Chào Bác Thủy Canh
Vợ cháu vừa rồi đi khám sức khỏe phát hiện ra bên phải Gan có khối u lớn 40cmx60cm. Chúng cháu đã đi CT và xét nghiệm máu họ bảo là u máu (u lành) mà kô cho thuốc điều trị và bảo theo dõi định kỳ hằng tháng để xem kết quả như thế nào. Cháu lo quá.
Con đọc các bài viết của Bác thấy rất hay vậy nhờ Bác cho vợ con một toa nước cốt trái cây với ạ.
Bác email cho con theo địa chỉ:
lcminh@vdc.com.vn hoặc đăng trên trang này cũng đwocj vì theo cháu biết rất nhiều người cần thông tin này lắm ạ.
(Bác cho cháu xin thông tin càng cụ thể càng tốt ạ )
---------------
Cháu lcminh,
Cám ơn cháu đã tin-cậy hỏi chú. Chắc cháu cũng biết chú cũng chỉ là người mang nhiều bệnh, thuốc men nhiều đến độ như một tủ thuốc biết đi, cho đến khi chớm bị ung-thư, vậy thôi.
Như vậy, chú cũng không biết gì về thuốc men hết. Nhũng gì chú viết và cháu đọc đó là những gì chú "tin" và chú "thực-hành". May-mắn chú có kết-quả tốt. Chú biết rõ hiệu-quả của cách nầy tác-động lên cơ-thể chú. Nếu cháu chưa hỏi : "tác-động như thế nào?", chú cũng sẽ nói ngay là phương-pháp nầy không nhắm vào điều-trị, nhưng nó đã giúp chú thoát chết. Ngẫm ra, về mặt nào đó, nó "trị bệnh" thật, mà lại không hẳn là trị bệnh gì. Như bởi hiệu-quả cải-thiện tình-trạng sức khỏe quá nhanh, và quá rõ-ràng nên chú muốn giớii-thiệu với bà con. Với chú, cách riêng là phục-hồi lại sự khỏe mạnh của lá gan của chú. Sau khi lá gan khỏe mạnh lại, cơ-thể có sức mạnh tự chữa nhiều thứ trong đó có bệnh gan của chú. Mà không phải chỉ bao nhiêu đó thôi! Thật chú không thể tin được là mỡ máu chú sạch, hết bệnh suyễn, hết cholesterol, hết tiểu đường, các chất dịch do gan bị thương tiết ra chấm dứt, hết đau xoang mũi. Phải nói rõ là không phải các chứng trên, chứng nào cũng nặng. Những thứ hành-hạ chú nhiều nhất là gan, suyễn và viêm mũi. Kết-quả thứ máu mới nhất đây, tất cả đều bình-thường, so với một người lớn tuổi suốt đời bệnh-hoạn, thì thật là chú không bao giờ dám mơ!
Trở lại, nếu cháu muốn vợ cháu làm thử như chú, thì chú cháu mình thử. Cách nầy không có toa thuốc, không có gì từ người khác, mà chỉ từ người bệnh mà thôi.
Cháu trả lời cho biết, và nhớ không có gì để mà hốt-hoảng, để mà xuống tinh-thần.
Chúc vợ chồng cháu mọi điều may-mắn.
---------------
Dạ cảm ơn Bác đã trả lời.
Ý của cháu là nên uống những loại nước cốt nào, liều lượng như thế nào ấy ạ.
---------------
Chú sẽ cố gắng viết hết cho nhanh để cháu đọc. Ngay lúc nầy, vợ cháu (và cả cháu càng tốt), làm như sau :
- Ngay khi thức dậy vào buổi sáng, uống 2 ly nước có vắt chanh hoặc cam để tẩy gan. Mười lăm phút sau, uống 1 ly lớn nước (ly cối) nước cốt rau trái tươi (gồm cà-rốt, cần tây, cần tàu, cải bắp, táo,, cam, bưởi (bỏ vỏ the bên ngoài, lấy hết lớp xốp bên trong) và bất cứ loại rau thơm nào mà cháu có, thêm vào đó 2 củ hành đỏ.
