Hệ thống tưới kiểu mới

Năm ngoái, vào thời điểm này tôi có tung ra thị trường loại béc tưới kiểu mới mà tôi đặt tên là béc tưới đa năng; và đã phân phối loại béc này ra khắp cả nước.Do thiếu kinh nghiệm, chọn sai nguyên liệu nhựa dùng chế tạo béc và lỗi thiết kế (nguyên liệu nhựa chọn ko phù hợp, những chổ chịu lực xung yếu lại thiết kế quá mỏng để hạ giá thành) nên độ bền của béc đa năng cũ không cao.Từ đó, lần này tôi chỉnh lại thiết kế béc đa năng, thuê chuyên gia giàu kinh nghiệm để chọn, thay đổi nguyên liệu nhựa, tăng cường chất chống tia UV vv. .Béc tưới đa năng có sự khác biệt ở 2 nút điều chỉnh, giúp ta có thể điều chỉnh lưu lượng ra ở từng béc (bù áp thủ công), chính cho bán kính tưới xa hoặc gần, chế độ tưới phun sương, phun mưa hay nỏ giọt đều được và chỉ trong 1 cái béc
h0.jpgNgoài ra, tôi làm thêm ống nối VĐT dài 25cm, đường kính 9/12mm nối nhau bằng ren và một số phụ kiện khác cùng chất liệu nhựa cứng,Qua thử nghiệm bằng cách ngâm a xít và phơi ngoài nắng liên tục, tính ra độ bền ống nối và béc đa năng mới này được 5 năm trong điều kiện ngoài trời.

h1.jpg

Giải pháp mới này sẽ giúp hạ giá thành hệ thống tưới, mở hướng cho nhiều cách bố trí linh hoạt để tưới cây ngắn ngày và cây lâu năm.+ Tưới cây lâu năm:
h2.jpg


- Chôn ống PVC 16mm, 21mm (hoặc ống nối VĐT- nếu số lượng cây trong hàng dưới 20 cây) dọc theo hàng cây. Khoan lổ 6m gắn ống nối VĐT vào thành ống PVC, vặn nối các ống VĐT vào nhau (nối ren) cho đến ngọn cây rồi vặn béc đa năng vô ống nối.Ống nối VĐT vừa có chức năng dẫn nước, vừa là que cắm cứng. Khi cây mới trồng ta buộc thân cây vào ống nối cứng, giúp cây đứng vừng, khỏi bị gió lay gốc rể.Ống nối nhau bằng ren và gắn béc vảo ống nối cũng dùng ren vặn vô nên khỏi tốn các phụ kiện như T, nối, nút bít vv như cách làm với toàn bộ ống PVC và việc ưic\hệ thống tưới cũng nhanh gọn, đơn giản hơn nhiều.

bec.jpg

- Cây ăn quả lâu năm đã lớn, ta có thể đi ống nối kẹp theo thân cây lên đến đỉnh sinh trưởng rồi gắn béc đa năng, từ đó phun tưới trên tán lá xuống-vừa tưới nước cho cây (nước từ tán lá rơi xuống làm ướt vừng rể), vừa rửa bụi bặm bám trên lá làm giảm quang hợp, vừa phun thuốc trừ sâu trên tán lá, bón phân bón lá hoặc bón phân NPK pha loãng từ trên tán lá xuống đều được.- Đối với các cây có trụ giữa như thanh long, hồ tiêu và cây ăn quả có thân to, tôi có chế sẵn cái T, cái Co cũng vặn vào bằng ren, để chia 2 béc tưới (hoặc nhiều hơn) về 2 phía (tránh bị trụ cột cản nước)+ Tưới cây rau màu, hoa, cỏ: Có thể gắn ống nối VĐT vào ống và nối các ống nối vào nhau đưa lên tầm cao 1,5 đến 2m; bố trí nanh sấu 4x4m sẽ tưới ướt toàn bộ mặt đất.Nếu sợ bố trí ống nối VĐT đứng độc lập sẽ cản trở máy móc hoạt động, ta có thể trồng các trụ bê tông cao 2m ở 2 dầu của cạnh dài khu vườn, các trụ cách nhau 4m rồi chạy dây kẽm 3mm giữa 2 đầu trụ, cùm 2 đầu dây kẽm giằng xuống đất; buộc ống nối VĐT theo sợi kẽm, 2 đầu gắn vào ống PVC chạy dọc theo chiều dài của hàng trụ; khoan lổ (hoặc dùng T) gắn béc tưới đa năng vô là đảm bảo tưới ướt cả khu vườn.Hiện công ty đang tập trung sản xuất, đóng gói để sản phẩm mới này đến với các đại lý và khách hàng cả nước sau tết nguyên đán. Các vấn đề kỹ thuật chi tiết tôi sẽ có bài viết riêng (khá dài) Up lên để các bạn quan tâm tải về nghiên cứu.Chúc mừng năm mới thân hữu Agriviet!

Năm mới chúc mọi người đạt được tbawsng lợi mới từ nông nghiệp !Võ Đình Tiến
 


Thân gửi anh Tiến,
Tôi có gửi thư cho anh nhưng không thấy anh trả lời, tôi muốn mua 1,000 béc và ống VDT, tuy nhiên anh vui lòng báo giá ống VDT và phụ kiện cho tôi được không ? Tôi cần 1,000 mét dài đường ống này, tức khoảng 4,000 cây 25 cm.
Mong tin anh. Thân
 


Thân gửi anh Tiến,
Tôi có gửi thư cho anh nhưng không thấy anh trả lời, tôi muốn mua 1,000 béc và ống VDT, tuy nhiên anh vui lòng báo giá ống VDT và phụ kiện cho tôi được không ? Tôi cần 1,000 mét dài đường ống này, tức khoảng 4,000 cây 25 cm.
Mong tin anh. Thân
Em gọi cô Thu 0987284220 giúp anh nhé. Cô Thu phụ trách bán hàng đó
 
mình muôn mua khoảng 1500 cùng ống đi kem . có thể cho mình xin báo giá và hướng dẫn được không. mình trông vây ăn quả .
 
Chào chú!
Hiện tại con đang tính toán làm hệ thống tưới cho 120 cây bơ kinh doanh, cao 4,5m, đường kính tán 4-5m.Thiết kế trồng cây cách cây 6m x 6m, hàng 4 cây. Đất đốc 3% dài 180m.
Nếu làm béc trên, sử dụng bơm điện 3 phá công suất 5Hp, thì tưới được bao nhiêu cây một lúc. Và chi phí dự toán tầm bao nhiêu ạ.
Con cám ơn!
 


Top