-ngạc sửng-sốt khi thấy chỉ-số diếu-tố gan của Tony trở xuống bình-thường và mức cholesterol đã giảm vài điểm chỉ sau có 8 tuần !
 
Last edited:
Ngày nay, đàn ông nhiều người cũng giống như Tony. Họ uống bia rượu hơi nhiều một chút, ăn đường bột tinh-chế hơi nhiều một chút, uống ít nước một chút, và ăn rất ít rau trái tươi. Rồi bước vào tuổi trung-niên, gan họ bắt đầu cảm thấy mõi-mệt trong lúc gánh nặng lên gan vẫn không ngớt chất chồng và cholesterol của họ cứ từ chút bò lên. Phương-pháp ăn Tẩy Gan, đặc-biệt đối với những người nầy, luôn đưa đến sự thay đổi trông thấy. Còn điều nầy mới thực sự hấp-dẫn là một lá gan được làm sạch thường cải-thiện lượng testosterone và hứng-khởi tình-dục đối với những người trước đậy quá nặng cân.

Lời khuyên sau đây dành cho những người có lượng cholesterol tổng-cộng cao nhưng lại thấp high-density lippoprotein HDL.

Một chế-độ ăn nhiều chất xơ (như cách ăn Tẩy Gan là một) để mang cholesterol ra khỏi cơ-thể qua đường ruột. Chất xơ trong vỏ psyllium, cám kiều mạch và bột FibreTone có khả-năng hạ cholesterol rất tốt. Với muổng trà (5ml) psyllium 3 lần 1 ngày, bạn có thể giảm cholesterol 14-20% sau 8 tuần. Chà, nhiều lắm đó! FibreTone hoặc Psyllium cũng làm giảm thói đói ăn bằng cách cho 1 muổng cà-phê bột psyllium vào 1 ly nước, hoặc 1 ly nước cốt rau trái và uống ngay trước bửa ăn. Một cuộc thử-nghiệm rộng lớn nhằm tìm xem tác-dụng của chất xơ psyllium được thực-hiện bời 2 trường đại-học Newscastle và Sydney, Úc-châu, đã chứng-minh đây là chất tốt nhất có trên thị-trường để hạ cholesterol. Psyllium đang chứng-minh là có chứa tác-nhân hạ giảm cholesterol hơn chất xơ lúa mạch. Psyllium là nguồn dồi-dào chất xơ hòa-tan, và được công-nhận rằng chất xơ hòa-tan giữ vai trò lớn lao trong việc phòng ngừa và chữa trị bệnh cao cholesterol.
 
Uống những chất chống ốc-xýt-hóa, cách riêng là sinh-tố C, bởi nó ngăn-ngừa ốc-xýt-hóa máu và màng trong của mạch máu. Uống 1000 đến 4000 mg mỗi ngàyvà uống ít nhất 10 ly nước. Như vậy sẽ giúp hạ cholesterol cũng như sẽ cải-thiện tình-trạng gan.

Uống một thứ bổ gan tốt trong suốt 8 tuần, ăn tõi và hành đỏ. Tõi làm thành viên, không mùi là không tốt như tõi thật. Ăn tõi sống chung với thức ăn và nấu thức ăn thì cho thêm tõi.

Trình-bày với bác-sĩ của bạn về việc dùng sinh-tố B3, dưới dạng niacin, nicotinic acid nếu bạn có mức cholesterol cao. Sinh-tố B3 có thể giảm bớt tử-vong đối với những người đã từng bị trụy tim. Sinh-tố B3 không chỉ làm giảm cholesterol, nó cũng giải-độc những chất ô-nhiễm, rượu và một vài thuốc giảm đau. Trở lại thập-niên 1950, các nhà nghiên-cứu đầu tiên đã mô-tả sinh-tố B3 như là một chất hạ cholesterol. Dù cho vào những ngày đó, người ta dùng một lượng rất lớn, ngày nay một lượng ít hơn từ 500 đến 1000 mg vẫn đạt được kết-quả. Luôn luôn uống sinh-tố B3 trước khi ăn và không bao giờ uống với bụng trống. Sinh-tố B3 chỉ được dùng với sự quan-tâm của một bác-sĩ, bởi với liều lớn có thể gây chứng đỏ sần da và các vấn-đề của hệ-thống bao-tử và ruột.

Phương-pháp dùng dinh-dưỡng trong y-khoa có một năng-lực rất lớn, và không giống như các loại thuốc giảm cholesterol, phương-pháp nầy không có bất cứ một nguy-hiểm nào. Tôi tìm thấy rằng 95% người ta có thể kiểm-soát được mức cholesterol bằng cách tập thể-dục, cải-thiện thực-đơn hàng ngày và dùng thêm các thứ bổ gan.
 
Last edited:


Back
Top