Có gì không rõ, hỏi chú.
---------------
Cho cháu hỏi thêm tí nữa ạ
uống nước cam hợac chanh có pha đường kô ạ? và mỗi cốc 1 trái hay như thế nào?
---------------
Cháu hạn-chế đường và cả muối nữa. Muối thì cũng nấu ăn, hay ăn nước mắm, nhưng giảm bớt. Còn đường thì trong trái cây đủ rồi.
Theo phương-pháp nầy thì phải giữ cho cơ-thể không bị thiếu nước (dehydrated). Trái với nhiều người nghĩ, uống nhiều nước hại thận. Chỉ đúng khi uống quá nhiều nước thì điện-giải trong hệ tuần-hoàn bị hỗn-loạn.
Ngay sáng mới thức dậy, cơ-thể mất nước qua :
- Đại, Tiểu-tiện,
- Mồ-hôi,
- Hơi thở.
Ly nước chanh (không đường) đầu tiên buổi sáng sẽ đánh lừa bao-tử không tiết ra Acid Chlohydric (là loại Acid rất mạnh), nên không sợ bị sót ruột, vì nước chanh là một loại Acid rất nhẹ (Acid Citric) lại pha loãng nữa. Ly nước chánh đầu tiên nầy cũng sẽ gởi cho ruột già một tín-hiệu, nên không lâu sau đó, bạn sẽ đi vệ-sinh.
Ly thứ 2 nước cốt rau trái (pha loãng 50/50) sẽ cung-cấp sinh-tố, khoáng-tố, diếu-tố và một vài dược-chất tươi, giúp thanh-lọc gan và chống lão-hóa...
Có thể sẽ đi vệ-sinh thêm lần thứ nhì. Cháu sẽ không còn bi đắng miệng, nước tiểu sẽ không vàng, hơi thở thơm.
Chú cần viết đủ cho cháu, nên ngay giai-đoạn nầy, cháu cử thêm rượu, thuốc lá, thịt mỡ, không ăn đồ chiên. Cá thịt nên kho lạt, luộc hay nấu canh là tốt nhất. Bớt gia-vị, chất làm màu, mắm... và tất cả những chất không tươi, chế-biến. Những chất nầy chỉ làm thêm gánh nặng cho gan, trong khi gan cần năng-lực để thanh-lọc đủ mọi thứ độc-tố tích-lũy.
Khi ăn nhớ nhai kỹ, bởi tiêu-hóa bắt đầu từ miệng. Vả lại, nước miếng là Kiềm (Dương), khác với dịch bạo-tử là Cường-toan (Âm).
Cháu không rõ gì thì cứ hỏi thêm, đừng ngại.
---------------
Nước cốt giúp giảm đau
Nước cốt nầy chứa chất chống ôc-xýt-hóa và chất kháng-viêm. Nó cũng chứa chất bồi-bổ và sửa-chửa hệ-thống thần-kinh :
- 125 gr bông cải xanh cắt nhỏ (broccoli)
- 1 khoanh củ gừng tươi dầy 1cm
- 2 trái cam - hoặc 1 trái bưởi * Nhớ giữ lại phần vỏ xốp trắng dưới lớp vỏ the bên ngoài. Nghỉ là không dùng lớp vỏ the mỏng bên ngoài mà thôi, dùng hết lớp vỏ xốp bên trong.
- 3 trái dâu Tây.
- 1 muổng canh dầu hạt luá mì lên mộng.
- 1 muổng canh viên Lecithin tươi
- 1 muổng canh hạt lanh (flaxseed) nghiền hoặc 1 muổng canh dầu lanh.
Rửa, tỉa sạch, cắt nhỏ cải bông xanh, gừng và cam/hay bưởi và cho qua máy ép. Đổ nước cốt vào trong máy quay sinh-tố, thêm vào dâu tây, dầu mộng lúa mì, lecithin và hạt lanh. Quay trộn đều.
Nếu bạn có gan, thêm vào 1 trái ớt nhỏ (hoặc 1 phần trái ớt lớn) trong lúc ép nước cốt. Ớt có chứa Capsaicin có tác-dụng tăng thêm lượng Endorphin tiết ra từ não. Endorphin là chất chống đau thiên-nhiên.
* (Tây họ rất sợ ớt cay, người mình thì thiếu ớt là ăn không ngon. Vậy ăn cơm, ăn nhiều ớt vào. Endorphin mới đây còn được tìm thấy là làm cho dễ ngủ.
* Có thể ép thêm bất cứ rau cải gì đang sẵn có, càng tốt.
* Nếu công-thức trên không đủ, thì có gì dúng nấy.
---------------
Chú ơi. Tình hình là nước ép làm ra uống ... đau khổ quá hehe.
Lần đầu tiên làm ra thì nước ép vừa đắng vừa có vị the như là cay cay ấy. Uống thử ko nổi đành phải cho nó ra đi để tìm đường về với thiên nhiên.!
Sau đó nghĩ rằng do phần vỏ dầu của cam chưa hết nên gọt kỹ hơn, nước ép ra hết the, nhưng vẫn đắng thấu .... trời mây
Chiều nay thử mẻ nửa. lấy cam lột ra bỏ vỏ, chỉ lấy phần múi thường ăn. Nước ép ra thì có vẻ không the, bớt đắng. Nhưng uống rồi thì cái hậu đắng cư theo hoài, đành bụp thêm một cục kẹo cho đỡ bớt. Vậy là vị đắng do hạt Lanh, vì chỉ còn mỗi mình ông này là không rõ thôi mà.
Bác Thuỷcanh khi làm nước ép này có đắng vậy không ạ? Hay phải chuyển từ dùng hạt lanh sang tinh dầu hạt lanh cho đỡ đắng?
---------------
Hì hì,
Tôi không có uống vỏ cam nên không biết. Vậy xin lỗi bạn nếu tôi nói không rõ. Vỏ là vỏ bưởi. Bạn làm như sau :
- Dùng dao khía nhiều lằn từ cuống đến đầu trái. Tách vỏ ra. Dùng tay hay dao, tách vỏ the đắng bên ngoài bỏ đi. Vỏ trắng, xốp bên trong là thứ dùng để ép.
Trong thời-gian ăn theo phương-pháp Tẩy Gan, tôi thực-hành đánh tay theo phương-pháp Dịch-cân Kinh. Tôi đã cải-biên để dễ thích-ứng và để tăng hiệu-quả. Xin các bạn tùy-nghi áp-dụng theo cách riêng. Tuy bằng lối nào cũng được, tôi mạnh-mẽ khuyên bạn nên áp-dụng song-hành trong lúc Tẩy Gan, để chắc chắn được kết-quả nhanh.
Tôi cũng đề-nghị quý bạn làm các thử-nghiệm y-khoa (thử máu, chụp hình, siêu-âm), trước lúc áp-dụng, trong khi áp-dụng phương-pháp tự-trị nầy như là một cách "Biết chúng ta đang làm gì". Riêng tôi, tôi có được kết-quả sau 9 tháng.
Xin hãy nghĩ đến nhau với lòng nhân-ái. Tư-tưởng đó sẽ hòa vào không-gian và nối kết chúng ta lại, tạo nên sức mạnh.
Thân.
* Tôi sẽ cố-gắng trình-bày nhanh hơn về phương-pháp Ẩm-thực Tẩy Gan. Xin quý bạn thông-cảm.
---------------
Dịch-cân Kinh
Tôi được gởi cho nhiều tài-liệu về Dịch-cân Kinh, nguồn gốc thì có một, tại sao cách chỉ-dẫn lại khác nhau? Điều đó khiến tôi cố tìm hiểu và theo ý riêng tôi thì : Dịch-cân Kinh là cách vận-động khá đặc-biệt dành cho những người bệnh, hoặc không có chỗ đủ rộng. Những khác biệt rõ nhất là cách thở hoặc cách đứng, hay cách đánh tay. Do đó tôi không ngại nương theo đó để thực-hành theo cách riêng của tôi. Sau khi tôi lành bệnh, tôi được bạn hữu hỏi về cách tập của tôi để so sánh. Có lần tôi được một hội Tài-chi mời đến cũng với mục-đích đó và được khen là tôi đã hiểu được nguyên-lý. Nhưng thôi, trình-bày đầy đủ thì cũng chỉ là tốn thời giờ của bạni. Cái chúng ta cần là thực-hành Dịch-cân Kinh trong lúc ăn theo phương-pháp Tẩy Gan. Các bạn tùy-nghi thay đổi, miễn rằng có tập thì thôi, cách nào cũng được.
Dịch-cân Kinh (theo cách cải-biên của tôi) :
Đứng : Để đứng cho đúng, bạn làm như sau :
- Đi chân không.
- Mặc quần áo nhẹ, dễ cử-động.
- Đứng dựa vào vách tường, 2 gót chân dang rộng ra ngang vai.
- Hai gót chân, mông, lưng, ót chạm vào tường.
- Để ý : Ót chạm vào tường, đó là chạm phần sọ sau ót. Như vậy cằm sẽ hơi sát vào cổ, và huyệt Bách-hội trên đỉnh đầu sẽ hướng thẳng lên trời, như có một sợi chỉ treo thẳng lên.
Bạn tự kiểm-soát xem có đứng đúng như vậy chưa? Xong bước ra ngoài khoảng trống một chút, chỉ cần ngang dọc khoảng bằng chiều cao của bạn là đủ.
- Bạn đứng lại giống như lúc tập đứng dựa vách tường, hai tay xuôi hai bên.
- Hai đầu ngón chân cái co lại, bấm xuống đất.
- Gồng hai chân, như vậy bắp chuối và bắp thịt đùi sẽ rút lên, xương bánh chè dán sát vào, đẩy đầu gối sát ra sau.
- Bạn hơi nhả đầu gối ra trước lại một chút, cho máu chạy thông.
- Hậu-môn và đường tiểu nhíu lại.
Như vậy bụng dưới và bụng trên của bạn cũng tư-nhiên thót lại. Người bạn sẽ thẳng từ đỉnh đầu xuống hậu-môn, chiếu ngay xuống đất (giữa 2 bàn chân).
- Mắt bạn khép hờ, từ giữa 2 chân mày, bạn tưởng như có một con mắt thử 3 nhìn thẳng xuống chót mũi.
- Hai hàm răng khép hờ, đầu lưỡi chạm hàm răng trên.
* Lưỡi như vậy có công-dụng nối mạch khí từ đầu xuống, cùng lúc nước miếng ứa ra rất nhiều. Nước miếng ứa ra càng nhiều càng tốt, bạn nuốt hết.
* Bạn hít, thở tự-do, nhẹ-nhàng, tự-nhiên, không cần phải bận-tâm lúc nào phải hít vô, thở ra.
* Hai tay từ-từ đưa ra trước, hơi cao một chút, xong để tư-nhiên rớt xuống. Khi 2 tay rớt xuống ngang hông, bạn đưa thêm ra sau, hơi cao một chút rồi để rớt xuống. Như vậy được tính là 1 cái đánh tay.
* Tiếp-tục đánh như trên, để ý :
-
Phần trên thắt lưng mềm, không dùng sức, đánh tay tự-nhiên, không gượng ép.
-
Phần thắt lựng trở xuống cứng, rút lại (bụng, bọng đái, đường tiêu tiểu, chân, bàn chân và ngón chân đều rút lại).
- Mắt nhắm hờ, nhìn chót mũi.
- Lưỡi chạm hàm răng trên, uống nước miếng
* Bạn đánh ngay đầu 200 cái, ngày sau tăng lên... Tôi đánh mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2000 cái. Sau đó tôi không đếm nữa, vi 2 ngàn cái đánh tay là 45 phút.
* Trong suốt thời-gian đánh tay :
-
Bạn không cần quan-tâm bất cứ gì, kể cả hơi thở (cứ để tự-nhiên).
- Nhưng bạn nhớ làm điều nầy :
* Nếu bạn có một tôn-giáo để theo : Hãy nghĩ đến đấng Tối-cao của bạn đang ban xuống một
luồng năng-lực siêu-nhiên, chảy ngang cơ-quan mà bạn đang quan-tâm.
* Nếu bạn không theo tôn-giáo nào : Hãy nghĩ,
năng-lương của vũ-trụ đang chảy vào người bạn qua cơ-quan mà bạn đang quan-tâm.
(Sau một thời-gian tập Dịch-cân Kinh và ăn theo phương-pháp Tẩy Gan, bạn sẽ thấy người bạn thanh-mảnh và mỡ mông, bụng tan đâu mất tiêu!).
---------------
Thưa cùng quý bạn gởi bài lên góp ý liên-quan đến đề-mục tôi đang trình-bày :
* Ban Biên-tập đã có ý rất hay là lập thành một Topic riêng : Khí-công hỗ-trợ Điều-trị. Tôi hết sức hoan-nghênh. Bởi :
- Bất cứ bài tập khí-công nào cũng đem đến cho người tập sự an-bình trong tâm-hồn do đó tăng thêm khí-lực.
- Khác với hệ tuần-hoàn, máu được tim bơm đi luân-lưu một cách tích-cực, hệ miễn-nhiễm trái lại. Bạch-huyết di-chuyển là do "cảm-ứng" theo nhu-cầu. Bạch-huyết di-chuyển không nằm trong khuôn khổ, đường đi định sẵn, chúng có khả-năng đi xuyên qua tế-bào, xuyên qua cơ-quan. Hệ miễn-nhiễm có khả-năng của thực-bào, tiêu-diệt mầm bệnh, và khả-năng tiêu-diệt hoặc ức-chế tế-bào ung-thư.
- Tập khí-công giúp cho hệ miễn-nhiễm hoạt-động tích-cực. Bởi đối với người bệnh thì hệ nầy đã trì-trệ, suy-nhược nên khó làm tròn nhiệm-vụ bảo-vệ cơ-thể.
* Hệ miễn-nhiễm trì-trệ, suy-nhược là do làm việc quá tải vì phải đối-phó với nhiều vi-trùng, vi-khuẩn hoặc một lượng quá lớn những chất độc-hại do chúng ta ăn vào. Do vậy, tôi mới tự trị cho tôi như sau :
- Ngưng đưa những chất độc-hại vào.
- Ăn những chất giúp gan dễ-dàng tống-xuất các độc-tố đã ăn từ trước, đang tích-lũy trong cơ-thể.
- Hệ-miễn-nhiễm sẽ mạnh lên nhờ :
1- Một lá gan lành mạnh.
2- Khí-công giúp tăng sức đề-kháng của hệ nầy thêm nữa.
* Trong trường-hợp bạn bệnh và đang được điều-trị. Bạn nên tuyệt-đối tuân theo thầy thuốc, bác-sĩ của bạn cũng như bệnh-viện. Phương-pháp ăn Tẩy Gan và Khí-công là những biện-pháp hổ-trợ.
* Việc uống hay ăn những vật, thức ăn, bài thuốc được truyền-tụng (thuốc bí-truyền, mật cóc..v..v...) là ngoài sự hiểu biết của tôi. Vả lại, tôi cũng sẽ không bao giờ áp-dụng cho chính tôi, đơn-giản chỉ vì như vậy sẽ làm gan phải làm việc thêm để tẩy độc.
* Bài viết về phương-pháp Ẩm-thực Tẩy Gan chưa hết. Phần sau rất quan-trọng, giúp chúng ta hiểu được thức ăn nào nên ăn, thức ăn nào nên tránh, để có một lá gan khỏe mạnh, một cơ-thể trong lành.
* Các bài viết chúng ta, bạn và tôi, đóng góp vào là vì ích lợi chung, nên xin quý bạn tùy-nghi xử-dụng. Tôi cũng xin phép được dùng bất cứ ý nào của quý bạn, để chia sẻ với các bạn khác đang quan-tâm.
Kính chúc quý bạn mọi sự tốt lành.
---------------
Chất béo mà lại là Không phải chất béo.
Bạn đã hiểu thức ăn nào có thể cho bạn các loại mỡ Thiết-yếu, là những chất sinh-tử để biến-dưỡng cho sức khỏe và ngăn-ngừa các bệnh thoái-hóa. Tuy nhiên, thật là một quan-trọng sinh-tử cần phải được bạn hiểu trước khi ăn, rằng chúng phải được ăn trong tình-trạng tươi, không bị hư-hoại hay đã bị chế biến thì mới được hữu-ích. Bởi chúng rất dễ bị hư nếu tiếp-xúc với
ánh-sáng, không-khí và nhiệt-độ.
Ánh-sáng (tự-nhiên hoặc nhân-tạo) là nguyên-nhân sản-sinh ra các thành-phần gốc tự-do trong dầu, và ốc-xy trong không-khí sẽ ốc-xýt-hóa các chất béo thiết-yếu nầy, phá vở cấu-trúc chúng, khiến chúng trở nên có mùi ôi. Khi dầu có mùi, là lúc ốc-xy đã biến chúng thành những chất kết-hợp nguy-hiểm, hydroperoxyaldehydes và peroxides, chúng trở thành gánh nặng cho gan và làm tổn-thương màng tế bào.
Việc dùng nhiệt độ, sẽ hủy-hoại các chất béo thiết-yếu làm cấu-trúc dầu biến dạng, trở thành bất thường, ra một cấu-trúc khác, gọi là "trans-shape". Hiện-tượng nầy xãy ra trong tiến-trình Hydro-hóa (*) hay trong lúc chiên thức ăn, hoặc hâm đi hâm lại, hoặc thức ăn làm sẵn, mua đem đi.
Dầu chiên, thức ăn có dầu hâm nóng lại chứa chất béo độc, như cyclic monomers, đây là chất gây nên gan mỡ và xơ vữa động mạch, giảm tính miễn-nhiễm và là tiền-đề của bệnh ung-thư. Vậy bạn nên cố không ăn chiên thường-xuyên, và nếu bạn có vấn-đề với túi mật, bạn
không bao giờ được ăn đồ chiên.
(*) Người ta cho Hydro sủi bọt từ đáy 1 bồn dầu, cho đến khi dầu trở thành một chất béo sền-sệt ở nhiệt-độ bình thường. Một trong những sản-phẩm nầy là margarine dùng trét bánh mì.
Hydro-hóa là cách chuyển dầu tự-nhiên "fatty acid" trở thành một thứ dầu không tốt cho sức khỏe "trans-fatty acid" để dùng trong kỹ-nghệ chế-biến thức ăn, làm margarine để trét bánh mì hoặc để làm chất béo trong kỹ-nghệ kẹo và bánh ngọt. Dầu, do kết-hợp của C-H, nhưng sau khi Hydro-hóa sẽ thêm 1 H, trở thành H-C-H (nên gọi là trans = xuyên ngang), khiến phân-tử dầu bị hydro-hóa có dạng thẳng, do đó chúng đặc (không lỏng) dù với nhiệt-độ bình-thường trong phòng. Do đó chúng dễ "trét" hơn là dầu lỏng, nhưng khi ăn vào thì cơ-thể không dùng được, bởi chúng không thể dễ-dàng được phân-hóa. Tôi gọi chúng là "dầu plastic", bởi chúng không còn tự-nhiên hay hữu-cơ, cái mà hệ-thống biến-dưỡng của chúng ta không dễ gì đối-phó.